หน้าแรก ข่าว Dara Variety
มิสทีนฯไม่หวั่นฝนพรมโคราชลุยปลูกป่า ชิมผัดหมี่
16 ตุลาคม 2553 1:56 น.
View : 0  Post : 0

เรียกได้ว่าชุ่มช่ำกันแถวหน้าสำหรับวันที่ 3 ของการทำกิจกรรมเก็บตัวของผู้เข้าประกวด ''มิสทีนไทยแลนด์ 2010 บาย ซูซูกิ เจลาโต้'' ทั้งหมด 50 สาวใสวัยทีน ที่ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมเก็บตัวกันตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ จังหวัดนครราชสีมา

มาถึงวันที่ 15 ต.ค. 53 ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของ 50 สาวงามวัยใสในการทำกิจกรรมเก็บตัว เริ่มต้นพร้อมกับสายฝนที่โปรยปรายกันตั้งแต่เช้า แต่ถึงแม้แดดจะแรง หรือจะมีฝนตกหนักขนาดไหน ผู้เข้าประกวดทั้งหมดก็ไม่เคยย่อท้อ พร้อมหน้าพร้อมตา เตรียมตัวทำกิจกรรมร่วมกันแบบไม่เคยไหว โดยผู้เข้าประกวดทั้งหมด ได้มุ่งหน้าสู่ อำเภอวังน้ำเขียว เพื่อไปยัง ''ป่าโพธิ์เฉลิมพระเกียรติ'' เพราะทั้ง 50 สาวน้อย มีภารกิจปลูกต้นไม้ด้วยกันเป็นกิจกรรมแรกของวันที่ 3 ในการเก็บตัว 

 ท่ามกลางฝนที่ตกตลอดทั้งวัน ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมแต่อย่างใด เหล่าบรรดาสาวงาม ได้ ส.จ.ชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล และ สมศักดิ์ พันธ์เกษม อดีต ส.ส.เมืองโคราช พร้อมกับชาวบ้านวังน้ำเขียว ร่วมต้อนรับอย่างดี และผู้เข้าประกวดทั้งหมดก็ได้ช่วยปลูกต้นไม้ 3 ชนิด อาทิ ต้นโพธิ์, ต้นสาระ, ต้นไทร ร่วมกัน 

 หลังจากปลูกต้นไม้เสร็จสิ้น ทั้งหมดได้ตรงไปยัง สวนเบญจมาศวิภา ของ วิภา จันทร์คุ้ม  เจ้าของสวนเบญจมาศวิภา ที่ให้การต้อนรับเหล่าสาวใสด้วย ช่อดอกเบญจมาศ สร้างความให้กับสาวๆ เป็นอย่างมาก นอกจากนั้น ทั้งหมดยังได้มีโอกาสเข้าชมโฮมสเตย์ ที่พักแบบธรรมชาติ ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเรียบง่าย 

 จากนั้น 50 สาวผู้เข้าประกวดมิสทีนก็เดินทางมา รับประทานอาหารจานเด็ด กันที่ บ้านสวนสงวนสุข รีสอร์ท ที่ได้ความกรุณาจาก รัมเผย พวงพรศรี ผู้บริหารบ้านสวนสงวนสุข รีสอร์ท และ นายอำเภอวังน้ำเขียว สิทธิ์ศักดิ์ พรประเสริฐสุข ร่วมต้อนรับพร้อมกับชาวบ้าน นำอาหารรสเด็ด ขึ้นชื่อของเมืองโคราช เช่น ผัดหมี่โคราช ไก่ย่างโคราช ส้มตำโคราช และอีกมากมาย มาให้สาวๆ ได้อิ่มท้องกันทั่วหน้า

 ต่อกันที่ อำเภอ ปักธงชัย สถานที่ขึ้นชื่อเรื่องผ้าไหมของเมืองโคราช โดยได้เดินทางไปยัง โรงเรียน ปักธงชัยประชานิรมิต งานนี้ได้รับเกียรติจาก มนตรี จำรัจประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงเรียน ปักธงชัยประชานิรมิต และ อดีต ส.ส.เมืองโคราช สมศักดิ์ พันธ์เกษม พร้อมด้วยเด็กนักเรียนและประชาชนมากมาย ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น งานนี้ทำเอาสาวๆ ตื่นตาตื่นใจกับการทำผ้าไหมของชาวปักธงชัย ที่มีชื่อเสียงกันยกใหญ่ จากนั้นทั้งหมดก็ร่วมรำวงกับชาวบ้านอย่างสนุกสนาน 

 พอสาวๆ โชว์สเต็ปรำกันเต็มที่เรียบร้อย ก็เข้าร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ โดยมีผู้หลักผู้ใหญ่มาร่วมผู้ข้อไม้ข้อมือกันอย่างอบอุ่น พร้อมกับรับชมการแสดง ''รำผ้าไหม'' ของ นักเรียน โรงเรียน ปักธงชัยประชานิรมิต ก่อนที่เหล่าบรรดาผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะเดินทางไปทำกิจกรรมต่อไป ชาวบ้านได้มอบของที่ระลึกให้กับสาวๆ ทั้งหมด เป็น ผ้าพันคอผ้าไหมที่ปักชื่อของแต่ละคน พร้อมกับกรอบรูปที่มีรูปของแต่ละสาวปักอยู่ จากนั้นก็มีขบวนสามล้อรับสาวน้อย 50 คน ไปส่งขึ้นรถ สร้างความประทับใจให้กับบรรดาผู้เข้าประกวดอย่างมาก

 หลังจากนั้นได้เดินทางมาเยี่ยมชมและทำกิจกรรมกันที่ บจก.แอลพีเค ซูซูกิ เซ็นเตอร์ โดยมี เลิศศักดิ์ นววิมาน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บ.ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด และ พงศ์พณิชอุไรธากุล ซูซูกิ เซ็นเตอร์ ให้การต้อนรับ ต่อกันที่ แพนคลินิก ชั้น 2 เดอะมอลล์โคราช โดยมี พญ.สุชาสินี อาภานุพงศ์ ให้คำแนะนำการดูแลผิวพรรณ พร้อมกันนั้นยังได้มอบบัตรกำนัลมูลค่า 3,800 บาท โดยมี อัจจิมา เหลืองไพฑูรย์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์แพนคลินิกและเครื่องสำอางอิลิเซ่ เป็นผู้มอบรางวัลให้กับสาวงามผู้โชคดี

 ปิดท้ายกันที่ 50 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2010 เข้ารับเสด็จ ''ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ'' เนื่องในเสด็จเป็นองค์ประธาน ในการเปิดภาพยนตร์เรื่อง ''มายด์ เบส บอดี้การ์ด'' รอบปฐมฤกษ์ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จังหวัดนครราชสีมา

 ''น้องพลอยแพรว'' นัฏฐิกานต์ อัศวมงคลพันธุ์ สาวน้อยผู้เข้าประกวดหมายเลข 21 ได้เผยถึงความรู้สึกในการร่วมกิจกรรมในวันนี้ว่า ''ถึงแม้ฝนจะตกตลอดทั้งวันที่เราทำกิจกรรม ก็สนุกดีค่ะ คือแบบว่า เราได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเพื่อนๆ มันก็ทำให้เราสนิทกันมากขึ้นค่ะ ส่วนกิจกรรมที่ทำก็สนุกดีค่ะ เพราะได้ไปวังน้ำเขียว พี่เค้าบอกว่าเป็นแหล่งที่มีโอโซนระดับ 7 ของโลก ก็รู้สึกว่ามันสดชื่นจริงๆ บรรยายกาศสวยมากค่ะ ประทับใจในทุกๆ กิจกรรมที่ทำเลยค่ะ''

 ผู้เข้าประกวดหมายเลข 31 ''น้องนัดตี้'' นัทธมณ คงจักร์ กล่าวถึงกิจกรรมที่ทำว่า ''มันส์ดีค่ะ ลุยฝนทั้งวันเลย แต่ถึงฝนจะตกหนักแค่ไหน ชาวโคราชตามที่ต่างๆ ที่เราได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ เค้าก็ต้อนรับเราแบบว่า ไม่มีถอยกันเลยค่ะ ประทับใจมาก ต้องขอขอบคุณชาวโคราชทุกๆ คนด้วยนะค่ะ''

 สำหรับกิจกรรมการเก็บตัวที่โคราชในวันที่ 16 ต.ค. 53 สาวใสทั้ง 50 คน จะเดินทางไปทำกิจกรรมที่ พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน โดยจะร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ และเปลี่ยนหลอดไฟด้วย หลังจากนั้นทั้งหมดจะไปร่วมเปิดสายการบิน Happy Air โคราช โดยในวันนี้จะมีการประกวดขวัญใจชาวโคราช ที่ โรงแรม ดุสิต ปริ๊นเซส อีกด้วย ทางผู้สื่อข่าวสยามดาราไม่พลาดที่จะรายงานความเคลื่อนไหว และภาพกิจกรรม ของเหล่าผู้เข้าประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2010 มาฝากให้ติดตามกันอย่างแน่นอน
 
แบ่งปัน
 
ดารา : Missteen Thailand2010 
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มิสทีนฯได้50คนสุดท้าย13-17ต.ค.บุกโคราช
11 ตุลาคม 2553 3:01 น.
สาวใสคึกคักแห่สมัครมิสทีนไทยแลนด์ฯ ประชันสวยรอบพิเศษสำหรับคนติดสอบ
09 ตุลาคม 2553 1:07 น.
กรี๊ด"มะนาว-เอมี่"ตัดสินได้อีก30สาวมิสทีนอุดรฯ
04 ตุลาคม 2553 1:32 น.
มิสทีนไทยแลนด์ได้อีก30สาวอีสาน
03 ตุลาคม 2553 0:40 น.
เผยโฉม20สาวสวยใสมิสไทนแลนด์คัดภาคใต้
20 กันยายน 2553 0:57 น.
ได้แล้ว 45 วัยใสเมืองล้านนา เข้ารอบเวทีมิสทีนฯ ปี 2010
13 กันยายน 2553 1:04 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :Missteen Thailand2010
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
แฟนคลับยังแห่ต้อนรับล้น 3 หนุ่ม"ทงบังชินกิ"เยือนไทยครั้งแรกหลังวงแตก
16 ตุลาคม 2553 1:44 น.
"พลโทฉัตรชัย"ผอ.ช่อง 5 ปัดแอนตี้เพศที่ 3 เตรียมปรับผังรายการที่ผิดศีลธรรม
16 ตุลาคม 2553 1:40 น.
ชอตสยิว!! เม้าท์ทูเม้าท์ "วุ้นเส้น''เขิน..."ฮาเวิร์ด''เกร็ง!
15 ตุลาคม 2553 1:14 น.
บันเทิงร้อนฉ่า! คดีฉาว ''รักสามเส้า...เราสามคน''
15 ตุลาคม 2553 1:09 น.
เก็บตัวมิสทีนคึกคัก!!! 50 สาววัยใส ปลื้ม ชมเมืองโคราช
15 ตุลาคม 2553 0:50 น.
"เอ''กระเตง "น้องเอวี่''ออกงาน ให้กำลังใจแม่มือใหม่ "แอนนี่ บรู๊ค'' ในฐานะ "ซิงเกิลมัม''เหมือนกัน
15 ตุลาคม 2553 0:49 น.
เก็บตัวนางสาวไทยปี53วันสุดท้ายสุดประทับใจ 18สาวงามคนชมโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ
15 ตุลาคม 2553 0:40 น.
ถึงอวบน้อยแต่มั่นใจ! สวยซะอย่าง ''นาเดีย'' มิเคยแคร์
14 ตุลาคม 2553 0:53 น.
"เบล-ปุ๊กกี้''ร้อนแรงโดนใจเด็กผี ซิว Miss she devill Beauty Contest ประจำเดือน ก.ย.
14 ตุลาคม 2553 0:42 น.
เกาะ "แอนนี่'' กลับบ้านหลั่งน้ำตากราบเท้าขอโทษแม่ ลำปางชื่นชมความน่ารักฑีฆายุ
14 ตุลาคม 2553 0:38 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com