Home  |   Column  |   สาระแนคนเพลง
 วันนี้ วันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2550 ตรงกับวันขึ้น 10 ค่ำ เดือน 10 ปีกุน
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

พบกันอีกเช่นเคยเป็นประจำ แต่วันนี้คือวันสุดสัปดาห์ที่เขียนมาครบห้าวันและจะขอหยุดการเขียนสัก 2 วันพบกันอีกครั้งวันจันทร์ครับ
ที่ได้เขียนไปเมื่อวาน เรื่องทุกวงการต้องมีคนเลว  คนแทงข้างหลังนั้นมีน้องๆ หลายคนโทร.เข้ามาสอบถามและชื่นชมกัน บอกเขียนได้สะใจ เพราะเขาก็โดนเหตุการณ์เช่นนั้น เพราะอาจารย์ที่เขาเคารพก็หักหลังและแอบใส่ร้ายเขาตลอด เพราะกลัวเขาจะดีเกินหน้า มันเป็นอย่างนี้แหละครับสังคม เพราะกิโลไม่มีชั่งความดีความชั่ว มันเลยต้องมีคนดีและคนชั่วเอาไว้คานความดีความเลวกัน หากมีคนดีคนฉลาดหมดโลก ป่านนี้โลกคงระเบิดไปด้วยความเก่งกาจ และความฉลาดของคนเก่งทั้งโลกไปแล้วครับ
 
ป.ปรีชา นักร้องหน้าตาดี ที่เคยมีผลงานออกวางตลาดถึง 2 ชุด  กับค่าย ''แสงตะวันโปรโมชั่น'' ของอดีตพระเอก พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ ชุดแรกกอดน้องด้วย 2 ตา และจุดยืนหัวใจสองชุดนี้ทำให้ ปู ปรีชา มีคนรู้จักเพราะเป็นนักร้องที่ค่อนข้างออกงานบ่อยและเป็นนักร้องที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี แม้ครั้งหนึ่งจะเคยมีข่าวขึ้นโรงพักกับบอส พร้อมพงษ์ ในเรื่องที่ว่าน้องปูเป็นเด็กเนรคุณ  แต่มีการขอโทษขอโพยกันเลยไม่รู้เรื่องนี้ใครเป็นคนผิดกันแน่ เพราะเด็กๆ บางทีโดนกดดันมากมันก็ลืมตัว แต่ก็ดีครับที่เรื่องผ่านไปด้วยดีจนวันนี้น้องปูหลังจากหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมยังคงเป็นนักร้องไร้สังกัด วันนี้เขาร่วมกับเพื่อนออกงานเพลงอีสานโดยร้องคู่กับ โหน่ง สุดตา อัลบั้มชุด  ''อีสานวันละคำ'' กำลังเริ่มโปรโมต ยังไงก็ฝากถึงแฟนเพลงด้วย ปู ปรีชา เคยโดนแบล็กลิสห้ามเข้าประเทศญี่ปุ่น  เมื่อหลายเดือนมาแล้ว เพียงความเข้าใจผิดในการสื่อสาร เพราะในเมื่อไปถึงสนามบินนาริตะแล้วทางด้านตรวจคนเข้าเมืองสงสัยเห็นมีพวงมาลัยเยอะจึงถามว่านี้คืออะไร น้องปูตอบทันทีว่าพวงมาลัยจะเอามาบูชาพระที่นี้ เท่านั้นแหละครับทีมงานทั้งหมดที่ไปโดนส่งกลับประเทศไทยทันที นี่ก็ได้ข่าวว่าคิวโชว์ที่ญี่ปุ่นมีมากอยากให้ไปโชว์ เพราะคะแนนสงสาร  นี่แหละครับความดีและความน่าสงสารของคนครับ
 
วีเจทอม-วิรุทธิ์  วอนผู้ชมแฟนรายการใจดี ''คุณของมาแต่เช้า'' ทางช่องไทยไชโย  (ลูกทุ่งไทยไม่ลืมกัน) ขอราคาบิลไลฟ์ทีวี  ร่วม แบ่งบันน้ำใจและร่วมทำบุญตลอดเดือน  กันยายนนี้ ในโครงการ ''น้ำทิพย์ปั่นน้ำใจ'' ครั้งที่ 4 เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปมอบให้เด็กๆ ที่ประสบปัญหากว่า 100 ชีวิต ที่บ้านครูน้อย ใครสนใจที่จะร่วมทำบุญติดต่อขอรายละเอียดได้ที่รายการคุณขอมาแต่เช้า ที่เป็นรายการสดทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 09.00-11.00 น. โทร. 087-809-9189 ได้รับบุญแน่ครับ
 
เพลง แอบรักแอบคิดถึง  ของ ต่าย อรทัย เพลงนี้เพลงเดียวดังนานติดชาร์ตเพลงฮิตนานยอดขายทนทาน เพราะความเป็นนักร้องยอดนิยมของเธอ  เพลงนี้เพลงเดียวในอัลบั้มชุดพิเศษ ภาษารักจากดอกหญ้า เรียกว่าทำให้นักร้องหลายๆ คนเป็นงงในการเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตนาน ผลงานการแต่งเพลงของปรมาจารย์ สำเนียง ม่วงทอง ที่นักร้องรุ่นใหม่ๆ ไม่ค่อยมีใครรู้จัก  ครูสำเนียงคนนี้แหละที่อดีตหัวหน้าของวงดนตรีรวมดาวกระจาย เป็นวงดนตรีที่รวบรวมนักร้องที่วงอื่นไม่เอาแล้ว เลยครูสำเนียงตั้งวงชื่อวง ''รวมดาวกระจาย''  เพราะเป็นดาวที่กระจายมาจากวงอื่นๆ แล้วก็ประสบความสำเร็จกันแทบทุกคนกับนักร้องที่มาอยู่วงดนตรีของ ครูสำเนียง ม่วงทอง ครับ
 
วิด ไฮเปอร์ เพลง วิทยาลัยหลายใจ  วันนี้มาดีเพราะหลายๆ คลื่นดีเจหยิบมาเล่นกันมาก อัลบั้มชุด ''วิดชนิดพิเศษ'' หากมีการโปรโมตดีกว่านี้ อนาคตเป็นเสี่ยวิด  แน่นอนเพราะงานเพลงของเขาทั้งชุดดูมีความมุ่งมั่นในการสร้างจริงๆ สังกัดค่ายอะบอริจิ้น ครับ
 
จินตหรา พูนลาภ ดูงานโชว์ตัวตอนนี้เธอจะน้อยไปบ้าง  เพราะกำลังเตรียมงานชุดใหม่ แต่เพลง ''สาวทุ่งดอกจาน''  ของเธอก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จากผลงานของต้นสังกัดเดิม ส่วนงานเพลงกับค่ายอาร์สยาม เร็วๆ นี้ได้ฟังครับ
 
แพรวา พัชรี เป็นนักร้องที่มีเสียงใส  ไร้เดียงสา น่าฟังอย่างยิ่ง ได้ยินเพลง ''จองตักล่วงหน้า''  ทีไร อดนึกถึงไม่ได้เลยต้องเขียนถึง เพราะทั้งอารมณ์การร้องและน้ำเสียงของเธอที่นำเสนอนั้นบอกจริงๆ  ว่ามีอนาคตแน่ครับ
 
คติประจำวัน = ชนะตนเองคือธงชัยอันสูงสุด ซึ่งมีไม่กี่ธงนักในโลกมนุษย์ ครับผมสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
อ่านคอลัมน์ย้อนหลัง :
สาระแนคนเพลง
วันนี้เป็นวันพฤหัสบดีที่ 20 ก.ย. 2550 ตรงกับวันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 10 ปีกุน
สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง


 ความคิดเห็นที่ 1

ผมเป็นคนเขียนเพลง ครับ สนใจเพลงผม ติดต่อ
0857200541

โดย ดอกหญ้าสาละวิน  IP:  202.143.163.XXX  10/10/2550 13:40:50  แจ้งลบ


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น :
กฎ กติกา มารยาทในการแสดงความคิดเห็น
1. กรุณานำเสนอข้อความที่สุภาพ ละเว้นการให้ร้ายผู้อื่น หยาบคาย ก้าวร้าว ลามกอนาจาร หรือใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น หรือข้อมูลส่วนตัวโดยเจตนาทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
2. ห้ามเสนอข้อความวิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
3.ทีมงานไม่ขอรับผิดชอบความคิดเห็นต่างๆในเว็บไซด์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทางทีมงานขอสงวนสิทธ์ในการถอดข้อความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงหรือแจ้งล่วงหน้า

แสดงความคิดเห็น
แทรกลิงค์ URL ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม
ความเห็น :
โดย :
คลิกที่รูป เพื่อแทรกในข้อความ

 
Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.