หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''รักเอย''บทเพลงล้ำค่ากับลีลาการร้องของ''สุเทพ''
19 ตุลาคม 2554 2:09 น.
View : 0  Post : 0

เนื้อเพลงรักเอย ขับร้อง ธานินทร์ อินทรเทพ คำร้อง เกษม ชื่นประดิษฐ์ ทำนอง อ.แมนรัตน์ ศรีกรานนท์


รัก เอย จริงหรือที่ว่าหวาน รัก เอยรักที่ปรารถนา
หรือทรมานใจคน  รักมาประดับชีวี
ความรักร้อยเล่ห์ กล  หวั่น ในฤทัยเหลือที่
รักเอยลวงล่อใจคน  เกรงรักลวงฤดี
หลอกจนตายใจ  รักแล้ว ขยี้ใจ
รัก นี่มีสุขทุกข์เคล้าไป ขืน ห้าม ความรักคงไม่ได้
ใครหยั่งถึงเจ้าได้ คงไม่ช้ำ ฤดี กลัว หมอง ไหม้ ใจสิ้นสุขเอย


 

จากผลงานดีเด่นเป็นเวลาต่อเนื่องมานานกว่า 40 ปี ของผู้ชายที่ชื่อ สุเทพ วงศ์กำแหง ผู้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักร้องเพลงไทยสากลที่มีน้ำเสียงไพเราะเสนาะหูมากที่สุดบุคคลหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นนักร้องเพลงไทยสากลฝ่ายชายที่ร้องเพลงไว้มากที่สุดถึงกว่า 5,000 เพลง
 
อีกไม่นานนี้คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ที่รวบรวมเอาบทเพลงของศิลปินชั้นครูอย่างโดย ดร.แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ คีตกวีผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถในการทำเพลงโดยเฉพาะแนวดนตรีแบบแจ๊ส และยังมีเพลงโลกกับความรักที่ประพันธ์โดยปรมาจารย์เพลงชื่อดังอย่าง อ. กวี สัตโกวิทย์  มาถ่ายทอดในคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า ''สีสันวันแจ๊ส'' และแน่นอนว่าคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่อลังการและเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางเสียงเพลงเช่นนี้จะต้องมีนักร้องเสียงมหาเสน่ห์อย่างคุณสุเทพร่วมเป็นหนึ่งในการขับร้องอยู่ด้วยอย่างแน่นอน
 
และจากการที่ได้สัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงความรู้สึกของคุณสุเทพในการที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ภายใต้ชื่อคอนเสิร์ตสีสันวันแจ๊ส ที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้คุณสุเทพก็ได้ให้ถึงความรู้สึกที่เปี่ยมไปด้วยความยินดียิ่งในการที่จะได้เป็นอีกหนึ่งศิลปินของคอนเสิร์ตครั้งนี้อีกทั้งยังได้กล่าวถึงความพิเศษของหนึ่งในบทเพลงสุดไพเราะที่คุณสุเทพจะนำมาขับร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยอย่างเพลง ''รักเอย'' โดยแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความลึกซึ้งในการสนทนาครั้งนี้นั้นเชื่อได้ว่านี่คือแววตาของผู้ที่มีจิตวิญญาณของการเป็นศิลปินอย่างเต็มเปี่ยม
 
''บทเพลงหนึ่งในเพลงที่ผมจะร้องบนคอนเสิร์ตครั้งนี้คือเพลงรักเอย สำหรับผมแล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่แฝงไปด้วยเสน่ห์อย่างที่สุด และเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ทำให้คุณธานินท์ อินทรเทพโด่งดังมากๆ เมื่อ 20 กว่าปีก่อน เพราะฉะนั้นมันย่อมเป็นความพิเศษมากๆ ที่ในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ผมจะนำเอาเพลงนี้มาขับร้องด้วยสไตล์การร้องแบบแจ๊ส เพลงนี้เป็นบทเพลงชิ้นที่เด่นและมีคุณค่ามากๆ ของ ดร. แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ ซึ่งถ้าคนที่คลุกคลีอยู่ในวงการเพลงก้จะทราบดีอยู่แล้วว่า ดร.แมนรัตน์นั้นจะมีเอกลักษณ์ในการแต่งเพลงที่แตกต่างและโดดเด่นจากท่านอื่นๆ หรือภาษาคนเพลงเค้าจะเรียกกันว่าไลน์เพลงของแต่ละคนที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ซึ่งเพลงรักเอยนี่ก็ถือเป็นเพลงที่ ดร.แมนรัตน์ออกมาได้อย่างลึกซึ้งและไพเราะมาก ทำให้ติดหูคนฟังได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งยังเป็นบทเพลงอมตะมาจนถึงปัจจุบันนี้ด้วย''
 
จากการสนทนากับคุณสุเทพข้างต้นที่กล่าวมาแล้วนั้น ทำให้เราคิดตามถึงภาพของบทเพลงจากการร้องของคุณสุเทพได้รับการชื่นชมว่ามีลีลาการที่เป็นเอกลักษณ์มีความงามในน้ำเสียง นุ่มนวล กังวานลึกซึ้งกินใจ  ทุกเพลงที่ร้องล้วนกลั่นออกมาด้วยความวิจิตรประณีตยิ่ง เมื่อมารวมตัวกับบทเพลงของปรมาจารย์เพลงชั้นครูอย่าง ดร.แมนรัตน์แล้ว นั่นคงเป็นบทเพลงที่วิเศษเกินจะบรรยายสำหรับผู้ที่มีบทเพลงในดวงใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงในสไตล์แจ๊ส
 
ซึ่งอีกไม่นานเกินรอนี้นักร้องในดวงใจผู้นี้กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ร่วมกับนักร้องชื่อดังอีกหลายท่านนอกจากที่กล่าวไปในข้างต้น อาทิ ชรินทร์ นันทนาคร, นัดดา วิยะกาญจน์, เศรษฐา ศิระฉายา, วิชัย ปุญญะยันต์, ทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาลฯลฯ ในงานคอนเสิร์ตการกุศล ภายใต้ชื่อว่า ''สีสันวันแจ๊ส'' ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่วันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 54 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป เปิดจำหน่ายบัตรวันที่ 20 ต.ค. ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรราคา 500/800/1,000/1,500/2,000/2,500 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตร มอบให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนา ที่นอกจากคุณจะได้อิ่มใจไปกับบทเพลงอันแสนไพเราะจากนักร้องคุณภาพแล้ว คุณยังได้อิ่มบุญอีกด้วย นับว่าเป็นคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ปิยวรรณ จิตณาธรรม
ชื่อเล่น : บี
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''โบวี่''ปัดสร้างกระแส ถ่ายเซ็กซี่แค่งานไม่หวังดัง
18 ตุลาคม 2554 0:49 น.
ประมวลภาพที่สุดของเวทีอันดับหนึ่งสาวใส มิสทีน ไทยแลนด์ 2011 แห่คว้าฝันโชว์ความสามารถเกินร้อย คัดเลือก 50 คนอีกครั้ง วันที่ 20 ต.ค.นี้
18 ตุลาคม 2554 0:29 น.
"ติณท์" นักแข่งรถคว้าหนุ่ม คลีโอ 2011
18 ตุลาคม 2554 0:18 น.
ทำความรู้จัก "วิชัย ปุญญะยันต์'' สมาชิก "พิงค์แพนเตอร์'' ผู้ควบคุมเพลงไพเราะใน "คอนเสิร์ต การกุศล สีสันวันแจ๊ส''
18 ตุลาคม 2554 0:15 น.
อิ่มบุญ สุขใจกับ ''โบว์ลิ่ง การกุศล 70 ปี สนท.''
17 ตุลาคม 2554 14:35 น.
"ชมพู่''นำทีมดาราขึ้นฮ.ลงพื้นที่ เดินหน้าช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
17 ตุลาคม 2554 0:58 น.
ศิลปิน-ดารารวมพลังจัดงาน ''กองกำลังมดน้อยช่วยภัยน้ำท่วม''
17 ตุลาคม 2554 0:48 น.
''แบงค์-นิหน่า''ควงคู่ตามเชียร์ศึกแดงเดือดแต่งมาเกือบปีรักยังหวาน
17 ตุลาคม 2554 0:48 น.
มิสทีนไทยแลนด์ 2011 เพิ่มรอบคัดเลือก 50 คนสุดท้าย เป็น 2 รอบ ให้โอกาสสาวใสผู้ประสบอุทกภัย
17 ตุลาคม 2554 0:42 น.
''สุเทพ วงศ์กำแหง''นักร้องอมตะเสียงมหาเสน่ห์
17 ตุลาคม 2554 0:39 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com