ประวัติดาราดาราฮอลลีวู้ด 27 มกราคม 2558 เวลา 11:04

บริตนีย์ สเปียส์ (บริตนีย์ )

ชื่อจริง : บริตนีย์ สเปียส์
ชื่อเล่น : บริตนีย์
เกิดเมื่อ : วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2524
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
http://instagram.com/britneyspears
ข้อมูลส่วนตัว :

บริตนีย์มีความสามารถทั้งด้านการร้องเพลงและการเต้น ตั้งแต่อายุ 5 ปี เธอเข้าร่วมแสดงบนเวทีในงานโรงเรียน และงานประกวดต่าง ๆ ที่จัดขึ้น บริตนีย์ได้เข้าร่วมออดิชันเพื่อแสดงในรายการมิคกี้เมาส์คลับ เมื่ออายุ 8 ปี แต่ได้รับการปฏิเสธเนื่องจากยังเด็กเกินไป ต่อมาเมื่ออายุ 10 ปี เธอจึงเข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ Star Search สตาร์เสิร์ซ ต่อมาเมื่ออายุ 11 ปี บริตนีย์กลับเข้าไปออดิชันอีกครั้งและได้รับคัดเลือกให้ร่วมแสดงในรายการ The Mickey Mouse Club เดอะมิคกี้เมาส์คลับ เมื่อรายการมิคกี้เมาส์คลับปิดตัวลง บริตนีย์กลับไปใช้ชีวิตเด็กนักเรียนธรรมดาที่บ้านเกิด เมืองเคนต์วูด แต่ด้วยความที่เธอรักการร้องเพลงและการเต้น เธอจึงกลับมาตามความฝันของเธออีกครั้ง และได้เซนต์สัญญาเป็นศิลปินในค่าย Jive Records ไจฟ์เรคคอร์ด


ผลงาน :

ผลงานเพลง
สตูดิโออัลบั้ม
-...Baby One More Time (1999)
-Oops!... I Did It Again (2000)
-Britney (2001)
-In the Zone (2003)
-Blackout (2007)
-Circus (2008)
-Femme Fatale (2011)
-Britney Jean (2013)

อัลบั้มรวมเพลง
-Greatest Hits: My Prerogative (2004)
-B in the Mix: The Remixes (2005)
-The Singles Collection (2009)
-B in the Mix: The Remixes Vol.2 (2011)
-Oops! I Did It Again - The Best Of Britney Spears (2012)
-The Essential of Britney Spears (2013)

ดีวีดี
-1999: Time Out with Britney Spears
-2000: Live and More!
-2001: Britney: The Videos
-2002: Live from Las Vegas
-2004: In the Zone
-2004: Greatest Hits: My Prerogative
-2005: Britney & Kevin: Chaotic
-2009: Britney Spears :For The Record
-2011: Britney Spears Live: The Femme Fatale Tour

ทัวร์คอนเสิร์ต
-1999: ...Baby One More Time Tour
-2000: Crazy 2K Tour
-2000: Oops!... I Did It Again World Tour
-2001-2002: Dream Within a Dream Tour
-2004: The Onyx Hotel Tour
-2007: The M+M's Tour
-2009: The Circus Starring: Britney Spears
-2011: Femme Fatale Tour

คอนเสิร์ตประจำที่แพลนเนตฮอลลีวูด
-2013-2014 : Britney : Piece of Me (Las Vegas Residency)

ผลงานการแสดง
-Longshot (2543)
-Crossroads (2545)
-Austin Powers in Goldmember (2545)
-How I met you mother (2551)
-Glee season 2 ep.2 (2553)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ