ประวัติดาราดาราฮอลลีวู้ด 17 ธันวาคม 2557 เวลา 18:22

โรเบิร์ต เคลลี่ (อาร์ เคลลี่)

ชื่อจริง : โรเบิร์ต เคลลี่
ชื่อเล่น : อาร์ เคลลี่
เกิดเมื่อ : วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2510
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
https://www.facebook.com/Rkellyhttps://twitter.com/rkelly
ผลงาน :

สตูดิโออัลบั้ม
-12 Play (1993)
-R. Kelly (1995)
-R. (1998)
-TP-2.com (2000)
-Chocolate Factory (2003)
-Happy People/U Saved Me (2004)
-TP.3 Reloaded (2005)
-Double Up (2007)
-Untitled (2009)
-Love Letter (2010)
-Write Me Back (2012)
-Black Panties (2013)
-White Panties (TBA)

สตูดิโออัลบั้มร่วม
-Born into the 90's (1992) (ร่วมกับ Public Announcement)
-The Best of Both Worlds (2002) (ร่วมกับ Jay-Z)
-Unfinished Business (2004) (ร่วมกับ Jay-Z)

รวมอัลบั้ม
-The R. in R&B Collection, Vol. 1 (2003)
-My Diary (2005)
-Epic (2010)
-I Believe I Can Fly: The Best of R.Kelly (US ใช้ชื่อ The Very Best of R. Kelly) (2010)
-The World's Greatest (2011)
-The Essential R. Kelly (2014)

รีมิกซ์อัลบั้ม
-Remix City, Volume 1 (2005)
-12" Masters - The Essential Mixes: R. Kelly (2010)

อัลบั้มเทศกาล
-The 12 Nights Of Christmas (TBA)