หน้าแรก ข่าว Dara Variety
อัพเดตชีวิต ''ราชินีเพลงรัก...เจ้าแม่เพลงหวาน'' ''อรวี สัจจานนท์''
21 มกราคม 2555 0:49 น.
View : 0  Post : 0

ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน เสมอ ตัวตนความเป็นตัวจริงกับอะไรสักอย่างต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ครับ


สำหรับ ''ดาราเก่าเธอเขาอยู่ที่ไหน'' ในครั้งนี้ ก็เป็นเรื่องราวของศิลปินสาวที่พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าวันนี้เธอคือตัวจริงกับความเป็นนักร้องระดับคุณภาพ นักร้องสาวคนที่ว่านี้ หลายๆ คนรู้จักเธอดีครับ โดยเฉพาะแฟนเพลงคอลูกกรุง พี่..ป้า..น้า..อา..คุณลุงทั้งหลาย ต้องได้เคยติดตามผลงานของเธอบ้างไม่มากก็น้อย 
 
เธอคนนี้คือนักร้องสาว เสียงเสน่ห์ ''อรวี  สัจจานนท์'' เจ้าของฉายา ''ราชินีเพลงรัก'' ที่ใครหลายคนลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ โดยเฉพาะเพลงอกหักและเพลงรักหวานๆ อรวี ทั้งเอื้อน ทั้งอ้อนน่าฟังอย่าบอกใครครับ
 
วันนี้ สยามดารา ''ดาราเก่าเธอเขาอยู่ที่ไหน'' ได้มีโอกาสพบเธอในงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต ''หีบเพลงชัก แทนคำรัก สง่า อารัมภีร'' เมื่อวันก่อนจึงชวนเธอมาอัพเดตเรื่องราวในช่วงที่เธอห่างหายไป ซึ่งก่อนที่จะอัพเดตให้ได้ความขอย้อนประวัติเรื่องราวเธอสักเล็กน้อย
 
สำหรับความเป็นไปเป็นมาบนเส้นทางแห่งเสียงเพลงของเธอนั้น ''อรวี  สัจจานนท์'' เกิดในครอบครัวคนจีน พ่อแม่ยึดอาชีพค้าขาย แต่ด้วยความที่เป็นคนรักการร้องเพลง ''อรวี สัจจานนท์'' จึงหมั่นฝึกฝนร้องเพลงอย่างสม่ำเสมอ แต่เนื่องจากด้วยความที่ครอบครัวเป็นคนจีนมีอาชีพค้าขาย ครอบครัวจึงไม่ได้สนับสนุนในเรื่องนี้นัก แต่ความฝันของเธอไม่เคยลดละ ในงานพระสมุทรเจดีย์ อรวีนำเพลงของ ผ่องศรี วรนุช คือเพลง กินข้าวกับน้ำพริก,  อ้อนจันทร์  และสาลิกาคืนถิ่น  ขึ้นร้องโชว์บนเวที  ก่อนที่จะเข้าสู่วงการประกวดร้องเพลง  ขณะที่เรียนอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 1 ''อรวี'' ลงประกวดร้องเพลงครั้งแรกที่พระประแดง ใช้เพลง ''ตระเวนชายแดน'' ของ จินตนา สุขสถิตย์ ในการขับร้อง เธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศ  ในครั้งนั้น และถือเป็นกำลังใจครั้งสำคัญที่ทำให้เธออยากอยู่บนเส้นทางอาชีพนักร้อง
 
ในช่วงมัธยมปลาย อรวี   สัจจานนท์ ย้ายมาเรียนอยู่โรงเรียนหอวัง มีโอกาสไปประกวดร้องเพลงที่สวนสนุกแฮปปี้แลนด์  ที่จัดร่วมกับเสียงสามยอด ทั้งที่ลงประกวดรุ่นเด็ก แต่คณะกรรมการต้องการให้ อรวี สัจจานนท์ ประกวดรุ่นผู้ใหญ่ เธอร้องเพลง ''ไฟรัก'' ได้รับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2523 อรวีคว้ารางวัลโดมทองคำ  ในปี 2523 และได้รับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมมิตซูบิชิ ในปี 2524 ด้วยบทเพลง ''ลาก่อนความรัก'' ของ ''แจ้'' ดนุพล แก้วกาญจน์
 
จุดพลิกผันสำคัญของเธอเกิดขึ้นในช่วงปี  พ.ศ.2526  เมื่อ อรวี  สัจจานนท์  ลงประกวดเวทีใหญ่ของประเทศ คือรายการประกวดร้องเพลงของ สยามกลการ ก่อนได้รับรางวัลนักร้องดีเด่นสยามกลการ   (Thailand  singing contest) ด้วยบทเพลงเงาไม้ ปีนั้น  ''เต๋อ'' เรวัต พุทธินันท์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ซึ่งเป็นการจัดปีแรกของสยามกลการ เมื่อก่อนการประกวดไม่ได้จำกัดอายุผู้เข้าประกวดร้องเพลง  ส่วนใหญ่จะเป็นนักร้องอาชีพ  อรวี สัจจานนท์ ขณะนั้นเรียนอยู่ ม.ศ.5 ต้องใส่ชุดนักเรียนไปซ้อมร้องเพลง เป็นภาพที่ดูไร้เดียงสา   ปัจจุบันเธอโด่งดัง ขึ้นชั้นหอคอยงาช้างและมีชื่อเสียง ในฐานะ ''นักร้องเสียงระฆังแก้ว''
 
จากวันนั้น...ระยะทางได้พิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน สำหรับสาวแกร่ง จิตใจนุ่มนวล ''เล็ก'' อรวี สัจจานนท์ กับเส้นทางบนเส้นสายตัวโน้ตกว่า 20 ปี การันตีความสามารถ ด้วยการไปนั่งครองใจแฟนเพลงทั่วประเทศ ด้วยตัวตนแท้ ที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่ง แต่ด้วยวิถีทาง..ที่ต้องเข้าไปคลุกคลีกับวงการลูกกรุง เธอจึงได้ผันตัวเองมาเป็นนักร้องลุกกรุงเต็มตัวตั้งแต่นั้นมา
 
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลายคนไม่ได้มีโอกาสเห็นผลงานของเธอ จึงรู้สึกว่าเธอห่างหายไป เมื่อสยามดาราได้สอบถามเธอในเรื่องนี้ก็ได้ใจความว่า เธอนั้นไม่ได้ห่างหายไปไหน โดยเฉพาะกับวงการเพลงเธอยังคงรักงานร้องเพลงและยังร้องเพลงอยู่อย่างสม่ำเสมอ
 
''จริงๆ ก็ไม่ได้หายไปไหนเลยค่ะ ก็ยังอยู่ค่ะ อาจจะมีเว้นวรรคออกอัลบั้มไปบ้าง แต่ยังร้องเพลงอยู่ตลอด ร้องตามต่างจังหวัด ต่างประเทศ ก็ยังร้องเพลงอยู่ตลอด อย่างที่พาราไดซ์ พาร์ค ร้องอยู่ประจำ แฟนเพลงก็ยังไปพบได้ คือส่วนใหญ่ยังอยู่ตรงนี้ไม่ได้ไปไหน อาจจะห่างหายเรื่องอัลบั้ม เดือนหน้าก็จะออกมาให้แฟนเพลงที่คิดถึงเราได้ติดตามกัน''

 

อัพเดตเรื่องผลงานในช่วงนี้หน่อย หลังจากที่ห่างหายไปนาน?
 
''ตอนนี้นะคะก็จะมีอัลบั้มอันเป็นดวงใจ 1 และ อันเป็นดวงใจ 2 รวบรวมผลงานของคุณครูไพบูลย์ บุตรขัน และอีกหลายๆ เพลงของหลายครูเพลง จะออกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ ทั้ง 2 อัลบั้ม ก็จะมีเพลงของคุณครูไพบูลย์ บุตรขัน 10 เพลง และก็คุณครูท่านอื่นอีก 10 เพลง อันนี้ไม่ได้มีสังกัดค่ายไหน ทำเองเลยค่ะ''
 
นักร้องสาวเสียงหวานยังได้อธิบายถึงความรู้สึกที่ได้ตัดสินใจออกอัลบั้มของตัวเองโดยไม่มีสังกัดว่ารู้สึกตื่นเต้นดี เพราะได้ทำงานในหลายขั้นตอน ซึ่งแตกต่างจากการมีสังกัดที่จะมีหลายฝ่ายช่วยทำให้
 
''ก็ตื่นเต้นบ้างนะคะ เพราะว่าเรามาลองทำเองจากเดิมที่หลายขั้นตอนมีทีมงานมีอะไรทำ มีคนช่วยกันหลายคนทำให้ แต่พอมาทำเอง ก็รู้สึกเหนื่อยเหมือนกันค่ะ แต่ก็สนุกดี ถามว่ามีอะไรแปลกใหม่ เช่นการชวนคนอื่นมาแจมกับเราอันนี้คงต้องรอดูอีกทีก่อนนะคะ''
 
นอกจากโปรแกรมเรื่องการออกอัลบั้มในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ เจ้าตัวยังได้แจงว่า ตลอดทั้งปีจะมีงานคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเล่นร้องร่วมกับศิลปินคนอื่นกำหนดการที่ชัดเจนต้องรออีกที ที่ออกมาทำเองนี่ก็ถือว่าแปลกใหม่แล้วค่ะ (หัวเราะ)
 
''ก็จะมีคอนเสิร์ตหลายๆ คอนเสิร์ต แต่ว่าคงจะรอให้สรุปแน่นอน ก็คงจะแจ้งให้ทราบกันเป็นระยะ''

 

จะมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองไหมในปีนี้
 
''คิดไว้นะค่ะ แต่ขอให้สรุปแน่นอนก่อน แล้วจะแจ้งให้ทราบขออุบไว้ก่อนค่ะ ที่คิดไว้ก็อยากจะทำคอนเสิร์ต ที่รวบรวมเพลงเก่าที่คงความไพเราะอยู่นะค่ะ และต้องเป็นเพลงที่เราชอบเราอยากร้อง มันเป็นความสุขที่เราอยากทำให้แฟนเพลง ที่ถามมาหลายๆ ท่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอัลบั้มเรื่องคอนเสิร์ตถามมาตลอด ก็อยู่ในขั้นของการพูดคุยอยู่ค่ะ ส่วนปกติที่เล่นประจำอยู่แล้วก็ที่พาราไดซ์ พาร์ค เล่นในลักษณะเดือนเว้นเดือนอะไรประมาณนี้อยู่แล้ว แฟนเพลงก็ไปเจอที่นั้นได้''

 

ในฐานะที่เราอยู่วงการนี้มานาน เราคิดยังไงกับวงการเพลงในวันนี้ ?
 
''มองวงการเพลงตอนนี้ยังไงหรือคะ อือ มันก็พัฒนาไปตามยุคตามสมัยตามแฟชั่น มีเพลงสากลต่างชาติเข้ามา ซึ่งเข้ามาได้ระยะเวลานึงแล้วนะค่ะ ก็คนรุ่นใหม่เขาก็ซึมซับสิ่งใหม่ๆ มากกว่าอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ถ้าหันมาซึมซับเพลงเก่า บทประพันธ์เก่าๆ ที่มีคุณค่าบ้างก็คงจะดีนะคะ ส่วนเรื่องทางด้านธุรกิจ เราก็ต้องยอมรับว่า ศิลปินปัจจุบันที่ออกอัลบั้มมาช่วงหลังนั้นขายยากมากกว่าเมื่อก่อนมากค่ะ และก็เป็นอย่างนี้มานานมากแล้ว ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป การฟังเพลงสมัยนี้มีการดาวน์โหลด มีการได้มาซึ่งเพลงที่จะฟังต่างกันกับสมัยก่อน มันทำให้เพลงสมัยนี้ขายยากขึ้นแน่นอน''

 

กับการลงมาทำเพลงเองอย่างนี้ การโปรโมตที่ไม่เหมือนอยู่ค่ายเพลง ตรงนี้เราคิดว่ายังไง?
 
''ก็ต้องยอมรับค่ะว่าเรื่องการโปรโมตเราอาจจะไม่ได้โปรโมตมากนัก คือเราเน้นขายแฟนเพลงของเรา ที่เขาอยากมีอยากได้งานของเราแล้วก็อยากเก็บสะสมงานของเรา คนพวกนี้เขาจะเก็บของแท้ด้วยเขาก็จะไม่ซื้อของก๊อปปี้หรือของปลอมแผ่นผีอยู่แล้ว ก็สามารถติดตามข่าวสารของอรวีได้ที่ www.orrawee.com อันนั้นก็ได้ หรือไปเจอกันที่พาราไดซ์พาร์คประจำติดตามข่าวสารได้ที่นั้นตลอดค่ะ หรืออีกช่องทางนึงคือรายการเพลงหวานกลางกรุงที่พี่ทำเอง เป็นพิธีกรจัดอยู่ช่อง Fantv ของแกรมมี่ นี้แหล่ะค่ะ
 
''ยังไงขอฝากผลงานเพลงที่จะออกเร็วนี้ด้วยนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ตั้งใจมาก ทุกๆ ครั้งที่เราทำงานเราก็จะตั้งใจมากอยู่แล้ว แต่อันนี้ทำเองก็อยากจะฝากแฟนๆ เพลงถ้ายังไงก็ช่วยสนับสนุนเป็นกำลังใจถ้าฟีดแบ็กดี เรามีทุนมาทำต่อเราก็จะได้คิดว่าจะทำอะไรต่อ เราทำแล้วเรามีความสุขแล้วเราก็ทำให้แฟนเพลงมีความสุขด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ''
 
ใครที่คิดถึงเธออยู่คงถึงบางอ้อแล้วว่า สาวสวย เสียงใสที่ชื่อ ''อรวี'' นั้นไม่ได้หายไปไหน ที่สำคัญกำลังจะคลอดอัลบั้มเพลงเพราะๆมาให้ได้ฟังกันเร็วๆ นี้ด้วย ยังไงก็อย่าลืมอุดหนุนผลงานเพลงของเธอด้วย ที่สำคัญซื้อของแท้  ศิลปินอันทรงคุณค่าจะได้มีกำลังใจทำงานกันต่อไป

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พีระพล เสนาคุณ
ชื่อเล่น : อิคคิว
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"ดีเจเอกกี้" ร่วมมอบทุนเด็กดี!
21 มกราคม 2555 0:46 น.
''กระแต-ไผ่-อ่ำ'' ร่วมงานเปิดหนังสือ ''นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่''
21 มกราคม 2555 0:42 น.
ครบรอบ3ปี "มูริแกรนส์ ไอริส บาร์" นางแบบเพ้นท์เปลือยอวดความเซ็กซี่
21 มกราคม 2555 0:37 น.
"แบงค ์" เฮ! "นิหน่า" ท้อง2ด.
20 มกราคม 2555 0:48 น.
''นัท'' อวดหุ่นสวย อกอึ๋ม
20 มกราคม 2555 0:33 น.
ร่วมอิ่มเอิบเทศกาลอาหารและดนตรี "มันส์-แซ่บ-มากกกก"
20 มกราคม 2555 0:29 น.
''มอส-เกม''ควงหวานออกงาน สุดตื่นเต้นนับวัน...รออุ้ม''ลูกสาว''
19 มกราคม 2555 0:51 น.
"เพียว'' ปีย์วรา เรืองอร่าม "ไทยซูเปอร์โมเดล2011'' ฝันขั้นต่อไปเดินแบบรันเวย์ระดับโลก
19 มกราคม 2555 0:44 น.
''เบิร์ด-ธงไชย'' ปลูกฝังความรักพระเจ้าอยู่หัว ร่วมออนไลน์ร้องเพลง ''ตามรอยพระราชา''
19 มกราคม 2555 0:38 น.
"วุธ'' นำทีมนักแสดงเซอร์ไพรส์ วันเกิด"หมู-ธีรภัทร์'' ครบรอบปีที่ยี่สิบ
19 มกราคม 2555 0:35 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com