หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''อ๊อด คีรีบูน'' เผยเรื่องลึกของชีวิตใน ''จันทร์พันดาว'' 2 พิธีกร ''กบ-ป๋อ'' เคลิ้มได้ฟังเพลงหวาน
18 กันยายน 2552 0:50 น.
View : 0  Post : 0

เรียกว่ากลับมาฮอตอีกครั้งเลยก็ว่าได้ สำหรับ ''อ๊อด-คีรีบูน'' หรือ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ ต้นตำรับบอยแบนด์รุ่นเดอะ เจ้าของเพลงอมตะ ''รอวันฉันรักเธอ, หากรัก,'' ซึ่งกำลังจะมีคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ ''สยามดารา เดอะ เมมโมรี่ ไนท์ คอนเสิร์ต'' ร่วมกับเพื่อนศิลปินมากมาย อาทิ ภูสมิง หน่อสวรรค์, ประวิทย์ ฟรีเบิร์ดส, สุเทพ แอนด์ เดอะ แซค, แหม่ม-ปุ้ม สาวสาวสาว, หรั่ง ร็อคเคสตร้า, ป้อม ออโตบาห์น ฯลฯ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. หนุ่มอ๊อด ได้รับเชิญไปบันทึกเทปรายการ ''จันทร์พันดาว'' ที่สตูดิโอ เจเอสแอล โดยมี 2 พิธีกร ''ป๋อ'' ณัฐวุฒิ สกิดใจ และ ''กบ'' สุวนันท์ คงยิ่ง รับหน้าที่ล้วงลึกถึงชีวิต เรียกว่าไล่เรียงมาตั้งแต่สมัยโด่งดังใหม่ ช่วงที่หายหน้าไปจากวงการ พร้อมเปิดตัวลูกสาวคนเดียวของหนุ่มอ๊อด โดยไม่พลาดที่จะนำเพลงฮิตมาโชว์ ทั้ง ''รอวันฉันรักเธอ, หากรัก, จูบรัก'' ทำเอาสองพิธีกร ''กบ-ป๋อ'' ถึงกับเคลิบเคลิ้มไปตามเพลง โดยเฉพาะหนุ่มป๋อเรียกว่าร้องตามได้ทุกเพลง เป็นแฟนคลับของ ''อ๊อด คีรีบูน'' ตัวจริงเลยก็ว่าได้ แถมท้ายรายการ พิธีกร ''ป๋อ-ณัฐวุฒิ'' ของเรา ได้ขอดวลไมค์ ร้องเพลงคู่กับนักร้องในดวงใจของเขาในเพลง ''อดีตรักยามเย็น'' ด้วย

ซึ่งนักร้องรุ่นเดอะได้เปิดใจถึงชีวิตในยุคโด่งดังว่า ''การจะได้มาเป็นนักร้องสมัยก่อนไม่ง่าย เพราะไม่มีเวทีการประกวดเยอะเหมือนสมัยนี้ ผมก็ตั้งวงร้องเพลงโฟล์กซองกับเพื่อนๆ ไปก่อน  ช่วงออกอัลบั้มชื่อวง ''คีรีบูน'' ก็โปรโมตตามต่างจังหวัดก่อน ใช้วิทยุเป็นสื่อที่จะโปรโมต ก็ใช้กลยุทธ์แบบ ป่าล้อมเมือง โฆษณาจากต่างจังหวัดก่อน คือเพิ่งจะมารู้ว่าความดังเป็นยังไงก็ตอนโดนแฟนคลับกว่า 30 คนรุมทึ้ง คือเกือบเอาชีวิตไม่รอด และมีครั้งหนึ่งขึ้นรถเมล์ก็มีเด็กนักเรียนมาขอลายเซ็น''

''ช่วงที่โด่งดังมีโอกาสได้ไปเจอพระ ท่านก็บอกว่าอาชีพเราดีนะให้ความสุขกับคนอื่น แต่ถ้ามองอีกด้านหนึ่งคือทำให้คนอื่นหลง เราก็ฉุกคิดเลยว่า ความหลงมันไม่ดี เลยมาขอยกเลิกกับทางบริษัท แต่เขาไม่ยอม

ก็พยายามเสนอสิ่งดีๆ  สมัยก่อนเรียนจุฬาฯ พอเริ่มดังนั่งรถเมล์ไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ เราก็ต้องหารถแล้ว หารถขับ รถผมนี่สุดยอดในจุใจแล้ว สมัยก่อนฮอนด้า ซีวิค ใช่ไหม แต่ของผม โตโยต้า เครื่อง 700 ติดแอร์ยังไม่ได้เลย ราคารถประมาณ 20,00 กว่าบาท  ขับไป ผ่านสนามศุภชลาศัย สักพักหนึ่งกระโปรงเปิดขึ้น บริษัทเลยเสนอ เอารถบีเอ็มไหม เดี๋ยวดาวน์ให้ ผมอยากใช้ชีวิตพอเพียง ไม่เอาครับ ขับอย่างนั้นแหละ มีความรู้สึกว่าถ้าขึ้นหลังเสือแล้วเดี๋ยวลงไม่ได้ ประเด็นของการยกเลิกสัญญามันเริ่มสะสม รู้สึกว่ามันไม่คุ้ม ในชีวิตต้องเดินทางต่างจังหวัดตลอด มีการฉีกสัญญาต่อหน้าบอกเลิกแล้วครับ ง่ายๆ เลย ไม่เสียดาย''

ส่วนชีวิตช่วงที่ไม่ได้ออกอัลบั้มแล้ว อ๊อด คีรีบูน ก็ไปทำหน้าที่ ''ครูอ๊อด'' ของเด็กๆ
''ไปสอนเด็กนักเรียน เด็กเนี่ยทำข้อสอบรัฐบาลปกติเด็กตกกันครึ่งห้อง แต่พอเราเข้าไปสอนไม่มีตกเลย เลยมีความรู้สึกว่า เรารักเพลง แต่พระบอกว่าทำให้คนหลง ผมว่าเพลงมันน่าจะทำให้มีคนได้ความรู้มากกว่านี้ เอาเพลงมาพัฒนาการเรียนการสอน เลยเอาตัวเองไปสอนกับเด็กๆ รู้สึกว่าสิ่งนี้มันมีคุณค่า''

''ทำดนตรีไปสอนเด็กโดยที่ทำให้เด็กเก่งดนตรี แต่เอาดนตรีมาเป็นเครื่องหลอกล่อ สร้างกระบวนการหลอกล่อ บางคนอาจขี้ลืม ไม่ช่างสังเกตจะจัดให้เขาได้เป็นคนช่างสังเกต และเก่งดนตรีโดยไม่รู้ตัว ตอนนั้นเข้าไปสอนเอง เด็กพัฒนาขึ้นมา เก่งถึงขั้น กดโน้ตคีย์บอร์ดเขาบอกได้เลยว่าโน้ตตัวไหน เด็กอนุบาลนะ ตอนที่ไปสอนเชื่อไหมว่ากระบวนกันเราสนุก เด็กเจอเราแล้วดูมีความสุข เรียกครูอ๊อด ทำให้เรารู้สึกว่า เฮ้ย นี่เรายังดังอยู่เลยหรือเนี่ย เขาไม่รู้จักหรอกว่า อ๊อด  คีรีบูน ไหนไม่รู้ แต่วันนี้เขารักครูอ๊อด''

นอกจากนี้ อ๊อด คีรีบูน ยังได้เปิดใจถึงลูกสาวคนเดียวของเขาด้วย ''ผมมีลูก 1 คน ลูกสาวชื่อน้องเอิ๊ก อายุ 14 ปี อยู่ม.2 ตอนนี้ตามวัยเขา ไปเทรนด์เกาหลีบ้างอะไรบ้าง เรียนดนตรีตามที่คุณพ่ออยากให้เป็น วิธีสอนลูกสื่อที่ใช้กับเด็กอื่นที่ผมสอน ผมแทบไม่ได้ใช้สอนลูกเลย ก็จะใช้เครื่องมือในการสอนเขา เวลาลูกถามอะไร ผมก็จะไม่ตอบ ผมก็จะถามกลับมาลูกคิดว่ายังไง จนลูกโต ก็พ่อถามหน่อยสิถามหน่อย อยากคิดไง ให้เขาค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง''

ติดตามเรื่องราวชีวิตเบื้องลึกของ ''อ๊อด คีรีบูน'' กันแบบเต็มๆ รวมถึงโฉมหน้าลูกสาวของเขา ซึ่งจะมาเผยโฉมที่นี่เป็นที่แรก และบรรยากาศการสอนเด็กๆ ของ ''ครูอ๊อด'' ได้ในรายการจันทร์พันดาว ออกอากาศวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2552 นี้

และตามไปชมคอนเสิร์ตของ อ๊อด คีรีบูน และผองเพื่อนได้ ใน ''สยามดารา เดอะ เมมโมรี่ ไนท์ คอนเสิร์ต'' ในวันศุกร์ที่ 25 กันยายนนี้ ที่บางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วรนุช วงษ์สวรรค์
ชื่อเล่น : นุ่น
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
แร้งงงงง! ตรงนี้ "โอปอล์'' โชว์ของแปลก
17 กันยายน 2552 0:31 น.
''อู๋-นวพล'' เพ้อยังทำใจไม่ได้ ฝากถึง ''แพร'' ดูแลสุขภาพ
17 กันยายน 2552 0:26 น.
''จิ๊ก'' ไม่สนถูกนินทาเรื่องแต่งตัว เมินทำนม...ศัลยกรรมหน้า...ลั่นฉันงก!
17 กันยายน 2552 0:23 น.
"บอย-โก''โชว์ลูกคอในคอนเสิร์ตเพาเวอร์ทรี
17 กันยายน 2552 0:17 น.
''ซ้ง'' ธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม เจ้าของเสียงคอรัสสุดไพเราะ ทายาทแกรนด์สปอร์ตผู้มีใจรักเสียงดนตรี
17 กันยายน 2552 0:15 น.
อู้หู... "อุ้ม'' ซีทรู...ดูเพลิน
16 กันยายน 2552 0:27 น.
''ปลื้ม'' ควง ''พลอย เดอะกิ๊ก'' อวดสื่อคนนี้แหละแฟนผม
16 กันยายน 2552 0:22 น.
เคลียร์ทุกคำถามคาใจ "นัท'' เซ็นสัญญาช่อง 7 ลือหึ่ง! ขัดแย้งทรูฯ
16 กันยายน 2552 0:20 น.
รวมพลัง "ศิลปิน-ดารา'' โชว์ลูกเตะแบบสุดเหวี่ยง ในงาน "อาร์เอส ฟุตบอล แชริตี้ฯ''
16 กันยายน 2552 0:16 น.
"ป้อม ออโต้บาห์น'' ชีวิต...กับ...ดนตรี
16 กันยายน 2552 0:14 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com