ประวัติดาราดาราฮอลลีวู้ด 17 ธันวาคม 2557 เวลา 18:22

ฮีธคลิฟ เลดเจอร์ (ฮีธ)

ชื่อจริง : ฮีธคลิฟ เลดเจอร์
ชื่อเล่น : ฮีธ
เกิดเมื่อ : วันพุธที่ 4 เมษายน 2522
นํ้าหนัก : -
ส่วนสูง : -
การศึกษา : -
ข้อมูลส่วนตัว :

    ด้านชีวิตส่วนตัว ฮีธเคยเป็นข่าวกับดารานักแสดงอย่าง เฮเธอร์ แกรมห์ ในช่วงปี 2000 ถึง 2001 และต่อมาก็คบหากับ นาโอมิ วัตต์ ที่เจอกันในกองถ่ายเรื่อง The Lords of Dogtown ซึ่งคบหากันอยู่ 3 ปี ระหว่างปี 2002-2004 จากนั้นฮีธได้แต่งงานกับ มิเชล วิลเลียมส์ ได้คลอดลูกสาวคนแรก มีเจค จิลเลนฮอลเป็นพ่อทูนหัวให้กับลูกสาว มาทิลดา โรส เลดเจอร์ แต่ชีวิตคู่กับมิเชลก็ได้จบลงเมื่อปลายปี 2007


ผลงาน :

ผลงาน
-1992 Clowning Around
-1997 Blackrock
-1999 10 Things I Hate about You
-1999 Two Hands
-2000 The Patriot (เดอะ แพทริออต ชาติบุรุษ ดับแค้นฝังแผ่นดิน)
-2001 Monster's Ball
-2001 A Knight's Tale
-2002 The Four Feathers
-2003 The Order
-2003 Ned Kelly
-2005 Casanova
-2005 Brokeback Mountain
-2005 The Brothers Grimm
-2005 Lords of Dogtown
-2006 Candy
-2007 I'm Not There
-2008 The Dark Knight
-2008 Tree of Life (pre-production)
-2009 The Imaginarium of Dr. Parnassus (เสียชีวิตระหว่างถ่ายทำ)

อ่านเรื่องอื่นๆ