หน้าแรก ข่าว Dara Variety
เจาะลึก "ตั๊ก-ศิริพร'' จากนักร้องคาเฟ่ติดดินสู่ตลกหญิงดาวดัง
27 ธันวาคม 2553 1:11 น.
View : 0  Post : 0หลายคนอาจจะจำภาพของดาวตลกหญิงที่ชื่อว่า ''ตั๊ก'' ศิริพร อยู่ยอด ในคราบนักร้องสาวแหบมหาเสน่ห์ เจ้าของฉายา ''ตั๊ก ลีลา'' ไม่ได้แล้วเพราะทุกวันนี้ตั๊กรับบทนักแสดง และหน้าที่คุณแม่และภรรยาแสนดีของ ''นุ้ย เชิญยิ้ม''

 
ล่าสุดรายการสะบัดช่อ พาไปชมลีลาร้องเพลงสุดมั่นในมาดนักร้องกับเพลงดังในอดีต ''ฉันไม่ใช่นางเอก'' และ ''ไม่มีฝีมือ'' พร้อมเจาะลึกโชคชะตาพลิกพลันจากนักร้องสู่ดาวตลกชื่อดัง ความสามารถเฉพาะตัวที่ไม่มีใครแทนที่ได้ ตั๊กทำได้อย่างไร เพื่อนำเทปมาออกอากาศวันอังคารที่ 4 มกราคม 54 เวลา 22.25 น. ทางช่อง 5
 
ปัจจุบัน ''ตั๊ก-ศิริพร'' อยู่ยอด หรือ ศิริพร เอี่ยมสุข รับบทเป็นคุณแม่คนเก่งของ ''น้องภู'' และภรรยาของ นุ้ย เชิญยิ้ม อย่างเต็มตัว ซึ่งหลายคนคงคุ้นหน้ากับบทบาทตลกหญิงดาวรุ่ง ในรายการโทรทัศน์ ละคร และภาพยนตร์หลายเรื่องเลยทีเดียว 
 
เรียกได้ว่าตั๊กประสบความสำเร็จจากบทตลก มากกว่าการเป็นนักร้องดังในอดีตเสียอีก จนมีบางคนแซวขึ้นมาว่าประสบความสำเร็จจนถึงขั้นได้สามีเป็นตลกเสียด้วย  เพราะจัดว่าเป็นดาวตลกที่ครบเครื่องจริงๆ นั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องโจ๊กเวลาพูดคุยกันในวงสนทนาไป  
 
''โจม-ศุกล'', ''นุ้ย-สุจิรา'', ''เน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์'' 3 พิธีกรรายการสะบัดช่อ พามาชมอีกด้านที่หายไปนานกับอาชีพนักร้องของเธอ ซึ่งวันนี้จะมาโชว์เพลงยอดฮิตในอดีต ''ฉันไม่ใช่นางเอก'' และ ''ไม่มีฝีมือ'' โชว์ครั้งนี้พลังเสียงของเธอยังคงโดดเด่นสะกดใจผู้ฟังได้ดีเช่นเคย
 
แม้แต่นุ้ย และน้าเน็ก ยังยังคงทึ่งในน้ำเสียงและจดจำเนื้อร้องเพลงของ ''ตั๊ก-ลีลา''  คนนี้ได้เป๊ะทุกท่อน น้าเน็กแอบผิดคิวลุกขึ้นมาแซวร้องเพลงล้อเลียนสไตล์ตั๊กสุดฮา
 
ทำให้สาวที่ได้รับฉายาว่า ''แหบมหาเสน่ห์'' ขำมุกหัวเราะลั่น แอบเขินขึ้นมาเล็กน้อย ที่มีคนแอบปลื้ม การโชว์ครั้งนี้ ทำให้ย้อนรำลึกความหลังครั้งเก่าสมัยเป็นนักร้องดังได้แม่น
 
''ตั๊ก-ศิริพร'' เล่าว่า ตอนเด็กถูกฝึกร้องเพลงสุดโหด ด้วยการเป่าลูกปิงปอง เพื่อขยายกะบังลม ตอนนั้นเรียกว่าทรมานสุด ท้ออยากเลิกร้องเพลงไปเลย จนอายุ 17 ปี ก็เข้าประกวดร้องเพลงสยามกลการ ก็คว้าแชมป์ตำแหน่งนักร้องดีเด่น ปี 2532
 
หลังจากนั้นก็ตะเวนร้องเพลงตามผับ ห้องอาหาร และคาเฟ่มาตลอด ร้องคืนหนึ่งไม่ตำกว่า 7 ที่ หาเงินห้ามรุ่งห้ามค่ำแทบไม่ได้พักผ่อน จนถึงขั้นน็อกเข้าโรงพยาบาล
 
มีอยู่วันหนึ่งพี่แจ้ ดนุพล เห็นแววเรียกเข้ามาเทสต์ ผลก็คือได้ออกเทปชุดแรก แต่ดันมาติดช่วงพฤษภาทมิฬ ทำให้ตั๊กเริ่มหมดหวังกับงานเพลงชุดแรก แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร เทปดันขายดีเป็นล้านตลับ
 
เรื่องราวยังไม่จบ ตั๊กเล่าว่าอาชีพตลก เข้ามาตอนที่เธอหมดทุกสิ่งที่อย่างในชีวิต บ้านรถ และอาชีพนักร้องก็ค่อยๆ หายไป แต่สิ่งที่ทำให้ตั๊กเป็นตลกได้ทุกวันนี้เพราะโชคชะตาลิขิตให้เธอเป็น
แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2550
ชื่อเล่น : -
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''ก่อนบ่ายฯ'' จัดเทปพิเศษ ขนดาราร่วมต้อนรับปีกระต่าย
27 ธันวาคม 2553 1:07 น.
''นาตาลี'' งามหยดย้อย!!
26 ธันวาคม 2553 1:03 น.
ชมอกร่อง ''แอริณ'' แบบเบาๆ
26 ธันวาคม 2553 0:58 น.
"เมย์''รับถูกทาบแชะชุดวิวาห์คู่ "หนุ่ม'' ชม "อั้ม'' ใจเย็นเรื่องความรักมากขึ้น
26 ธันวาคม 2553 0:56 น.
แอบส่อง..กระต่ายสยิววว!''หญิงแม้น'' อวบ-อัด-รัด-รึง
25 ธันวาคม 2553 1:11 น.
''ฟร้อนท์'' คัมแบ็ก ทวงบัลลังก์เซ็กซี่
25 ธันวาคม 2553 1:04 น.
''โดม'' แจงโคตรโกรธ...เหตุเหวี่ยง Head Phone ทิ้งกลางคอนเสิร์ต แฉ...ทีมงานดูโอ ''The Ting Tings'' หยามเกียรติเพื่อนร่วมอาชีพคนดนตรี!
25 ธันวาคม 2553 1:00 น.
''จิรพรรณ'' นำทีม ''ชรัส-อัญชลี'' ส่งสุขคอนเสิร์ต ''ต้นสาย ปลายเสียง''
25 ธันวาคม 2553 0:54 น.
''ต้อล AF4'' สุดปลื้มทำบุญวันเกิดครบ 23 ปี
25 ธันวาคม 2553 0:48 น.
''คนค้นฅน อวอร์ด'' ครั้งที่ 2 จัดใหญ่มอบ 9 รางวัลแห่งความดี
25 ธันวาคม 2553 0:45 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com