หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''เป็ด เชิญยิ้ม'' นำทัพตลกสร้างประวัติศาสตร์ จัดเทศกาลตลกแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ''ไชยา-เบนซ์-หม่ำ'' ร่วมสร้างเสียงฮาในละครเวที
19 กุมภาพันธ์ 2553 0:48 น.
View : 0  Post : 0

นับเป็นอีกหนึ่งโฉมประวัติศาสตร์วงการตลกไทยเมื่อ กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด และพันธมิตรทางธุรกิจ จัดงานเทศกาลตลกแห่งชาติครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่ได้รวบรวมศาสตร์และศิลป์การแสดงตลกของไทย พร้อมกันนี้ยังจัดแสดงละครเวทีเรื่อง ''มนต์รักสองฝั่งคลอง'' ละครเพลงแนวลูกทุ่ง ที่รวบรวมศิลปินตลกทั่วฟ้าเมืองไทยมาสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม ในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2553 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมาได้มีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก ''ธีระ สลักเพชร'' รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, รศ.ดร.ไชยา ยิ้มวิไล ประธานโครงการเทศกาลตลกแห่งชาติ, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย ผู้จัดรายการฝ่ายผลิตสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, ศรสุทธา กลั่นมาลี (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) นายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) และ ธัญญา โพธิ์วิจิตร (เป็ด เชิญยิ้ม) ประธานจัดงาน มาร่วมกล่าวถึงการจัดงานเทศกาลตลกครั้งแรกที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้
 
นอกจากนี้ยังได้ทัพศิลปินตลกและนักแสดงอย่าง  หม่ำ จ๊กมก, โย่ง เชิญยิ้ม, เจเน็ต เขียว, ''เบนซ์'' พรชิตา ณ สงขลา, เด๋อ ดอกสะเดา, นุ้ย เชิญยิ้ม, ตี๋ ดอกสะเดา, อั้ม-นันทิยา  มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะในละครเวที ''มนต์รักสองฝั่งคลอง'' ฉบับเรียกน้ำย่อยในงานแถลงข่าวครั้งนี้อีกด้วย ก่อนจะเข้าสู่การพูดคุยถึงการเตรียมความพร้อมโดยมี ''เป็ด เชิญยิ้ม'' ซึ่งรับหน้าที่กำกับการแสดงมาร่วมพูดคุยกับเหล่านักแสดงนำในเรื่อง และปิดท้ายด้วยการแสดงตลกโบราณของตลกรุ่นเดอะ ''เด๋อ ดอกสะเดา'' กับ ตี๋ ดอกสะเดา และโป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ซึ่งสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานรวมทั้งสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก
 
เป็ด เชิญยิ้ม หัวเรือใหญ่ในการจัดงานเทศกาลตลกแห่งชาติครั้งที่ 1 เปิดเผยว่า เป็นงานที่รวบรวมศิลปวัฒนธรรมทางด้านศาสตร์การแสดงตลกไทยตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษจวบจนถึงสังคมร่วมสมัยในปัจจุบัน เพื่อให้เยาวชนและประชาชนทั่วไทยได้เรียน เข้าใจ และมองเห็นคุณค่าของศิลปะการแสดงตลกไทยที่ธำรงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม โดยศาสตร์การแสดงตลกไทยนับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมสำคัญอย่างหนึ่งของชาติที่จะต้องร่วมกันรักษาให้ดำรงอยู่สืบไป โดยภายในงานจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1พื้นที่บริเวณหน้างาน อาทิ ตลาดย้อนยุค, ตลกหน้าม่าน การจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลง ส่วนที่ 2จะเป็นพื้นที่แสดงนิทรรศการที่ร้อยเรียงเรื่องประวัติศาสตร์ของศิลปินตลกไทยตั้งแต่ยุครัตนโกสินทร์จนถึงยุคปัจจุบัน ส่วนที่ 3 การแสดงวัฒนธรรมไทยกลางแจ้ง อาทิ การแสดงโขน, ลำตัด, ละครใบ้ ฯลฯ  และส่วนที่ 4 ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ของงานนี้คือละครเวทีแนวลูกทุ่งเรื่อง ''มนต์รักสองฝั่งคลอง'' ซึ่งได้นักแสดงคุณภาพพระเอกขวัญใจแม่ยก ''ไชยา มิตรชัย'' ประกบกับ ''เบนซ์'' พรชิตา ณ สงขลา พร้อมด้วย อั้ม-นันทิยา นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง และศิลปินตลกทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง โดยผู้สนใจสามารถจองบัตรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในราคา 300, 500, 1,000, 1,500 และ 2,000 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะนำไปสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศลต่อไป
 
ด้านนางเอกสาว ''เบนซ์-พรชิตา'' กล่าวว่า ''เบนซ์เชื่อว่าซ้อมไปก็ไม่เหมือนเดิม คนดูแต่ละรอบก็จะได้ความสนุกไม่เหมือนกัน อย่างพวกเบนซ์ก็ต้องเตรียมตัวมากทีเดียว เพราะไม่รู้พวกพี่เค้าจะมาทางไหน และก็กลัวตัวเองจะขำ แต่ละคนก็ไม่ใช่ย่อยๆ ทั้งน้าๆ อาๆ และแม่ๆ สิ่งที่คนดูต้องเตรียมมาคือคนดูต้องเตรียมหัวเราะมาเลย'' 
 
อนึ่งนอกจากการแถลงข่าว ''เทศกาลตลกแห่งชาติครั้งที่ 1'' แล้ว ในวันเดียวกันนี้ทาง เป็ด เชิญยิ้ม และสมาคมศิลปินตลก ยังได้ทำการส่งมอบเงิน 1.5 ล้านบาทให้กับ ''สมภพ เสนีย์วงศ์'' ลูกชายคนโตของตลกรุ่นใหญ่ ''จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก'' ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ทางสมาคมฯ ในสมัยนายกเป็ด เชิญยิ้ม ได้รวบรวมจากผู้บริจาคเมื่อครั้งที่จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก ได้เสียชีวิตลงเมื่อหลายปีก่อน และได้เก็บไว้ในบัญชีธนาคารเพื่อมอบให้แก่ลูกชายทั้ง 2 คนของจุ๋มจิ๋มเมื่อถึงวัยบรรลุนิติภาวะรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3 ล้านบาท ทั้งนี้จำนวนเงินที่เหลืออีก 1.5 ล้านบาทจะมอบให้กับลูกชายคนเล็กของจุ๋มจิ๋มเมื่ออายุถึง 20 ปีต่อไป 
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :บริดเจ็ต มอยนาแฮน
ชื่อเล่น : บริดเจ็ต
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ครอบครัวคนดังตบเท้าร่วมงาน แถลงข่าว "ดิสนีย์ ออน ไอซ์''
19 กุมภาพันธ์ 2553 0:40 น.
"ลูกทุ่งมหานครบูชาครู'' เหล่าศิลปินลูกทุ่งร่วมงานคับคั่ง!!
19 กุมภาพันธ์ 2553 0:38 น.
แรงดีไม่มีตก "อะโมะจิมิ'' โย มาเป็นกลีบ
18 กุมภาพันธ์ 2553 1:09 น.
หนุ่มๆ ตาวาว ''ลูกปัด-ชลนรรจ์'' โชว์ลุกส์ใหม่เซ็กซี่ เปรี๊ยวจี๊ด...
18 กุมภาพันธ์ 2553 1:03 น.
"ซี-เอมี่''เล็งสวีตอิตาลี ขอบวชก่อนเบียด
18 กุมภาพันธ์ 2553 1:01 น.
''เฮียฮ้อ'' ผุด ''เพลงออนไลน์'' คาดกำไร ''ร้อยล้าน'' ไม่หวั่น ''กิ๊บซี่'' แต่งตัวไม่เหมาะสม
18 กุมภาพันธ์ 2553 0:57 น.
''นัท มีเรีย'' เป็นปลื้ม ''อั้ม'' ให้กุหลาบวาเลนไทน์
18 กุมภาพันธ์ 2553 0:55 น.
"ปิ๋ม''ผุด "หางเครื่องคอนเทสต์''ความฝันที่อยากทำมานานหลายปี
18 กุมภาพันธ์ 2553 0:53 น.
คุยกับ ''พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน'' ผู้บริหาร ''เอส เมดิคอล สปา''พร้อมเทคนิคความสวยความงาม
18 กุมภาพันธ์ 2553 0:49 น.
เซ็กซี่ตัวแม่...ของแท้ ''อั้ม'' มาเอง
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:34 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com