หน้าแรก ข่าว Dara Variety
"ตู่-นันทิดา''อัพเดตอาการลื่นล้มหัว-หลังฟาดพื้น อาการดีขึ้นแต่ไม่หายขาด
09 กันยายน 2553 0:31 น.
View : 0  Post : 0

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ต้องประสบกับอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่ ''ตู่'' นันทิดา แก้วบัวสาย ที่บาดเจ็บจนหมอนรองกระดูกเคลื่อน เมื่อ 4 เดือนก่อน เมื่อผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้เจอ ''ตู่-นันทิดา'' ในงานครบรอบ 25 ปี ''คอตโต้'' เปิดตัวห้องน้ำ 5 ดีไซน์ ที่อินฟินิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน วันก่อน จึงได้ถามไถ่อาการด้วยความเป็นห่วง

 
อาการลื่นล้มในห้องน้ำเป็นยังไงบ้าง
''คือลื่นได้ประมาณ 4 เดือนกว่ามาแล้วค่ะ ตอนนี้ก็โอเค ตอนนั้นมันใกล้กับจะมีคอนเสิร์ต ดีว่าพอดีอีกสองอาทิตย์เท่านั้นเอง อีกสองอาทิตย์นิดๆ''
 
เหตุการณ์มันเกิดได้ยังไง
''อาจจะเป็นเรื่องที่เราคิดว่ามันเป็นอะไรที่เหมือนกับว่าไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะบ้านนี้ก็อยู่มาหลายปีแล้วนะ  30 กว่าปี แต่พื้นห้องน้ำอันนี้ แต่อาจจะเป็นเพราะว่าพี่รีบเข้าห้องน้ำไปนิดนึง รีบที่จะเดินจากห้องที่อาบน้ำ และก็ไปอีกห้องหนึ่งเท่านั้นเอง และบังเอิญว่าเช็ดตัว เช็ดแค่เท้า เท้านี่ไม่เปียกแล้วเดินไป ส่วนตัวบนเรายังเปียกอยู่ มันก็ทำให้เราลื่น แล้วห้องน้ำพี่จะเป็นห้องน้ำที่ใหญ่ไม่มีอะไรที่จะจับได้เลย เพราะเป็นคนไม่ชอบมีอะไรมาอยู่ในห้องน้ำเยอะ พวกเก้าอี้ โต๊ะนี่ไม่มีเลย เป็นแบบโล่งๆ มันก็เลยล้มไปแบบเต็มที่''
 
ยังมีอาการปวดอยู่ไหม
''มีบางครั้งที่มีปวดบ้าง เวลาที่เราใส่ส้นสูง หรือเคลื่อนไหวอะไรเยอะๆ ใช้หลังเยอะๆ ต้นคอที่เหวี่ยงอะไรเยอะๆ เพราะทั้งศีรษะทั้งหลังมันฟาดทั้งคู่  ถ้ามีอาการก็ต้องไปกายภาพ แต่ตอนนี้พี่ออกกำลังกาย ให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เพื่อที่จะโพรเทกต์กระดูกและหมอนรองกระดูกของเราแบบนี้ค่ะ''
 
เรียกว่าต้องระวังตัวมากขึ้น
''มากๆๆ เวลาเห็นพื้นที่มันไม่เท่ากัน ปกติจะเป็นคนที่เดินเร็วและไว ไม่ค่อยระวังเท่าไหร่ เรื่องลื่นล้มเป็นเรื่องปกติของพี่มากๆ ล้มหรือสะดุดบนเวทีจะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ นะคะ ไม่เคยล้มแบบจังๆ แบบนี้ จังๆ ก็มีบนเวทีคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดครั้งหนึ่ง แต่มันก็แค่ก้นกระแทก ไม่ใช่ศีรษะฟาดลง กระแทกแรงแบบนี้ แต่อันนี้มันลื่น ถามว่าเราระวังอะไรไหม ก็ระวังมากขึ้น พื้นเทอร์เรซที่บ้านให้ทุบเปลี่ยนเลย เพราะแต่ก่อนใช้กระเบื้อง ความหยาบมันน้อย ให้เปลี่ยนเป็นหินแกรนิตทราย เพราะห่วงคุณแม่กับลูกและตัวเองด้วย   ทุกวันนี้เลยกลายเหมือนเป็นคนที่แบบ น้ำมีหยดในห้องน้ำไหม นิดนึงก็แบบไม่ได้นะ บอกลูกว่าถ้าลงจากอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ หนูต้องนั่งก่อนและค่อยเอาขาลงมาแล้วค่อยยืน ระแวงไปหมด อยากจะทำราวเกาะให้ยึดในห้องน้ำด้วย เวลาลงจากอ่างมา ยิ่งคุณแม่พี่นี่ล้มบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่คุณแม่อายุ 83 ล้มแล้วไม่ค่อยเป็นอะไรนะ แต่เราล้มแล้วเราแย่แฮะ  เออ อายุต่างกันเยอะ แสดงว่าคุณแม่แข็งแรง''
 
กลัวเรื้อรังไหม
''เราต้องดูแลตัวเองนะตอนนี้ หมอบอกว่าเกิดแบบนี้แล้วจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ใช่แล้ว  เพราะหมอนรองกระดูกมันเคลื่อน เพราะฉะนั้นวิธีที่จะทำแล้วแข็งแรง เช่นออกกำลังกายในสระว่ายน้ำ  หรือปวดมากๆ ก็ฝังเข็ม''
 
แสดงว่าไม่หายขาด
''ไม่เหมือนเดิม แต่การที่จะป้องกันไม่ให้เป็นมากไปกว่านี้คือการดูแลตัวเอง เช่นถ้าเรารู้ว่าเราเจ็บ เราก็ไปกายภาพ''
 
เสี่ยงเป็นพวกอัมพาตหรือเปล่า
''ไม่ค่ะ มันไม่ถึงกับทับเส้นประสาท มันเคลื่อนแล้วอายุเรามันเยอะแล้ว หินปูนมันแตกค่ะ มันเลยไปโดนเส้นประสาทตรงนั้น มันก็เลยเจ็บมากขึ้นในช่วงระยะต้นๆ ตอนนี้จะปวดแบบธรรมดา แค่พอนิดๆ เท่านั้นเอง โดยที่เราไม่ต้องทานยาแก้ปวด แต่ถ้าเราออกกำลังกายโดยการไปนวดหรือใช้เครื่องไฟฟ้า ใช้แสงเลเซอร์ลงไป ทำให้ส่วนตรงนั้นคลายมันเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อ''
 
ตอนนี้ห้ามรับงานโลดโผนเลยสิ
''คือบังเอิญพี่ไม่ใช่คนที่เต้นเยอะ ถ้าใช้เบนหลังลงไปอันนี้ควรจะงด เพราะเป็นท่าที่ไม่ควรจะใช้สำหรับหลังและคอ หรือใช้สะบัดคออะไรเร็วๆ แบบนี้เป็นต้น ต้องเลิกนะ เพราะเป็นคนที่ชอบทำอะไรเร็ว เคยมีเหมือนกัน ป๊อกไปทีหนึ่ง ก็เจ็บ เราต้องรู้ตัวเราเองค่ะ ต้องเตือนตัวเองตลอดเวลา''
 
แสดงว่าบนคอนเสิร์ตจะเลิกเต้นเลย
''เต้นค่ะ (หัวเราะ) พี่ไม่ยอมหรอก อะไรจะมาห้ามได้ เรื่องปวดไว้ทีหลังเดี๋ยวค่อยว่ากัน ทุกอย่างมีทางรักษาแก้ไขได้ แต่ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองเลย อันนี้แน่นอนมันจะแย่ขึ้น ในทุกเรื่องนะคะ ถ้าเรารู้ปุ๊บหาวิธีป้องกัน พี่ว่าทุกอย่างมันก็สามารถจะดูแลและก็ทำงานไปได้โดยไม่กระทบกระเทือนค่ะ''
แบ่งปัน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สยามดารา
ชื่อเล่น : สยามดารา
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
"อาเปี๊ยก" ชวนครอบครัว "ศิระฉายา" ทำบุญวันเกิดครบรอบ 63 ปี
09 กันยายน 2553 0:21 น.
"แคท-เซฟฟานี่''มิสทีน ไทยแลนด์ 2009 อวดโฉมเปรี้ยวเท่ นิตยสาร S Cawaii! ย้ำ!สาวใสวัยทีนคว้าฝันสู่ดวงดาว
09 กันยายน 2553 0:07 น.
ชื่อ น.ส. ลักษมี เมนิล (หลุยส์)tab เกิด 25 ธ.ค. 31
09 กันยายน 2553 0:02 น.
เต้าคัพซี "ครี'' ขยี้ใจ!
08 กันยายน 2553 0:49 น.
"อุ้ม''แหวกอกโชว์!
08 กันยายน 2553 0:42 น.
"รัน'' เศร้าเลิกแฟน 3 เดือน โวหนุ่มรุมจีบ...แต่ไม่พร้อมรักใครใหม่
08 กันยายน 2553 0:37 น.
"เปิ้ล'' ยังไม่พร้อมมีรักครั้งใหม่เผย "ดีเจกฤษณ์'' แค่เพื่อนร่วมธุรกิจ
08 กันยายน 2553 0:33 น.
มะนาว-แคท-หมิว-อุ้ม เผยความประทับใจ ''มิสทีน ไทยแลนด์'' บันไดสู่''ดวงดาว''สาวเหนือ อย่าพลาด! สมัครพร้อมคัดเลือก 12 ก.ย.นี้!
08 กันยายน 2553 0:24 น.
ชื่อ นุศรา วิลัยวัฒนา
08 กันยายน 2553 0:16 น.
8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรมสู่เกมออนไลน์
08 กันยายน 2553 0:08 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com