ประวัติดาราดาราฮอลลีวู้ด 17 ธันวาคม 2557 เวลา 18:22

ซาชา โคเฮน (โบรัต)

ชื่อจริง : ซาชา โคเฮน
ชื่อเล่น : โบรัต
เกิดเมื่อ : วันพุธที่ 13 ตุลาคม 2514
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
ผลงาน :

      บารอน โคเฮน ได้สร้างภาพยนตร์เรื่อง Borat: Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazahkstan โดยเขารับบทเป็น โบแรต ซาดิเยฟ นักข่าวชาวคาซัคสถาน นิตยสารโรลลิงสโตนเขียนไว้ว่า "หนึ่งในงานคอมมิดี้ที่ดีที่สุดของทศวรรษนี้และบางทีอาจจะเป็นเรื่องราวใหม่ของภาพยนตร์ก็ได้" ภาพยนตร์เปิดตัวที่อันดับ 1 ใน 24 ประเทศโดยทำรายได้มากกว่า 250 ล้านเหรียญจากทั่วโลกและได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในฐานะ Best Actor in a Comedy or Musical 
     รวมไปถึงการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลออสการ์ ในฐานะ Best Adapted Screenplay และยังได้รับรางวัลอื่นอีกมากมายรวมไปถึง ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น 10 Most Outstanding Motion Pictures of the Year by AFI และได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำในฐานะ Best Picture Comedy/Musical โดยส่วนตัวแล้ว ซาช่า บารอน โคเฮนได้รับรางวัลจากสถาบัน Los Angeles Films Critics Association Award ในฐานะนักแสดงยอดเยี่ยม

     โปรเจกต์ภาพยนตร์ต่อมาของบารอน โคเฮน อย่างเช่น ภาพยนตร์คอมมิดี้เรื่อง Talladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby แสดงร่วมกับ วิลล์ ฟาร์เรลล์และจอห์น ซี ไรลี่ย์และให้เสียง คิง จูเลี่ยน ตัวละครในการ์ตูนของบริษัท ดรีมเวิร์คเรื่อง Madagascar และล่าสุดภาพยนตร์เรื่อง จอมเผด็จการ(The Dictator)ซึ่งเขารับบทเป็นนายพล อลาดีน

     เขายังเป็นพิธีกรในงาน MTV Europe Music Awards ถึงสองครั้ง ครั้งแรกในรูปลักษณ์ของ อาลี จีในเดือน พฤศจิกายน 2001 ที่แฟรงค์เฟิร์ต เยอรมัน อีกครั้งในรูปลักษณ์ของโบเร็ตในเดือน พฤศจิกายน 2005 ในลิสบอน ประเทศโปรตุเกส