หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''แอน'' มรกต มณีฉาย อดีตดาวนู้ดกับวันนี้ในฐานะคนธรรมดา
01 มกราคม 2554 1:18 น.
View : 0  Post : 0

แม้วันเวลาจะผ่านล่วงไป แต่ความทรงจำยังคงอยู่ เรื่องราวในวงการบันเทิงก็เช่นเดียวกัน ที่แม้จะมีดาราเกิดใหม่พร้อมๆ กับการโบกมือลาของคนเก่าๆ แต่เชื่อว่าประชาชนยังคงจดจำผลงานที่ศิลปินดาราเหล่านั้นเคยฝากไว้ได้เป็นอย่างดี


เพื่อต้อนรับการเปิดศักราช 2554 ''สยามดารา'' จึงขอแบ่งพื้นที่สักนิดเพื่อทบทวนความทรงจำเหล่านั้นกับคอลัมน์ใหม่ที่มีชื่อว่า ''ดาราเก่า...เธอเขาอยู่ที่ไหน?'' ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของอดีตดาราดังและไปอัพเดตกันว่าตอนนี้พวกเขาหรือเธอทำอะไรกันอยู่ไหนในวันนี้


ย้อนหลังไปเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเซ็กซ์บอมบ์หมายเลขหนึ่งของเมืองไทย ''แอน'' มรกต มณีฉาย หรือชื่อจริงว่า ''กาญจนา ทูลฉลอง'' ที่แจ้งเกิดในวงการจากผลงานการถ่ายปฏิทินวาบหวิวแนวปลุกใจเสือป่า ภายใต้การชักชวนของช่างภาพนู้ดมือหนึ่งในสมัยนั้น ''อุ้ง'' อัญมณี ศรีชาด ซึ่งในตอนนั้นเธอเป็นสาววัยละอ่อนไม่ถึง 20 แต่ส่วนสัดหน้าอกหน้าใจถึง 38 นิ้ว ก็ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจหนุ่มๆ ภายในชั่วข้ามคืน


แต่ใครจะรู้บ้างว่า ก้าวแรกแห่งการเป็นเซ็กบอมบ์ของสาวแอนทำให้เธอต้องตัดขาดจากครอบครัว เมื่อคุณพ่อซึ่งรับไม่ได้กับการถ่ายแบบหวิวของลูกสาวประกาศตัดหางลูกสาวคนนี้ทันที แต่ดาวรุ่งแห่งวงการนู้ดคนนี้ก็ไม่ยอมถอยหลังเดินหน้าสู่แวดวงมายาอย่างเต็มตัว โดยมีงานต่างๆ หลั่งไหลเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายแบบ ละคร ภาพยนตร์ อัลบั้มเพลง ฯลฯ โดยเฉพาะนางแบบคาราโอเกะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นของใหม่และบูมสุดขีดในยุคนั้น และชื่อของ ''แอน'' มรกต มณีฉาย ก็ถือเป็นเบอร์หนึ่งของวีดีโอคาราโอเกะเมืองไทย


นอกจากหน้าที่การงานแล้ว ชีวิตรักของ ''มรกต-มณีฉาย'' ก็เคยเป็นที่ฮือฮาไม่แพ้กัน เมื่อเธอคบหาอยู่กับ ''หนู เชิญยิ้ม'' ตลกชื่อดังในยุคนั้น แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป ก่อนที่ตลกคนดังจะลาโลกนี้ไป ซึ่งอดีตคนรักอย่างแอนก็ยังไปร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย


เป็นธรรมดาที่งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา หลังจากที่เคยโด่งดังถึงขีดสุด ชื่อของ ''แอน'' มรกต มณีฉาย ก็ค่อยซาลง มีชื่อของดาวนู้ดรุ่นใหม่ๆ เข้ามาแทนที่ดุจคลื่นลูกใหม่ที่ถาโถมคลื่นลูกเก่า แต่ว่า ''แอน-มรกต'' ไม่ขอตามรอยเท้าดาวนู้ดหลายๆ คนที่ไปเป็นบ้านเล็กบ้านน้อยของเสี่ยใหญ่ ตรงกันข้ามเธอขอใช้มันสมองและแรงกายของตนทำธุรกิจหาเลี้ยงชีพตนเอง โดยเริ่มต้นจากร่วมหุ้นกับพี่สาวทำร้าน Nirvana Spa ย่านสุขุมวิท  ก่อนจะขยับขยายมาทำธุรกิจของตนเองกับผลิตภัณฑ์ครีมนวดหน้าอก ซึ่งยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้


ธุรกิจกำลังส่อแววรุ่ง แต่สำหรับเรื่องหัวใจแล้ว อดีตสาวเซ็กซี่หมายเลขหนึ่งกลับอับเฉา ''แอน มรกต'' บอกหัวใจยังว่างทั้ง 4 ห้อง แต่ก็พร้อมเปิดใจรับ และมีคนเข้ามาให้ศึกษาอยู่เรื่อยๆ ขณะที่งานในวงการก็มีติดต่อเข้ามาบ้าง


เมื่อถามย้อนถึงอดีต ''แอน-มรกต'' เคยบอกว่าเธอไม่เสียใจเลยกับการตัดสินก้าวเข้าสู่วงการนางแบบนู้ด ซึ่งประโยคของเธอนั้นชวนให้คิดยิ่งนัก


''ทุกอย่างมันมีทั้งแง่ลบแง่บวก มีหลายแง่มุมที่จะคิด เพียงแต่ว่าในสิ่งที่เราตัดสินใจ ทำไมจะต้องเสียใจในสิ่งที่ตัวเองทำไปแล้ว ในเมื่อวงการให้อะไรแอนเยอะมาก ให้ประสบการณ์ ให้ชื่อเสียง ให้ทุกอย่าง ให้ความรู้ทำให้แอนได้รู้จักคนเยอะแยะ ถ้าแอนเป็นนักศึกษาแล้วก็ทำงานในสาขาที่ตัวเองเรียน ก็จะไม่ได้รู้จักคนในระดับนี้ แล้วก็อาจจะยังไม่สามารถซื้อบ้านได้ อาจจะยังไม่มีรถ อาจจะยังไม่มีเงิน อาจจะช่วยเหลือครอบครัวตัวเองไม่ได้ เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่ข้อผิดพลาด มันเป็นสิ่งที่เราเลือกและเราควรภูมิใจในสิ่งที่เราเลือก''


นี่คือมุมมองและวิธีคิดของ ''มรกต มณีฉาย'' ในวันนี้ วันที่เธอดูเป็นคนธรรมดาไม่ต่างอะไรกับคนเดินตามท้องถนนทั่วไป แม้ไม่ใช่เซ็กซี่สตาร์โด่งดังเงินไหลมาเทมาเช่นในอดีต แต่หากพูดถึงความสุขในชีวิตแล้วดูจากมากกว่าเมื่อครั้งที่เธอมีชื่อเสียงและเงินทองมากนัก

แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มิสไทยแลนด์เวิล์ด
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ย้อนมองวงการหนังไทยปีเสือดุ กับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่เปลี่ยนแปลง
31 ธันวาคม 2553 0:27 น.
สิ่งที่ไม่อยากจำและปล่อยทิ้งไว้กับปี 53 ?
31 ธันวาคม 2553 0:23 น.
"อุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ'' ฮอนด้า จับมือศิลปิน รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่
31 ธันวาคม 2553 0:17 น.
วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล ระดมทุนผู้มีจิตศรัทธา จัด Usakane Harmony The Night for The Music Museum Founders สานฝัน...จัดตั้งมิวเซียม อุษาคเนย์ แหล่งรวมวัฒนธรรมแห่งโลกดนตรี!
31 ธันวาคม 2553 0:12 น.
สุดหวาน&สุดฮอต คู่รักบันเทิง2010
30 ธันวาคม 2553 1:39 น.
เกาเหลาเดือด!! 2010
30 ธันวาคม 2553 1:35 น.
เจ้าพ่อ&เจ้าแม่ พรีเซนเตอร์ 2010
30 ธันวาคม 2553 1:32 น.
สำรวจ ''คนบันเทิง'' ทำอะไรในวันเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเสือ
30 ธันวาคม 2553 1:30 น.
สาวฮอต! ปรากฏโฉมบน "โซฟาแดง'' แคมเปญดังนิตยสาร FHM - FHM GIRLS ON THE SOFA ON TOUR 3 พร้อมออนทัวร์ภาคเหนือ
30 ธันวาคม 2553 1:22 น.
''หยก-ธัญยกันต์'' เซ็กซี่ ไซส์ใหญ่
29 ธันวาคม 2553 1:22 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com