หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''อ๊อด บรั่นดี''เตรียมขนเพลงหวาน เอาใจแฟนๆใน''เมมโมรี่ ไนท์ 2''
31 มกราคม 2553 0:35 น.
View : 0  Post : 0

ในยุคนี้เจ้าพ่อเพลงรักต้องยกให้ ''บอย โกสิยพงษ์'' แต่ถ้าย้อนกลับไปในอดีตเจ้าพ่อเพลงรักที่หลากหลายร้องมาแล้วทั้งแนวทั้งสตริง ลูกทุ่ง ลูกกรุง และแต่ละเพลงก็โดนใจคนฟังแทบทั้งนั้นต้องยกให้กับ ''อ๊อด บรั่นดี'' หรือ ''อ๊อด'' โอภาส ทศพร ศิลปินคุณภาพที่ห่างหายไปจากเวที และการร้องเพลงเสียนาน แต่ตอนนี้แฟนเพลงของเขาคนนี้ไม่ต้องรอกันให้นานแล้วเพราะเขาเตรียมขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบหลายปีของเขาแล้วกับ ''สยามดารา เดอะ เมมโมรี่ ไนท์ คอนเสิร์ต ครั้งที่ 2'' กับการเปิดใจของเขาคนนี้ที่ตื่นเต้นและพร้อมมอบความสุขให้กับแฟนๆ อีกครั้ง

สยามดารา เดอะ เมมโมรี่ ไนท์ พบกับบทเพลงเพราะจาก ''อ๊อด บรั่นดี''
''สวัสดีดีครับ ผม ''อ๊อด-โอภาส'' หรือ ''อ๊อด บรั่นดี'' นะครับ ก็ไม่ได้เจอกันพักใหญ่ก็นานเหมือนกันนะครับ เพราะไม่ค่อยได้เจอกันเลย และคอนเสิร์ตครั้งนี้มาในชื่อว่า ''อ๊อด บรั่นดี'' ไม่ใช่ชื่อ ''อ๊อด-โอภาส ครับ''
 
บอกเล่าถึงบทเพลงเก่าๆ ของ ''อ๊อด บรั่นดี''
''งานเก่าๆ สมัยบรั่นดีบันทึกเสียงตั้งแต่ประมาณ ปี 2524 นานมาแล้วครับ แนวเพลงต่างๆ ก็เป็นแนวเพลงสติงครับ เพลงก็เป็นเพลงหวานเหมือนที่จะเล่นที่คอนเสิร์ตครั้งนี้ ล่ะครับ จนประมาณปีพ.ศ. 2530 ก็จะเป็นสไตล์ลูกทุ่งที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ในอีกรูปแบบหนึ่งคือปกติเพลงลูกทุ่งเขาจะไม่ทำแบบผมครับ มีการใช้คอรัสมากขึ้นเขาเรียกว่าทางค่อนข้างปลี่ยนแปลงจากลูกทุ่งเก่าๆ เป็นลักษณะของเพลงหวานก็เปลี่ยนไปนะครับ''
 
ก้าวแรกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีที่ชื่อ ''บรั่นดี''
''คนอื่นๆ ที่เรียกว่าของบรั่นดีมันมีที่มาที่ไปเหมือนกันนะครับ อย่างแรกอ๊อดเป็นชื่อเล่นเป็นชื่อเล่นเลยเพื่อนๆ ส่วนบรั่นดีเป็นชื่อวง ที่ให้ความหมายถึงรสชาติที่กลมกล่อม ผมเป็นมือเปียโนกับคีย์บอร์ด แล้วตอนนั้นชื่อมันโหล เขาก็เลยไม่รู้อ๊อด อ๊อดไหนก็เอาเป็นชื่อวง ก็เลยกลายเป็น ''อ๊อด บรั่นดี'' ก็เลยกลายเป็นเทรนฮิตในช่วงนั้นครับ ใครก็ตามที่มีชื่อเล่นที่ซ้ำๆ ส่วนใหญ่จะเอาชื่อวงมาห้อยท้ายครับ''
 
ทำงานบนเส้นทางสายสดนตรีมากว่า 20 ปีกับประสบการณ์จากหลากหลายค่ายดนตรีที่เขาคนนี้ได้สัมผัส
''ผมออกอัลบั้มชุดแรกปีพ.ศ. 2524 ครับ ชื่อชุด ''ดั่งนกเจ็บ'' กับ ''บรั่นดี'' นะครับแล้วหลังจากนั้นก็ออกงานมาตลอดทั้งปีนะครับ จนมาถึงเพลงหวานนะครับอยู่มาก็ไม่รู้ต่อกี่ค่ายตั้งแต่ อาร์เอส โปรโมชั่นรุ่นแรกนะครับตอนนั้นเป็นอาร์เอส ซาวด์อยู่เลยครับ พออยู่บรั่นดีก็ออกเทปรวมดาวตามด้วย ดาวนพเก้า เต็มไปหมดเลยครับ มีร้องคู่กับอิ๋ว(พิมพ์โพยม เรืองโรจน์) ในนพเก้าด้วยนะครับ แล้วก็มาเป็นเพลงหวาน แล้วก็มาเป็นอัลบั้มใหม่ๆ เยอะครับ จนมาถึงนิธิทัศน์โมชั่น แล้วก็ค่าย มีเดีย อ๊อฟ มีเดีย แล้วก็มาเป็นแกรมมี่ ก็อยู่มาหลายค่ายครับ สนุกดีครับ''
 
นอกจากจะได้โอกาสทำงานหลากค่ายแล้ว ''อ๊อด บรั่นดี'' ยังมีโอกาสได้ทำงานเพลงหลากหลายแนวอีกด้วย
''ทำงานวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2524 ปีนี้ 2553 ในฐานะที่ผมร้องเพลงหลักหลายแนวแล้วก็เล่นดนตรีด้วย เพลงที่เอามาร้องส่วนใหญ่จะเป็นเพลงรักเป็นส่วนใหญ่ ชอบเพลงที่มีทำนองเพราะๆ แล้วเพลง ที่มีความหมายของคำเพลงดีๆ ครับ แต่วิธีการก็แตกต่างกันไป อย่างเพลงที่เป็นสมัยใหม่ของบรั่นดีแนวดนตรีก็จะอีกแบบหนึ่ง พอมาถึงเพลงหวาน ก็ใช้เครื่องดนตรี ไทยเยอะขึ้นแนวเพลงดนตรีหวานก็แตกต่างออกไป''
''อย่างถ้าเป็นเพลงของบรั่นดี เพลงช้าเพลงหวานของบรั่นดีก็เป็นเพลงแบบเนื้อหาค่อนข้างสมัยใหม่ แล้วก็จะเป็นเพลงที่ผมแต่งเองเป็นส่วนใหญ่ตอนอยู่บรั่นดีนะครับ แต่ถ้าเป็นเพลงหวานจะเป็นเพลงลูกทุ่งที่มีลักษณะคลาสสิก พูดถึงเรื่องราวของเพลงที่ออกแถวไปทาง พื้นบ้านนิดหนึ่ง ออกแนวไปทางลักษณะบรรยากาศเพลงแนวคลาสสิกที่เป็นลูกทุ่งออกแนวคลาสสิก เพราะฉะนั้นผมก็เลยต้องเน้นว่าเนื้อหาต่างๆของเพลงมันแตกต่าง บรั่นดีนี้การพูดถึงของเพลงลูกทุ่งเก่าหน่อยหนึ่ง สไตล์ลูกทุ่งเก่าๆ แต่ว่าเอามาเรียบเรียงเสียงประสานเอาเครื่องไทยๆ ทั้ง ซออู้ ซอด้วง ระนาดไทย หรือ ขิม เอามาใช้ในเพลงเยอะมากครับซึ่งในยุคนั้นเขาไม่ใช่กันครับ''
 
ตอนนี้ชีวิตของ ''อ๊อด'' และการร้องเพลง
''ผมไม่ได้ค่อยออกทีวีเท่าไรนะครับ แต่ว่างานในด้านวงการบันเทิงยังทำอยู่เสมอนะครับ เออยังมีงานต่างๆ ตามที่ต่างๆ เยอะครับงานต่างๆ ที่ยังจัดอยู่หรือพูดง่ายๆ ว่ายังรับจ๊อบอยู่นะครับ ยังเล่นคอนเสิร์ตอยู่ยังร้องเพลงอยู่เล่นเฉพาะคอนเสิร์ตเท่านั้น แล้วก็โชว์ตามร้านต่างๆ ถามว่ายังร้องเพลงอย่างเดียวเหรอก็ยังทำหลายอย่างทำธุรกิจหลายอย่างอย่างเต้นรถ ลูกชิ้นปลาก็ยังทำอยู่ ผมเป็นคนชอบทำไปเรื่อยๆ ละครับคิดไรออกก็ทำไปเรื่อยๆ ตอนนี้เรียนเป็นหลักด้วยครับเสาร์-อาทิตย์ก็เรียนอยู่ที่มหาลัยเกริกนี้ละครับ''
 
มองวงการเพลงเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะ
''เปลี่ยนไปวงการเพลงก็เหมือนกันนะครับ เมื่อก่อนเราขายซีดีเป็นหลักตอนหลังเป็น mp 3 ล่าสุดนี้เป็นการดาวโหลดเพลงที่เป็นรายได้ของศิลปินนะครับก็เริ่มดีขึ้นก็มองเห็นอนาคตตัวเองและเพื่อนๆ ว่าพวกเรายังมีรายได้จากตรงนี้บ้าง อย่างการดาวโหลดเพลงจาดเว็บไซต์อะไรอย่างนี้ครับจากลิขสิทธิ์ต่างๆ ตามคาราโอเกะนี้ละครับก็โอเคพออยู่ได้ แต่ผมรักวงการบันเทิงแล้วก็ทำงานวงการนี้มานาน ไม่ค่อยชอบไปทำธุรกิจอย่างอื่น ทำอะไรแล้วก็ประมาณหนึ่งก็จะเลิก ไม่เหมือนวงการบันเทิง 20 กว่าปีก็ยังอยู่นี้ละครับไม่ไปไหนชอบด้านนี้อยากทำด้านนี้ทำแล้วมีความสุขกว่า คือถ้าพูดถึงเรื่องวงการบันเทิงถ้าทำข้างหน้าไม่ได้ก็ไปทำข้างหลังครับ''
 
โอกาสที่ ''อ๊อด บรั่นดี'' จะออกผลงานอัลบั้มล่าสุด
''ผมว่าเรื่องหนึ่งที่ทำให้ศิลปินหลายๆ คนหมดกำลังใจในการทำงานเหมือนกันคือออกอัลบั้มมาเพื่อหวังเป็นงานคอนเสิร์ตเท่านั้น แต่ว่าผมยังทำใจไม่ได้กับเรื่องนี้ ก็เลยยังไม่ออกอัลบั้มครับ แต่เพลงที่ทำอยู่แต่งอยู่ยังมีอยู่พร้อมที่จะออกถ้าเกิดมีสปอนเซอร์ไม่แน่ก็อาจจะออกอัลบั้มออกเพราะหยุดไปหลายปีเหมือนกันนะครับแต่ว่าไม่ได้เลิกนะครับวงการยังอยู่นะครับ''
 
ดีใจที่จะได้กลับมาเจอกับแฟนเพลงและเพื่อนอีกครั้ง
''ดีใจแล้วก็คิดถึงเพื่อนๆ พี่น้องหลายๆ คนเลยครับที่อยู่วงการเดียวกันไม่เคยเจอกันก็มีนะครับ ยังคุณหนุ่มเสกไม่เจอกันนานมากต้องใช้คำว่านานมากจริงๆ ไม่รู้กี่ปีนานมากจริงๆ นะครับแล้วก็ที่สำคัญไม่เคยเล่นคอนเสิร์ตด้วยกันเลยครับเป็นครั้งแรกเลยนะครับ 20 กว่าปีของผม เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นคอนเสิร์ตกับ ''หนุ่มเสก'' หรือจะเป็น ''พี่ภูสมิง'' ผมก็เป็นแฟนเของภูสมิงนะครับ ผมชอบเพลงเขาเยอะมากหลายๆ คนอย่าง ''คุณแหวน'' นี้เคยเล่นหนังด้วยกันนะครับ แล้วก็ไม่เจอกันอีกเลยนานมากเป็น 10 ปีเพิ่งมาเจอกัน อีก ''คุณอิ๋ว'' ก็ไม่เจอกันนานมาก แล้วที่สำคัญอยากเจอกับแฟนคลับไม่เจอกันนานมากสำหรับสไตล์บรั่นดีแล้วได้เจอกันแน่ครับ อยากเจอถ้ามีโอกาสยังไงก็แวะมาเจอมาพูดคุยกันบ้างนะครับปกติแล้วจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกับแฟนคลับนี้ละครับว่างๆ ยังคิดถึงทุกคนแวะมาเจอกันครับ''
 
''หากเป็นนกฉันจะโผบิน แต่ได้ยินเธอนั้นหลายใจ ฉันคงบินไปไม่ไหว ปีกหักทันใดเพราะเธอ         
หากเป็นนกฉันคงเหลิงลม สิ่งที่ชมคือความพร่ำเพ้อ ความรักชักนำพบเจอ กับเห็นเธอนั้นมีคู่ใจ               
ซมซานทรมาน หัวใจหมองไหม้ ดั่งนกเจ็บปวดใจ แอบร้องไห้ หัวใจรักพัง''    
ดั่งนกเจ็บ...อ๊อด บรั่นดี
 
แฟนเพลงที่อยากฟังบทเพลงอันไพเราะเพลงนี้ก็รีบจองบัตรกันได้แล้วที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ทุกสาขา บัตรราคา800/1,000/1,500/2,500/3,000  และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า i-mobile ที่เป็นสมาชิก i-club รับส่วนลด 15% เมื่อซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต The Memory Night Concert ครั้งที่ 2 แลแฟนเพลงที่ซื้อบัตรราคา 3,000 บาทจะได้ร่วมใกล้ชิดกับศิลปินทั้ง 7 คน อีกด้วย แล้วเจอกัน 6 กุมภาพันธ์ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี กับ ''สยามดรา เดอะ เมมโมรี่ ไนท์ คอนเสิร์ต ครั้งที่ 2''
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มิลล่า โจโววิช
ชื่อเล่น : โจโววิช
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ท่านั่งสบาย...สบาย ของ ''หนิง-ภารดา''
30 มกราคม 2553 2:27 น.
แอน ทองประสม ลั่นอีก 3 ปีแต่งชัวร์ ขอเก็บหอมรอมริบซื้อบ้านในฝันก่อน
30 มกราคม 2553 2:10 น.
"เอมี่" ประกาศอีก 2 ปี แต่ง "ซี" เมินหมอดูทักไม่มีเกณฑ์วิวาห์
30 มกราคม 2553 2:07 น.
"บอย-ถกลเกียรติ"รุกทอล์กโชว์ บวงสรวง"บางกอกสเตชั่น"
30 มกราคม 2553 2:03 น.
''ต่าย''มึนถูกจับตาดอดเซ็นสัญญาช่อง 7 ไม่ตีท้ายครัว''เอส''ยัน''หยาด''แค่น้อง!!
30 มกราคม 2553 1:54 น.
''แหวน-ฐิติมา'' ดี๊ด๊า!! ขึ้นคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆใน ''สยามดารา เดอะ เมมโมรี่ ไนท์ คอนเสิร์ต 2'' ''ต้อม-หนุ่มเสก'' ขนของดีมาโชว์เพียบ
30 มกราคม 2553 1:50 น.
ตัวแปร...สำคัญ คุณแดง,ชมพู่,ป๋อ,แพนเค้ก เบื้องลึก ต้นเหตุ...ทำไม ดาราดังวิก 7 สี จึงคิดย้ายไปช่อง 3
29 มกราคม 2553 1:33 น.
"นายประวิทย์''เคลียร์ทุกประเด็น "เรตติ้ง,ถ่ายหวิว,ดูดดาราสังกัดอื่น!''
29 มกราคม 2553 1:12 น.
สาวๆแห่...อัพเดตเทรนด์แฟชั่นกับนิตยสารเรย์ รับเดือนแห่งความรักWonderful Love with Ray Road show
29 มกราคม 2553 0:49 น.
ครั้งแรกในไทย ''สถาบันกันตนา'' สถาบันอุดมศึกษาวิชาชีพเฉพาะทางแห่งแรกของประเทศไทย
29 มกราคม 2553 0:41 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com