หน้าแรก ข่าว Dara Variety
คุยกับ ''พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน'' ผู้บริหาร ''เอส เมดิคอล สปา''พร้อมเทคนิคความสวยความงาม
18 กุมภาพันธ์ 2553 0:49 น.
View : 0  Post : 0

ปัจจุบันกระแสของการรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจในกลุ่มคนเมืองหลวงมีมากขึ้น ด้วยสาเหตุของการใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา ทำให้ตกอยู่ในภาวะที่ตึงเครียด เหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า อันเป็นสาเหตุของโรคภัยต่างๆ กว่า 70 % หลายคนเลือกการผ่อนคลายด้วยการไป ''สปา'' แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ''สปา'' ที่คุณเลือกนั้น ''ดีจริง'' แค่ผ่อนคลายอย่างเดียว หรือทั้งผ่อนคลาย ทั้งดูแลสุขภาพของคุณให้ปลอดจากโรคภัย และยังทำให้คุณสวยขึ้นด้วย

วันนี้ ''สยามดารา'' ขอนำเสนอสกู๊ปพิเศษ ด้วยการพาไปรู้จักกับ  ''เอส เมดิคอล สปา (S Madical Spa)''  สปาสุดหรูใจกลางเมือง  ตั้งอยู่ ณ อาคารภักดี ข้างโรงแรมสวิสโฮเทล ปาร์ค นายเลิศ ถ.วิทยุ เป็นสปาที่มีพื้นที่กว้างถึง 2,700 ตารางเมตร   ศูนย์สุขภาพและความงามครบวงจร ครบครันด้วยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุดในเอเชีย ที่ซึ่งจะทำให้คุณพบกับสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ดูมีชีวิตชีวาทั้งร่างกายและจิตใจ ยืดเวลาความหนุ่มสาวออกไป ด้วยการผสมผสานศาสตร์แบบตะวันออกกับศาสตร์อันทันสมัยแห่งโลกตะวันตก โดยการนำของ ''แพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน'' และผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพความงาม และ ''Anti-aging Medicine'' ด้วยปรัชญาที่ว่า ''มีสุขภาพที่ดีจนนาทีสุดท้าย''
 
''เอส เมดิคอล สปา''   เป็นสปาที่ได้รับรางวัล ''เมดิคอลสปายอดเยี่ยมของเอเชียประจำปี 2007 (Medi-Spa of the Year)''  จัดโดยนิตยสารเอเชียสปา ซึ่งเป็นนิตยสารที่รวบรวมข้อมูลของสปาชั้นนำจากทั่วโลกไว้อย่างครบครัน รวมถึงได้รับการยกย่องให้เป็น ''1 ใน 10 สุดยอดเมดิคอลสปาทั่วโลก'' โดยนิตยสารเอเชียสปาฉบับภาษาญี่ปุ่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2007 ซึ่งมีทั้ง คลินิก ลา แพรี ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ดาราชั้นนำและผู้นำของโลกนิยมไปชะลอวัย และแคนยอน แรนซ์ เมดิคอลสปาอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริการรวมอยู่ด้วย  
 
''แพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน'' ได้เปิดตัว   ''เอส เมดิคอล สปา'' ขึ้นเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2548 ในช่วงที่ ''สปา'' กำลังบูมและผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด โดยตัวของแพทย์หญิงพักตร์พิไลนั้น เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงาม ผิวพรรณ และมีชื่อเสียงทางด้านนี้มาก เธอเป็นเจ้าของคอลัมน์ ''ใจสบาย กายงาม'' ในนิตยสารสกุลไทย มานานนับ 10 ปี
 
เธอจึงได้เปิดสปาโดยให้ความใส่ใจในการบริการเพื่อสุขภาพเชิงส่งเสริมและป้องกันก่อนเกิดโรค ทั้งนี้จุดเด่นของเมดิคอล สปานั้นแตกต่างจากสปาทั่วไป เนื่องจากสปาทั่วไปจะเน้นเรื่องความสบายและผ่อนคลายแต่อาจไม่เห็นผลเชิงสุขภาพ ในขณะที่การรักษาสุขภาพทางการแพทย์มักก่อให้เกิดความเครียดและความเจ็บปวดประกอบกับบรรยากาศที่ไม่ผ่อนคลายของโรงพยาบาล จึงเป็นข้อดีของการนำศาสตร์ด้านการแพทย์สมัยใหม่ที่มุ่งเน้นการรักษาและส่งเสริมสุขภาพ มาผสานกับสปาบำบัดแห่งโลกตะวันออกในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและผู้เชี่ยวชาญแพทย์ทางเลือกสาขาต่างๆ ทำให้เกิดผลทั้งการรักษาสุขภาพกายและใจไปพร้อมๆ กัน
 
''แพทย์หญิงพักตร์พิไล'' ได้  แบ่งการให้บริการเพื่อสุขภาพและความงามของ ''เอส เมดิคอลาสปา'' ออกเป็น 7 แผนก  ดังนี้
 
1. Vitality เป็นโปรแกรมที่ได้รับการออกแบบพิเศษเพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการดำเนินชีวิต เพื่อช่วยชะลอความเสื่อมและความชรา มีโปรแกรมการออกกำลังกายโดยเวชศาสตร์การกีฬาให้เหมาะสมเฉพาะรายบุคคล  เสริมด้วย Holistic เน้นการรักษาสุขภาพด้วยศาสตร์ตะวันออก เช่น แพทย์แผนจีน การฝังเข็ม
 
''บริการที่มีเฉพาะที่ เอส เอมิคอล สปา แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งนับได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการแพทย์ของโลก โดยได้รับการร่วมมือจาก บริษัท เจเนติคเฮลท์ ประเทศอังกฤษ คือ การตรวจพันธุกรรมหรือพิมพ์เขียวมนุษย์ โดยเทคโนโลยีนี้จะบอกถึงอัตราความเสี่ยงทางด้านพันธุกรรมต่อการเกิดโรคร้ายหลากหลายชนิด และเมื่อทราบความเสี่ยงจะได้เลือกใช้ชีวิตให้ถูกวิธี ที่สำคัญเป็นรายงานฉบับแรกของโลกที่สามารถบอกปฏิกิริยาความสามารถในการใช้ยาของคนแต่ละคน ทำให้สามารถเลือกใช้ยาให้เหมาะกับคนนั้นๆ ได้อย่างเด่นชัด จึงช่วยลดความเสี่ยงและข้อแทรกซ้อนจากการใช้ยา นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่สามารถตรวจสอบระดับพลังงานของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้อย่างละเอียด มากกว่าการวิเคราะห์ผลเลือดหรือการตรวจด้วยการแพทย์แผนปัจจุบันนั่นคือ Bio-Energy Medicine
 
2.  Platinum Health  for Men  โปรแกรมสุขภาพที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-Aging medicine ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับสมดุลฮอร์โมนที่จะช่วยให้คุณผู้ชายมีสุขภาพที่แข็งแกร่งมีสุขภาพจิตที่สมบูรณ์พร้อมสำหรับการเป็นผู้นำ ด้วยคลินิกพิเศษที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูงและเทคโนโลยีใหม่ในการดูแลสุขภาพ อาทิ วัคซีนชะลอความชราจากสวิตเซอร์แลนด์ การตรวจทางพันธุกรรม
 
3.Beauty ที่เอส เมดิคอล สปา มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะเป็นผู้ให้คำแนะนำและตรวจรักษาปัญหาผิวพรรณทั้วสิว ฝ้า ริ้วรอย เหี่ยวย่น ประกอบกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากทั่วโลก เพื่อการรักษาและแก้ไขปัญหา ชะลอริ้วรอย กระชับผิว ลดปัญหารอยแผลเป็น ปัญหาสิว ด้วยเทคโนโลยี Lerser Rejuvenation, Botox กำจัดขนด้วย เลเซอร์ หรือการทำ เฟเชียล ทรีตเม้นต์ ที่จะทำให้ผิวหน้าผ่องใสชะลอวัยได้อย่างเด่นชัด ไปพร้อมๆ กับความสบายอย่างโปรมแกรมเซ็กซี่ไวท์
 
''จริงๆ แล้วที่เอส เมดิคอล สปา ไม่มีการสครับ เรามีทำเฟเชี่ยลทรีตเม้นต์ ขั้นตอนการทำรักษาหน้า อาจจะใช้สำลีแต่ว่าต้องเบามาก ก่อนที่จะสปาหน้า เราต้องทำความสะอาดเอาเหงื่อไคลออกก่อน ด้วยการคลีนเซอร์ช่วย แต่ใช้มือ หรือฟองน้ำนุ่มๆ หรือไม่ก็สำลีเช็ดออกเบาๆ จะไม่มีการสครับตบกันผั่บๆๆ เพราะฉะนั้นตรงไหนที่เสียดสีเราจะสังเกตได้  มันหยาบมันกร้าน  การสครับทำให้รูขุมขนกว้าง อาจจะช่วยได้น้อย จริงๆ ควรจะใช้ให้น้อยมาก  น้อยกว่าอาทิตย์ละครั้ง ถ้ามีสิวแล้วสครับยิ่งไม่สมควร เพราะสครับจะทำให้รูขุมขนเราเปิดกว้าง เชื้อโรคก็จะยิ่งเข้าไปอีก กลายเป็นสิวซ้ำซ้อน คนที่จะใช้สครับควรจะเป็นคนที่ใบหน้าไม่มีปัญหา ไม่มีสิว อาจจะแค่สครับเพื่อให้หนังกำพร้าซึ่งมีสารเคมีตกค้างหลุดออกไปเร็วขึ้น พอทำเสร็จจะรู้สึกหน้าสว่างเพราะเหมือนเอาขี้ไคลออกไป''
 
พญ.พักตร์พิไล กล่าวต่อว่า สำหรับการเลเซอร์ ที่เอส เมดิคอล สปาของเราจะให้แพทย์เท่านั้นเป็นคนยิงเลเซอร์ ซึ่งต่างจากสปาอื่นที่อาจใช้เจ้าหน้าที่ ซึ่งมันเป็นเรื่องไม่ถูก เพราะเลเซอร์ต้องมีการควบคุมหลายๆ อย่าง ทั้งขนาดหัว ลำแสงที่จะออกไปสู่ผิวหนัง เพื่อป้องการผิวเบิร์น ซึ่งสปาที่อื่นบางที่ใช้เจ้าหน้าที่เป็นคนทำให้ ซึ่งอาจไม่ทราบเรื่องเทคนิคต่างๆ ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในการทำเท่าที่ควร ซึ่งหากเป็นที่ เอส เมดิคอล สปาแล้วล่ะก็ รับรองว่าอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ทุกขั้นตอน  ในราคาที่เบากว่าบางสปาที่ใช้เจ้าหน้าที่ทำแทนด้วย
 
4.Figure โปรแกรม weight management ที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ปรับรูปร่างกระชับสัดส่วนสวยงามเหมาะสม โดยผสมผสานศาสตร์การแพทย์แผนปัจจุบัน การตรวจสุขภาพขั้นพื้นฐาน การจัดโปรแกรมการออกกำลังกายโดยเวชศาสตร์การกีฬาให้เหมาะสมกับรายบุคคล  ควบคู่ไปกับโปรแกรมนวดสลายไขมันด้วยเครื่องเลเซอร์ และเครื่อง RF การนวดกระชับสัดส่วนและการสลายไขมันด้วย hydrotherapy แบบเทคโนโลยีใหม่ Carboxy therapv ที่ช่วยสลายไขมันจำกัดเซลลูไลต์เฉพาะส่วนอย่างเห็นผล
 
5. Purification เน้นการล้างพิษจากระบบอื่นๆ นอกเหนือจากลำไส้ เช่น การล้างพิษด้วย ผิวหนัง การอบไอน้ำด้วยสมุนไพรก่อนการสวนล้าง  ล้างพิษจากผิวโดยการพอกสาหร่ายทะเลที่มีคุณสมบัติในการดูดซับโลหะหนักออกไปจากผิวหนังและเพิ่มความชุ่มชื้น แร่ธาตุ วิตามิน และกรดอะมิโนให้กับผิวพรรณ นอกจากนี้ในโปรแกรม Purification ยังเน้นการนวดกระตุ้นระบบการไหลเวียนของโลหิตและการไหลเวียนของน้ำเหลือง เพื่อช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกได้อย่างสมดุล
 
6.Spa & Relaxation ที่นี่คุณจะได้พบกับสปาบำบัดอย่างแท้จริง ด้วยความเพียบพร้อมของอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ให้ความเป็นส่วนตัวสูง โดยในแต่ละทรีตนั้นได้ผ่านการคิดค้นโดยทีมแพทย์ที่นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้ว ยังส่งผลเชิงสุขภาพด้วย เช่นการนวดเพื่อการขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย การนวดเพื่อปรับสมดุลร่างกายและประสาท สัมผัสทั้ง 5
 
7. Holistic โปรแกรมที่เน้นการรักษาสุขภาพด้วยศาสตร์ตะวันออก การแพทย์แผนจีน การฝังเข็ม ที่ช่วยในการเรื่องดูแลผิวพรรณ ลดน้ำหนัก ปรับสมดุลของฮอร์โมน รวมไปถึงลดความตึงเครียดและการนอนไม่หลับ นวดกดจุดในน้ำ Aqua acupressure massage ซึ่งช่วยลดอาการของการปวดเรื้อรัง การนวดแบบอายุรเวช Shirobhyanga, shirodhara ที่จะช่วยขจัดปัญหาอาการนอนไม่หลับ โดยผู้เชี่ยวชาญ และวารีบำบัดสำหรับคนท้อง
 
''ในเมนูสปาของเรายังมีห้องธรรมดาให้เลือกใช้ หรือขอจองห้องสวีต ซึ่งสามารถมีลิฟต์ส่วนตัวตรงไปที่ห้องได้เลย เป็นห้องใหญ่ที่สุดขนาดประมาณ 65 ตารางเมตร ดีไซน์หรูหราไม่ต่างกับห้องสูทของโรงแรม  มีเตียงสำหรับนวดตัววางอยู่กลางห้อง ถัดไปมีอ่างจากุซซี  พร้อมเก้าอี้พักผ่อน มองออกไปเห็นวิวด้านนอกเต็มตา มีห้องสตรีม ห้องเซานา และห้องน้ำแยกหญิง-ชาย''
 
และจากการที่เราได้เดินชมบรรยากาศรอบๆ ของ สปาแห่งนี้ ต้องขอบอกว่า เป็นอะไรที่รู้สึกดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นหอม ที่พอก้าวย่างเข้าไปได้สูดลมหายใจเข้าไปก็ชื่นปอด และรู้สึกผ่อนคลายแล้ว อุปกรณ์ทุกอย่างล้วนแต่เป็นของนำเข้าที่ได้มาตรฐาน ทุกห้องมองเห็นวิวต้นไม้สบายตา (เป็นกระจกที่ข้างนอกมองไม่เห็นข้างใน) ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงไปกว่าสปาทั่วๆ ไป ที่มีอยู่เลย
 
สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาเป็นสมาชิกของ เอส เมดิคอลสปา หรือทดลองใช้  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2253-1010 หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ www.smedspa.com รับรองว่าคุณจะต้องเป็นคนที่สุขภาพดีทั้งจากภายในและภายนอก ได้ผ่อนคลาย แถมยังสวย หล่อมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศรราม เทพพิทักษ์
ชื่อเล่น : หนุ่ม
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
เซ็กซี่ตัวแม่...ของแท้ ''อั้ม'' มาเอง
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:34 น.
"ก้อย'' ลั่นโนรีเทิร์น "เป้'' ถาวร เคลียร์ "เปอร์'' แค่น้องจริงๆ
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:32 น.
"แนนนี่'' ลั่นเลิกคุย "กาย'' เมินภาพสวีตสาว ห่วง "กิ๊บซี่'' ถูกติงแต่งตัวไม่เหมาะ
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:29 น.
"เนโกะ จั๊มพ์'' โกอินเตอร์! 2 แฝดสวย ลั่น! ไม่พร้อมมีแฟน
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:26 น.
เปิดตัวแฟน "อิม-อชิตะ'' เพ้อ! ขอหยุดที่ผู้ชายคนนี้
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:22 น.
ครวญเพลงรัก หวานล้นหาด Samed In Love
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:09 น.
''กบ'' เตรียมผุดสุวนัน อคาเดมี ''บรู๊ค'' สามี นั่งแท่นที่ปรึกษา
17 กุมภาพันธ์ 2553 3:03 น.
โอ้โห...''น้องแพร''ขาวจั๊วะ อิ่ม อูม!
16 กุมภาพันธ์ 2553 0:59 น.
''ผมแต่งงานกับเค้าแน่นอน'' คำหวานจาก ''เคลลี่'' ถึง ''บี''
16 กุมภาพันธ์ 2553 0:53 น.
ควันหลงวาเลนไทน์ คู่รักดาราควงสวีตหวานฉ่ำ
16 กุมภาพันธ์ 2553 0:46 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com