หน้าแรก ข่าว Dara Variety
เรื่องเล่าจาก ''มานิตย์ อังกินันทน์'' ''สายัณห์ สัญญา'' เคยโดนไล่พ้นงานวัด (2)
14 กันยายน 2556 1:34 น.
View : 0  Post : 0


Share :การเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งยิ่งใหญ่เกรียงไกรในอดีตไม่มีใครทัดเทียมได้ ต่อจากยุคของ ''ครูสุรพล สมบัติเจริญ'' ราชาเพลงลูกทุ่ง นอกจากภาพความประทับใจด้านหน้าเวทีคอนเสิร์ต ''พี่เป้า'' สายัณห์ สัญญา ยังมีเรื่องราวต่างๆ มากมายนอกสังเวียน


ด้วยความที่เป็นคนใช้ชีวิตเรียบง่าย ลักษณะนิสัยติดดิน ''พี่เป้า'' เมื่อไม่ได้จับไมโครโฟนทองคำใส่สูทผูกเนกไทคล้องมาลัยล้นหูโชว์ลูกคอบนเวที จึงมักได้พบกับหลายเหตุการณ์แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่เมื่อนำมาเล่ากันต่อมักเป็นเรื่องที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ฟังได้เป็นอย่างดี
 
ผู้ที่มาเล่าเรื่องราวของ ''พี่เป้า'' เรียกเสียงฮาได้ดีที่สุด ในจำนวนนี้ต้องมี ''อ้อ'' มานิตย์ อังกินันทน์ ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งเป็นน้องชายที่ได้รับความไว้วางใจจากขุนพลเพลงลูกทุ่งผู้ล่วงลับมากที่สุด และเป็นคนใกล้ตัวคนแรก ที่ ''สายัณห์ สัญญา'' ปริปากบอกว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย
 
''พี่อ้อ'' ของน้องผู้สื่อข่าวที่เฝ้าติดตามรายงานอาการป่วยของ สายัณห์ สัญญา จนกระทั่งเสียชีวิต ได้เล่าเหตุการณ์ชวนหัวเราะที่เขาพบเจอพร้อมกับขุนพลเพลงลูกทุ่งผู้ล่วงลับให้ฟังว่า
 
เชื่อไหม ? ครั้งหนึ่ง ''สายัณห์ สัญญา'' นักร้องที่โด่งดังมาก เคยโดนไล่พ้นจากงานวัด !!
 
ได้ยินเพียงเท่านี้ก็สร้างความฮือฮาให้กับน้องๆ ผู้สื่อข่าวได้แล้ว
 
คำถามผุดขึ้นมาทันทีว่า ทำไม ? นักร้องดังอย่าง ''สายัณห์ สัญญา'' ถูกไล่ออกจากงานวัด เป็นไปได้อย่างไร
 
''เรื่องตลกๆ ของแกน่ะเยอะ''
 
''พี่อ้อ'' เริ่มเล่าเหตุการณ์นี้ให้น้องๆ ผู้สื่อข่าวที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาฟังอย่างใจจดใจจ่อทันที ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะขุนพลเพลงลูกทุ่ง เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยเรียบง่าย วางตัวไม่เหมือนกับการที่ได้รับยกย่องให้เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดัง
 
''คนที่มีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสหลังเวทีการแสดงคอนเสิร์ตผมรู้เลยทันทีว่าคนนี้ไม่ใช่คนหยิ่ง ลูกน้องกินอะไรกินด้วยไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปิ้งรถเข็นหรืออะไรมาขายกินด้วยกันได้หมด เวลาไปงานอะไรเขาก็ไปรถกับลูกวงเนี่ยแหละไม่เวอร์เลย ทั้งๆ ที่ในยุคนั้นตัวเองก็มีบีเอ็ม ซีตรองก็มีจอดอยู่ที่บ้าน หรือไม่ก็โบกแท็กซี่ไป อย่างไปแสดงคอนเสิร์ตที่อยุธยา เพชรบุรี ขอโทษโบกแท็กซี่ไปนะครับ จนบางครั้งเจ้าของงานเขาไม่ให้เข้า คนดูแลของเจ้าของงานบอกเข้าไม่ได้ เข้าไม่ได้ เรื่องตลกก็เยอะ อย่างวันหนึ่งไปเล่นงานวัด ที่อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี คือด้วยความที่พี่เป้าเป็นคนง่ายๆ  แกก็เช่ารถแท็กซี่ไป ขี้เกียจเอารถไป ไม่รู้ว่าสาเหตุอะไร ผมก็นั่งรถไปกับแก ออกจากสำนักงานนี่แหละ ระหว่างทางแท็กซี่ก็ขับรถไปมองกระจกหลังไป คงคิดประมาณว่า ใช่หรือเปล่า ใช่หรือเปล่า พี่เป้าก็บอกไปว่า ไม่ต้องมองหรอกเนี่ยตัวจริงเสียงจริง คนขับแท็กซี่ก็อมยิ้มแล้วก็บอกว่าผมว่าแล้วว่าต้องใช่ เพราะว่าสมัยก่อนพี่เป้าเขาจำง่าย ที่เคราแพะเขา เสียงแหบเป็นเอกลักษณ์''
 
น้องชายที่ได้รับความไว้วางใจจากขุนพลเพลงผู้ล่วงลับเล่าสลับกับนั่งหัวเราะไปด้วยต่อว่า
 
''พอถึงงานปั๊บลูกน้องเจ้าของงานเขาที่รอรับรถหัวหน้าวงสายัณห์ ก็ไม่คิดว่าจะมารถแท็กซี่ คิดว่าจะเอารถของตัวเองมา ไอ้ อพปร.ข้างหน้าก็โบกให้ไปจอดที่ลานจอดรถ พี่เป้าบอกว่าตรงเข้าไปเลย เนี่ย ''พี่เป้า'' สายัณห์ สัญญา อพปร.ไม่เชื่อว่าสายัณห์ ก็ไล่ไปจอดที่ลานจอดรถอยู่นั่นแหละ พี่เป้าก็บอกคนขับแท็กซี่ว่า ตรงเข้าไปเลยไม่ต้องไปฟังแล้ว แท็กซี่ก็งงไม่รู้จะเอายังไง พี่เป้าบอกให้ตรงเข้าไปเลย ไอ้คนของงานก็ไล่ไปลานจอดรถซึ่งไกลมาก ไอ้คนที่เป็นลูกวงของพี่เป้าที่มารอรับก็ยืนอยู่ตรงนั้นด้วยนะ แต่ไม่คิดว่าพี่เป้าจะมารถแท็กซี่ จนอปพร. กับแท็กซี่ทะเลาะกัน พี่เป้าก็ให้เข้าไปเลย อพปร.ก็วิ่งตามมา คงด้วยความกลัวเจ้าของงานซึ่งเป็นหัวหน้าเขาว่าน่ะ ประมาณว่าปล่อยให้รถเข้ามาได้อย่างไร คนก็เยอะ พี่เป้าก็บอกว่าดันเข้าไป ดันเข้าไปให้ถึงหน้าประตูเวทีดนตรีเลย ทางโน้นก็ไล่ออกอีก คนที่วิ่งตามมาก็เคาะรถใหญ่เลยบอกว่าเฮ้ยให้ไปจอดลานจอดรถ สายัณห์ก็บอกคนขับแท็กซี่ลุยเข้าไปเลย ไอ้คนทางโน้นก็เอาแต่จะไล่ออก ก็อย่างว่าใครจะไปคิดระดับสายัณห์นั่งแท็กซี่ไป ทีนี้มันสิ้นสุดทำอะไรไม่ได้แล้ว ทางโน้นยืนยันไม่ให้เข้าแน่''
 
''พี่อ้อ'' ย้อนวันวานอย่างอารมณ์ดีว่า วันนั้น ขนาด ''สายัณห์ สัญญา'' ลงจากรถแท็กซี่ ยังมีทีมงานบางคนไม่เชื่อ ทักอีกว่า ''สายัณห์ตัวจริงหรือตัวปลอม'' อีกด้วย
 
''พอเขาไม่ให้เข้าสายัณห์ลงจากรถเลย โอ้โหพอลงจากรถเท่านั้นแหละแตกตื่นกันเลยทีนี้ แต่ก็ยังมีอพปร.อีกคนนะบอกว่า เฮ้ยสายัณห์ตัวปลอมหรือเปล่าอีก ยังมีสงสัยอีก จนสายัณห์บอกว่าจะให้เข้าหรือไม่ให้เข้า ถ้าไม่ให้เข้ากลับเดี๋ยวนี้แหละ สายัณห์เลยบอกคนขับแท็กซี่ว่า เอ้าๆ กลับรถเลย ผมก็บอกว่าพี่แต่วงดนตรีเราเล่นอยู่นะ พี่เป้าเขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เรามาแล้วเขาไม่ให้เราเข้าเอง  สักพักกรรมการวัดที่เขารู้จักมาจ้างวงดนตรี ก็ออกมายืนยันใช่ๆ เนี่ยแหละสายัณห์ตัวจริงให้เข้าไปเลย ให้เข้าไปเลย ซึ่งตรงนั้นถ้าเลี้ยวซ้ายก็ไปหลังเวทีได้ สายัณห์บอกว่าไม่เอาไม่ไป หมั่นไส้อยากแกล้ง เพราะขอร้องตั้งนานก็ไม่เชื่อ บอกตั้งนานก็ไม่เชื่อ เข้างานไม่ได้ สายัณห์ยืนยันจะเข้าข้างหน้า ทีมงานต้องรื้อห้องขายตั๋วเพื่อให้แกเข้าไป พอตรงเข้าไปอีกก็ต้องรื้อรั้ว รื้อทุกอย่างที่ขวางหมด ซึ่งจริงๆ ถ้าเลี้ยวซ้ายอ้อมไปข้างหลังแป๊บเดียวก็ถึงแล้วแต่ไม่ไป ด้วยความหมั่นไส้ วันนั้นพี่เป้าได้บอกกับคนของงานวัดด้วยว่า คนเราบางครั้งมองคนให้เป็นคนบ้าง ไม่ใช่ว่าสายัณห์ต้องมารถหรูตลอด บางครั้งมาแท็กซี่ก็ได้ ขากลับวันนั้นแกก็กลับแท็กซี่นะแทนที่จะกลับรถบัส ให้แท็กซี่คันเดิมรอเลยแกให้ค่าแท็กซี่เลย 300 บาท โอ้โหสมัยนั้น 300 บาท เยอะนะ แท็กซี่ยกมือไหว้แล้วไหว้อีก''
 
นอกจากนั่งแท็กซี่ไปแสดงคอนเสิร์ตแล้ว ''สายัณห์ สัญญา'' ยังมีวิธีไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไม่เหมือนนักร้องทั่วไปอีกด้วย จะเป็นวิธีไหน รอฟังเรื่องเล่าจาก ''อ้อ'' มานิตย์ อังกินันทน์ ได้ตอนต่อไป


(อ่านต่อฉบับหน้า)

Share :
 
ดารา : สายัณห์ สัญญา สายัณห์
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกชายกับหางเครื่องโผล่ร่วมงานศพ ''สายัณห์''
13 กันยายน 2556 9:54 น.
สิ้นราชาลูกทุ่งแฉ"สายัณห์"กลั้นใจตาย
12 กันยายน 2556 10:14 น.
แพทย์ชี้"พี่เป้า"หนักคงที่ไม่รับอาหารป้อนแล้วพ่นทิ้ง
11 กันยายน 2556 4:10 น.
ผจก.โต้พี่เป้ารวย100ล้านแฉขายใช้หนี้หมดตัว"เสก"เอาเพลงร้องใหม่ไปให้
10 กันยายน 2556 1:06 น.
"พี่เป้า"น็อกกลางดึกฉี่ไม่ออกส่งฟอกไตด่วนยื้อชีวิตวันต่อวัน
09 กันยายน 2556 2:37 น.
"สายัณห์"ร้องขอ"อยากจะกลับบ้าน"
08 กันยายน 2556 3:23 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สายัณห์ สัญญา
ชื่อเล่น : สายัณห์
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
เวทีสุดสวยมวยไทยโลก 2013 นำความสวยกับมวยไทยโกอินเตอร์
14 กันยายน 2556 1:19 น.
''เกรซ-กาญจน์เกล้า'' ร่วมแจม ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล ภาคกลางเสาร์-อาทิตย์ ห้ามพลาด! โปรโมชั่นเด็ด ''ดันลอป-คาร์ชายน์'' ร่วมแจม
14 กันยายน 2556 1:04 น.
ลึกๆ ของ "พี่เป้า'' สายัณห์ สัญญา กับ "มานิตย์ อังกินันท์'' น้องชายที่ได้รับความไว้วางใจที่สุด (1)
13 กันยายน 2556 1:26 น.
8 สาวงาม ฝึกซ้อมทำหน้าที่ บอลเกิร์ล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013
13 กันยายน 2556 1:19 น.
"เอ็ม เดอะสตาร์" ไม่พลาดร่วมโชว์มินิคอนเสิร์ตภาคกลาง ''อีซูซุ-ฮอนด้า'' ปล่อยไม้ตายอัดแคมเปญสุดเด็ด
13 กันยายน 2556 1:09 น.
หลับให้สบาย "สายัณห์ สัญญา"คนลูกทุ่งส่งใจให้ไปสวรรค์
12 กันยายน 2556 9:11 น.
อาลัย ตำนาน "ขวัญใจคนเดิม'' "พี่เป้า'' สายัณห์ สัญญา
12 กันยายน 2556 1:13 น.
"มิ้นต์-ชาลิดา" โชว์มินิคอนเสิร์ตสุดมัน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 "โตโยต้า-มาสด้า’จัดหนักโปรโมชั่น
12 กันยายน 2556 0:57 น.
ทรูวิชั่นส์ย้ำภาพ "คิง ออฟ สปอร์ตส์'' จับมือไทยทีวีสีช่อง 3 และททบ.5 ยิงสด "ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก''และ "ยูฟ่า ยูโรปา ลีก''ฤดูกาล 2013/2014
12 กันยายน 2556 0:51 น.
เปิดโผ 11 สาวรอบ ''บีชแฟชั่น'' ''นาตาลี'' ร่วมประชัน ''มิสเวิลด์''
11 กันยายน 2556 1:30 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com