หน้าแรก ข่าว Dara Variety
'อิ๋ว''พิมพ์โพยม เรืองโรจน์ ชีวิตนักร้องเสียงหวาน สู่แม่บ้านคนสำคัญของครอบครัว
25 กุมภาพันธ์ 2554 23:49 น.
View : 0  Post : 0

เมื่อเอ่ยถึงนักร้องหญิงเสียงดีในอดีต ชื่อของ ''อิ๋ว'' พิมพ์โพยม เรืองโรจน์ ต้องเป็นชื่อหนึ่งที่ใครหลายคนต้องนึกถึง คิดถึง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความหวานจากเสียงอันไพเราะของเธอ ยังทำให้หลายคนประทับจิตประทับใจไม่รู้ลืมมาถึงทุกวันนี้ คอลัมน์ ''ดาราเก่า เธอเขาอยู่ที่ไหน'' วันนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับอดีตนักร้องหญิงเสียงหวานรายนี้ จึงได้อัพเดตชีวิตเธอในช่วงที่ห่างหายไปว่าเธอไปทำอะไร ชีวิตปัจจุบันนี้เป็นอย่างไรบ้าง ยังร้องเพลงอยู่หรือไม่ ทุกคำถามวันนี้มีคำตอบ


ก่อนอื่นต้องขอย้อนประวัติของอดีตนักร้องหญิงเสียงหวานรายนี้กันก่อนสักนิดนึง ในวัยเด็ก ''อิ๋ว'' พิมพ์โพยม   เรืองโรจน์ เป็นคนที่มีใจรักในเสียงเพลง ชอบเรียนร้องเพลง วันหนึ่งเมื่อโชคชะตาพาไป ขณะที่ ''อิ๋ว'' กำลังศึกษาอยู่ที่พาณิชยการพระนคร ก็ได้รับการชักชวนจากเพื่อนคนหนึ่งที่เป็นตำแหน่งมือกลองในวง ''ซิกซ์เซนส์'' ให้ไปสมัครเป็นนักร้องหญิงให้กับวง ''ดีซีแบนด์'' (D.C.BAND) ซึ่งเป็นวงที่ดังวงหนึ่งในยุคสมัยนั้น ซึ่งต่อมา ''อิ๋ว'' ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักร้องนำของวงดังกล่าว อยู่กับวง ''ดีซีแบนด์'' (D.C.BAND) จนได้ออกอัลบั้มถึง 2 ชุด หลังจากนั้น ''อิ๋ว'' ได้ผันตัวเองเป็นนักร้องเดี่ยว และได้มีโอกาสทำผลงานเพลงกับโปรเจกต์รวมดาวของค่ายเพลงค่ายหนึ่ง  ซึ่งเป็นโปรเจกต์รวมเพลงรวมศิลปินหลายๆ คนมาร้องในชุดเดียวกัน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสทำเพลงในชุดนพเก้า  1-2-3 ที่รวมศิลปินหลายคนมาร้องทั้งเดี่ยวทั้งคู่ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเช่นเคย
 

จากการเป็นศิลปินทั้งในชุดรวมดาวและชุดนพเก้า ทำให้ชื่อของ ''อิ๋ว'' พิมพ์โพยม   เรืองโรจน์ เป็นที่รู้จักในวงกว้างของนักฟังเพลง ชีวิตบนเส้นทางการเป็นนักร้องของ ''อิ๋ว'' เติบโตอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เมื่อเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วไป ''อิ๋ว'' จึงได้รับการชักชวน ให้เป็นศิลปินเดี่ยวในค่ายรถไฟดนตรี แต่ด้วยเหตุที่ช่วงเวลาดังกล่าว ''อิ๋ว'' มีภารกิจในเรื่องของการเรียน งานในอัลบั้มเดี่ยวจึงทำออกมาเพียงแค่ชุดเดียว
 

ต่อมา ''อิ๋ว'' ได้เข้าไปอยู่ในสังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่น ทำทั้งอัลบั้มเพลงใหม่รวมทั้งอัลบั้มที่นำบทเพลงเก่าๆ ของราชินีลูกทุ่งมาร้อง ไม่ว่าจะเป็นของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ของ แม่ผ่องศรี วรนุช  นอกจากนี้ยังได้ทำทั้งอัลบั้มคู่กับ ''อ๊อด-โอภาส'' และอัลบั้มร้องโต้ตอบกัน ต้องถือว่าเป็นจุดสูงสุดในชีวิตการเป็นนักร้องของ ''อิ๋ว'' เลยก็ว่าได้
 

ตลอดกว่า 25 ปี ''อิ๋ว'' พิมพ์โพยม   เรืองโรจน์ ผลิตผลงานเพลงออกมามากมาย งานเพลงที่ออกมาก็มักจะเป็นแนวหวานๆ หรือหนักไปทางเพลงเศร้า อกหักรักตรม น้ำตาท่วมปกเทป หรือไม่ก็หวานซะจนมดขึ้นปกเทป  อย่างเช่นเพลง ''พ่ายรัก'', ''รอเธอ'' นอกจากนี้อิ๋วยังได้มีโอกาสออกอัลบั้มเพลงประกอบซีรีส์ ''เปาปุ้นจิ้น'' ที่ต่อมาออกเป็นทั้งภาษาจีนกลาง กวางตุ้ง อังกฤษ ภาษาไทย
 

''ช่วงที่พีกสุดๆ เหรอ มันมีเป็นช่วงๆ อย่างปีรวมดาวนพเก้าก็ปี 28 ก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาก แล้วมาช่วงหลังๆ ก็พวกลูกทุ่งที่ร้องแก้กับ ''พี่อ๊อด'' โอภาส ทศพร แล้วมาเป็นเพลงจีน ก็เป็นช่วงแต่งงานสัก 2-3 ปี ตอนนั้นจะเป็นพวกเพลงจีน''
 
 
ช่วงที่นักร้องหญิงเสียงหวานรายนี้ห่างหายไปจากวงการ เพราะเธอวางไมค์และหันหลังให้วงการเพื่อไปมีครอบครัว ''อิ๋ว'' แต่งงานเมื่อปี 2539 โดยมีบุตรชาย 1 คน ก่อนมีบุตร ''อิ๋ว'' ทำหน้าที่แม่บ้านอย่างเต็มตัว นานทีปีหนจะออกงานพบปะสังสรรค์เพื่อนสักที
 

''ที่หายไปเพราะพี่มีครอบครัวค่ะ เลี้ยงลูก พอแต่งงานปั๊บก็ห่างการร้องเพลงไปเลยค่ะ ไม่ถึงทิ้งซะทีเดียว ก็ห่างๆ นานๆ ที พี่แต่งงานเมื่อปี 2539 ค่ะ ตอนนี้มีคนเดียว... นานค่ะ กว่าจะได้ (คือพยายามอยู่นานกว่าจะได้) คือท้องนี้ ท้องที่ 3 พลาดไป 2 ท้อง(แล้วยังจะมีอีกไหม) ไม่ได้แล้วค่ะ เพราะอายุเราก็มากขึ้นแล้ว เหนื่อยแล้ว เพราะท้องที่ 3 แต่เพิ่งได้คนเดียว''
 
 
ใช้ชีวิตแต่งงาน ชีวิตร้องเพลงก็หยุดไปเลย
''ตอนนั้นยังไม่มีลูก แต่ว่าก็เป็นแม่บ้าน  นานๆ ทีจะออกสักงานหนึ่ง มันก็ค่อยๆหายไปเองโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน มีไปร้องเพลงตามงานบ้างไหม เจอเพื่อนรุ่นเก่าๆ ส่วนมาก พี่ๆ ถ้ามีกิจกรรมก็จะชักชวนมา ตามตัวกันสักทีหนึ่ง แต่ว่าลักษณะไปร้องประจำที่นั้นก็ไม่มีเลย''
 
 
ยังไม่มีโปรเจกต์ที่จะออกอัลบั้มในช่วงนี้ แต่มีร่วมกิจกรรมกับเพื่อน ขึ้นคอนเสิร์ตการกุศล บางทีก็มีนัดสังสรรค์กันตามประสา
''ตอนนี้ยังค่ะ แต่ก็ยังไปจอยกับเพื่อนๆ บ้าง แล้วแต่ ถ้าบางทีถ้าในกลุ่มพี่ๆ เขามีคอนเสิร์ตการกุศล บางทีก็ไปเป็นเกรซให้เขา  พอแก้เหงา อย่างเมื่อปีที่แล้วก็ได้ไปร้องในคอนเสิร์ตเมมโมรี่ ไนต์  เพื่อนที่เป็นนักร้องส่วนใหญ่ก็จะเป็นโทรศัพท์คุยกัน ในรวมดาวก็จะมี แซท ซิกซ์เซนส์, ชมพู ฟรุ๊ตตี้ อันนี้จะเป็นกลุ่มกัน จะคุยกัน มีเพื่อนคนไหนแต่งงาน ก็จะเจอกันซะทีหนึ่ง ปกติหน้าที่ของใครก็ของมัน เพราะต่างคนต่างก็มีครอบครัว''
 

ทุกวันนี้นอกจากทำหน้าที่เป็นแม่บ้านแล้วยังช่วยในส่วนของธุรกิจครอบครัว เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญ
''ก็อย่างเมื่อเช้าก็ไปส่งลูกไปโรงเรียน (แล้วสามีทำธุรกิจอะไร) ตอนนี้ทำแล้วค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นก็ทำร้านอาหาร เพราะว่าคุณแม่จะทำอาหารเก่ง แต่ว่าตอนนี้คุณแม่อายุ 70 แล้ว ก็ไม่ไหว จะอยู่บ้าน (แสดงว่าตอนนั้นก็ช่วยทำร้านอาหารด้วย) ก็ทำหลายอย่าง ทำร้านอาหารบ้าง ทำร้านตัดเสื้อบ้าง เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง''

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ไชยา มิตรชัย
ชื่อเล่น : เอ
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ประชันอึ๋มรับซัมเมอร์ "เจ๊ม้า'' VS "กระแต''
25 กุมภาพันธ์ 2554 1:09 น.
อ้ำอึ้งไม่รู้ ''กฤษณ์'' จีบไหม?!? ''ปิ๊งปิ๊ง'' เตรียมเบรกเซ็กซี่ ไปเรียนต่อด็อกเตอร์
25 กุมภาพันธ์ 2554 1:09 น.
''สวรรค์บ้านนา'' คว้าหนังยอดเยี่ยม ''อนันดา-พลอย'' นำแสดงชาย-หญิง งานประกาศรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 19
25 กุมภาพันธ์ 2554 0:56 น.
"เดอะ ริชแมน ทอย''ปะทะ "โจอี้ บอย'' เขย่าเวทีปาร์ตี้สุดฮิปที่จ.ระยอง
25 กุมภาพันธ์ 2554 0:52 น.
เอสตะลึงโดนเกย์โรคจิตแอบถ่าย 'น้องชาย'' ในห้องน้ำ
25 กุมภาพันธ์ 2554 0:48 น.
รองผบ.ตร.จับมือชมรมเพื่อนสื่อมวลชนฯ เยียวยาเหยื่อค้ามนุษย์
25 กุมภาพันธ์ 2554 0:42 น.
"แอนนี่''ควงลูกชาย "น้องฑีฆายุ''เดินแบบ รับงานหดต้องประหยัด..เพื่อนๆ ยื่นมือช่วย
24 กุมภาพันธ์ 2554 1:12 น.
ศิลปินยกทัพสร้างความสนุกยันเช้า "เสม็ด อินเลิฟ 'ƈ รักกัน มันส์...สุโค่ย
24 กุมภาพันธ์ 2554 1:02 น.
คนบันเทิงตบเท้าร่วมงานกุศล ซูเปอร์สตาร์ & อิน แชริตี้ ฟัน แฟร์
24 กุมภาพันธ์ 2554 0:54 น.
"โบว์''รับเกร็งหลังเข้าฉากเลิฟซีน "นก-ฉัตรชัย'' พบรักครั้งใหม่กับหนุ่มนร.นอกยังไม่พร้อมเปิดตัว
24 กุมภาพันธ์ 2554 0:52 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com