หน้าแรก ข่าว Dara Variety
คุยกับ''หมอเส็ง''ปรมาจารย์สมุนไพรและศาสตร์ของความงามจากภายในสู่ภายนอก
12 มีนาคม 2555 1:07 น.
View : 0  Post : 0

ถ้าจะพูดถึงความสวยความงามแล้ว เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องให้ความสนใจเป็นแน่ เพราะความงามกับผู้หญิงนั้นถือเป็นของคู่กันมานมนาน วันนี้เราจะพาคุณผู้หญิงที่รักสวยรักงามหรือผู้หญิงที่กำลังต้องการให้ความสวยนั้นอยู่คู่กับตัวเองตลอดไปต้องฟังทางนี้ เพราะเราจะพาทุกท่านไปพูดคุยกับปรมาจารย์ด้านศาสตร์สมุนไพรที่จะทำให้คุณดูสวยจากภายในสู่ภายนอกกับผู้ชายที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดีในชื่อของ ''หมอเส็ง'' ที่จะมาเปิดอกและเคล็ดลับความงามอย่างธรรมชาติให้คุณได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของว่านไทยที่ชื่อว่า ''ว่านชักมดลูก'' ซึ่งหมอเส็งถือเป็นคนแรกที่บุกเบิกสมุนไพรว่านชักมดลูกมาหลายทศวรรษ สาวๆ ที่อยากสวยเชิญฟังทางนี้


ความเป็นมาของคุณหมอในการเริ่มทำสมุนไพรเป็นอย่างไร?
 
''ผมเป็นหมอแผนโบราณมาหลายสิบปี มีก๋งและพ่อผมทั้งตระกูลเป็นหมอยา มีความชำนาญด้านสมุนไพร ชีวิตวัยเด็กของผม คลุกคลีอยู่กับร้านขายยาแผนโบราณ พ่อก็เป็นหมอมาจากเมืองจีน สอนให้ผมรู้จักการใช้สมุนไพร ซึ่งการศึกษาแพทย์แผนโบราณนั้นยากมาก ต้องเรียนรู้ถึงสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิด ถ้าจะใช้สมุนไพรรักษาโรคให้ถูกหลักและให้ออกฤทธิ์รักษาอย่างได้ผลต้องแตกฉาน สมุนไพรเพียงชนิดเดียวไม่สามารถรักษาได้ผล ต้องนำสมุนไพรแต่ละชนิดนำมาผสมผสานกันจึงจะออกฤทธิ์ในการรักษาอย่างได้ผล และจะต้องวินิจฉัยโรคของคนไข้ให้ดีเสียก่อนจึงจะปรุงยารักษาให้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องได้รับการเรียนรู้มาอย่างลึกซึ้ง ประสบการณ์เป็นหมอมาหลายสิบปี พอประสบการณ์มันสูง เก็บข้อมูลจากการรักษาคนมาเยอะ ก็จะรู้ว่าสมุนไพรตัวไหนจะรักษาโรคอะไรได้ชัดเจนมากขึ้น มีความชำนาญขึ้น ระยะหลังเลยมาทำยาขาย เราเอาของที่ดีๆ มีคุณภาพและได้ผลเร็ว เอามาทำเป็นยาสำเร็จรูปขาย''

 

อะไรที่เป็นเหมือนจุดเปลี่ยนให้คุณหมอหันมาสนใจสร้างธุรกิจนี้?
 
''เพราะลำพังเป็นหมออย่างเดียวเนี่ยเหนื่อย มันเหนื่อยเพราะรักษาคนไข้หลายสิบคน มันไม่มีเวลาว่าง ก็เลยเปลี่ยนแปลงธุรกิจเป็นทำยามาขาย พอทำยามาขายแล้วขายดีมีชื่อมีเสียงดังขึ้นมา แล้วก็พอเราดังคนก็เข้ามาสัมผัสเยอะ แล้วพอมีคนกลุ่มหนึ่งพวกขายตรง ขายแบบที่ว่าสร้างคนขายให้เป็นกลุ่มแล้วเอาไปขายแล้วก็กลายเป็นเปิดบริษัท แสงสุริยะฉัตร ทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรภายใต้ชื่อ ''หมอเส็ง'' สมุนไพรที่ออกมาจำหน่ายมีหลายตัวด้วยกัน แล้วที่ทำให้มีชื่อเสียงมากๆ คือ สมุนไพรชื่อว่า ''ว่านชักมดลูก'' นี่แหละครับ''

 

จุดเด่นของสมุนไพรคืออะไรบ้าง?
 
''ก็คือความเป็นธรรมชาติ จริงๆ ร่างกายคนเราเป็นธรรมชาติ ถ้าเราใช้ธรรมชาติไปบำบัดโรคต่างๆ ร่างกายก็จะยอมรับมากกว่า โอกาสแพ้ก็ไม่มี ถามว่ายาสมุนไพรได้ผลมั้ย คือสมัยนี้คนทำไม่เป็นชอบทำออกมาขาย หรือเป็นหมอก็ไม่ชำนาญ รักษาก็เลยไม่หาย  ผมเองเป็นคนโกหกไม่เป็น ถ้าผมพูดถึงสรรพคุณคือผมได้ทดสอบแล้วลองใช้แล้ว สมุนไพรมันอยู่คนที่ใช้อย่างเดียวมันไม่ได้ผล กวาวเครืออย่างเดียวก็ไม่ได้ผล ถ้าได้ผลมันก็น้อย คือคนโบราณจะมีการผสมผสานสมุนไพรกันหลายตัว เพราะฉะนั้นสมุนไพรอยู่ที่คนชำนาญ เพราะคนทำขายเยอะครับ ก็ต้องเลือกให้ดี ต้องระวัง''

 

หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่านชักมดลูกมีที่มาอย่างไร?
 
''ว่านชักมดลูก เป็นสมุนไพรไทยที่มีประเภทหัวคล้ายเผือกและมัน ลักษณะคล้ายมดลูกของผู้หญิงธรรมชาติบ่งบอกถึงความเป็นยาเกี่ยวกับมดลูกของผู้หญิงโดยเฉพาะ ถ้าพูดถึงชื่อฟังแล้วน่ากลัวเพราะมีคำว่า ''ชัก'' อยู่คำว่า ชักมดลูกนั้นหมายถึง ชักหรือหดทุกส่วนของกล้ามเนื้อที่หย่อนยานให้เต่งตึงสดใส ว่านนี้เราเห็นว่ามันให้คุณประโยชน์ เป็นสมุนไพรไทย ของคนไทย แล้วยาไทยมันดัง เห็นว่าว่านเป็นสมุนไพรที่ให้คุณกับผู้หญิงทุกจุดทุกมุมครับ ก็เลยเรียกว่าทำออกมาขายแล้วมันขายดี ตลาดยอมรับ คุณผู้หญิงก็กิน คุณภาพคือนอกจากจะทำให้ผู้หญิงเป็นผู้หญิงแล้ว ยังเน้นเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือประจำเดือนมาแล้วปวดท้องมากๆ หรืออาการหน่วงท้องน้อย ปวดมดลูก ช่วยบรรเทาอาการตกขาว''

 

สรรพคุณของว่านชักมดลูกมีอะไรบ้าง?
 
''อย่างที่บอก ว่านชักมดลูก มันจะมีฤทธิ์กระชับมดลูก ช่วยชักมดลูกที่ผิดตำแหน่ง หรือมดลูกต่ำให้สูงขึ้น ให้ช่วยให้มดลูกกระชับขึ้น จริงๆ มันจะออกฤทธิ์ตรงมดลูกเป็นส่วนใหญ่ ที่อื่นมันจะออกฤทธิ์น้อย เพราะฉะนั้นคนไทยเราหรือคนทั่วไปทำงานหนักเป็นเหตุให้มันมีปัญหาเรื่องมดลูก เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการเจ็บท้องน้อยแล้วแก้ไม่หาย กินยาเท่าไหร่ก็ไม่หาย หรือมดลูกต่ำมาอยู่คาช่องคลอดก็มี คือมดลูกอยู่ผิดตำแหน่ง มันก็ส่งผลเยอะ ก็เป็นปัญหาเยอะ''
 
 
ปัญหาส่วนใหญ่ที่ผู้หญิงกำลังเผชิญมีอะไรบ้าง?
 
''ก็มีอย่างตกขาว กลิ่นไม่สะอาด เพราะมดลูกอักเสบเป็นประจำ ทำให้มีประจำเดือนแล้วปวด แล้วพวกหน่วงท้องน้อยเนี่ยคือทำงานหนักแล้วจะเจ็บจี๊ดเข้าหัวใจเลย ทำให้ต้องหยุดชั่วคราว จนกว่าอาการเจ็บนี้มันจะบรรเทา ถึงจะทำงานได้ต่อ เพราะฉะนั้นมันจะเป็นอุปสรรคต่อผู้หญิงนะครับ''

 

ว่านชักมดลูกนี้จะช่วยรักษาปัญหาของผู้หญิงได้อย่างไร?
 
''มันจะชักมดลูกให้เข้าอู่ หรือมดลูกผิดตำแหน่ง หรือแก้มดลูกอักเสบได้ ทุกวันนี้ผู้หญิงไทยที่มีปัญหาเรื่องมดลูกมีเยอะ ทุกคนที่กินแล้วมันได้ผล การทำยาขายมันอยู่ที่คุณภาพ ถ้าคุณภาพดีก็ยอมรับกัน แล้วผลิตภัณฑ์ของเรามันได้ผลมาก''

 

นอกจากนั้นว่านนี้ยังช่วยในเรื่องความสวยความงามด้วย?
 
''ความสวยความงามของผู้หญิงเป็นสิ่งสำคัญ ว่านชักมดลูกทำให้ผู้หญิงมีความเป็นผู้หญิงโดยสมบรูณ์ อะไรที่หย่อนๆ ยานๆ นั้นตึงหมด อย่างหน้าอกหย่อนยานกินสัก 3 วันก็จะตึงขึ้นแล้ว บางคนหน้าอกแฟบกินไปก็สร้างหน้าอกเป็นรูปเดิม ถึงจะไม่สวยไม่เท่าเดิมแต่ก็ดูแล้วไม่น่าเกลียด เรียกง่ายๆ ว่า ช่วยเสริมอกหย่อนยานให้เต่งตึงขึ้น ผู้หญิงจะรู้จุดนี้ เนื่องจากมันมีวิวัฒนาการการชัก หมายถึงว่าทำให้ตึงอย่างใบหน้าหย่อนๆ มันก็ตึงขึ้นไปอีกทั้งยังลบรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ต้นคอ หน้าท้อง และผิวพรรณ ลบรอยด่างดำบนใบหน้า''

 

ปัญหาเรื่องของความเหี่ยวย่นอยากให้คุณหมออธิบายตรงนี้ให้สาวๆ ฟังหน่อย?
 
''กล้ามเนื้อหย่อนๆ ย่นๆ หน้าเหี่ยวๆ จริงๆ หน้าเหี่ยวมันไม่เกี่ยวกับผิวนะ คุณต้องเข้าใจมันเกิดจากกล้ามเนื้อบนใบหน้าหดตัว พอกล้ามเนื้อบนใบหน้าเหี่ยวย่น ผิวจะย่นด้วย เพราะผิวต่อกับเนื้อ พอกล้ามเนื้อมันเสื่อมโทรม หรือหย่อนยานมันก็จะทำให้ใบหน้าเหี่ยว''

 

แสดงว่าว่านนี้ช่วยในเรื่องของผิวดีขึ้นด้วย?
 
''ก็หน้าตึงก็ทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น ลดรอยเหี่ยวย่น ให้ฝ้าต่างๆ จางลง และยิ่งกว่านั้นก็ทำให้พวกหน้าแห้งทาแป้งไม่ติด กินสัก 3-5 วันหน้าจะมีน้ำมีนวลขึ้นรับแป้ง ผ่องขึ้นคือจะช่วยรักษาผิวหน้าที่แห้งทาแป้งไม่ติดหลังจากรับประทานประมาณ 7 วัน อาการทาแป้งไม่ติดจะหายไป เรียกว่าว่านชักมดลูกให้คุณภาพทั้งร่างกายเลย''

 

แล้วสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์เป็นเช่นไร?
 
''ผู้หญิงที่เจ็บมดลูกบ่อยนอนกับสามีก็ไม่ได้ ก็จะเจ็บ หรือผู้หญิงที่อารมณ์ทางเพศเปลี่ยนไปเพราะมดลูกไม่ดี อย่างพวกที่ตายด้านไม่มีอารมณ์เรื่องเซ็กซ์ ไม่มีน้ำหล่อลื่น พอกินเข้าไปจะมีน้ำหล่อลื่นช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดสตรี จะมีอารมณ์มากขึ้น ช่วยกระชับช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์ ช่วยเสริมอารมณ์ทางเพศของคุณผู้หญิงที่หมดไปให้กลับฟื้นคืนมาภายใน 7 วัน เรื่องเซ็กซ์ไม่น่ารังเกียจนะ เพราะไม่ว่าจะโกรธกันแค่ไหนนะ แต่ถ้ากลางคืนมีเซ็กซ์กันเนี่ยหมด อารมณ์โกรธแค้นจะหายไป คนถึงเรียกว่าว่านมหาเสน่ห์''

 

ทราบมาว่าคุณหมอมีไร่ปลูกว่านเองเลย?
 
''ครับ ว่านผมปลูกเอง เราจะมีพันธุ์ของเราเอง ''ว่านชักมดลูก'' เพราะว่าจะผมเอามาปรุงแต่งเอง เลยทำให้ว่านชัดมดลูกของผมที่กินไปแล้ว ผู้หญิงนอกจากจะสวย มีเสน่ห์แล้ว อกตึงไร้รอยเหี่ยวย่นแล้ว ยังทำให้ผู้หญิงที่บกพร่องเรื่องเซ็กซ์หรือเรื่องเพศจะสมบูรณ์ได้ใน 3 วันนะ มันจะกลับมาดี ผู้หญิงที่ไม่บกพร่องเรื่องเซ็กซ์ยังไงก็มีเสน่ห์ครับ และยิ่งกว่านั้นสูตรที่ผมทำ สรรพคุณยังช่วยขจัดกลิ่นไม่สะอาดต่าง ๆ เช่นกลิ่นปาก กลิ่นลมหายใจ กลิ่นผม กลิ่นใต้ร่มผ้า กลิ่นเท้า เมื่อทานติดต่อกัน 3-5 วัน รับรองกลิ่นต่างๆ จะไม่มีเลย''

 

แสดงว่าคุณหมอได้ประยุกต์การผสมสมุนไพรให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น?
 
''คือผมใช้ตัวอื่นผสมเข้าไปให้มีฤทธิ์ในการดับกลิ่นครับ เพราะฉะนั้นคนที่กินเข้าไปจะดับกลิ่นหมด กลิ่นตัวกลิ่นใต้ร่มผ้า กลิ่นปาก กลิ่นลมหายใจ คนกินไปแล้วปากจะหอมมาก นี่คือจุดเด่น กินแล้วหายครับ ยาฝรั่งไม่มีหรอก บางอย่างยาแผนปัจจุบันยังไม่มี แม้ว่าจะมีว่านชักมดลูกหลายยี่ห้อ แต่ส่วนผสมยังไงก็ไม่เหมือนกันหรอกครับ''

 

นอกจากว่านชักมดลูกแล้วคุณหมอมีสมุนไพรตัวอื่นแนะนำสาวๆ อีกไหม?
 
''ใครอยากสวยนะผมมีอีกตัวนึง สวยภายในอาทิตย์เดียว หน้าจะเด้งมีออร่าหน้าผุดผ่องขึ้น จะเป็นแบบกินเกี่ยวกับภายในครับ กวาวเครือขาวครับ ตัวนี้จะเป็นยาที่เพิ่งทำออกมา ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ขาวสวย ฝ้าจางใบหน้าหายมัน ใบหน้าที่แห้งทาแป้งไม่ติดก็จะดีขึ้น แป้งจะติดหน้า มันจะรักษาจากภายในสู่ภายนอก จะสวยได้นาน''

 

งั้นให้คุณหมอสรุปข้อสำคัญสมุนไพรตามแบบฉบับของหมอเส็งหน่อย?
 
''สมุนไพรของหมอเส็งจะช่วยลบรอยเหี่ยวย่น ลบรอยฝ้าและด่างดำ รักษาผิวที่แห้ง ช่วยเสริมอกที่หย่อนยาน รักษาอาการปวดประจำเดือน บรรเทาอาการตกขาว ช่วยกระชับช่องคลอด ชักมดลูกให้สูงขึ้น ลดอาการร้อนวูบวาบอ่อนเพลียในคนวัยทอง ช่วยเสริมสร้างอารมณ์ทางเพศ เพิ่มน้ำหล่อลื่น ขจัดกลิ่นต่างๆ ในร่างกายครับ''

 

ถ้าสาวๆ ที่อ่านอยู่ตอนนี้ต้องการฟังข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการปรึกษาสามารถติดต่อได้ทางไหนบ้าง?
 
''ครับ ตอนนี้ก็เปิดเป็นหมอเส็งคอลเซ็นเตอร์ที่เบอร์ 02-516-4488 ให้สอบถามข้อมูลได้ครับ ใครมีปัญหาอะไรก็โทร.เข้ามาได้ หรือที่ www.morsengthailand.com คือของเราเป็นอันดับหนึ่งนะครับ เพราะเรามีสมาชิกขายอยู่หลายหมื่นคน ที่ขายสินค้าเราอยู่ บริษัทเราจะทำสินค้าที่มีคุณภาพ คือของเราใครกินแล้วไม่ดีเลยผมบอกเลยว่าเอามาคืนผมได้เลย''

 

คุณผู้หญิงก็คงจะเข้าใจกันแล้วว่าความสวยความงามนั้นสามารถมีกันได้ง่ายๆ และสมุนไพรของไทยเราเองนี่แหละที่จะช่วยขับความงามของคุณจากภายในสู่ภายนอกให้เปล่งประกายอย่างยาวนาน

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ชัญญ่า ทามาดะ
ชื่อเล่น : ชัญญ่า
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"เปิ้ล'' ยันไม่แตกคอ ''หอย-วิลลี่'' ''น้องจูน'' เข้าใจจ่อปั๊มลูกคนที่ 3
11 มีนาคม 2555 1:07 น.
ชีวิตวันนี้ของ ช่างภาพหญิงนู้ดคนแรกของเมืองไทย ''อุ้ง'' อัญมณี สีชาด
11 มีนาคม 2555 1:03 น.
"แนน'' อัพเดตเตรียมงานแต่ง 80% ฮันนีมูนอเมริกา ไม่พร้อมมีทายาท
11 มีนาคม 2555 1:01 น.
''ญาญ่าญิ๋ง''คัมแบ็กละครเต็มตัวฟุ้งโกอินเตอร์ภาพยนตร์ต่างประเทศ
10 มีนาคม 2555 1:38 น.
อินสไพร์ฯ คว้าลิขสิทธิ์ นิตยสาร Best Car นิตยสารรถอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น สู่ฉบับภาษาไทย ก้าวล้ำเทคโนโลยีนำเทรนด์รถใหม่ก่อนใคร เปิดตัวเมษายนนี้
10 มีนาคม 2555 1:27 น.
''น้องมุก''นำทีมมิสทีนฯ2011ขอบคุณสื่อสิ่งพิมพ์นักข่าวหลายสำนักชมว่าน่ารักมีแววโด่งดังทุกคน
09 มีนาคม 2555 0:55 น.
"น้องมุก''มิสทีนไทยแลนด์2011นำทีมเลี้ยงขอบคุณสื่อ บ.อินสไพร์ฯ ใจป้ำแจกแจกของรางวัลเกินครึ่งล้าน
08 มีนาคม 2555 4:21 น.
"ดีแคช"ผุดกลยุทธ์ใหม่ ประกาศลั่นเดินหน้าปั้นแบรนด์ ขอนั่งเบอร์ 1 ในใจลูกค้า
08 มีนาคม 2555 4:03 น.
''กี้-รฐกร'' อินเลิฟงานแสดง ขอลุยทุกบท ฝันผุด ''แฟชั่นไลน์'' ของตัวเอง
07 มีนาคม 2555 0:43 น.
''แก้ว-พลอย'' หลบไป ''เจ๊เก๋'' รุ่นใหญ่ มาแว้ว!
07 มีนาคม 2555 0:36 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com