หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''เกรท วรินทร'' นำทำดีให้พ่อดูกับกิจกรรม ฝึกใจ ''ไม่โกรธ'' พัฒนาจิต
19 กุมภาพันธ์ 2556 12:43 น.
View : 0  Post : 0


Share :ส่งท้ายสำหรับกิจกรรมสุดท้ายในโครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7 ตอน "รวมพลังความดีเพื่อพ่อ" ของกลุ่มทรู ด้วยการเชิญชวนคนรุ่นใหม่และคนวัยทำงาน ร่วมกิจกรรม ฝึกใจให้ "ไม่โกรธ" ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน เพื่อเรียนรู้การพัฒนาจิตใจให้เข้มแข็ง มีสติและสมาธิอย่างถึงพร้อม


ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่ให้ความกรุณาร่วมเสวนาธรรมกับผู้บริหารกลุ่มทรูและศิลปิน พร้อมแนะนำข้อคิดดีๆ ที่มีคุณค่าแก่ผู้ที่มาร่วมกิจกรรม ซึ่งงานนี้ จะเทียบเชิญใครไม่ได้ นอกจากพระเอกมาดเข้ม ผู้มีธรรมะในใจ “เกรท วรินทร” และเหล่าศิลปินทรูเอเอฟ ได้แก่ จีน เอเอฟ 1 พริ้ง เอเอฟ 5 แท็บบี้ เอเอฟ 6 และ ไทด์ เอเอฟ 8 มาร่วมแชร์มุมมองและประสบการณ์ตรงที่ได้จากการนำหลักธรรมมาใช้


 
ในชีวิตประจำวัน พร้อมร่วมกิจกรรมดีๆ อาทิ การฝึกสมาธิกำหนดลมหายใจ ภาวนาด้วยบทเพลงดอกไม้บานอาณาปาณสติ เดินจงกรม ฟังบรรยายธรรมะ การเรียนรู้อิริยาบถ 12 อาการ และแง่คิด จ๊ะเอ๋ - บ๊ายบายกับอารมณ์ต่างๆ  


 
พระเอกหนุ่ม เกรท วรินทร กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ฝึกใจให้ “ไม่โกรธ” ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน ในโครงการทำดีให้พ่อดูว่า "รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ เพราะปกติผมเป็นคนปฏิบัติธรรมและนั่งสมาธิเป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนนอนก็ต้องสวดมนต์ทุกคืน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยฝึกนั่งสมาธิ โดยเริ่มพิจารณาจากการฝึกดูลมหายใจ ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่าการมีสติ นอกจากจะทำให้ผมมีสมาธิจดจ่อในการทำงาน และสามารถเรียบเรียงความคิดของตัวเองได้ดีแล้ว ยังช่วยทำให้เอาชนะใจตัวเองได้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยเฉพาะการควบคุมอารมณ์โกรธ เพราะบางครั้งเราทำงานมาเหนื่อยๆ 


 
พอเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยสบอารมณ์ ความโกรธก็จะเข้ามาครอบงำโดยไม่รู้ตัว แต่หากเรามีสติ นอกจากจะทำให้สามารถควบคุมอารมณ์โกรธได้แล้ว ยังช่วยทำให้เราปล่อยวางและมองโลกด้วยใจเป็นกลางมากขึ้น และไม่ยึดติดกับทุกสิ่งครับ"

อีกหนึ่งคนที่เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่สนใจธรรมะ จีน เอเอฟ 1 กล่าวถึงการได้มาร่วมกิจกรรมด้วยอาการอิ่มบุญว่า "จากการที่ได้เรียนรู้อิริยาบถ 12 อาการที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ที่มากระทบและส่งผลไปถึงความคิดและจิตใจนั้น ทำให้จีนเห็นคุณค่าของการเพ่งดูใจตนเองมากขึ้น เพราะจะทำให้เรารู้ทันความคิดและสามารถกำหนดจิตให้สงบลงไปได้เอง ทุกวันนี้ที่เราทุกข์นั้นเป็นเพราะเราจมอยู่กับความคิดของตัวเองมากไป ซึ่งการนั่งสมาธิก็เหมือนกับการได้ดีท็อกซ์อารมณ์ คือ เอาอารมณ์ขุ่นมัวออกไป เหลือไว้แต่ความสดใสให้แก่ใจค่ะ"


 
ด้านผู้บริหารกลุ่มทรู นายสุพจน์ มหพันธ์  ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจบริการระหว่างประเทศ ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมกล่าวว่า "เป็นโอกาสดีที่พนักงานกลุ่มทรู และเหล่าจิตอาสาได้ร่วมปฏิบัติธรรมและทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนทนาธรรมกับแม่ชีศันสนีย์ ซึ่งผมยกย่องท่านเป็นพหูสูตรที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์และหลักธรรม อันนำไปสู่หนทางสว่างได้เป็นอย่างดี วันนี้ ได้รับคำสอนและคำแนะนำในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ซึ่งช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งทางจิตใจ พร้อมที่จะเผชิญกับเรื่องราวต่างๆ อย่างรู้เท่าทันกายและใจของตนเอง ด้วยการทำสมาธิ รู้จักให้ทาน รักษาศีล ซึ่งเป็นหนึ่งในการทำความดีตามคำสอนของพ่อหลวงของเรา"


 
ทั้งนี้ กิจกรรม ฝึกใจให้ "ไม่โกรธ" ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน เป็นกิจกรรมสุดท้ายของโครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7 ตอน "รวมพลังความดีเพื่อพ่อ" ซึ่งปีนี้ได้น้อมนำหลักทศพิธราชธรรมมาเป็นแนวคิดในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้คนไทยร่วมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยกลุ่มทรู ยังคงมุ่งมั่นสานต่อโครงการทำดีให้พ่อดูอย่างต่อเนื่อง ผู้สนใจร่วมกิจกรรมทำความดี สามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของโครงการต่อไปได้ที่ www.iwilldoforking.com 

Share :
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มิสทีนไทยแลนด์2007
ชื่อเล่น : -
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ไอพีเอ็มทุ่ม 150 ล้านสร้างโรงถ่ายผลิตละคร
19 กุมภาพันธ์ 2556 12:37 น.
"ปู-ไปรยา''พาเพลิน นำนางแบบอวดหวิว
19 กุมภาพันธ์ 2556 0:33 น.
"พีช-พชร'' รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน เมินคนที่จะเข้ามาเพราะ "จิราธิวัฒน์''
19 กุมภาพันธ์ 2556 0:31 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (35)
19 กุมภาพันธ์ 2556 0:28 น.
"สุกฤษฎิ์ สุขเกษม'' พาผลงาน SKYLINE ซิวรางวัลใหญ่จากนิตยสาร Casaviva ชมงานมิลาน แฟร์ 2013 ประเทศอิตาลี
19 กุมภาพันธ์ 2556 0:19 น.
"โฬม-พัชฏะ'' เฟ้นหาเจ้าสาวกำมะลอ
19 กุมภาพันธ์ 2556 0:17 น.
ปิดฉากไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 ภาคอีสาน เตรียมล่องใต้‘สุราษฎร์ธานี วันที่19-28เม.ย.นี้
18 กุมภาพันธ์ 2556 2:07 น.
20 ปีแรกในชีวิตการทำงานของบอย ถกลเกียรติ (34)
18 กุมภาพันธ์ 2556 1:52 น.
''ปั๋ง''ปลุก''ยูบีซีซูเปอร์สตาร์ทีม''ประเดิมลับแข้ง''วีไอพีสยามกีฬาสตาร์ซอคเก้อร์''
18 กุมภาพันธ์ 2556 1:40 น.
ฉลอง12ปี''มิสเตอร์ทีม รีเทิร์นส์ฯ''สุดประทับใจ''ติ๊ก''น้ำตาคลอ''ต้าร์''แดนซ์เป้าแหก มันส์สนั่นฮอลล์
18 กุมภาพันธ์ 2556 1:29 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com