หน้าแรก ข่าว Dara Variety
เปิดอกคุย ''ใหม่ เจริญปุระ'' ธุรกิจสปา 100 ล้าน? มีเสี่ยคอยอุปถัมภ์?
13 สิงหาคม 2553 0:42 น.
View : 0  Post : 0

จัดเป็นเป็นศิลปินสาวมั่นที่ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็ดูดีไปซะหมด ด้วยความสามารถรอบตัวหลายด้านทำให้เธอคนนี้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาร่วม 25 ปี สำหรับนักร้องสาวตัวแม่ ''ใหม่ เจริญปุระ'' ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวเอาดีด้านจับไมค์ร้องเพลง และแสดงหนังแสดงละครมาตลอด มาคราวนี้เธอขอหันมาชิมลางจับธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงามร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ โดยมีตัวเองเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ดูบ้าง เมื่อผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอ ''ใหม่'' ในงาน........ จึงไม่พลาดเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงไปอัพเดตจังหวะหัวใจของสาวคนนี้ว่าตอนนี้จะเต้นเป็นจังหวะอะไรอยู่

 
มีข่าวว่ากำลังจะเปิดธุรกิจสปา?
''ก็ตอนนี้ใหม่กำลังจะทำผลิตภัณฑ์ของตัวเองกับทางสหพัฒน์ฯ จะเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของตัวเองด้วย กับตัวบิวตี้ดริ้งค์แล้วก็สปาทั้งหมดของผู้หญิง''
 
ได้ยินว่าทุ่มเงินไปกว่า 100 ล้าน?
''กับข่าวลือที่ว่าลงทุนกันเป็น 100 ล้าน ถ้าเป็นอย่างนั้นจะดีใจมากเลย ก็คิดว่าคงจะไม่ถึงขั้นนั้นแต่อาจจะมีเฉียดๆ เพราะมันเป็นแบรนด์ใหม่ แล้วเราก็ทำกันเป็น 4 เซตในส่วนของสปาเท่านั้น ก็ตั้งใจจะขายในส่วนของทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด ส่วนเรื่องบิวตี้ดริ้งค์ก็คงจะเป็น 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย และอาจจะมีไปอินเตอร์ด้วยนิดนึง เพราะทางไอซีซีเองตั้งใจจะเปิดตลาดไปสู่ข้างนอกด้วย ก็เป็นโชคดีของเราไป''
 
เป็นธุรกิจอย่างแรกของใหม่เลยหรือเปล่า?
''ถือเป็นครั้งแรกของใหม่เลยที่หันมาจับธุรกิจ คือตัวใหม่เองสนใจสิ่งนี้มา 10 กว่าปีแล้ว แต่มันก็ยังไม่ประจวบเหมาะสักที และถ้าเราจะลงทุนเองก็ใช้เงินค่อนข้างเยอะอยู่ ก็เลยคิดว่าในเมื่อสหพัฒน์ฯ เปิดโอกาส ซึ่งก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของใหม่ เพราะเขาเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ เป็นเรื่องที่เข้ามาทางใหม่พอดีด้วย เพราะตัวใหม่ตั้งใจจะทำตั้งแต่น้ำหอมไปยังสปาต่างๆ รวมไปถึงบิวตี้ดริ้งค์เพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงในยุคนี้''
 
จะได้เห็นกันเมื่อไหร่?
''สิ้นปีนี้ก็จะเริ่มวางสู่ตลาดแล้ว ซึ่งจะวางพร้อมกับคอนเสิร์ตของใหม่ด้วย จริงๆ มันอาจจะคลาดเคลื่อนจากช่วงตุลาคมมาเป็นธันวาคม แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะช่วงนั้นใหม่ก็จะมีหนังสืออีกด้วย มีพร้อมกันหมดทั้งหนังสือ ผลิตภัณฑ์ รวมถึงคอนเสิร์ตในเดือนธันวาคมนี้เลย''
 
มีข่าวว่า ''ใหม่'' ขายยาเสริมความงามเม็ดละ 3 ล้านบาท?
 ''โหย...ไม่ขนาดนั้น ยาตัวนั้นเป็นของเพื่อนชาวฮ่องกง เขาให้ใหม่ได้ลองรับประทาน แล้วใหม่ก็ลองรับประทานมา 1 ปีแล้ว เพื่อนก็เลยบอกอยากจะให้เพื่อนๆ ในวงการได้ลองกิน ก็มีตั้งแต่ ทาทา ยัง พี่มาช่า (วัฒนพานิช) ใครก็ตามถ้าเกิดไม่สบายก็ลองไปเอาแนะนำดู เพราะตัวเขาเองก็จะให้เราทานฟรี แล้วถ้าเกิดใหม่อยากจะขายเพื่อนๆ ในวงการ เขาก็จะลดราคาให้เป็นพิเศษ แต่ข่าวก็ออกมาว่าเม็ดละ 3 ล้านไม่ใช่เลย ถ้าเป็นอย่างนั้นใหม่คงไม่มาวุ่นวายกับตรงนี้แล้ว คงไปวุ่นวายกับการขายยา''
 
แล้วจริงๆ ราคาเท่าไหร่?
''ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มันมีเป็นเซตมีตั้งแต่กระปุกละ 2,500 บาท ทานได้ 1 เดือน จนถึง 4 แสนบาท ก็ทานได้ทีเป็นเดือน มีกระปุกละแค่ 30 เม็ด ตัวนี้มันจะช่วยตั้งแต่โรคเบาหวาน ความดันสูง-ต่ำ เก๊าต์ ไตรกลีเซอไรด์แล้วก็เข้าไปเสริมสร้างข้างใน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอข้างในหมด ใหม่ทานมาแล้วก็ได้ผลกับตัวเองจริงๆ คือด้วยตัวยามันค่อนข้างที่จะราคาสูงหน่อย เราก็ไม่กล้าจะไปพรีเซนต์ประชาสัมพันธ์อะไรให้เขาเยอะ แต่ด้วยตัวใหม่กับเขาก็รักกัน ใหม่เองก็รู้สึกประทับใจที่เขาเหมือนให้เราได้รับประทานมา 1 ปีกว่าแล้ว''
 
ยาตัวนี้ช่วยอะไรได้บ้าง?      
''มันก็ช่วยเพราะช่วงก่อนหน้านี้ใหม่หมดไปกับการรักษาตัวประมาณ 4-5 ล้านบาทแล้ว ถึงขั้นต้องนั่งรถเข็นเลย ตอนนั้นใหม่ถ่ายภาพยนตร์ 2 เรื่องตั้งแต่ เชือดก่อนชิม, เมมโมรี่...รักหลอน จนรู้สึกว่าเราป่วยไปเลย จนมาคอนเสิร์ต 25 ปีแกรมมี่เมื่อปีที่แล้ว เราก็รู้สึกไม่ดี รู้สึกเจ็บมากๆ ก็คิดถึงขั้นจะออกจากวงการแล้ว เพราะเราเจ็บถึงขั้นไม่ไหวแล้ว แต่ก็เป็นโชคดีของเราที่ดันมาเจอเพื่อนฮ่องกงคนนี้ เขาก็บอกให้ลองไปทานดูมันก็ไม่เสียหาย ตอนแรกเราก็ไม่กล้าลอง คุณแม่เองก็ไม่อยากให้เราลอง เขาก็ทำไมล่ะ เราก็เลยงั้นลองๆ ดูแล้วกัน แต่พอทานเข้าไปแล้วมันก็อภิมหามหัศจรรย์จริงๆ มันพลิกเราภายใน 2 อาทิตย์ เรารู้สึกว่าแข็งแรงขึ้นยามันเข้าไปซ่อมแซมอะไรข้างในหรือเปล่า''
 
มีข่าวเม้าท์ว่า ''ใหม่'' มีเสี่ยคอยอุปถัมภ์เรื่องเงิน?
''ก็อยากพบเสี่ยคนนั้นจริงๆ เพราะยังไม่พบเสี่ยสักคน บางทีอัศวินม้าขาวก็อาจมารอในปี 2010 บางทีก็มาขาหักบ้าง อัศวินก็อาจจะขวานบิ่นบ้าง ใหม่รอไม่ได้จริงๆ เพราะสุดท้ายคนที่เรารักก็อยู่ที่ตัวเราเอง เราต้องค้นพบรักแท้จากตัวเราเอง แล้วต้องดูแลตัวเราเองให้ดีที่สุด เราถึงจะมอบรักแท้ที่ดีงามให้กับทั่วโลก หรือแม้กระทั่งคนที่จะมาเป็นคู่ครองชีวิตของเราได้''
 
ยืนยันว่ามาจากน้ำพักน้ำแรงของเราแน่นอน?
''ยืนยันว่าไม่มีผู้อยู่เบื้องหลังอุปถัมภ์การเปิดธุรกิจของใหม่แน่นอน เพราะถ้าเกิดมีก็คงไม่มานั่งพูดล้านเจ็ดสิบเอ็ดแสน เพราะสิ่งที่ใหม่กำลังยืนอยู่ตรงนี้ มันไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ ทุกวันนี้ใหม่ต้องขอบคุณเบื้องหลังของใหม่จริงๆ ก็คือแกรมมี่และพี่ๆ ทั้งหมดที่เป็นทั้งผู้สื่อข่าว ที่ให้ทั้งงานหนัง งานเพลง งานดีๆ กับใหม่ แล้วก็แฟนๆ เพราะมันทำให้เรายืนอยู่ตรงนี้ได้ดีด้วย''
 
จะผันตัวเองไปทำธุรกิจเต็มตัวเลยมั้ย?
''จะผันตัวเองไปทำธุรกิจเต็มตัวเลยไหม ถ้ามันรุ่งคงไม่หรอกค่ะ ใหม่คงเป็นประเภท 50/50 เพราะจริงๆ เราอยู่วงการนี้มานานค่อนชีวิตแล้ว ตอนนี้ก็ครบรอบ 25 ปีแล้ว ใหม่คิดว่าใจเรารักแล้วมันก็อยู่ในสายเลือดเรา ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อก็ดี ประสบการณ์ทั้งหมดในชีวิตของเราก็ดี ถ้าจะให้ล้มหายตายจากกันไปเลย ใหม่ก็คิดว่าคงยังจะคิดถึงอยู่ แต่ในความเป็นจริงวงการนี้มันก็มีอายุงานของมันโดยเฉพาะผู้หญิง ใหม่อยู่มาได้ 25 ปีก็ถือว่าเก่งมากแล้ว แต่เราก็ควรจะมีงานที่มันเฟิร์มๆ กับชีวิตเรา ที่มันเป็นธุรกิจตายตัว อย่างแรกเลยก็คือสหพัฒน์ฯ อีกอย่างก็คือใหม่กำลังจะเปิดโรงแรมและโรงเรียนเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่ได้เป็นเถ้าแก่นะ (หัวเราะ)''
 
จะมีหุ้นส่วนร่วมด้วยมั้ย
''ธุรกิจนั้นเป็นของใหม่คนเดียวไม่ได้หุ้นกับใคร ตอนนี้อยู่ในช่วงจะควัก กำลังดูอยู่ว่ามีเท่าไหร่ ตอนนี้ก็กำลังตามหารักแท้ แล้วก็ตามหาเงินไปพร้อมกันทีเดียวด้วย โรงเรียนกำลังปรึกษากับพรรคพวกอยู่ว่าจะเปิดได้เมื่อไหร่ มันอาจจะไม่ได้ ตัวใหม่มองเป็นอะคาเดมี่ ออฟ อาร์ต เป็นทั้งร้องเพลง ทั้งเต้น แล้วก็การแสดง ก็กำลังปรึกษาเพื่อนๆ อยู่ว่าความเป็นไปได้พอจะมีไหม ด้วยความที่เราอาจจะมีประสบการณ์ แต่สุดท้ายเราก็ต้องชวนเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่าเรามาทำด้วย''
 
เรียกว่าปีนี้เป็นปีแห่งการพลิกผันสำหรับใหม่เลยมั้ย
''เป็นปีแห่งการเตรียมตัวมากกว่า ใหม่เองก็มองมาหลายปีแล้ว เรื่องแรกเราต้องดูเรื่องของเงิน ต่อมาก็เป็นเรื่องของเวลาและความเป็นไปได้ ใหม่เองก่อร่างสร้างหลักมาย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว สุดท้ายคอนเสิร์ตเข้ามา งานหนังเข้ามา มีอะไรเข้ามามากมาย แต่ตัวใหม่เองก็ยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะเราร้องเพลง เล่นหนังมาทั้งชีวิต อยู่ดีๆ ถ้าใหม่จะลุกขึ้นมาเปิดกิจการอะไรสักอย่าง ก็จะคิดเยอะว่านี่เงินฉันนะ เดี๋ยวเงินฉันจะหมดไป แต่ตอนนี้เราคือต้องการ เข้าใจอย่างนึงว่าการทำธุรกิจมันก็ต้องกล้าได้กล้าเสีย ยังไงเราก็ต้องเสี่ยงด้วย''
 
ทำงานเยอะแบบนี้แล้วหัวใจล่ะเป็นไง?
''ความรักตอนนี้ใหม่เองก็ยังคงตามหารักแท้อยู่ ใหม่เชื่อว่ารักแท้ยังมีอยู่บนโลก แต่ใหม่คงไม่โฟกัสมาก เพราะบางทีคนเราไปนั่งใจจดใจจ่อรออะไรสักอย่าง มันก็ไม่มาหรอก เราปล่อยสบายๆ ถ้าเขาจะรักเรา แล้วเขาก็ควรค่าแก่ความรักของเรา มันต้องได้โจ๊ะกันแน่ๆ ตอนนี้โสดและสดด้วยนะคะ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ใหม่ค่อนข้างจะฉลาดขึ้น เราเองต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ที่จะมาอยู่กับเราไปทั้งชีวิต ถ้าเราเลือกมาแล้วต้องมาเจอคำตอบที่ว่า อยู่คนเดียวดีกว่า ก็อยู่คนเดียวไปเถอะนะ ความบิ่นบ้างอะไรบ้างก็ไม่เป็นไร เพราะจริงๆ แล้วเราเองก็ต้องทำมาหากินเลี้ยงตัวเองกับแม่ด้วย''
 
กับเพื่อนสาวหล่อยังได้คุยกันอยู่มั้ย?
''เพื่อนสาวหล่อที่สนิทกันมา 6 ปีที่แล้ว เราก็เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้ต้องขอแก้ข่าวเลยว่า ใหม่เป็นผู้หญิงที่เกิดมาสำหรับผู้ชายนี่แหละค่ะ ผู้ชายดีๆ นะคะ''
แบ่งปัน
 
ดารา : สิริวิมล เจริญปุระ  ใหม่ เจริญปุระ
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดสะเด่า ''ใหม่'' ส่ายสะโพกโยกย้าย
13 เมษายน 2553 1:00 น.
ซอกแซก...เจาะลึก "ใหม่ เจริญปุระ'' ลือให้แซด...!แอบชวน "ลีเดีย'' ชิ่งเปิดค่ายแข่...
27 มกราคม 2553 3:27 น.
"ใหม่-ทราย"โต้ลั่นคิดแย่งสมบัติพ่อ
29 ธันวาคม 2552 1:32 น.
''ใหม่ เจริญปุระ'' หนูไม่ใช่กิ๊กอดีตนายกฯ
10 พฤศจิกายน 2552 2:11 น.
''ใหม่'' ปัดกิ๊ก ''ไรวินทร์'' ยืมเครื่องเพชร 100 ล้าน สัมพันธ์อดีตนายกฯ แค่น้ำพึ...
18 กรกฎาคม 2552 0:53 น.
Gallery ที่เกี่ยวข้อง
ใหม่
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สิริวิมล เจริญปุระ
ชื่อเล่น : ใหม่ เจริญปุระ
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''สิงโต-โกไข่-พี สะเดิด-ตุ๊กกี้-บิ๊กจ๊ะ'' ชื่นมื่น ควงคุณแม่ยิ้มแฉ่ง รับรางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2553
13 สิงหาคม 2553 0:31 น.
Miss Great Britain 2010
13 สิงหาคม 2553 0:27 น.
''แพนเค้ก'' นำทีมดาราร่วมลุยโคลนปลูกข้าว ในโครงการ ''ปลูกข้าววันแม่เกี่ยววันพ่อ''
13 สิงหาคม 2553 0:24 น.
"แก้มบุ๋ม, ต่าย, สา" นำดาราบอกรักแม่ "ไทยเบฟ สานสายใย หัวใจเดียวกัน''
13 สิงหาคม 2553 0:11 น.
"หนูแหม่ม-กุญแจซอล''ควงแม่ รับเข็มเชิดชูเกียรติ "สายใยรัก''
13 สิงหาคม 2553 0:09 น.
12สิงหารำลึกผู้มีพระคุณยิ่งใหญ่...เปิดความรักความประทับใจแม่-ลูกดารา
12 สิงหาคม 2553 0:30 น.
เปิดหัวอกแม่ ''พิงค์กี้'' เมื่อวันที่ลูกโดนมรสุมข่าว
12 สิงหาคม 2553 0:24 น.
ความรักความผูกพัน "ส้ม-ธัญสินี''
12 สิงหาคม 2553 0:21 น.
''ไอซ์'' เอียนพูดถึง ''หลวง'' วอนหยุดถามถึงพร้อมบอกแฮปปี้ชีวิตโสด
12 สิงหาคม 2553 0:16 น.
เบิร์ธเดย์ ''บอสนิด'' แห่งโพลีพลัสฯ ดาราตบเท้าร่วมอวรพรตรึม!
12 สิงหาคม 2553 0:05 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com