หน้าแรก ข่าว Dara Variety
ชีวิตวันนี้ของ ช่างภาพหญิงนู้ดคนแรกของเมืองไทย ''อุ้ง'' อัญมณี สีชาด
11 มีนาคม 2555 1:03 น.
View : 0  Post : 0

นับว่าเป็นการเปิดศักราชปฏิทินนู้ดอย่างเต็มรูปแบบน่าจะเป็นปี 2519 ซึ่งประวัติศาสตร์ปฏิทินแนวปลุกใจเสือป่าต้องจารึก เพราะภาพที่ปรากฏบนแผ่นปฏิทินปีนี้เป็นภาพเรือนร่างอันเปลือยเปล่าของนางแบบ สาว ''ศิริขวัญ นันทศิริ'' ดาราชื่อดังในสมัยนั้น ซึ่งเจ้าของไอเดียซึ่งเป็นผู้ผลิตปฏิทินชุดนี้ก็คือเหล้าวิสกี้ยี่ห้อไก่แดง และนี่เองอาจกลายเป็นตำนานบทแรกของปฏิทินเหล้าแนว ''นู้ด'' หรือเรียกกันสมัยนั้นว่า ''ภาพโป๊'' และช่วงนั้นเป็นยุคที่มีดาราดาวยั่วมาถ่ายปฏิทินนู้ดกันหลายคน ไม่ว่าจะเป็น วาสนา พลากร, ดวงชีวัน โกมลเสน, รุ้งลาวัลย์ ศรีปฏิมากูล

 
จนมาถึงยุคที่ว่าเฟื่องฟูถึงขีดสุดสำหรับนู้ดข่างฝา ''ดาริน กรสกุล'' ในยุคที่ตำรวจกวาดจับปฏิทินวาบหวาม ตื่นตากับบรรดาเซ็กซ์บอมบ์ในช่วงนู้ดข้างฝาเฟื่องฟู จนถึงยุคที่นางแบบทิ้งแค็ตวอล์กแห่ถ่ายปฏิทิน และล่าสุดกับปฏิทินนู้ดภายใต้การดูแลของเจ้าแม่คลับเอฟ ''ลูกเกด'' เมทินี กิ่งโพยม แต่ก็ต้านทานกระแสของบ้านเมืองไม่ไหว เพราะเกิดปัญหาถกเถียงกันจากหลายฝ่ายทั้งที่เกี่ยวข้องบ้างไม่เกี่ยวข่องบ้างท้ายที่สุด ผู้ผลิตหรือเจ้าขอโปรดักต์นั้นๆก็ถอดใจไม่ทำมันซะหมดเรื่อง
 
ถ้าจะพูดถึงช่างภาพนู้ดชื่อดังชื่อของ ''อุ้ง'' อัญมณี สีชาด ตากล้องภาพนู้ดมืออาชีพซึ่งคลุกคลีกับการถ่ายภาพนู้ดมากว่า 20 ปี คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ และแน่นอนเกริ่นเรื่องราวตำนานคร่าวๆ ของปฏิทินนู้ด จะไม่พูดถึงตำนานช่างภาพนู้ดรายนี้ก็คงจะกะไรอยู่ วันนี้ '' อุ้ง'' อัญมณี สีชาด ช่างภาพหญิงถ่ายรูปนู้ดคนแรกของเมืองไทย กลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้ง กับการเปิดตัวเองในมาดของนักธุรกิจเจ้าของผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ งานนี้เมื่อสยามดาราได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวของเธอ จึงไม่พลาดที่จะอัพเดตเรื่องราวในช่วงที่เธอหายไป ว่าเธอไปทำอะไรมา ผลงานนู้ดที่หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่หลายคนยังคงตราตรึงใจอยู่นั้น ในยุคพ.ศ. 2555 หรือ ค.ศ. 2012 ปีที่เขาหาว่าโลกกำลังจะแตก เราจะยังมีโอกาสเห็นอยู่ไหม วันนี้ บอกคำเดียวว่า เรามีคำตอบมาฝาก
 
เหมือนจะวางมือออกจากวงการก่อนหน้านี้?
จริงๆ ไม่ได้วางมือ และก็ไม่ได้หายไปไหนพี่ทำตลอด พอดีพี่มีทีมน้องๆ ที่เราสร้างไว้ก็มาทำกัน อย่างบางงานรับงานลูกค้ามาพี่ก็ดูให้นิดนึง ออกไอเดียให้ แต่ถ้างานลูกค้าที่ว่าพี่ต้องลงเองพี่ก็ไปถ่ายเอง แต่ถ่ายโดยยาวตลอด เป็นแบบมือเดียวเมื่อก่อนไหม เดี๋ยวนี้ก็ไม่เพราะว่าเราก็ต้องฝึกคนใหม่ๆ ของเราด้วยเหมือนกับเป็นตาให้มากกว่าเพราะว่าด้วยประสบการณ์เขาไม่เท่าเรา''
 
กี่ปีแล้วที่ไม่ได้ลุยเองเต็มตัว ?
''ก็ไม่กี่ปีนะ ก็ประมาณไม่ถึง 10 ปี เพราะเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว พี่เพิ่งรับงานปฏิทินของสีเดลต้าอยู่''
 
เปลี่ยนไปไหมกับการมาเป็นตาให้รุ่นใหม่?
''ไม่หรอกสบายดี  เพราะว่าคนที่เขามาทำงานกับเรามาฝึกงานกับเรามาหาความรู้เพื่อให้เขาเป็นมือโปรให้ได้เพื่อเขาเหล่านั้นจะได้ขึ้นมาทดแทน''
 
นอกจากงานถ่ายภาพแล้วมีอย่างอื่นด้วยไหม?
''พี่ทำตบแต่งบ้านตบแต่งสวนด้วยแต่ตอนนี้ไม่มีเวลาทำแล้วเพราะว่าเมื่อก่อนเรารับทำตกแต่งบ้านตบแต่งสวนลูกค้าที่สนิทสนม''
 
''ที่ทำเรื่องตบแต่งก่อนหน้านี้ อาจเป็นเพราะเราเดินทางเยอะ ทำอย่างวิวมันอยู่ในหัวเราก็เลยมาลองทำออกแบบดูทั้งที่ไม่ได้อยู่ในหลักการของตำรา เราทำออกมาจากสิ่งที่เรามองเห็น''
 
แล้วชีวิตทั่วไปนอกจากทำงานตอนนี้ยังทำอะไรบ้าง?
''พี่ขายแอนทีกด้วย ขายพวกของโบราณของเก่าที่ใช้ตบแต่งบ้าง เก้าอี้ เตียงอะไรทุกอย่าง พวกแต่งบ้านโคมไฟก็มี สั่งเขามาจากยุโรป เป็นของไทยในนี้ก็มี ทุกวันนี้ก็ยังขายอยู่ได้''
 
ปกติแล้วเดินไปไหนมาไหนยังมีคนจำได้?
''มีนะ ส่วใหญ่ก็จะเป็นผู้ชายที่จะจำพี่ได้เพราะว่าเขาเป็นแฟนผลงาน ก็ทักทายเราว่าทำไมเราไม่มีผลงานออกมาให้ เราก็บอกว่าสมัยก่อนเด็กตอนถ่ายเปิดได้เยอะแยะเลย แต่พอแก่มันยิ่งปิดยิ่งปิด พอถ่ายก็เลยไม่สนุกแล้วที่จะถ่ายเราก็บอกว่าคงยังไม่ใช่โอกาสนี้มั้ง เราไม่สนุกกับการทำงานเราจะทำทำไม ไม่สนุกหมายถึงว่าอย่างเช่นปฏิทินของดาริน กรสกุลไป น้องทันไหมจริงๆ ยุคนั้นยังเปิดหน้าอกได้อยู่ เปิดเลยไม่เป็นไร แต่ตอนที่พี่ถ่ายดารินพี่ติดแบรนด์ให้เขา แต่ก็อย่างที่บอกพอถ่ายไปถ่ายมาก็ปิด ปิด ปิด อันโน้นอันนี้เห็นไม่ได้ มันก็เลยไม่สนุก บางทีบางเรื่องบางอย่างเราก็ต้องก้าวให้ทันโลก ธรรชาติของรูปร่างเห็นแค่นี้ก็แค่นี้ เราไม่ได้มาถ่ายอะไรให้เห็นข้างล่าง แต่พี่ก็ไม่ได้คัดค้านนะว่าบ้านเมืองเราต้องยังงี้อย่างงี้''
 
เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างตลอดหลายปีที่ผ่านมากับวงการภาพถ่ายนู้ด?
''พี่ว่าดูมันแคบลงแคบลง เวลาดูเหมือนต้องไปซุกดู ซึ่งสมัยก่อนเขาดูกันเปิดเผยทั่วไป พี่หมายถึงการเปลือยหน้าอกอะไรอย่างนี้นะ พี่ไม่ได้หมายถึงในส่วนที่เป็นอวัยวะเพศนะ''
 
แต่ว่าสมัยนี้มันก็มีหนังสือประเภทกอสซิปดารา ที่ค่อนข่างโป๊ะ แต่ว่าพอจะถ่ายนู้ดจริงๆ บอกให้ปิด ตรงนี้มันดูสวนทาง
''อือพี่ว่าพี่ไม่รู้สึกตรงนั้นนะ คือบ้านเรายังเป็นสังคมแบบว่าปากว่าตาขยิบ ถ้าเข้าใจว่าปากว่าตาขยิบคนบ้านเราเป็นเช่นนั้น เมื่อเป็นเช่นนั้นมันเป็นเรื่องที่พูดยาก เพราะว่าแต่ละคนมันจะไม่ยอมรับ มันน้อยคนที่จะกล้าออกมาว่าฉันชอบแบบนี้ ฉันจะทำอย่างนี้ คนส่วนใหญ่จะซ้อนความชอบจริงๆ ไว้ข้างในสำหรับเรื่องที่มันเป็นแบบคาบลูกคาบดอกยังไม่ชัดเจนพอถูกสังคมประนามคนก็ไม่กล้าเปิดเผย''
 
มีเรื่องที่พูดกันเสมอว่าศิลปะกับอนาจารมันเป็นเรื่องที่ใกล้กันนิดเดียว?
''นั่นนะมันอยู่ที่ใจคน สำหรับพี่นะพูดไว้เลยว่าศิลปะกับอนาจารที่คนเขาชอบพูดกัน มันก็หมายถึงว่าหัวใจของคนแต่ละคนจะมองสิ่งๆ นั้นให้เป็นเป็นศิลปะหรืออนาจาร พื้นฐานแต่ละคนเขามีความเป็นศิลปะมากแค่ไหน รู้เรื่องศิลปะดีสักแค่ไหน และจะเอาอะไรมาวัดว่านี่มันอนาจาร หรือนี่มันศิลปะ ในเมื่อคนบางคนยังไม่รู้จักศิลปะอย่างแท้จริงเลยเขาจะมาวิจารณ์ก็ไม่ถูก นี่แหละสังคมปากว่าตาขยิบของบ้านเราชัดเจน''
 
แล้วเมื่อไหร่เราจะได้มีโอกาสเห็นพี่อุ้งลงมาแบบเต็มตัวอีกครั้ง?
''คิดว่าเดี๋ยวก็ได้เห็นค่ะ ถ้าพี่ ลุกขึ้นมาทำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เพราะว่าพี่ต้องลุยถ่ายทำโฆษณษเองต่างๆ แล้วพี่ก็มีโปรเจกต์อยู่แล้วที่จะทำหนังที่จะโหลดขายทางยูทูบ''
 
พูดถึงโปรเจกต์หนังแล้วเราจะมีโอกาสได้เห็นพี่ร่วมงานกับเซ็กซี่รุ่นเก่าอย่างพี่แอน มรกตบ้างไหม?
''อย่างแอนพี่ว่าเขาแขวนนวมไปแล้ว เขาเป็นนักธุรกิจกันหมดแล้วอย่างลูกตาลยังเป็นนักธุรกิจเลย แอนก็เก่งพี่เห็นพี่ก็ดีใจ สมัยที่เราเป็นช่างภาพเราก็รู้เรื่องธุรกิจอยู่แล้ว  มีอะไรเราก็แนะนำเขาบ้างแต่เขาก็ยังเด็ก พอวันนึงที่เราไปทำอะไรที่อยู่กับธรรมชาติปรากฏว่า 2 สาวเขาไปถึงและเป้าหมายในการเป็นนักธุรกิจ เราก็ดีใจกับเขา''
 
ทุกวันนี้ก็ยังติดต่อกันอยู่กับคนเหล่านี้?
''ก็ติดต่อกันอยู่นานๆ ก็มีเจอกันบ้าง อย่าง ดาริน กรสกุล ถ้ามาจากต่างประเทศเขาจะโทรหาพี่ก่อนเลย ก็จะมานั่งกินข้าว''
 
ทุกวันนี้ชีวิตก็มีความสุขดี?
''ชีวิตพี่มันมีความสุขมาตลอด สุขกับการทำงาน สุขกับการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่ก็มีบางครั้งที่เราอาจจะทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ ถามว่ามันเป็นความทุกข์ไหม มันก็ไม่ถึงขนาดนั้นแต่ว่ามันก็ไม่สนุก''
 
มีอะไรอีกไหมที่เราอยากจะทำต่อนอกจากธุรกิจที่เราทำอยุ่?
''พี่ว่าถ้าพี่ซักเซสเรื่องธุรกิจเนี่ย พี่ก็อาจจะขยายไปในลายของอาหารเสริมให้มากขึ้น เพราะว่าเมื่อถึงวัยนึงมันจะต้องเริ่มดูแลตัวเองแล้ว''
 
ส่วนเรื่องถ่ายภาพ พี่ก็คงยังไม่ทิ้ง แต่ว่าจะให้มาลุยเหมือนสมัยที่สามสิบต้นๆ คงไม่ไหว ปัจจุบันก็มีรุ่นน้องๆ ที่วันนี้บางคนเป็นช่างภาพใหญ่แล้ว ก็ยังมาช่วยตามพี่ทำงานอยู่ ตากล้องรุ่นใหม่เขาเก่งมากนะ เขาโชคดีด้วยที่ได้เครื่องมือที่ทันสมัยมาช่วย ไม่เหมือนสมัยพี่ที่เครื่องทุ่นแรงมันน้อย''
 
ใครที่กังวลว่าเจ้าแม่ภาพนู้ดเมืองไทยจะติดใจงานบริหารธุรกิจจนอยากจะอำลาวงการถ่ายภาพไปเลยหรือไม่นั้น ''อัญมณี'' ฝากกระซิบบอกว่า เธอยังคงทำงานอยู่เหมือนเดิม ที่สำคัญยังไม่ทิ้งคราบเจ้าแม่ภาพนู้ด ด้วยการทำหน้าที่เป็นผู้กดชัตเตอร์ภาพนางแบบพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้าด้วยตนเอง
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ณัฐพร เตมีรักษ์
ชื่อเล่น : แต้ว
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"แนน'' อัพเดตเตรียมงานแต่ง 80% ฮันนีมูนอเมริกา ไม่พร้อมมีทายาท
11 มีนาคม 2555 1:01 น.
''ญาญ่าญิ๋ง''คัมแบ็กละครเต็มตัวฟุ้งโกอินเตอร์ภาพยนตร์ต่างประเทศ
10 มีนาคม 2555 1:38 น.
อินสไพร์ฯ คว้าลิขสิทธิ์ นิตยสาร Best Car นิตยสารรถอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น สู่ฉบับภาษาไทย ก้าวล้ำเทคโนโลยีนำเทรนด์รถใหม่ก่อนใคร เปิดตัวเมษายนนี้
10 มีนาคม 2555 1:27 น.
''น้องมุก''นำทีมมิสทีนฯ2011ขอบคุณสื่อสิ่งพิมพ์นักข่าวหลายสำนักชมว่าน่ารักมีแววโด่งดังทุกคน
09 มีนาคม 2555 0:55 น.
"น้องมุก''มิสทีนไทยแลนด์2011นำทีมเลี้ยงขอบคุณสื่อ บ.อินสไพร์ฯ ใจป้ำแจกแจกของรางวัลเกินครึ่งล้าน
08 มีนาคม 2555 4:21 น.
"ดีแคช"ผุดกลยุทธ์ใหม่ ประกาศลั่นเดินหน้าปั้นแบรนด์ ขอนั่งเบอร์ 1 ในใจลูกค้า
08 มีนาคม 2555 4:03 น.
''กี้-รฐกร'' อินเลิฟงานแสดง ขอลุยทุกบท ฝันผุด ''แฟชั่นไลน์'' ของตัวเอง
07 มีนาคม 2555 0:43 น.
''แก้ว-พลอย'' หลบไป ''เจ๊เก๋'' รุ่นใหญ่ มาแว้ว!
07 มีนาคม 2555 0:36 น.
''เอ๊ะ''ไม่รีบเรียก ''ดอม'' แฟน! เผยมิใช่สเปกแต่นิสัยโดนใจ
07 มีนาคม 2555 0:34 น.
"เลิฟ.อินฟินิตี้'' เพลงรักจาก KALA
07 มีนาคม 2555 0:31 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com