หน้าแรก ข่าว Dara Variety
ฟังมุมมองความรัก-การงานที่โตขึ้น ของพระเอกหนุ่ม "เวียร์-ศกลวัฒน์'' โนคอมเมนต์ "เป้-แพนเค้ก''คบกัน!
03 มิถุนายน 2554 1:03 น.
View : 0  Post : 0

ถูกจับตามองมาโดยตลอดตั้งแต่สวมคอนเวิร์สแยกทางใครทางมันกับอดีตนางเอกรุ่นน้องคน (เคย) สนิทอย่าง ''แพนเค้ก'' เขมนิจ จามิกรณ์ สำหรับพระเอกหนุ่ม ''เวียร์'' ศกลวัฒน์ คณาเรศ ที่ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะติดภาพ ''หนุ่มวัยรุ่นเจ้าสำราญ'' คนหนึ่ง...แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป ''หนุ่มวัยรุ่นคนเดิม'' ที่ชื่อว่า ''เวียร์'' เริ่มโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความคิดความอ่านในเรื่องการทำงานและการลงทุนเปิดร้านอาหาร ''Cool House'' ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ หรือรวมไปถึงประสบการณ์ความรักที่ผ่านมา โดยเมื่อผู้สื่อข่าว ''สยามดารา'' ได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับ ''หนุ่มเวียร์'' ที่ร้าน ''Cool House'' ซึ่งพระเอกหนุ่มเป็น 1 ในหุ้นส่วนด้วยนั้น ได้รู้มุมมองและทัศนคติที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีของ ''หนุ่มเวียร์'' มากขึ้นอีกด้วย


 

มาจับธุรกิจร้านอาหารได้ยังไง?
''จริงๆ เป็นธุรกิจเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตนะครับ คือจริงๆ บ้านอยู่แถวนี้ แล้วแรกๆ ก็มากินที่นี่แล้วก็รู้จักกับพี่เจ้าของร้านด้วย แล้วก่อนหน้านี้ก็มีความคิดว่าอยากมีร้านนั่งชิวชิว ไว้นั่งกินข้าวกัน คุยกัน แต่ไม่รู้ไปไงมาไงก็เลยต้องเปิดร้าน ก็เลยกลายเป็นร้าน Cool House เป็นธุรกิจที่เราต้องจริงจังมากขึ้น ซึ่งเปิดมายังไม่ถึงปีเลยครับ คือตอนแรกเราคิดหลายชื่อ คือเรารู้สึกว่ามันร่มรื่นแล้วชอบอะไรที่มันเย็นๆ คูลๆ แล้วมันก็เป็นเหมือนบ้านด้วย คือตอนแรกอย่างที่บอกคืออยากมีที่นั่งคุยกันเหมือนเป็นครอบครัว เป็นบ้านก็เลยกลายเป็นเฮาส์''
 
สไตส์แต่งร้านเป็นยังไง?
''คือมันมีหลายส่วนนะครับ ด้านบนในอนาคตก็จะมีการต่อเติมครับ แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรเลย ยังมีอีกเยอะ แล้วก็จะมีห้องจัดเลี้ยงด้วย แล้วก็มีห้องแอร์ แล้วก็ลานโอเพ่นแอร์ ชิวชิว มีดนตรีสดวันละ 2-3 วง แล้วก็มีสไตล์หรูหราส่วนตัวก็มีครับ คือมีหลายมุมให้เลือกกันครับ คือจริงๆ คุยๆ กัน ช่วยๆ กันมากกว่า ก็จะมีเรื่องของฮวงจุ้ยมาด้วยมากกว่าครับ จริงๆ ด้านหลังกำแพงข้างหลังเนี่ยเราอาจจะมีการต่อเติม อาจจะปูเพิ่มเป็นอิฐ เพื่อให้เงินไม่รั่วไปข้างหลัง คือเพื่อนผมแนะนะมาครับ เค้ารู้เรื่องพวกนี้เยอะ คือเค้าได้มีโอกาสมานั่งกินที่ร้านแล้วเค้าก็ทักมาว่าทุกอย่างโอเคหมดแล้วนะ เหลือด้านหลังเนี่ยแหละมันยังมีรถผ่าน เหมือนยังมีการเคลื่อนไหวที่หลังร้านเรา''
 
โดยส่วนตัวแล้วเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยไหม?
''ก็มีบ้างครับ เพราะบางทีก็ช่วยได้จริงๆ ไงครับ ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อหรอกนะ แต่ว่าเรามีบ้าน พอมีคนมาทักนิดนึงแล้วลองปรับเปลี่ยนดูก็โอเคนะ มันก็มีความสบายใจด้วย ถึงเราไม่ได้เป็นคนจีนแต่ว่าเชื่อไว้ก็ไม่เสียหายนะครับ''
 
เข้าร้านบ่อยไหม?
''คือคอนโดฯ ผมอยู่ตรงข้ามร้านนี่เองครับ ส่วนบ้านก็อยู่ใกล้ๆ นี่เองนะ ซึ่งไม่ไกล แต่ก็ไม่ได้ทุกวันนะ ซึ่งเราเองก็งานเยอะ ถ่ายละครตลอด ถ้ามีโอกาสว่างก็เข้ามาบ้าง ส่วนใหญ่จะเข้ามาเพราะเพื่อนมากกว่าครับ''
 
ถ้าแฟนคลับอยากเจอ ''เวียร์'' มาที่นี่ได้เลยหรือเปล่า?
''ไม่หรอกครับ เพราะบางคนก็ไม่รู้ว่าผมมีหุ้นที่นี่ ก็ถือโอกาสเปิดเลยแล้วกันว่าผมก็มีหุ้นที่นี่ ถ้าใครอยากจะมีโอกาสอยากจะได้เจอ ได้มานั่งคุยกันครับ''
 
งานละครช่วงนี้มีอะไรบ้าง?
''ช่วงนี้ก็มีถ่ายของเอ็กแซ็กท์ แต่ผมไม่ได้ย้ายไปอยู่เอ็กแซ็กท์นะ แค่ไปเล่นละครเอ็กแซ็กท์ทำให้กับช่อง 7 ชื่อเรื่องนางสาวจำแลงรักเล่นกับ ''แป้ง-อรจิรา'' น่าจะได้ลงจอประมาณ ส.ค.ครับ ตอนนี้ก็ถ่ายไปประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ น่าจะช่วง ส.ค.นะ อยากให้มีสต็อกเยอะๆ ก่อนเพราะว่าค่อนข้างจะออนแอร์ ศ.-อา. เดี๋ยวมันจะเหนื่อยเกินไปนะ''
 
ฟิตติ้งละคร ''นางฟ้ากับมาเฟีย'' เป็นยังไงบ้าง?
''ใช่ครับ...ประกบคู่น้องด้วย ซึ่งก็คงถูกจับตามองเยอะครับ คือผมว่ามันก็คงเป็นกระแสปกติทั่วๆ ไปนะ คนก็คงอยากจะรู้ว่า เอ๊ะ...เวียร์กับน้องกลับมาโคจรพบกันในละครเนี่ยมันน่าจะมีความน่าตื่นเต้นยังไงบ้าง มันต้องมีคนจับตามองอยู่แล้วครับว่า เอ...จะมีอะไรหรือเปล่า ซึ่งจริงๆ แล้วก็คงจะเป็นการร่วมงานกันตามปกติของเรา เราก็เป็นพี่เป็นน้องกันนะครับ ไม่ได้โกรธแค้นหรือเคืองกันเลยนะ ก็เป็นการร่วมงานปกติ อยากให้ดูที่ผลงานมากกว่า ผมว่ามันน่าจะเป็นละครที่สนุกนะ เป็นละครแนวชั่น-คอมเมดี้ บู๊ๆ หน่อย พระ-นางก็จะมีมุมตลกๆ บ้าง มองโลกในแง่ดีก็น่าจะสนุกดี ก็อยากให้ดูครับว่ากลับมาเจอกันแล้วจะเป็นอย่างไร''
 
ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า ''เวียร์'' ถอนตัวเพราะไม่อยากเจอหน้า ''แพนเค้ก''?
''เอ่อ...คือจริงๆ ไม่ได้มีการถอนตัวเลยตั้งแต่แรกครับ คือ ฝ่ายผมเองเนี่ยละครเรื่องนี้ติดต่อผมมานานมากแล้วครับ ประมาณ 2 ปีที่แล้วด้วยซ้ำไป สำหรับพลอตเรื่องนี้นะครับ ตอนนี้บทละครก็เสร็จไปแล้ว แต่ตอนนี้ก็มีการแก้ใหม่หมด อาจจะมีการเพิ่มให้มันเข้มข้นมากขึ้น หรืออาจจะเพิ่มฉากให้พระเอก-นางเอกมีกุ๊กกิ๊กกันมากขึ้น มีบู๊มากขึ้น เรียกว่าต้องฟิตร่างกายพอสมควรนะ''
 
ได้เจอ ''แพนเค้ก'' แล้วเป็นยังไงบ้าง?
  ''ก็ทักกันปกติครับ''
 
ก่อนหน้าที่จะได้เจอกันมีได้คุยกันก่อนไหม?
''ไม่เลยครับ''
 
ร่วมงานกันจะมีปัญหากันหรือเปล่า?
''ปกติเลยครับ เพราะปกติผมก็ไม่ได้คุยกับนางเอกคนไหนอยู่แล้วครับ''
 
ตอนนี้ ''เป้-แพนเค้ก'' เปิดตัวว่าคบกันแล้ว ''เวียร์'' รู้สึกยังไงบ้าง?
  ''เออ...ผมเฉยๆ นะ ผมว่ามันก็ดี คือคนเราก็ต้องมีโอกาสได้ศึกษาคนอื่นอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้วนะครับ อย่างน้องเองก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคนที่เค้าคุยกันอยู่ เราก็เป็นพี่ เป็นเพื่อนร่วมงาน ก็ไม่มีความเห็นอะไรหรอกครับ''
 
จะมีให้กำลังใจให้หรือให้คำแนะนำไหม?
''ก็คงให้แหละครับ เพราะว่าเราก็ถือว่าเป็นเพื่อนร่วมงานกันนะครับ''
 
ดูเหมือน ''แพนเค้ก'' จะโดนมรสุมข่าวค่อนข้างเยอะหลังจากที่ห่าง ''เวียร์'' ไป?
  ''อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ คือโดยส่วนตัวผม ณ ตอนนี้เราก็เป็นพี่เป็นเพื่อนร่วมงานกันเท่านั้นเองครับ''
 
สภาวะหัวใจ ''เวียร์'' ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
''สนิทครับ..สนิท (ยิ้ม)''
 
สนิทกับใครเอ่ย?
  ''สนิทนี่คือโสดสนิทครับ (ยิ้ม) ไม่ได้มีคุยกับใครอยู่เลย ตอนนี้ก็ทำงานอย่างเดียว เพราะว่าผมพยายามนิ่งๆ นะ ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่พยายามที่จะไปไขว่คว้าหรือคิดว่าเราว่างแล้วต้องไปหาคนมาดูแลหรือว่าต้องมีแฟนหรือว่าต้องมีใครสักคนนึงไว้คอยคุยด้วย ผมก็เลยปล่อยให้มันนิ่งๆ ไปดีกว่า ถ้าจะมีก็มี เราอยู่อย่างนี้ก็ไม่กระโตกกระตากว่าจะไปจีบคนนู้นคนนี้นะ''
 
เป็นเพราะยังไม่เปิดใจด้วยหรือเปล่า?
''ไม่ครับ..จริงๆ เราเปิดนะ แต่เราไม่เร่งมากกว่า เราอยู่อย่างนี้ผมว่าโอเคแล้วนะ กำลังชิวมากเลยล่ะ คือเราได้มีเวลาทำงานเต็มที่''
 
ไม่เหงาหรอ?
  ''นิดหน่อยครับ ไม่เยอะ อย่างถ้าเวลาอยู่คนเดียวผมก็จะหลับครับ (หัวเราะ)''
 
เวลาต้องไปกินข้าว-ดูหนัง แล้วเห็นคนเดินเป็นคู่ๆ ล่ะ?
''กินข้าวส่วนใหญ่คือเราถ่ายละครเราก็กินกองถ่ายก็มีเพื่อนอยู่แล้ว ส่วนถ้าวันไหนว่างเราก็มีธุระที่ต้องไปทำอยู่แล้ว เพราะเวียร์ธุระเยอะครับ (ขำ) เรามีธุรกิจหลายอย่างด้วย หรือจะมาเจอกันที่ Cool House ก็ได้นะครับ มาคุยกัน มาทำให้ผมหายเหงาหน่อยนะครับ (หัวเราะ)''
 
แต่ตั้งแต่โสด ''เวียร์'' ก็มีข่าวกับสาวๆ เยอะนะ?
''ก็เป็นปกตินะว่าเวลาคนโสดก็จะมีข่าวกับผู้หญิงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ใกล้ใครก็ตามเพราะว่าเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ไงครับ แล้วก็คุยได้กับทุกคน เราเทกแคร์ทุกคนได้หมด เราไม่ได้เป็นประเภทว่าพระเอกนะ เห็นเวียร์ก็จะเป็นอย่างนี้แหละครับ สบายๆ คุยกับใครก็ได้ ขี้เล่นๆ ตรงนี้ด้วยมั้งครับเลยเป็นข่าวได้ง่าย ซึ่งจริงๆ ก็ไม่มีอะไรครับเป็นพี่เป็นน้องกันเป็นเพื่อนร่วมงานกันมากกว่า''
 
ถ้าคนไม่รู้จักส่วนใหญ่มักจะมองว่า ''เวียร์'' เจ้าชู้นะ?
''แต่ถ้าคนรู้จักผมจริงๆ ผมไม่เจ้าชู้เลยนะ เพราะตอนที่ผมสนิทกับน้องเมื่ออดีตก็ไม่ได้มีข่าวกับใครเลยนะ''
 
ช่วงนี้ดู ''เวียร์'' ผอมลงหรือเปล่า?
  ''ผอมลงครับเพราะผมกำลังฟิตร่างกายเพื่อละครเรื่องใหม่ด้วยแหละ แล้วเลยลดพวกไขมัน คือช่วงนึงเราก็ฉุ ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายด้วย ตอนนี้ก็วิ่งแล้วก็เล่นฟิตเนสเพื่อที่ว่าละครบู๊ที่จะถ่ายกับน้องแพนเค้กเนี่ยมันค่อนข้างใช้เแรงและกำลังเยอะด้วยครับ ยิ่งถ้าร่างกายเราไม่ฟิตด้วยแล้วมันก็ไม่ดี อีกอย่างมันก็ต้องมีถอดเสื้อแล้วสักด้วยแต่ในละครจะใช้ติดแทททูเอานะครับ เพราะฉะนั้นผมต้องเฟิร์มหุ่นให้มีซิกแพ็กนิดนึงครับ ตอนนี้ก็มีขึ้นบ้างนิดหน่อยแต่ไม่เยอะครับ เพราะเราเพิ่งเริ่มเล่นได้ไม่ถึงเดือนนะครับเพราะว่าทางทีมงานเค้าขอมาด้วยว่าอยากให้ดูเฟิร์มๆ หน่อย''
 
นึกว่าผอมลงเพราะตรอมใจ?
''ไม่เลยครับ ไม่รู้สึกตรอมใจเลยครับ ถ้าตรอมใจคงนานแล้วนะ 5-6 เดือนได้แล้วล่ะ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็มีความสุขกับงานแล้วล่ะครับ''
 
ดู ''เวียร์'' เป็นผู้ใหญ่ขึ้น?
  ''ไม่ครับ...ผมยังหน้าเด็กเหมือนเดิม (หัวเราะ) สงสัยคงโตแล้วล่ะครับเพราะผมก็ 26 แล้วครับ เราก็ต้องทำงานแล้วก็ต้องมีธุรกิจเยอะขึ้นด้วยที่เราต้องดูแล้วนะ มีคลื่นวิทยุกับพี่เขตต์ ฐานทัพ, อสังหาริมทรัพย์ปลูกสวนปาล์ม, ซื้อที่ที่อุดรฯ ไหนจะร้านอีก เรื่องธุรกรรมทางการเงินก็ต้องมาทำเองทุกอย่างครับช่วงนี้ก็เยอะนะ แล้วเราก็ต้องรับผิดชอบอะไรมากขึ้น มีงานให้เราทำมากขึ้นก็อาจจะทำให้เราโตขึ้นด้วยมั้งครับ''

 

แบ่งปัน
 
ดารา : ศุกลวัฒน์ คณารส เวียร์
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เวียร์" โต้ตกอับ! ให้แฟนคลับซื้อของแต่งบ้าน
20 พฤษภาคม 2554 2:31 น.
"เวียร์'' อินจัด...เศร้าหนัก !!!.เป็นหนุ่มผู้เสียสละในความรัก
03 เมษายน 2554 23:24 น.
"เวียร์"ควัก10ล้านซื้อบ้านใหม่
30 มีนาคม 2554 4:46 น.
"เวียร์"ลั่นไม่เคยหึงเห็น"เป้-แพนเค้ก"หวานออกงานถี่
19 มีนาคม 2554 1:33 น.
"เอ"โต้แทนเม้าท์กันมั่วหึ่ง"เวียร์"โกรธจัด
07 กุมภาพันธ์ 2554 2:02 น.
เม้าท์"ใหม่-ดาวิกา" "เวียร์"รับส่งถึงร.ร.
31 มกราคม 2554 23:34 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง
คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศุกลวัฒน์ คณารส
ชื่อเล่น : เวียร์
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
คู่หู ''เกริก-เช็ง'' เปิดบริษัท เตรียมโปรเจกต์ผุดละคร
03 มิถุนายน 2554 0:56 น.
"เซเลบริตี้''คลิกไลค์ ถูกใจ "อิชิตัน''
03 มิถุนายน 2554 0:49 น.
"ปิ๊งปิ๊ง"ตอกกลับ"กฤษณ์"ไม่อยากพูดเหมือนกัน โวลงหนังเรื่องใหม่รับบทนักข่าวสืบคดีแวมไพร์
02 มิถุนายน 2554 2:42 น.
"แพนเค้ก-เติ้ล"นำทีมเหล่าศิลปินดารา มอบเงิน"รวมไทย ช่วยภัยใต้" 8ล้านกว่า
02 มิถุนายน 2554 2:30 น.
เจ้าตำนานเพลงอิเล็กทรอนิกส์"แฟตบอย สลิม" หวนคืนคอนเสิร์ตใหญ่เมืองไทยในรอบ10ปี
02 มิถุนายน 2554 2:19 น.
แกรมมี่...ลุยธุรกิจ ''สปอร์ตเทนเมนท์'' ซื้อลิขสิทธิ์บอลยูโร 2012 มูลค่า 400 ล้านบาท พร้อมเปิดตัว 3 ช่องกีฬาดาวเทียม..เอาใจแฟน
01 มิถุนายน 2554 1:04 น.
แฟนคลับยิ้มไม่หุบ "จางกึนซอก'' โชว์ร้อง-เต้น-เอนเทอร์เทนชาวไทยไม่ยั้ง
01 มิถุนายน 2554 0:57 น.
"ม.เนชั่น''จับมือส.นิตยสารฯ ปูพรมเด็กนิเทศฯสู่มืออาชีพ
01 มิถุนายน 2554 0:51 น.
2 ดีเจปากกล้า "กฤษณ์,มดดำ'' จูปปาก หวนจัด "แฉแต่เช้า''
31 พฤษภาคม 2554 1:23 น.
"ชาม'' บาดใจนุ่งซีทรูรัดเปรี๊ยะ
31 พฤษภาคม 2554 1:15 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com