หน้าแรก ข่าว Dara Variety
ชีวิตในจอและนอกจอของ '' ไปรมา รัชตะ''
12 มีนาคม 2554 2:58 น.
View : 0  Post : 0ไปรมา รัชตะหายหน้าหายตาไปจากวงการได้พักใหญ่ สำหรับอดีตนักแสดงหญิง ไปรมา รัชตะ หลายคนคงจำเธอได้เป็นอย่างดี กับบทบาทนางอิจฉา-นางร้ายในละครหลายเรื่อง โดยเฉพาะหากจะย้อนกลับไปสักสิบกว่าปีก่อน ละครแทบทุกเรื่องจะต้องมีชื่อของ ''ไปรมา รัชตะ'' ร่วมแสดงอยู่เสมอ ถือเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคนที่แฟนละครให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย


วันนี้ ''ดาราเก่า เธอเขาอยู่ที่ไหน'' ไม่พลาดที่จะติดตามเรื่องราวของอดีตนักแสดงหญิงรายนี้มาให้ท่านผู้อ่านและผู้ที่เป็นแฟนละครของเธอได้ติดตาม เพื่ออัพเดตเรื่องราวชีวิตของเธอในวันนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ชีวิตในวงการบันเทิงที่พักหลังดูจะสร่างซาลงไป ช่วงที่เธอหายไป ไปทำอะไรมา และหลังจากนี้ชีวิตในวันข้างหน้าเธอตั้งใจจะทำอะไร มุมมองที่เธอมีต่อวงการบันเทิงในวันนี้ ทุกเรื่องข้างต้นมีคำตอบ
 
ไปรมา รัชตะ หรือ เดือน เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16  ปี งานชิ้นแรกๆ ของเธอคือ งานถ่ายแบบ เดินแฟชั่น ต่อมาไม่นานเธอได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ที่สนิทสนมกับมารดาของเธอให้ไปเทสต์หน้ากล้องเพื่อแสดงภาพยนตร์ ของ สารวัตร อดุลย์ บุญเศรษฐ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ในยุคนั้น และเป็นที่มาที่ทำให้เธอได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเธอคือเรื่อง ม.6 รับบทนางเอก ประกบคู่กับ พรเอก หน้าใหม่ในสมัยนั้น ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ชื่อของ ไปรมา รัชตะ จึงเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
 
หลังจากนั้นไม่นาน ไปรมา รัชตะ ได้เริ่มมาจับงานละคร โดยเริ่มเล่นละครพร้อมกัน 2 เรื่อง เรื่องแรกเป็นผลงาน ของ ''ครูช่าง'' อ.ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง แสดงบทนางเอกประกบคู่กับพระเอกหน้าใหม่ในสมัยนั้นคือ ''พีท ทองเจือ'' ขณะเดียวกันก็เล่นละครของผู้จัดช่อง 3 ''แม่ก้อย'' ทาริกา ธิดาทิตย์ ประกบคู่กับ ''นก'' ฉัตรชัย  เปล่งพานิช ในเรื่อง ''หนามชีวิต''
 
''ไปรมา รัชตะ'' รับบทนางเอกในงานละครอยู่หลายเรื่อง จนได้มาพบกับ ดาวน้อย ศรีบุญเรือง เธอจึงได้พลิกบทบาทจากบทนางเอกมาเป็นบทนางอิจฉา-นางร้ายในละครเรื่อง ''ในม่านเมฆ'' ซึ่งประสบความสำเร็จในเรื่องของเรตติ้งเป็นอย่างมาก เธอจึงได้พลิกบทบาทของตัวเองเป็นนางร้ายตั้งแต่นั้นมา
 
จุดพลิกผันที่ทำให้ชื่อของ ไปรมา รัชตะ ห่างหายไปจากวงการนานหลายปี เกิดจากช่องว่างในเรื่องของวัยที่มากขึ้น ทำให้ผู้จัดละครหาบทให้เธอยาก เธอจึงได้ผันตัวเองไปประกอบธุรกิจส่วนตัว
 
''มันก็จะมีช่วงรอยต่อของนักแสดง ละครปัจจุบันไม่ค่อยจะมีตัวน้า พอมันหลุดจากตัวอิจฉาปุ๊บ ทุกคนจะว่างหมดเลย มันไม่รู้ว่าจะเป็นตัวอะไร จะเป็นเพื่อนก็ไม่ได้ จะเป็นตัวนั้นก็ยังไม่ได้ จะแม่ก็ยังไม่ถึง มันก็เป็นช่วงที่เราหายไป ถามว่าเราเจอพี่ๆ ผู้จัดไหม ก็เจอค่ะ แต่เขาจะบอกว่ามันลงยาก เราเคยถามพี่ๆ ทุกคนว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหม เขาก็บอกเราว่าเจอหมดทั้งผู้ชายผู้หญิง มันเป็นช่วงระหว่างก้ำกึ่งๆ และพอมันสามารถรับบทแม่ได้ ตอนแรกก็กลัวไม่กล้ารับบทแม่ ก็เริ่มจากลองเป็นแม่แบบเด็กๆ ประมาณว่าเพิ่งมีลูก 5-6 ขวบ ตอนหลังก็ค่อยๆ เขยิบเป็นแม่แบบโตๆ หน่อย''
 
''ช่วงสูญญากาศที่ว่านี้ ก็ประมาณ 2-3 ปี ตอนนั้นพี่ก็ไปทำอย่างอื่น ไปเปิดร้านอาหารบ้าง ไปทำร้านเสื้อผ้าบ้าง ซึ่งเราคิดว่าเราไม่ค่อยประสบความสำเร็จ เพราะว่าเราไม่มีความชำนาญเราต้องไปยืมจมูกคนอื่นหายใจ เพราะสมัยนั้นพี่เรียนจบปุ๊บพี่ก็มาเป็นนักแสดงเลย พี่ไม่เคยจับอาชีพอื่นเลย ทำงานในวงการนี้มาตั้งยี่สิบกว่าปีแล้ว ไปทำรายการทีวีของตัวเองด้วยทางช่อง 5 ชื่อรายการแจ๋วแหวว ตอนนั้นก็หุ้นกับเพื่อนเผอิญตอนนั้นเพื่อนได้เวลามา ก็ทำอยู่ประมาณปีนึง ก็เลิกทำไปเพราะหมดสัญญา เพราะอย่างช่อง 5 กับช่อง 9 ก็เปลี่ยนไปตามผู้บริหาร''
 
ปัจจุบัน ไปรมา รัชตะ กลับมารับงานแสดงเหมือนเฉกเช่นในอดีต ผลงานในปัจจุบันที่ใกล้จะออนแอร์เร็วๆ นี้ คือซิตคอมเรื่อง ''ท่าประชา'' ของบริษัทโต๊ะกลม ออกอากาศทางช่องไทพีบีเอส อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน ไปรมา รัชตะ เข้าใจดีว่างานในวงการนั้นไม่จีรังยั่งยืน จึงได้เล็งที่จะทำธุรกิจเพื่อเป็นช่องทางอาชีพในอนาคตต่อไป
 
''ตอนนี้พี่ก็กลับมาได้ประมาณปีกว่าแล้ว ก็มีงานบ้าง มีช่วงว่างบ้าง ตอนนี้พี่ก็กำลังดูๆ อยู่แต่พี่คิดว่าเงินของพี่มีค่า และก็หาลำบากใช่ไหมค่ะ แล้วก็อาชีพนักแสดงเนี่ย มันเป็นอาชีพที่มาแล้วก็ไป เราต้องรู้จักเก็บเงิน เพราะฉะนั้นการที่จะลงทุนอะไรสักอย่างต้องดูดีๆ พี่คิดว่าถ้าเป็นเรื่องที่พี่ไม่ถนัดพี่ก็จะไม่จับ ลงทุนไปไม่ว่าจะเป็นเงิน แสนสองแสนก็ถือว่าเยอะแล้ว สำหรับพี่ก็ต้องดูดีๆ ให้แน่ใจ ช่วงนี้ก็รอดูอยู่ รอดูว่าเขาจะขายต่อเรามั้ย พี่ขออนุญาตยังไม่บอก แต่เป็นสิ่งที่พี่คิดว่าพี่ทำได้''
 
สุดท้ายนักแสดงรุ่นพี่อย่าง ไปรมา รัชตะ ได้ฝากแง่คิดดีๆ ถึงรุ่นน้อง ไว้อย่างน่าสนใจ
 
''ก็อยากจะฝากถึงน้องๆ รุ่นใหม่ในวงการว่าพี่รักวงการนี้มาก พี่อยู่วงการนี้มายี่สิบกว่าปี มีทุกสิ่งทุกอย่างได้ด้วยอาชีพนักแสดง มันเป็นอาชีพที่ทำให้พี่มีรถมีบ้าน มีข้าวกิน เป็นอาชีพที่มีพระคุณกับพี่ ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังก็ตาม อยากให้นักแสดงรุ่นใหม่เห็นค่าของเขา แม้กระทั่งเขาอาจจะอยู่เบื้องหลังแต่เขามีส่วนที่ทำให้ละครประสบความสำเร็จ ทำให้คุณมีชื่อเสียง พี่อยากให้เขาเดินขึ้นไปอย่างสวยๆ ไม่อยากให้เขาเหยียบหัวคนขึ้นไป ทีมงานเขาเหนื่อยกว่าเรามากค่ะ''
 
''อีกอย่างที่พี่อยากจะฝากไว้ก็คือ บางทีพี่ไปร้านเสริมสวย คนส่วนใหญ่เวลาพูดถึงดาราเขาต้องเรียกว่า ''อี'' ทุกคนเลย พี่อยากจะกราบขอร้อง ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดถึงเรา ก็อยากจะให้คนทั่วไปให้เกียรติดาราเขานิดนึง ก็ถือซะว่าเขาคือคนที่สร้างความสุขให้กับคุณก็แล้วกัน''

 

ชื่อ               ไปรมา รัชตะ
ชื่อเล่น          เดือน
เกิด              10 ตุลาคม 2509
สูง                167 ซม.
อายุ               44 ปี
ผลงานสร้างชื่อ
ภาพยนต์ เรื่อง ม.6
ละครเรื่อง ''ในม่านเมฆ'' ''กาในฝูงหงส์''

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แสงทอง เกตุอู่ทอง
ชื่อเล่น : จี๊ด
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ปุ๊กลุก''จูบปาก''หยก''เชื่อไม่คิดตีท้ายครัว เผยยินดีหากได้ร่วมงาน!!!
12 มีนาคม 2554 2:51 น.
กีตาร์เทพระดับโลก ''แสลช'' ระเบิดความมันส์ สาวกชมแน่นฮอลล์
12 มีนาคม 2554 2:18 น.
สยามอินเตอร์ฯ เปิดตัวหนังสือ ''Suckseed ห่วยขั้นเทพ'' ฉบับการ์ตูน
12 มีนาคม 2554 1:56 น.
''รวมมิตร...ล้านแตก'' ยังแจกไม่อั้น!
12 มีนาคม 2554 1:39 น.
"ป๋อ''โชว์แมนประกาศหน้า'เอ๋'' ปีหน้าแต่งชัวร์ ลั่นไม่คิดมีใครแล้ว
11 มีนาคม 2554 0:27 น.
"นาตาลี''ยันเลิกภราดรไม่กระทบงาน เล็งพาครอบครัวปักหลักเมืองไทย
11 มีนาคม 2554 0:24 น.
"กทม.จับมือ โค้ก" จัด มหกรรมหน้าร้อนระดับชาติครั้งแรก ชวนวัยรุ่นปล่อยพลังซ่าในงาน Bangkok Summer Festival by Coca-Cola
11 มีนาคม 2554 0:19 น.
เอไอเอ มอบห้องสมุดหลังที่ 20 แก่โรงเรียนในแม่ฮ่องสอน
11 มีนาคม 2554 0:14 น.
เกาะอก...อกร่อง! "พิตต้า''สยิวกิ๊วก๊าววว
10 มีนาคม 2554 0:34 น.
พอร์ช -ใบเฟิร์น ควงออกแพ็กคู่ ฝ่ายชายโต้มือที่สาม จุ๋ย-นิว รักล่ม!!!
10 มีนาคม 2554 0:25 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com