หน้าแรก ข่าว Dara Variety
"แอ๊ด คาราบาว" มั่นใจเปิดบ้านเชียงใหม่จัดเดี่ยวคอนเสิร์ตแฟนเพลงเต็มอิ่มครบทุกรส
25 กันยายน 2555 11:53 น.
View : 0  Post : 0

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้วสำหรับ "เอ็กซ์คลูซีฟคอนเสิร์ต วันวานไม่มีเขา วันนี้ไม่มีเรา" คอนเสิร์ตเดี่ยวของศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนาน แอ๊ด คาราบาว ที่คราวนี้ชักชวนแฟนเพลงสาวกตัวจริงขึ้นเมืองเหนือ สัมผัสลมหนาว ยลวัฒนธรรมล้านนา พร้อมเปิดประตูบ้านตัวเองกลางขุนเขาต้อนรับแฟนเพลง บรรเลงบทเพลงหาฟังยากของ คาราบาว ในค่ำคืนสุดพิเศษ


ซึ่งก่อนจะถึงวันนั้น สยามดารา จะพาไปพูดคุยกับ แอ๊ด คาราบาว ถึงที่มาที่ไปในคอนเสิร์ต และแฟนๆ จะได้พบกับอะไรในงานครั้งนี้

ทำไมคอนเสิร์ตครั้งนี้ต้องไปจัดที่บ้านพี่แอ๊ด ที่เชียงใหม่

- คือเมื่อปีที่แล้วช่วงทัวร์ 30 ปี คาราบาว ผมมีเวลาว่างเยอะ เลยมีโอกาศขึ้นมาที่บ้านเชียงใหม่บ่อยๆ มีโอกาศแต่งเพลงที่บ้านหลังนี้เยอะเหมือนกัน อย่างอัลบั้มเดี่ยวกันชนหมา ก็แต่งที่บ้านเชียงใหม่เกือบทั้งอัลบั้ม พอดีกับทางคุณชัยยุทธ์ (เว็บมาสเตอร์ คาราบาว.เน็ท ทีมผู้จัด) ได้พูดคุยกับผมอยากจัดคอนเสิร์ตกับผมในรูปแบบที่ต่างจากคาราบาวทั่วๆไป คือแฟนเพลงกลุ่มนี้ (คาราบาว.เน็ท) นอกจากเป็นแฟนเพลงของ คาราบาวแล้ว พวกเขายังอยากเห็นพวกผมได้มีโอกาสทำงานดีๆ ที่พวกเราไม่ค่อยได้ทำกัน ซึ่งเราเคยทำงานกันมา2ครั้งแล้ว ผมก็เลยชวนขึ้นมาทำกันที่นี่ผมเห็นว่ามีพื้นที่พอสมควร จัดกันอย่างง่ายๆ แฟนเพลงไม่ต้องเยอะมากไม่ถึงพันคน มีขันโตกแบบชาวเหนือทานอาหารกันก่อนฟังเพลงคิดว่าน่าเป็นอะไรที่สนุก

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะแตกต่างจากคอนเสิร์ตทุกครั้งของคาราบาว

- แตกต่างครับ แตกต่างอย่างแน่นอน อย่างงานคาราบาวที่เราเล่นกันทุกคืนมี พี่เล็ก พี่เทียรี่ พี่อ็อด พี่ดุก อ้วน หมี เป็นทีมคาราบาวปัจจุบัน แต่สำหรับงานนี้จะเป็นทีมมิวสิคโชว์ห่วย ซึ่งเป็นทีมที่ผมใช้รับทำงานส่วนตัว อย่างรูปแบบที่เราจะเล่นงานนี้ก็ไม่เหมือนคาราบาว เพราะงานนี้ผมจะเล่นเบาๆ ใช้กีตาร์โปร่งเป็นหลัก เราจะเล่นกันพูดคุยกันไป อธิบายกันไป ซึ่งจะแตกต่างสคริปของ คาราบาว ที่เราเล่นกันประจำอย่างสิ้นเชิง

จะมีเพื่อนๆ จากวงคาราบาวมามาร่วมสนุกมั๊ย

- มีครับ พี่เทียรี่ จะมาเป็นเล่นกับผม เพราะบ้านพี่เทียรี่ ที่เชียงใหม่อยู่ติดกับผมเลย ก็เลยชวนมาสนุกกัน ขึ้นมาเหนือกันทั้งที พี่เทียรี่ ต้องร้องเพลง แม่สาย ให้แฟนๆ ฟังกัน

มีแขกรับเชิญท่านอื่นมั๊ยครัย

- มีครับ จะมีน้องลานนา คัมมินส์ จะมาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ที่จริงแล้วผมได้เชิญคุณแม่ของเธอมาซึ่งจะเป็นรุ่นราวคราวเดียวกับผม แต่คุณสุนทรีย์ บอกไม่ไหวเลยส่งลูกสาวมาแทน โดยเราจะได้ฟังเพลง ทะเลใจ ในรูปแบบของน้อง ลานนา ในงานนี้แล้วนี้จะร้องเพลงคู่กับผมอีก1เพลงซึ่งเป็นเพลงภาษาอังกฤษ

ความหมายของชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ "วันวานไม่มีเขา วันนี้ไม่มีเรา"

- คือผมได้แต่งเพลงขึ้นมาเพลงหนึ่งชื่อเพลง วันวานไม่มีเขา วันนี้ไม่มีเรา ผมแต่งขึ้นให้พ่อ-แม่ ของทุกๆคน และผมก็เห็นว่าเพลงนี้มันใช้ได้ทุกอย่างไม่ใช่พ่อแม่อย่างเดียวมันสามารถใช้ได้กับหลายๆอย่างๆ ใช้ได้กับผู้มีพระคุณของเรา ใช้ได้แม้กระทั่งอย่างถ้าวันวานไม่มีเขาควาย วันนี้ก็คงไม่มีคาราบาว เพลงนี้มันเป็นสัญลักษณ์แทนใจกันได้ ผมก็เลยยกธีมตรงนี้มาเป็นชื่องานคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะถ้าไม่มีแฟนเพลง ก็คงไม่มี แอ๊ด คาราบาว ในวันนี้

คอนเสิร์ตครั้งนี้แฟนเพลงจะได้ฟังเพลงอะไรพิเศษเกี่ยวกับดินแดนล้านนาหรือเปล่า

- มีครับจะเป็นเพลงประวัติบุคคลสำคัญของวงการดนตรีภาคเหนือคือ คุณจรัญ มโนเพชร ที่เสียไปแล้วซึ่งเพลงนี้ผมทำไว้นานแล้วก็จะได้ฟังในคอนเสิร์ตนี้เป็นครั้งแรกด้วย และยังมีเพลงเกี่ยวกับภาคเหนืออีกหลายเพลงที่ผมแต่งไว้อย่าง ต๊ะตอน ยอน หรือ บ้านสวนเชียงใหม่ เพลงที่ผมแต่งให้บ้านของผมที่เชียงใหม่

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นเพลงใหม่ทั้งหมด

- จะเป็นเพลงใหม่ที่ผมแต่งขึ้นในช่วงหลังเยอะหน่อย ผมแต่งไว้2อัลบั้มได้ แต่คงไม่เล่นทั้งหมดจะคัดมาประมาณ10เพลง และจะมีเพลงเก่าๆของ คาราบาว ที่ไม่ค่อยได้เล่นผสมบ้าง และมี3ช่าให้ขยับแข้งขากันในช่วงท้ายๆ ผมมั่นใจแฟนเพลงของผมจะได้ครบทุกรสในคอนเสิร์ตครั้งนี้

ตกลงแฟนเพลงได้ฟังเพลง3ช่าในงานครั้งนี้ด้วย

- ได้ฟังแน่นอน เพราะผมสังเกตุเวลาที่ผมจัดงานเดี่ยวอย่างนี้ช่วงท้ายจะกร่อยไปหน่อย ครั้งนี้ผมเลยตั้งใจจะเล่นสามช่าให้ได้ แม้แฟนเพลงจะได้ฟังกันบ่อยอยู่แล้วแต่ 2ปีหลังที่ผ่านมา แฟนเพลงไม่ได้ฟัง3ช่า แบบเต็มเพลงเพราะเวทีคาราบาว ผมร้อยเอาเพลง3ช่ามาทำเป็นเมดเลย์อย่าง วณิพก ราชาเงินผ่อน เราจะได้ฟังกันเต็มเพลง เราจะสนุกกันในช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตแบบยาวๆ อยากให้ช่วงท้ายมันคึกคัก และผมก็ไม่อยากไปจำกัดเวลาอะไรมากนักของคอนเสิร์ตเพราะสถานที่ก็เป็นบ้านของผมเองอยู่แล้ว

นอกจากคอนเสิร์ตแล้วจะมีอะไรพิเศษสำหรับแฟนเพลงหรือเปล่าไปถึงเชียงใหม่กันทั้งที

- มีครับก่อนคอนเสิร์ตเราจะมีกาดมั่ว ซึ่งกาดมั่วก็คือการออกร้านทั่วไป ออกร้านอาหารทางเหนืออย่าง ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำสมุนไพร น้ำพริดใส้อั่ว แหนมปิ้ง แล้ว พ่ออุ๊ย แม่อุ๊ย ที่มาออกร้านจะเป็นคนเฒ่าเป็นคนแก่ของท้องถิ่นซึ่งการแต่งกายจะเป็นแบบดั้งเดิม มีดนตรีสะล้อ ซอ ซึง ที่จะทำให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของเมืองเหนือ ดื่มด่ำวัฒนธรรมล้านนากันอย่างเต็มที่ นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราต้องไปจัดกันที่เชียงใหม่

ฝากคอนเสิร์ต "วันวานไม่มีเขา วันนี้ไม่มีเรา" กับแฟนเพลงหน่อยครับ

- เชิญชวนครับแฟนๆเพลงของผม มาเที่ยวเชียงใหม่กัน ในช่วงนั้นก็เป็นหน้าหนาวพอดี อากาศเย็นสบาย ดอกไม้กำลังสวย เชียงใหม่ยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์อยู่มาก อยากให้มากันครับ ผมจะเปิดบ้านต้อนรับอย่างดี มาฟังเพลงกัน มาสนุกกันครับ

โดย "แอ๊ด คาราบาว เอ็กซ์คลูซีฟคอนเสิร์ต วันวานไม่มีเขา วันนี้ไม่มีเรา" จะทำการแสดงรอบเดียวที่ บ้านแอ๊ด คาราบาว ที่บ้านฟ่อน ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ (ใกล้กับ เทียรี่ รีสอร์ท) ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 255 เพียง1รอบ 576 นั่งเท่านั้น บัตร3ราคา 2,500 บาท 2,000 บาท และ 1,500 บาท ติดต่อซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ชื่อเล่น : บอย
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ปิดฉาก ชิก เมาน์เทนฯ 2 ครั้งสุดท้าย พลิกล็อก หนาวสุดชิว ''ปาล์มมี่ - พาราด็อกซ์-บิ๊กแอส'' แท็กทีมแฟนโดดสะเทือน เขาชนไก่
25 กันยายน 2555 1:19 น.
ประมวลภาพสาววัยทีนประชันสวยเขตภาคตะวันออก เวทีมิสทีน ไทยแลนด์ 2012 บาย แม็กซิม คอนแทคเลนส์
25 กันยายน 2555 1:02 น.
ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสดฟุตบอล คู่แดงเดือดสุดมันส์ผ่านจอยักษ์
25 กันยายน 2555 0:53 น.
''ต่าย-ชัชฎาภรณ์''ลั่นพร้อมมีแฟนใหม่เข็ดคนในวงการปัดสานสัมพันธ์''เกิ้น''
24 กันยายน 2555 1:21 น.
''เคน''ทำใจติดอันดับดาราสุดฉาวรับ''เอ''เตือนให้ระวังตัวมากขึ้น
24 กันยายน 2555 1:17 น.
''หยก-ธัญยกันต์'' สวยชวนฝันน่ามอง
24 กันยายน 2555 1:09 น.
''แพนเค้ก-โตโน่''ควงคู่นำทีมโชว์เทรนด์แต่งหน้ารับลมหนาว
24 กันยายน 2555 1:07 น.
อบอวลความหวานฉลองวิวาห์''เมี่ยง-พ็อค''
24 กันยายน 2555 0:55 น.
''วิกกี้''ควง''เต๋า-คชา''โชว์ลีลาปั้นดินเผา
24 กันยายน 2555 0:49 น.
ร็อกเกอร์ดังระดับโลก ''โนแอล กาแลคเกอร์'' ระเบิดคอนเสิร์ต ''High Flying Birds Live in Bangkok''
23 กันยายน 2555 1:27 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com