หน้าแรก ข่าว Dara Variety
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (39)
23 กุมภาพันธ์ 2556 3:26 น.
View : 0  Post : 0


Share :หนุย-สุธาสินี บุศราพันธ์ผู้หญิงผู้เปลี่ยนชีวิต''บี้''


''คุณหนุย'' สุธาสินี บุศราพันธ์ คือผู้ที่ขอหย่อนใบสมัคร ''บี้-สุกฤษฎิ์'' ลงในกล่อง ''ได้ไปต่อ'' และชื่อนี้ปรากฏในหนังสือเล่มนี้อยู่บ่อยครั้ง เธอไม่ใช่แค่ผู้ร่วมงาน แต่เป็นน้องที่คุณบอยรู้จักตั้งแต่เรียนจบกลับจากเมืองนอก
 
''หนุยเป็นหลานของพี่เขยของผม พอเจอกันเธอก็ชอบเข้ามาถามนั่นถามนี่ ชอบคิดพล็อตละครมาคุยให้ฟัง และตอนนั้นเริ่มถ่ายทำ สามหนุ่มฯ ฉากที่เป็นบ้านพระเอกในตอนแรก อยู่ในละแวกบ้านหนุย ตอนนั้นเธอยังใส่ชุดนิสิตอยู่เลยวันถ่ายหนุยกับเพื่อน 2-3 คน ก็มาแอบดูกองถ่าย...เมื่อเธอเรียนจบ ก็มาฝึกงานในกอง ''เพื่อเธอ'' ก่อนไปเรียนต่อเมืองนอก หนุยเป็นคนร่าเริงมาก ไปคุยกับคนนั้น คนนี้ จนบางทีต้องถูกเราดุ จนทุกวันนี้เธอกลายเป็นโปรดิวเซอร์หลักรายการ ''เดอะสตาร์'' และละครเวทีหลายๆ เรื่อง จากเด็กที่ชอบดูละคร ชอบคิดนั่นคิดนี่ และเธอมีความเป็นคนดูอยู่สูง จึงได้มาอยู่ในตำแหน่งนี้ ซึ่งมีค่ากับงานต่างๆ มาก เพราะเธอเป็นคนทำที่อยู่ในมุมของคนดูตลอด''
 
และผู้ที่ชนะในปีนั้นคือ เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ ซึ่งเติบโตในเส้นทางของการเป็นนักร้องจนถึงวันนี้ แต่เขาใช้เวลาไม่น้อยเลยกว่าจะประสบความสำเร็จในจุดนี้ได้ ''ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า เพลงแรกของเอ็มที่ปล่อยออกมาคือ ''บอกรักเบาเบา'' กระแสมันเลยเบาจนผู้ฟังไม่ได้ยิน แล้วกว่าเขาจะมีเพลงดังอย่าง อย่าร้อนตัว, คนเบื้องหลัง ก็เป็นหนึ่งปีให้หลังในอัลบั้มชุดที่สอง'' ส่วน นิก-รณวีร์ เสรีรัตน์ ซึ่งได้ที่ 2 วันนี้เขามีงานแสดงซิทคอม ''ผู้กองเจ้าเสน่ห์'' แต่มีอีกคนที่โดดเด่นในการร้องเพลงลูกทุ่งตั้งแต่ตอนประกวด คือ เอิร์น เดอะสตาร์ (สุรัตน์-ติกานต์ พรรคเจริญ) ซึ่งปีแรกๆ จากรายการเธอก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ในอีก 2-3 ปีต่อมา เมื่อเธอถูกฝึกฝนอย่างถูกทางเธอก็กลายเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังของประเทศ
 
แต่ในปีที่ 3 ทุกสิ่งกลับพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อรอบคัดเลือกเหล่ากรรมการได้แก่ เพชร มาร์, โจ้-สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา และ ม้า-อรนภา กฤษฎี ไม่ได้ไปคัดที่ต่างจังหวัดด้วยแต่มาเจอผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายที่กรุงเทพฯ เลย ปรากฏว่ารายการปีนั้นไม่สนุกเท่าเก่า และกลายเป็นปีที่ตัวรายการประสบความสำเร็จน้อยที่สุด ความคาดหวังต่ออนาคตของผู้เข้าประกวดจึงน้อยที่สุด แต่กลับมีเด็กหนุ่มสุดแสนธรรมดาจากเชียงใหม่ ซึ่งแทบจะไม่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกระดับภาคด้วยซ้ำ กลายเป็นผลผลิตของดวงดาวอันเจิดจรัส...จุดเริ่มต้นของเขาแทบจะเรียกได้ว่า
 
''เด็กคนนี้มากับดวง'' เนื่องจากเป็นปีเดียวที่คณะกรรมการหลักทั้งสามท่านไม่ได้ไปคัดเลือกที่ต่างจังหวัด กรรมการชุดเล็กจึงเป็นผู้ที่คัดเลือกแทน และหลังจากเด็กหนุ่มคนนี้ได้ทำการออดิชั่นที่เชียงใหม่ กรรมการชุดเล็กซึ่งนำโดย คุณจิ๊บ-ชยากร หรือ ''โค้ชจิ๊บ'' ก็ได้หย่อนใบสมัครของเขาลงในกล่อง ''ไม่ได้ไปต่อ'' เรียบร้อยแล้ว จนกระทั่งวินาทีสุดท้ายที่จะสรุปผล ''คุณหนุย-สุธาสินี'' โปรดิวเซอร์อีกท่านหนึ่งของรายการก็ขอว่า ''พี่จิ๊บหนูขอคนนี้อีกคนนะ มันหล่อดี'' แล้วโค้ชจิ๊บก็ตามใจ คุณหนุยจึงหยิบใบสมัครของหนุ่มคนนี้ใส่ลงไปในกล่อง ''ได้ไปต่อ''...
 
และหนุ่มคนนั้นก็คือ บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
 
การเข้ารอบระดับภาคแบบฉิวเฉียดในวินาทีสุดท้ายต่อเนื่องถึงการเข้าเป็นหนึ่งใน 8 คนสุดท้ายของ ''เดอะสตาร์''...บี้-สุกฤษฎิ์ ค่อยๆพัฒนาทักษะด้านการร้องและเต้นมาเรื่อยๆพร้อมๆ กับการเผยตัวตนอันแสนจริงใจจนเป็นที่รักใคร่ของทุกคนในรายการ รวมถึงผู้ชมที่เฝ้าดูหน้าจอทีวีก็พร้อมจะหลงรักเด็กหนุ่มหน้าตาใสซื่อที่พร้อมจะหัวเราะยามได้แกล้งเพื่อนๆ เสมอ
 
''อย่าลืมว่าทุกสัปดาห์ผู้ชมจะรู้ว่าใครคือคนที่ได้คะแนนน้อยที่สุด และจะไม่ได้ไปต่อ แต่เราไม่เคยประกาศว่าใครคือคนที่ได้คะแนนมากที่สุดแล้วบี้เองก็โดนโขกสับตลอดว่าร้องเพลงไม่ได้เรื่อง
เต้นไม่เอาไหน แต่คุณรู้ไหมว่าเขาได้คะแนนมากที่สุดใน 4 ถึง 5 สัปดาห์แรก นั่นคือสิ่งที่บอกว่าผู้ชมชื่นชอบในตัวตนของเขา แม้คนอื่นจะแรงขึ้นมา แต่เขาก็ยังเกาะกลุ่ม 3 คนแรกตลอด แล้วพอเหลือ 3 คนสุดท้าย คือ อาร์ (อาณัตพล ศิริชุมแสง), บี้ และ มิว (พีรชยา พิณเมืองงาม) เขาก็ยังอยู่ในฐานะที่ 2''
 
กระทั่งถึงวันที่ ''มิว-พีรชยา'' ต้องออกไป เธอกลับมาที่บ้านเพื่อเก็บกระเป๋า ซึ่งพอเก็บเสร็จแล้วบี้กับมิวต้องลาจากกัน แต่บี้กลับแกล้งทำเป็นตลก กระโดดโลดเต้นทำเหมือนไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไร ทั้งที่ใจจริงของเขาเศร้าเพราะเขาผูกพันกับน้องคนนี้มากความรู้สึกเหล่านี้มันโกหกไม่ได้จนเมื่อมิวโผเข้ามากอดเขา...
 
''นาทีนั้นผมน้ำตาไหลอยู่หน้าทีวีสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้นไม่มีบท ไม่มีสคริปต์ มันเกิดขึ้นจริง มันคือความจริงใจของเด็กคนนี้ที่มีต่อเพื่อนที่อยู่ร่วมกันมาหลายอาทิตย์แล้วต้องจากกันไป ชั่วขณะนั้นทำให้ผมเห็นว่านี่แหละเสน่ห์ของบี้''
 
และเมื่อเหลือสองคนในวันประกาศผลเหลือเพียงอาร์กับบี้บนเวที...
 
''อาร์กับบี้ คะแนนห่างกันพอสมควรบี้ได้ 40 อาร์ 60 ซึ่งตอนนั้นอาร์เปล่งประกายมากบนเวที เขามีเสน่ห์มากเวลาแสดงสด และผมคิดว่ายังไงเขาก็ต้องชนะ พอประกาศผลว่าอาร์ได้ พ่อแม่ของอาร์ก็ขึ้นมาแสดงความยินดี บี้ก็โผเข้ากอดอาร์ และยืนมองอาร์พร้อมครอบครัวสักพักพ่อแม่บี้ถึงขึ้นมา ทุกอย่างจบลงอย่างสวยสดงดงามแต่นั่นเป็นเพียงภาพที่เห็นในจอโทรทัศน์ แต่เบื้องหลังมันมีอะไรมากกว่านั้น''
 
วินาทีที่อาร์สวมกอดกับพ่อแม่บี้รู้สึกยินดีไปด้วยเพราะเขาคิดมาตลอดว่า ''พี่อาร์ ต้องได้ เพราะพี่อาร์เก่ง'' แต่เมื่อเขามองไปรอบๆเหลือบตาไปที่หลังเวที กลับไม่เห็นวี่แววของพ่อแม่และพี่สาวของเขา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เขาเตรียมใจไว้อยู่แล้ว เพราะพ่อกับแม่ของเขาแยกทางกันมาหลายปี ถึงแม้จะรู้ว่าวันนี้พ่อกับแม่มาร่วมชมอยู่ด้วยแต่คงไม่ขึ้นมา เพราะทีมงานที่อยู่ข้างล่างเวทีชูป้ายบอกพิธีกรว่า ''NO ญาติ'' เขาเหลือบเห็นจึงได้แต่เก็บอาการและยืนยิ้มไปกับอาร์บนเวที แต่ไม่รู้เพราะเหตุใด พ่อ แม่ และพี่สาวของเขาจึงตัดสินใจขึ้นเวทีเพื่อให้กำลังใจกับเขาในวินาทีสุดท้าย และในทันทีที่เขาเห็นก็เดินเข้าไปกอดทุกคนแล้วร้องไห้...ไม่รู้ว่าผ่านไปกี่ปีแล้วที่พวกเขาไม่ได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าเช่นนี้
 
''บี้บอกว่า...สิ่งที่มีค่าที่สุดในคืนนั้นคือ ภาพถ่ายรวม 4 คน พ่อ แม่ พี่ และเขาเพราะตั้งแต่พ่อกับแม่แยกทางกันเขายังไม่เคยมีภาพถ่ายครอบครัวที่สมาชิกครบเลยสักครั้ง''
 
ความประทับใจที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันนี้ ไม่มีมนุษย์คนไหนที่สามารถจะเขียนบทได้
 
คุณบอยเห็นพัฒนาการและ ''แวว'' บางอย่างในตัวเด็กหนุ่มซึ่งได้รางวัลรองชนะเลิศคนนี้ ดังนั้นในงานเลี้ยงปิดกล้อง ''เดอะสตาร์ ปีที่ 3'' คุณบอยได้เข้าไปคุยกับบี้-สุกฤษฎิ์ ตรงๆ ว่า...

(อ่านต่อฉบับพรุ่งนี้)

Share :
 
ดารา : ถกลเกียรติ วีรวรรณ บอย
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (38)
22 กุมภาพันธ์ 2556 0:41 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (37)
21 กุมภาพันธ์ 2556 0:56 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (36)
20 กุมภาพันธ์ 2556 1:32 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (35)
19 กุมภาพันธ์ 2556 0:28 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (34)
18 กุมภาพันธ์ 2556 1:52 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (33)
17 กุมภาพันธ์ 2556 1:04 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ชื่อเล่น : บอย
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''โทนี่-กระแต''ซ้อมมือเปลี่ยนยาง F-1 เปิดตัวแคมเปญ อีดิเฟียซ ทู ไชนิส กรังด์ปรีซ์
23 กุมภาพันธ์ 2556 3:17 น.
''เต็งหนึ่ง''ชินถูกเม้าท์เป็น''ตุ๊ด''เผยโดดร่วมงานช่อง3ปัดเซ็นขออิสระ
23 กุมภาพันธ์ 2556 3:13 น.
ใครอยากชิมฝีมือหนุ่มหล่อขั้นเทพ''โดม''มากดlikeกัน
23 กุมภาพันธ์ 2556 3:08 น.
สมรส "ลูกตาล-อดัม'' พิสูจน์รักแท้ต่างวัย
22 กุมภาพันธ์ 2556 0:42 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (38)
22 กุมภาพันธ์ 2556 0:41 น.
รพ.พญาไท 3 ผุดไอเดียเจ๋ง 8 สิ่งมหัศจรรย์สุขภาพดี
22 กุมภาพันธ์ 2556 0:35 น.
คัดเลือกดาวดวงใหม่ "นีโอ สตาร์ โปรเจค"
21 กุมภาพันธ์ 2556 7:18 น.
"พีค-เต๋อ'' ควงคู่ปรุงเมนูสุดเลิฟ
21 กุมภาพันธ์ 2556 1:01 น.
"อ๋อม'' ไม่มีปัญหาเปลี่ยนตัวนางเอก "ฉัตร'' แทน "แพนเค้ก'' ใน "วันนี้ที่รอคอย''
21 กุมภาพันธ์ 2556 1:00 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (37)
21 กุมภาพันธ์ 2556 0:56 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com