หน้าแรก ข่าว Dara Variety
ต้อนรับ ''วันครอบครัวแห่งชาติ''ด้วยเคล็ดลับสร้างความอบอุ่นจาก ''หัวหน้าครอบครัว'' บันเทิง
14 เมษายน 2553 0:29 น.
View : 0  Post : 0

วันที่ 14 เมษายน ของทุกปี คือวัน ''ครอบครัวแห่งชาติ'' ซึ่งเป็นวันที่พวกเราทุกคนจะได้อยู่ร่วมกับครอบครัว และรำลึกถึงบุญคุณของบุพการี และแน่นอนว่า ''การสร้างความรักความอบอุ่นในครอบครัว'' นั้น จำเป็นจะต้องมีขึ้นในทุกๆ ครอบครัว ยิ่งถ้ามีหัวหน้าครอบครัวที่ดีด้วยแล้ว แน่นอนว่า ในทุกๆ วันจะต้องมีความสุข

 
วันนี้ ''สยามดารา'' ขอเชิญคุณมาสัมผัสถึง ''ความรัก'' และ ''ความอบอุ่น'' ซึ่ง เหล่า ''หัวหน้าครอบครัว'' คนบันเทิง  จะมาเผยถึงเคล็ดลับวิธีทำครอบครัวให้อบอุ่น ผ่านบรรทัดต่อไปนี้
 
เวลาคือสิ่งสำคัญ
โดยหัวหน้าครอบครัว  ''นคร เวชสุภาพร''  อดีตหัวหน้าวง ''แกรนด์เอ็กซ์''  สามีของ  ''ธนภรณ์ เวชสุภาพร'' คุณพ่อของลูกชาย ''โต๋-ศักดิ์สิทธิ์'' และ ''เต๋-พรรศักดิ์''  
นคร :  ''ครอบครัวของเราถือคติใหญ่ที่สุดคือ ต้องมีเวลาให้กัน  เพราะเรานับถือคริสเตียน ก็จะเชื่อตามพระคัมภีร์ที่บอกว่า ให้ดูแลลูกๆ หรือดูแลครอบครัว ตามที่พระเจ้าได้สั่งและสอนไว้ อยากให้ซื่อสัตย์ต่อสามี-ภรรยา ให้มีความรักอย่างแท้จริงกับลูกๆ และมีเวลาให้กับลูกๆ  เราก็ทำตาม และก็ได้เห็นว่ามันดีต่อครอบครัวจริงๆ อย่างเช่นยกตัวอย่างเวลาที่ให้แก่ลูกๆ เนี่ย  พระเจ้าบอกว่าลูกคือของขวัญที่ท่านประทานให้เรามา อยากให้เห็นคุณค่าและต้องให้เวลา เหมือนกับคนที่บอกว่ารักลูกยิ่งกว่าชีวิต  แต่ไม่มีเวลาให้ลูก มันก็แย้งกันใช่ไหมครับ ถ้าเรารักลูกยิ่งกว่าชีวิต ชีวิตคนเรามันก็คือเวลาของเรา  ถ้าเรามีอายุ 80 ปี เวลาของเราก็คือ 80 ปี  ถ้าเรารักลูกและครอบครัวเหมือนชีวิต เหมือนเราให้ชีวิตกับเขา ซึ่งก็คือให้เวลากับเขาเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นเวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าเราให้เวลากับเขามากๆ เขาก็จะเป็นในสิ่งที่เราต้องการให้เขาเป็น''
 
แสดงความรักโดยการกอด...หอม
โดยหัวหน้าครอบครัว  ''วินัย พันธุรักษ์'' หนึ่งในผู้ก่อตั้งวง ''ดิอิมพอสซิเบิ้ล''  สามีของภรรยา ''หน่อง-เกษกนก'' อดีตแอร์โฮสเตสการบินไทยนั้น คุณพ่อของ ''น้องต็อง-วิตดิวัต'' วัย 25 ปี และ ''น้องตังค์-กาญจน์กันต์'' วัย 19 ปี
วินัย : ''ครอบครัวเราเน้นความใกล้ชิด ความใจเย็น ไม่หวือหวา ให้เกียรติกันและกันระหว่างคนสองคน อยู่บนพื้นฐานของความเคารพซึ่งกันและกัน เวลาผมไปทำงานจะพบปะคนเยอะแยะมากมายก็ถือว่าเป็นธรรมดา เพราะผมเป็นบุคคลสาธารณะ เราต้องมีไมตรีและพูดจาดี มีความจริงใจ เราถึงอยู่ได้นาน เรามีเพื่อนฝูง เราทั้ง  Give และ Take  ไม่ใช่ให้อย่างเดียวต้องดูแลด้วย ประพฤติตัวเป็นตัวอย่างที่ดี ลูกก็เรียนหนังสือดี ไม่เกเร ไม่ไปเสพติดอะไร บุหรี่เหล้าเค้าก็ไม่เอา อาจจะเห็นว่าเราเป็นตัวอย่างก็ได้''
 
''ถือว่านี่เป็นสถาบันครอบครัวที่จะกรองสิ่งดีๆ ออกไปสู่สังคม เราดูแลลูกเราดี เค้าก็เป็นน้ำดีออกไปสู่สังคม หนึ่งในจำนวนน้ำดีที่จะไปช่วยชาติ  เราก็ไม่รู้ว่าเราเลี้ยงลูกยังไง เวลาเราเลี้ยงลูก เราจะกอดเราจะสัมผัสเนี่ยสำคัญที่สุด มันเป็นสื่ออย่างหนึ่งของความใกล้ชิด มันเป็นการแสดงความรักความห่วงใย สัมผัสเค้า กอด หอมเค้าไอ้คำว่ากอด ผมทำมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีสโลแกนอยู่บนทางด่วนเสียอีก ทำมานานแล้ว  ตั้งแต่ลูกเกิดจนคนโตอายุ 25 เมื่อไม่นานมานี้  ยังสัมผัสยังกอดยังหอมมันเป็นความรู้สึกที่ดี  พอมีความรู้สึกที่ดีแล้ว อะไรที่ดีก็จะตามมา  ไม่ได้ว่าเราดีกว่าคนอื่น แต่ว่าเป็นอย่างนี้เอง''
 
เปิดเผย...เชื่อใจ
โดยหัวหน้าครอบครัว ''ชมพู''  สุทธิพงษ์ วัฒนจัง  อดีตนักร้อง ''วงฟรุ๊ตตี้''  สามีของ ''บุ๋ม''  จุฑามาศ อิสสรานุกฤต  อดีตศิลปิน ''วงปุยฝ้าย'' ปัจจุบันเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทย คุณพ่อของ ''น้องเพนกวิน-เพ็ญกวิน''  อายุ 14  ปี และ ''น้องกีวี-พิณกวี'' วัย 9 ปี 
ชมพู : เราอยู่กันมานาน  ผมเป็นคนที่เปิดเผย ทุกอย่างจะเกิดความเข้าใจ อะไรก็ได้ขอให้เข้าใจ ถึงจะอยู่ไกลไม่เห็นไม่เจอ มันมีความเชื่อซึ่งกันและกัน ในลักษณะเดียวกัน เธอต้องไว้ใจฉัน  ทุกวันนี้บอกรักกันตลอด บอกครับ กอดหอมแก้มกันทุกวัน ตื่นปุ๊บเนี่ยมือเอื้อมไปแล้ว จับมาหอม ก่อนนอนก็หอม บางทีกลับมาบ้านเขานอนอยู่บางทีผมก็หอม นี่แหละคือผมและคือเขา ไอ้ที่เล่าไปคือเรื่องจริง ผมจะบอกอย่างนี้นะ พูดไปคนจะหมั่นไส้ ผมไม่แยแสใครในโลกนี้ใครจะคิดยังไงช่างมัน คนที่อยู่กับเราเข้าใจก็พอ นี่เขาอ่านบางทีมีข่าวลงด่าชมพู เราก็ไม่ได้อะไร ปล่อยเขา เขาอยู่ในอีกมุมหนึ่ง เราไม่มีทางไปให้ใครเห็นเราทุกมุม พระพุทธเจ้ายังบอกเลย ในหลวงยังบอกเลย คนที่เขารักเราทำอะไรเขาก็รัก คนที่เขาไม่รักทำยังไงเขาก็ไม่รัก นี่ไงผู้ใหญ่ก็สั่งสอนเรามา'' 
 
''ส่วนเรื่องลูก คือเราต้องเลี้ยงเขาด้วยการให้ความเคารพ  ผมไม่เคยสงสัยหรือระแวงอะไร กับลูกก็เหมือนกัน เราต้องให้ข้อมูลเขาในการคิด และเคารพการตัดสินใจของเขา ถ้าเขาจะพลาดจะผิดก็ต้องช่วยเขา พ่อ-แม่ไม่ได้มีหน้าที่ตั้งความหวังไว้แล้วเอาความหวังไปกดดันลูก นั่นแสดงว่าคุณเลี้ยงลูกเพื่อให้เป็นความสุขของคุณ   เลยรู้สึกว่าเราค่อนข้างภูมิใจกับวิธีที่เราใช้   และผลที่เกิดขึ้นกับลูกเราในปัจจุบัน ซึ่งเราไม่รู้ว่าอนาคตอาจจะดีแตกก็ได้ แต่เราก็พร้อมถ้าลูกจะดีแตกก็ไม่ใช่สิ่งที่เหนือความคาดหมาย เราไม่ได้คาดหมายว่าลูกจะต้องไม่ทำอะไรให้เราผิดหวัง แต่เราคิดว่าเราจะทำอะไรให้ลูกไม่ผิดหวังกับเรา''
 
ซื่อสัตย์...จริงใจ
โดยหัวหน้าครอบครัว ''อ๊อฟ'' พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง สามีของ ''แดง'' ธัญญา โสภณ คุณพ่อของ  ''น้องบีบี-เอกนรี'' ลูกสาววัย 15  ปี และ ''น้องไรเฟิล-ภูรีพงษ์'' ลูกชายวัย 14 
อ๊อฟ : ''ความรักแต่ละคู่ไม่เหมือนกัน บางคนดูแลซึ่งกันและกันมันก็ไม่พอ บางคนปรับตัวอย่างเดียวมันก็ไม่พอ สำหรับผมเนี่ย สิ่งที่วิ่งคู่ไปกับความรักของเราคือ ต้องมีความซื่อสัตย์ความจริงใจ ในชีวิตรักของทั้งคู่จะต้องมีความรัก ถ้าไม่มีก็จบ ทำไมคุณอยู่ด้วยกันล่ะ เพราะคุณมีความรัก ถ้ารักกันนะต่อให้ปัญหามันใหญ่ขนาดไหน พายุลูกใหญ่จะกลายเป็นแค่ลมหายใจเราที่มันเป่าออกไปสัมผัสร่างกาย เออ... มันเย็นสบายด้วยซ้ำ แต่ถ้าเกิดคุณไม่รักกัน เรื่องเล็กนิดเดียวมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่โต แค่ลมเป่าเบาๆ ก็กลายเป็นพายุได้''
 
''แดงเขาเหมือนเสาหลักของบ้าน เพราะว่าผมเป็นคนทำงานเยอะ ถ้าคิดว่าผมเหนื่อยนะ แดงเหนื่อยกว่าผม เราทำงานละครเหมือนกัน ผมเล่นละครแดงเล่นละคร แต่ผมกลับบ้าน ผมแผ่เลยนะ แต่ในขณะที่แดงเขาต้องทำกับข้าว ทำโน่นทำนี่ ทำบัญชีทั้งของบ้านและออฟฟิศ เขาทำงานหนักกว่าผมมาก ในแง่ของการเป็นแม่บ้านนี่นะ สมบูรณ์แบบจริงๆ ครับ''
 
''ส่วนลูกทั้งสองคนยังอยู่ในวัยเรียนหนังสือ คงต้องส่งเสียให้เขาเรียนมากที่สุด อยากทำอะไรก็ว่ากันไปเพราะผมเป็นคนที่ไม่กดดันลูก ไม่คาดหวังอะไรกับตัวเขา สิ่งที่หวังอย่างเดียวเลย อย่าไปทำร้ายคนอื่น แล้วก็ไม่ต้องดีมาก แต่อย่าชั่ว ถามว่าหวงลูกสาวไหม เราห่วงมากกว่าเพราะเขาเริ่มโตจะไปไหนมาไหนก็ต้องถามไถ่ให้ละเอียดหน่อย''
 
เรียกว่าเต็มอิ่มกับเรื่องราวสร้างความสุขในครอบครัวดีๆ จากหัวหน้าครอบครัวคนบันเทิงตัว อย่างใครจะนำไปเป็นข้อคิดหรือปฏิบัติตาม งานนี้ไม่มีสงวนลิขสิทธิ์ขอให้ ทุกครอบครัวมีความสุขตลอดไปค่ะ
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พชรมน แสนเสนาะกุล
ชื่อเล่น : พั้นซ์
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
Pattaya International Fashion Week 2010 ทำลายสถิติแค็ตวอล์กยาวที่สุดในโลกบันทึกลงกินเนสบุ๊ก
14 เมษายน 2553 0:24 น.
"ปู-พงษ์สิทธิ์'' ชวน "สินเจริญ'' มอบสุข น้องๆ "บ้านสมวัย''
14 เมษายน 2553 0:13 น.
''มิว-ชีส์ต้า'' ความต่างที่ลงตัว ในเมโลดี้ดนตรี....
14 เมษายน 2553 0:11 น.
''เมเปิ้ล'' อึ๋มแบบดับเบิ้ล!!
13 เมษายน 2553 1:17 น.
"กระแต-โบวี่''ชวนฉีดน้ำดับร้อน ฉลองสงกรานต์
13 เมษายน 2553 1:14 น.
ไม่มีทางเบรกงานเพื่อเรื่องความรัก "ได๋''ลั่น..มีแฟนไม่เข้าใจ..อย่ามีเลยดีกว่า!!
13 เมษายน 2553 1:12 น.
''น้องแอร์'' ว่าไง ''เจน'' ควง ''ณัฏฐ์'' สวีตริมหาดพัทยา
13 เมษายน 2553 1:07 น.
แฟนคลับอึ้ง "เซน''ตกรอบเดอะ สตาร์ 6
13 เมษายน 2553 1:03 น.
สุดสะเด่า ''ใหม่'' ส่ายสะโพกโยกย้าย
13 เมษายน 2553 1:00 น.
''นิวตี้'' น้อยใจทรูฯ ผลงานน้อย โอด! ขอโอกาสจากผู้ใหญ่
13 เมษายน 2553 0:59 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com