ประวัติดาราดาราฮอลลีวู้ด 17 ธันวาคม 2557 เวลา 18:22

เคต ฮัดสัน (เคที่)

ชื่อจริง : เคต ฮัดสัน
ชื่อเล่น : เคที่
เกิดเมื่อ : วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2522
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
ผลงาน :

ผลงานการแสดง
      ในปี 1998 เธอได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ฟอร์มเล็กเรื่อง Desert Blue แสดงร่วมกับ คริสติน่า ริชซี่ และ เคซี่ แอฟเฟล็ก และในปี 1999 ได้รับบทเด่นในภาพยนตร์เรื่อง 200 Cigarettes ซึ่งเป็นภาพยนตร์คอเมดี้ที่ได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์ไม่ดีเลย

     ในปี 2000 เธอรับงานเป็นนักแสดงสมทบ เป็นนักศึกษาสาวบริสุทธิ์ในมหาวิทยาลัย ในภาพยนตร์สยองขวัญวัยรุ่น เรื่อง Gossip เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ประสบความสำเร็เท่าไหร่ แต่ในช่วงสิ้นปี 2000 เธอได้รับเสียงวิจารณ์ในทางที่ดี กับภาพยนตร์เรื่อง Almost Famous ที่ถือว่าเป็นการแสดงที่เรียกว่าสร้างชื่อที่สุด ในบทของ เพนนี เลน ผู้นำกลุ่ม Band-Aids ซึ่งเป็นเรื่องจริงของผู้กำกับและนักเขียนบท คาเมรอน โคร์ว จากภาพยนตร์เรื่องนี้เองทำให้เคตได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงดีเด่น อีกด้วย
    ในปีเดียวกัน ฮัดสันมีผลงานอีกครั้งของผู้กำกับ โรเบิร์ต อัลท์แมน ในเรื่อง Dr. T and the Women ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แสดงร่วมกับ ริชาร์ด เกียร์ ฟาร์ร่าห์ ฟอว์เซ็ต และลีฟ ไทเลอร์ และในปี 2002 เธอก็มีผลงานในเรื่อง Four Feathers ภาพยนตร์แนวชีวิตในช่วงที่เกิดสงคราม ที่เธอเล่นประกบคู่กับ ฮีธ เลดเจอร์ และในปี 2003 เธอได้รับเสียงตอบรับจากคนดูดีมาก ถึงแม้ว่าในตัวนักวิจารณ์เองจะไม่ใช่ก็ตาม ในภาพยนตร์แนวโรแมนติก ปนคอเมดี้เรื่อง How To Lose A Guy in 10 Days ที่ประกบคู่กับ แม็คธิว แม็คคอนาฮีย์

Wikipedia
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]