หน้าแรก ข่าว Dara Variety
ขาอ่อน 7 สีร่วมปลูกต้นกล้วยไข่ ชมความยิ่งใหญ่แหล่งน้ำมันสิริกิติ์
16 มีนาคม 2553 0:25 น.
View : 0  Post : 0

เดินทางเข้าโค้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับกิจกรรมเก็บตัว สาวงามผู้เข้าประกวด ''มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2553'' ที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งหลังจากที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้ดำเนินการประกวด ได้พาสาวงามที่ผ่านเข้าร่วมสุดท้ายทั้ง 44 คน เดินทางมาอวดโฉมพร้อมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และโปรโมตการท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละกิจกรรมต่างก็ได้รับความสนใจจากพี่-น้องชาวจังหวัดกำแพงเพชร และจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

สำหรับกิจกรรมเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นการร่วมทำกิจกรรมกับพี่-น้อง ชาวเมืองมรดกโลกต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกองประกวดยังคงพาสาวงามทั้ง 44 คน ออกเดินทางจาก โรงแรมชากังราว ริเวอร์วิว ที่พัก ด้วยรถบัส 2 ชั้น ตั้งแต่เวลา 08.00 น. มุ่งหน้าสู่ศูนย์นิทรรศการปิยชาตินิทรรศ ภายในแหล่งน้ำมันสิริกิติ์ แหล่งผลิตน้ำมันบนบกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ก็ไปถึงจุดหมาย
 
เมื่อไปถึงมี นายปรีชา  ใจเพชร นายอำเภอลานกระบือ, นายวุฒิพล ท้อมภูมิงาม ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการโครงการ S1 กลุ่มงานโครงการในประเทศ บ.ปตท.สผ.สยาม จำกัด พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวอำเภอลานกระบือ และน้องๆ จากโรงเรียนอนุบาลเทศบาลลานกระบือ มาเฝ้ารอต้อนรับสาวงามพร้อมคณะอย่างอบอุ่นด้วย
 
ซึ่งกิจกรรมภายในศูนย์นิทรรศการปิยชาตินิทรรศนั้น สาวๆ ก็ได้รับฟังคำบรรยาย ประวัติความเป็นมา และขั้นตอนการผลิตน้ำมันดิบของแหล่งน้ำมันสิริกิติ์แห่งนี้ ทั้งการกลั่นน้ำมัน การนำน้ำมันดิบที่กลั่นแล้วไปใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมกับชมตัวอย่างผลิตภัณฑ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปชนิดต่างๆ ในพื้นที่นี้ รวมถึงความสำคัญในการจัดการด้านความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม และผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับชุมชนรอบพื้นที่สัมปทาน
 
ซึ่งงานนี้ดูเหมือนว่าสาวๆ ของเราจะตั้งอกตั้งใจฟังคำบรรยาย และให้ความสนใจเกี่ยวกับขั้นตอนการผลิตน้ำมันดิบเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้เข้าประกวดหมายเลข 5 ''น้องเบ๊นท์'' สุชาดา ณ ตะวัน สาวงามวัย 24 ปี จากจังหวัดนนทบุรี สูง 177 ซม. น้ำหนัก 58 กก. ส่วนสัด 31-25-38 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งน้องเบ๊นท์ได้เผยความรู้สึกหลังจากที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้กับผู้สื่อข่าวว่า
 
''ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางกองประกวดและทางจังหวัดกำแพงเพชรค่ะ ที่บรรจุกิจกรรมดีๆ แบบนี้ให้พวกเราได้ทำกัน ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เบ๊นท์และเพื่อนๆ ได้มีโอกาสได้เข้ามาศึกษาดูงาน และเรียนรู้ยังสถานที่จริง ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำมันดิบบนบกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศของเรา ซึ่งที่นี่ก็ทำให้เบ๊นท์ได้ความรู้ใหม่ๆ กลับไปมากมาย โดยเฉพาะการสำรวจค้นหาแหล่งน้ำมัน จากนั้นก็ถึงขั้นตอนการออกแบบหลุม วิธีการขุดเจาะหลุม โดยใช้แท่นขุดเจาะและการเตรียมหลุมเพื่อการผลิต เพื่อให้ได้มาซึ่งน้ำมันดิบและก๊าชธรรมชาติ และที่สำคัญทำให้เราได้รู้ถึงคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติมากขึ้น เพราะแม้ที่นี่จะเป็นฐานการผลิตน้ำมันดิบบนบกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และผลิตน้ำมันได้ถึง 21,000 ถึง 23,000 บาร์เรลต่อวัน แต่เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว ที่นี่ยังผลิตน้ำมันดิบได้แค่เพียง 3 เปอร์เซ็นต์ ของความต้องการน้ำมันของคนไทยทั่วประเทศด้วย เพราะฉะนั้นในแต่ละปีประเทศไทยต้องนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก เบ๊นท์ก็เลยอยากจะเชิญชวนให้คนไทยทุกๆ คน หันมาช่วยกันประหยัดน้ำมันกันให้มากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดเงินของเราแล้ว ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมกันอีกด้วยค่ะ''
 
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สาวงามได้เรียนรู้วิธีการผลิตน้ำมันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้ออกมาร่วมกิจกรรมพร้อมกับเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์สินค้าโอท็อปชาวบ้านอำเภอลานกระบือ ที่บริเวณหน้าศูนย์นิทรรศการปิยชาตินิทรรศ ซึ่งมีทั้งการทอผ้า, ผลิตพรมเช็ดเท้า, การเพาะเห็ดนางฟ้า, การเลี้ยงปลาดุกในปูนซีเมนต์, การเลี้ยงกบ, การเพาะถั่วงอก รวมถึงการสาธิตการทำขนมไทยต่างๆ อาทิ ขนมทองม้วนสด, กระยาสารท, มะพร้าวเสวย เป็นต้น
 
จากนั้นในเวลา 11.30 น. สาวงามพร้อมคณะก็ได้เดินทางต่อไปยัง สำนักงานเทศบาลตำบลลานกระบือ เพื่อร่วมปลูกกล้วยไข่ ผลไม้ขึ้นชื่อของ จ.กำแพงเพชร โดยงานนี้มี นายธำรงค์ จันคง นายกเทศมนตรีตำบลลานกระบือ คอยให้การต้อนรับและสาธิตวิธีการปลูกต้นกล้วยไข่อย่างถูกต้อง
 
สำหรับกล้วยไข่ที่ปลูกในจังหวัดกำแพงเพชรในปัจจุบันนั้น เป็นสายพันธุ์ Acuminata Cutivars ปัจจุบันมีพื้นที่ปลูกประมาณ 3,667 ไร่ พื้นที่ปลูกสำคัญอยู่ในอำเภอเมือง, โกสัมพีนคร, คลองลาน, คลองขลุง และพรานกระต่าย ซึ่งได้ผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่ประมาณ 2,967 กก. สามารถให้ผลผลิตแต่ละปีประมาณ 7,000-8,000 ตัน เรียกว่ากล้วยไข่เป็นพืชเศรษฐกิจของชาวจังหวัดกำแพงเพชร ที่สร้างรายได้ให้กับจังหวัดปีละกว่า 70 ล้านบาทเลยทีเดียว
 
จากนั้นในช่วงบ่าย สาวงามก็ได้เดินทางกลับมายัง หอประชุมใหญ่ ภายในศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อซักซ้อมการแสดงที่จะใช้ในการประกวดรอบขวัญใจชาวกำแพงเพชร ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีแห่งดาว ริมแม่น้ำปิง ในค่ำคืนวันที่ 16 มี.ค.นี้ ก่อนที่สาวงามมีกำหนดการจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในช่วงเช้าวันที่ 17 มี.ค. เพื่อร่วมประชันโฉมในการประกวดรอบตัดสินในวันที่ 20 มี.ค. ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ต่อไป
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศักดา คำพิมูล
ชื่อเล่น : ศักดา
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''บิ๊ก-หนิง'' ควงคู่ออกงาน ปัดสร้างกระแสรับทรัพย์
16 มีนาคม 2553 0:23 น.
ณัฏฐ์ ปลื้มหวิวคู่ เจ๊ช่า กระแสดี มีโอกาสอยากถ่ายแนวนี้อีก!!!
16 มีนาคม 2553 0:20 น.
"เก่ง'' โบกมือล่าเดอะ สตาร์ 6 คนแรก รับชีวิตได้สิ่งดีๆ จากเวทีค้นฟ้าคว้าดาว
16 มีนาคม 2553 0:15 น.
"พัชราภา'' แปลงโฉม "คลีโอพัตรา'' สุดเอ็กซ์
15 มีนาคม 2553 0:59 น.
"ขวัญ-อุษามณี''กับมุมมองความคิดใหม่ ถือมรสุมข่าวฉาว เป็นบทเรียน
15 มีนาคม 2553 0:54 น.
44 สาวงามตื่นตาตื่นใจ ไหว้พระชมโบราณสถาน
15 มีนาคม 2553 0:47 น.
วีก 2 "เดอะ สตาร์" แรงแฟนๆ ตามเชียร์สนั่นฮอลล์
15 มีนาคม 2553 0:44 น.
แตงโมพันธุ์ ''จี๊ด''แจก (ให้ชม) ฟรีจ้า!!
14 มีนาคม 2553 1:51 น.
ตามดูกิจกรรมนางงาม7สีกับวันพักผ่อนที่น้ำตกคลองลาน
14 มีนาคม 2553 1:43 น.
''นุ่น"โต้ตัดชุดแต่งงาน10ล้านหน้า''ต๊อด''เป็นแผลห่วงห่วงหล่อไม่ทัน
14 มีนาคม 2553 1:40 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com