หน้าแรก ข่าว Dara Variety
ย้อนอดีตเปิดชีวิตสุดพลิกผันของ ''ซันนี่ ยูโฟร์''
30 กรกฎาคม 2554 1:34 น.
View : 0  Post : 0''ซันนี่ ยูโฟร์''ชีวิตคงมีขึ้นมีลงเป็นของธรรมดาไม่มีใครที่จะอยู่ได้อย่างชนะโดยที่ไม่เคยแพ้มาก่อน วันนี้ ''ดาราเก่า เธอเขาอยู่ที่ไหน'' จะพาทุกท่านไปย้อนรอยอดีตกับหนุ่มที่เคยเป็นบอยแบนด์ที่ดังที่สุดช่วงหนึ่งในชื่อนักร้องของวง ''ยูโฟร์''


หลายท่านคงอยากจะรู้แล้วว่าเขาเป็นใคร อาทิตย์นี้เราจะพาไปสัมผัสประสบการณ์ชีวิตของ ''ซันนี่ ยูโฟร์'' ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการจนประสบความสำเร็จและการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขาที่ทำให้คนทั้งประเทศต้องช็อก มาจนถึงปัจจุบันว่าเขาทำอะไรอยู่และหายไปไหนมาบ้างกับช่วงที่ไม่ได้ทำงานในวงการ พร้อมแล้วไปร่วมสัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่งของเขากันเลย
 
ซันนี่เป็นเด็กที่ชอบร้องเพลงและชอบในการแสดงออกมาตั้งแต่เด็ก เขาถือว่าเป็นเด็กที่มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องและแล้วเขาก็ทำความฝันของตัวเองเป็นจริงขึ้นมาจากการประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ จนทำให้ถึงวันที่ทำให้เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของวงยูโฟร์
 
''ตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีเราเองเป็นคนที่ชอบร้องเพลงอยู่แล้วตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็ทำเกี่ยวกับการแสดงที่โรงเรียนอยู่ด้วย การเริ่มเข้ามาในวงการนี้ได้นั้นจะว่าด้วยเพราะโชคช่วยด้วยก็ใช่จะว่ามาจากการกระเสือกกระสนไต่เต้าของตัวเองก็ใช่เพราะว่าเราเองจะคอยประกวดตลอดเวลาไม่ได้มีแมวมองอย่างสมัยนี้หรือเข้าบ้านเอเอฟโหวตเข้าโหวตออกอะไรแบบนั้น ก็ต้องใช้ความสามารถในการประกวดเอา ต้องทำให้ทุกคนเห็นว่าเรามีอะไรบ้าง เราก็ตัดสินใจเข้าประกวดเวทีใหญ่ๆ อย่างสยามกลการอะไรแบบนั้น แต่ครั้งสุดท้ายที่ทำให้เกิดเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเราเนี่ยก็คงเป็นการประกวดเวทีของโซนี่จัดแล้วเราก็เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ก็เลยทำให้ได้เจอกับวง ''สวอน'' ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดวง ''ยูโฟร์'' ขึ้นมา''
 
เบื้องหลังและจุดเริ่มต้นของวงยูโฟร์นั้นเกิดขึ้นมาได้จากการช่วยเหลือของวงสวอนในสมัยนั้น ที่เหมือนเป็นแบ็กอัพให้จนก่อตัวเป็นวงยูโฟร์ที่เรียกได้ว่าเป็นวงบอยแบนด์วงแรกของเมืองไทยโด่งดังมาในเวลาต่อมา
 
''คือวงสวอนเนี่ยเค้าเป็นวงที่อยู่โซนี่อยู่แล้ว เป็นบิดาของยูโฟร์เลยก็ว่าได้ พี่เค้าก็เลยเกิดความคิดที่จะรวมตัวกันให้ตั้งวงก็ไปหาเพื่อนๆ ก็ไปเจอนิกก่อนคนแรกแล้วก็มาเจอเบียร์เจอเคน แล้วแต่ละคนเล่นดนตรีไม่เป็นไงแล้วเราก็ไม่รู้จะตั้งวงกันขึ้นมายังไง เราก็เลยตัดสินใจทำเป็นบอยแบนด์ร้องไปเต้นไปซึ่งจะว่าไปแล้วในสมัยก่อนก็ยังไม่มีใครกล้าทำไง ถ้าจะมีก็จะเป็นวงจากเมืองนอก แต่เราก็ไม่รอแล้วก็ร้องไปเต้นไปเลยให้วงสวอนทำเพลงเขียนเพลงให้ แล้วก็เลยได้ออกมาเป็นวงยูโฟร์ ในขณะที่กำลังจะออกอัลบั้มเนี่ยก็มีโอกาสได้ไปเล่นหนังด้วยจำได้ว่าเรื่องนั้นเล่นกับคุณนัท มีเรีย กับ โก้-นฤเบศร์ กับ โจ บอยสเก๊าท์ หลายคนมากในเรื่องนั้นชื่อเรื่องว่า ''ป้อ สำหรับบางวัน'' ปี 2535 เป็นปีเดียวกับที่ทำเทปเพราะเดือนกันยายนในปีนั้นเมปก็วางแผงด้วยในชื่ออัลบั้มยูโฟร์''
 
การออกอัลบั้มของวงยูโฟร์นั้นกลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของซันนี่เพราะพวกเขาได้กลายเป็นไอดอลบอยแบนด์ที่ภายหลังก็เริ่มมีคนเล็งเห็นและเริ่มฮิตทำวงบอยแบนด์ขึ้นมา เนื่องจากมีวงยูโฟร์เป็นต้นแบบทั้งสิ้น
 
''มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไปเลยนะในตอนนั้น มันแบบเปลี่ยนชีวิตเราไปเลยกลายเป็นไอดอลไปเลยพอเราออกเทปไปได้ไม่กี่เดือนก็จะมีวง ''ไฮแจ็ค'' ออกมาที่เป็นวงบอกแบนด์เพราะจริงๆ แล้วพี่ๆ วงไฮแจ็คเค้าก็เป็นแดนเซอร์กันมาก่อนอยู่แล้วเราก็เจอกันไปออกคอนเสิร์ตก็เฮฮาเพราะช่วงนั้นหลายคนจะมองว่าเป็นคู่แข่งกันไม่ถูกกันอะไรแบบนั้นแต่จริงๆ ไม่ใช่เลยเราก็ยังเฮฮากันดี ส่วนตัวเราเองก็รู้สึกภูมิใจนะที่แบบเหมือนเราโดนจัดไปอยู่ในกลุ่มคนที่กลายเป็นไอดอลได้''
 
แต่แล้วคนทั้งประเทศก็ต้องเศร้าสลดไปตามๆ กันเมื่อวงยูโฟร์ที่กำลังโด่งดังและเพิ่งเข้าสู่วงการบันเทิงได้เพียงแค่ปีกว่าๆ ต้องมาถึงจุดพลิกอีกครั้งเมื่อ ''เบียร์'' หนึ่งในสมาชิกวงยูโฟร์นั้นเกิดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน ทำให้หลายคนจับตามองว่าวงยูโฟร์นั้นจะยังเดินต่อไปหรือไม่อย่างไร
 
''มันก็เหมือนจะมีเคราะห์หามยามร้ายเข้ามาอีกเพราะมาถึงปี 2536 เนี่ย เบียร์ก็มีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหันทำให้เราก็ไม่มีอัลบั้ม ทำให้ปีต่อมาเราก็เลยตัดสินใจรับคนใหม่เข้ามาในวง เราก็เลยได้จิมมี่มาเราคิดตอนนั้นว่าต้องได้ลูกครึ่งไว้ก่อนต้องสูงไว้ก่อนจิมมี่เองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเราก็เลยตัดสินใจออกชุดที่ 2 กันซึ่งห่างจากชุดแรกประมาณ 2 ปีก็มีชื่ออัลบั้มว่า ''แปดขา สี่คน'' ตอนนั้นดังมากดังถล่มทลายดังจนขนาดจะไปเดินที่ไหนก็ไม่ได้เดินไปซื้อลูกชิ้นปิ้งสักไม้นึงเรายังไปซื้อไม่ได้เลย จนเราเองยังรู้สึกว่ามันดังเวอร์มาก แต่ก็คือรู้สึกดีใจนะเพราะเราก็จะคิดเนาะว่าครั้งนึงในชีวิตของคนแล้วมันก็ไม่ใช่ทุกคนด้วยที่จะมามีโอกาสแบบเรา เราก็เลยรู้สึกดี''
 
หลังจากที่ตัดสินใจรับสมาชิกคนใหม่ของวงนั่นก็คือจิมมี่เข้ามาแล้วนั้นก็ทำให้วงยูโฟร์กับมาพีกอีกครั้งและประสบความสำเร็จอย่างที่เรียกว่าถล่มทลายเลยทีเดียว
 
''หลังจากอัลบั้มที่ 2 ก็เลยรู้สึกว่ามันพีกมากเราก็เลยรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรที่มันดูโตขึ้นเพราะฉะนั้นพอมาปี 2538 ออกมาเป็นแบบประสานเสียงชื่ออัลบั้ม ''ยูโฟร์มีดีที่ไม่เต้น'' ก็จะมีเพลงที่เป็นเพลงเก่าๆ ที่คนรู้จักกันดีอยู่แล้วมาทำซึ่งพอประมาณปลายปี 2539 เพลงทนได้ทนไป ที่ซันนี่ร้องเนี่ยก็ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลพิฆเณศทองด้วย''
 
แต่แล้วก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลกอีกครั้งเมื่อค่ายคีตาซึ่งเป็นค่ายที่วงยูโฟร์สังกัดอยู่นั้นต้องปิดลง ทำให้ยูโฟร์ก็ต้องหยุดและหายไปพร้อมกับค่ายด้วย
 
''ก็เหมือนมีเรื่องให้ต้องเปลี่ยนอีกเมื่อปี 2539 คีตาโดนสั่งปิดยูโฟร์เองก็ทำอัลบั้มที่ 4 เสร็จเรียบร้อยแลวด้วยนะ แต่ยังไม่ทันจะได้วางแผงเลยค่ายก็โดนปิดไปก่อน เราก็เคว้งสิทีนี้ คือเราก็ยังเกาะกลุ่มกันอยู่แต่มันก็ทำอะไรไม่ได้แล้วไงเพราะเราไม่มีค่าย คอนเสิร์ตก็เริ่มน้อยลงๆ ทีนี้ต่างคนก็เลยแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง ซันนี่เองก็ยังดูแลครอบครัว ดูแลทางบ้าน รถก็จะโดนยึดบ้านก็กำลังจะโดนยึดก็ยื้อเอาไว้ เราถึงขนาดที่ต้องนั่งรถเมล์ไปร้องเพลงเลย''
 
ชีวิตของวันนี่ยูโฟร์ร่วงลงอย่างไม่คาดคิดแต่เขาก็ยังคงยืนยันทำในสิ่งที่เขารักมากที่สุดนั่นก็คือการร้องเพลงและแล้วเขาก็ตัดสินใจเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขากับผู้คนทั้งประเทศที่เรียกว่าคนทั้งประเทศก็เกิดอาการช็อกไปตามๆ กันเมื่อซันนี่เผยว่าสิ่งที่ปกปิดในใจมานานนั้นก็คือซันนี่เป็นกะเทย ซึ่งเขาเองก็ได้เล่าให้ฟังอีกด้วยว่าไม่เสียใจกับการกระทำดังกล่าวเลยสักนิดเพราะนั่นคือตัวตนของเขาจริงๆ ที่ทุกคนควรจะได้รับรู้
 
''เราก็ร้องจนกระทั่งแบบฉันอยากเป็นตัวของฉันเองกับสิ่งที่ฉันแอบๆ ไว้เนี่ยคือแอบไว้แล้วงานก็ไม่ได้เยอะขึ้นละครก็ไม่มีหนังก็ไม่มีก็เลยคิดว่าไม่รู้จะแอบไปทำไมก็ทำตามวิถีตัวเองเลยเริ่มไว้ผมยาวเลยทีนี้แบบอารมณ์แบบตุ๊ดน่ะ กลายเป็นว่าพอเราทำแบบนั้นแล้วรายได้เราดีขึ้น หลายคนมองว่าซันนี่แกล้งเป็นตุ๊ดหรือเปล่าอะไรแบบนี้แต่จริงๆ แล้วนั่นแหละคือตัวตนจริงๆ ของเราพอมาต้นปี 2542 เราเองก็สนิทกับพี่เจเน็ท เขียว ไง แล้วพี่เค้าชวนมาออกรายการของเจเอสแอลทีนี้ทางรายการเจาะใจก็เป็นรายการของเครือเค้าใช่ไหม เค้าก็นัดมาสัมภาษณ์นักข่าวมากันเต็มไปหมดแล้วคือทั้งคนสนิท ทั้งที่บ้าน ทุกๆ คนก็ช็อกไปพร้อมกับประชาชนทั้งประเทศเหมือนกันที่รู้ว่าจริงๆ แล้วเราเป็นกะเทย ซึ่งถ้าจะให้มองย้อนไปถึงวันนั้นเราก็รู้สึกว่าเราตัดสินใจไม่ผิดนะที่เราเลือกไปออกรายการในวันนั้น''
 
ซันนี่ตกเป็นข่าวครึกโครมอีกครั้งเมื่อเขาเลือกที่จะทำศัลยกรรมต่างๆ ให้ตัวเองดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นแต่กลับต้องมาเสียใจอีกทีเมื่อเขามาเจอกับหมอเถื่อนทำศัลยกรรมใบหน้าให้จนกลายเป็นคนหน้าเน่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ซันนี่เสียใจมากเรื่องหนึ่งในชีวิต จึงตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศกับเพื่อนเป็นเวลากว่า 3 ปี แต่ก็ไม่วายมีข่าวคาวลอยมาถึงเมืองไทยว่าแท้จริงแล้วเขาไปทำงานขายบริการทางเพศ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ได้เล่าให้ฟังอย่างท่าทีที่สนุกสนานกับการนึกคิดวันเวลาเก่าๆ ที่ผ่านมาว่า
 
''จากนั้นเราก็จะมีข่าวเรื่องพิษจากการทำศัลยกรรมหน้าเน่าไปเลย แล้วแบบเราก็จะหายไปในช่วงปี 2550-2552 คือเราไปอยู่กับเพื่อนที่ต่างประเทศมา ก็กลายเป็นว่ามีข่าวว่าเราไปขายตัวที่โน่น แต่ซันนี่พูดตรงๆ นะจะบอกว่าถ้าซันนี่เป็นโสเภณีแล้วขายออกน่ะเราก็เป็นไปแล้วแหละไม่ได้อายเลยกับอะไรแบบนี้ แต่นี่มันไม่มีไงมันขายไม่ออก เราไปยืนมาแล้วจริงๆ แต่มันขายไม่ออก (หัวเราะร่วน) ผ่านมาสักพักก็มีฝรั่งมาขอแต่งงานแต่เราก็ดันไม่โอเคกับเค้าก็เลยไม่ตกลง ช่วงนั้นเราก็เลยกลายเป็นช่วงที่เศร้ามากๆ ของชีวิตเลยเพราะเราแบบเพิ่งรู้ตัวว่าเราตกหลุมรักงานในวงการบันเทิงไปแบบไม่รู้ตัว''
 
ซันนี่คิดถึงและผูกพันกับวงการบันเทิงมาทั้งชีวิตนี่จึงเป็นสิ่งที่เรียกร้องให้ตัวเขาหันกลับมาหางานที่เขารักอีกครั้งและคราวนี้เรียกได้เลยว่าเป็นการกลับเข้ามาอย่างเต็มตัว
 
''มันคิดถึงงานตรงนี้ก็เลยตัดสินใจกลับมาทำงานในวงการบันเทิงอีกครั้งโดยการมาทำค่ายเทปแล้วก็เปิดสถาบันสอนดนตรีกับเพื่อนในชื่อรัชปาร์มิวสิกกับค่ายเทปชื่อว่าสตาร์ออฟมิวสิกเวิลด์ ซึ่งซันนี่ก็ทั้งเป็นครูสอนแล้วก็บริหารงานทั้งสองนี้ด้วย คือเราก็เลยได้กลับมาทำอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตของตัวเองที่กำลังจะออกในเร็วๆ นี้ แล้วก็ยังจะมีงานเขียนเป็นพ็อกเกตบุ๊กในชื่อศัลย (เวร) กรรมที่กำลังจะออกเป็นแง่คิดเรื่องของการทำศัลยกรรมไม่เกินเดือนสิงหาก็น่าจะออกแล้ว แล้วก็มีหนังเรื่อง ''ปล้นนะยะภาค 2'' ด้วยซึ่งเรียกว่าปีนี้เรากลับเข้ามาทำงานบันเทิงที่เรารักอย่างเต็มตัวเลย''
 
ชีวิตของซันนี่นั้นจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับละครเลยแม้แต่น้อยที่มีขึ้นมีลงเป็นสัจธรรม แต่สิ่งหนึ่งเลยที่เราเรียนรู้ได้จากการรับฟังเรื่องราวชีวิตของเขานั้นคือ เขาเป็นคนที่ต่อสู้ชีวิตและไม่เคยย่อท้อที่จะผ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อการทำงานที่เขารัก
 
''บอกเลยว่าใครที่คิดจะเป็นดาราหรือใครที่เป็นอยู่แล้วไม่ว่าจะเข้ามาออกไปสักกี่รอบก็ตามแต่ต้องขอบอกว่าคุณอย่าหลงใหลกับเรื่องของรายได้ตรงจุดนี้ ไม่ว่าอาชีพไหนก็แล้วแต่ถ้าเรารักที่จะทำมันมันทำให้เรารวยได้ทั้งนั้นแหละ การที่เรามายืนอยู่ตรงนี้เราต้องคิดว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของวงการเหมือนจิ๊กซอว์เราต้องช่วยปะติดปะต่อกันให้มันเป็นชิ้นเป็นอันคุณจะเด่นอยู่คนเดียวโดยที่ไม่มีคนอื่นช่วยเลยมันก็คงอยู่ได้ไม่นาน ทั้งสื่อ ทั้งตัวดาราหรือแม้แต่คนทั่วไปที่เค้ารอดูเราอยู่นั้นก็คือเราต้องพึ่งพากัน อย่าทำตัวคับวงการ ถ้าวันนึงเรตติ้งของตัวเองตกปั๊บก็ต้องไปนั่งคอตกที่บ้าน ยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้น จงชื่นชมกับงานที่คุณทำอยู่แล้วคุณจะมีความสุขแบบสุดๆ''
 
ถึงตรงนี้หลายคนที่ติดตามก็คงเข้าใจได้แล้วว่าซันนี่นั้นถือเป็นคนบันเทิงตัวจริงที่มีทั้งใจรักและจิตวิญญาณให้กับวงการอย่างเต็มเปี่ยม ไม่เคยย่อท้อแม้จะเจออุปสรรคร้อยพันเขาก็ยังยืนยันที่จะทำงานที่รักนี่แหละ ''ซันนี่ ยูโฟร์''

เรื่อง : ซารุ ภาพ : ต้นอ้อ

โปรไฟล์
ชื่อ-สกุล :
ญาณวรุตม์ สุทธาวาส
ชื่อเล่น : ซันนี่
เกิดเมื่อ 16 ม.ค. 2515 อายุ: 39 ปี
น้ำหนัก 70 ส่วนสูง 180
สัดส่วน 40-29-42
การศึกษา: ป.ตรี นิเทศศาสตร์ สวนดุสิต
คติประจำใจ : ชัยชนะเกิดขึ้นได้ทุกวันเพียงแต่อย่าหยุดและหันหลังให้มัน
งานอดิเรก: อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ
ผลงานสร้างชื่อ: เพลงกอดเธอไว้, เพลงที่รักของคนอื่น อัลบั้มยูโฟร์ ปี 2535-2539

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มิสไทยแลนด์เวิล์ด
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''กบ-บรู๊ค'' ให้กำลังใจรุ่นน้อง ''การ์ตูน-มะนาว'' สุดปลื้มยอดกระฉูด
30 กรกฎาคม 2554 0:54 น.
''ม.ร.ว.ถนัดศรี'' มอบรางวัลแด่ศิลปินในโครงการรักษ์ภาษาไทย ศิลปินร่วมคอนเสิร์ตคับคั่ง
30 กรกฎาคม 2554 0:39 น.
"อุ้ม'' บิ๊กไซส์สยิว!
29 กรกฎาคม 2554 1:24 น.
"อั้ม-พัชราภา''ตระการตาโชว์สวมนาฬิกาฝังเพชร38กะรัตในงาน "สยามพารากอน วอตช์ เอกซโป 2011''มหกรรมงานนาฬิกาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี
29 กรกฎาคม 2554 0:52 น.
"แม่หนิง'' คอนเฟิร์ม "จิน'' สอบผ่านว่าที่ลูกเขย โต้ตัดชุดเจ้าสาว 10 ล้าน-สินสอด 100 ล้าน
29 กรกฎาคม 2554 0:51 น.
"ญาญ่าญิ๋ง-หนิง-อีฟ'' ตบเท้าดารา ควงคุณแม่บอกรักกลางงาน
29 กรกฎาคม 2554 0:41 น.
"สายฟ้า''ลุยงานผู้บริหารเคเบิล
29 กรกฎาคม 2554 0:40 น.
"หลิงหลิง''สาวลูกครึ่งไทย-จีนคว้าสุดยอดสาวหมวย 'มิสไทยแลนด์ ไชนิส คอสมอส 2011''
28 กรกฎาคม 2554 1:01 น.
"ญาญ่าญิ๋ง" ยกนิ้วเด็กไทยเต้นเก่งไม่แพ้ชาติไหน
28 กรกฎาคม 2554 0:59 น.
หยิกหย็อง&เซ็กซี่โดนใจ ''มิลิก้า'' ไชโย!ซิวมิสเซอร์เบีย
27 กรกฎาคม 2554 1:54 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com