หน้าแรก ข่าว Dara Variety
''อ้วน''วารุณี สุนทรีสวัสดิ์ กับช่วงเวลาที่หายไป...และ เรื่องเซอร์ไพรส์ที่กำลังจะมา
19 กรกฎาคม 2552 0:46 น.
View : 0  Post : 0

''กอดฉันให้นานๆ ได้ไหม เป็นสิ่งสุดท้ายเพื่ออำลา ไม่รั้งเธอไว้นานหรอกหนา แค่ทำเป็นรัก ก่อนจากกันไป จะไม่ร้องไห้ ฉันขอสัญญา''

หากใครยังจำเพลงนี้ได้ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังคิดถึงสาวเสียงดี เจ้าของบทเพลง ''กอดฉัน'' ข้างต้น อยู่เป็นแน่ ที่เราเชื่อว่าน่าจะเป็นบทเพลงที่ทำให้หลายๆ คนรู้จัก ผู้หญิงที่ชื่อ  ''อ้วน'' วารุณี สุนทรีสวัสดิ์  มากที่สุด เธอคือหนึ่งในนักร้องวง '' เพรสซิเดนท์'' ในอดีต  เป็นคู่ขวัญกับ ''ตู้'' ดิเรก อมาตยกุล เจ้าของบทเพลง ธรรมด๊า...ธรรมดา, เด็กฮาร์ดฉันไม่สน, สายลมลวง แม้กระทั่ง สาวบางโพ  ที่ภายหลังมาออกอัลบั้มเดี่ยวมีเพลงฮิตติดหูอย่าง ''กอดฉัน, คำเดียว, เธอจะเลือกใคร ฯลฯ'' ก่อนที่เธอจะหายหน้าไปจากวงการเพลง จะได้เห็นเธอก็ตามคอนเสิร์ตประปรายแต่ก็ไม่บ่อยนัก
วันนี้เธอทำอะไรอยู่ และมีชีวิตอย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ เธอกำลังจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตสำคัญๆ ถึง 2 คอนเสิร์ตด้วยกัน อีกทั้งยังมีเรื่องเซอร์ไพรส์รับปลายปีนี้อีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นต้องตามไปดูกันเลย

ย้อนวันวานออกอัลบั้ม
''อ้วนเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าพ่อแม่ไม่ให้ร้อง ก็หนีออกจากบ้านมาเผชิญชีวิต ช่วงแรกเป็นนักร้องวง ลิตเติ้ล แจ๊ส  ก่อนจะย้ายมาอยู่ วง 4+ 1 จากนั้นจึงได้มาอยู่วงเพรสซิเดนท์ เนื่องจากตอนนั้นเขาขาดนักร้องนำก็มาอยู่วงนี้ สังกัดอโซน่า  ช่วงแรกร้องเพลงเพลงสากล จนกระทั่งพี่ตู้ ดิเรก เข้ามาอยู่ในวง จึงได้ร้องเพลงไทย พี่ตู้ก็จะร้องเพลงสาวบางโพ  ก็มีเพลง ธรรมด๊า...ธรรมดา ร้องด้วยกัน เพลงที่รู้จักๆ กันก็สายลมลวง, คิดก่อน อะไรแบบนั้น จากนั้นดังแล้วก็แยกวง (หัวเราะ) มาออกอัลบั้มเดียว  มีเพลงกอดฉัน เธอจะเลือกใคร อะไรพวกนี้แหละค่ะ''

ช่วงชีวิตที่หายไปจากวงการ
''ช่วงนั้นวงการเพลงเปลี่ยน แนวเราก็เริ่มซาลง มากนั้นเราก็รับงานทั่วไป ไปร้องเพลงตามต่างจังหวัดบ้างอะไรบ้าง คือเราไม่ได้หายไปจากวงการเพลง ยังอยู่เพียงแต่ไม่ได้ออกสื่อเท่านั้นเอง ก็ร้องเพลงมา 10 กว่าปี เวลาเจอแฟนเพลงก็จะถามเรื่อยๆ แหละค่ะ ว่าเมื่อไหร่จะออกอัลบั้ม  คือเราอยู่ อโซน่า จนกระทั่งบริษัทเขาปิดไปทำบริษัทสร้างบ้าน เราถือเป็นนักร้องคนสุดท้ายของสังกัดเลยนะ เราก็เลย เออ ไม่อยากไปอยู่ที่ไหน ก็ออกรายการทีวีบ้าง ตามเคเบิล ไม่เยอะ ทำไปเรื่อยๆ เปิดร้านอาหารเวียดนามบ้างอะไรบ้าง ตอนนี้เลิกร้องเพลงตามร้านแล้ว หาเจอและพบหน้าอ้วนได้ตามคอนเสิร์ต ส่วนใหญ่ก็จะไปเป็นแขกรับเชิญ แต่ชีวิตก็ไม่ได้ขัดสนอะไร มีกินมีใช้ ไม่ลำบาก''

คอนเสิร์ตเพื่อศาสนา
''วันที่ 26 ก.ค. นี้เป็นคอนเสิร์ต  ''หวานวันวาน เพื่อสาวิกาสิขาลัย''  มหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้ เป็นมหาวิทยาลัยศาสนา จบมาได้รับปริญญาเหมือนกัน เรามีโอกาสได้มาทำคอนเสิร์ตตรงนี้ เนื่องจากทาง FM 95  ลูกทุ่งมหานคร  ผู้จัดและริเริ่มเขาติดต่อเรามา และบอกว่าช่วยติดต่อนักร้องให้หน่อย ปรากฏว่าเรารู้จักทุกคนที่เขาออกมา เลยรับหน้าที่ติดต่อให้เลย ศิลปินที่จะขึ้นโชว์ในวันนั้นก็จะมีทั้งหมด 15 ท่านด้วยกัน  นิตยา บุญสูงเนิน, ภูสมิง หน่อสวรรค์, อ๊อด โอภาส จาก วงบรั่นดี, วิชัย ปุญญะยันต์ วงพิงค์แพนเตอร์, นรีกระจ่าง คันธมาส, กำธร ศรวิจิตร วงพาวเวอร์แบนด์, ชัยรัตน์ เทียบเทียม, ''ก้อย''พรพิมล ธรรมสาร, อ๊อด คีรีบูน, จันทนีย์ อูนากูล, ประวิทย์ ฟรีเบิร์ด, วงสิชล และ อ้วน วารุณี กับ พี่ตู้ ดิเรก จากวงเพรสซิเดนท์ค่ะ  เริ่มเปิดให้จองบัตรแล้ววันนี้ ที่  FM 95  บริษัท อสมท  บัตรราคา 195 บาท รายได้สมทบทุนสร้างสาวิกาสิกขาลัย ค่ะ พบกันตั้งแต่เวลา 14.00- 20.00 น ที่เสถียรธรรมะสถาน''

ส่วนหนึ่งของ ''เดอะ เมโมรี่ ไนต์ คอนเสิร์ต''
''ใครไม่เต็มอิ่มก็ยังมีอีกหนึ่งคอนเสิร์ต ''เดอะ เมโมรี่ ไนต์ คอนเสิร์ต'' ก็จะรวมตัวศิลปินรุ่นเก่าที่ฮอตๆ ดังๆ ในอดีต ทั้งนั้น  ไม่ว่าจะเป็น อ๊อด คีรีบูน, ภูสมิง หน่อสวรรค์, แหม่ม-พัชริดา, ปุ้ม-อรวรรณ จากวงสาวสาวสาว, ประวิทย์ ฟรีเบิร์ด, หรั่ง ร็อกเคสตร้า, สุเทพ ประยูรพิทักษ์ แอนด์ เดอะ แซ็ค, ตู้ ดิเรก พร้อมศิลปินรับเชิญอีกหลายคน จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 25 ก.ย.  นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ในเวลา 19.30 น. ค่ะ ตัวอ้วนเองก็จะไปร่วมร้องด้วย ก็เตรียมเพลงเพราะๆ ไปร้องให้ฟัง และมีร้องเพลงคู่กับพี่ตู้-ดิเรก ด้วยยังไงแฟนๆ ก็อย่าลืมตามไปให้กำลังใจกันได้นะคะ''

เซอร์ไพรส์โปรเจกต์พิเศษ
''แล้วมีอีกอย่างหนึ่ง มันยังไม่ถึง เป็นโปรเจกต์ใหญ่  รวมผู้หญิง 5 คน  เลือกคนที่มียอดขายอัลบั้มถึง 1 ล้านตลับทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ''ตั๊ก ลีลา'' ที่โด่งดังจากฉันไม่ใช่นางเอก, ก้อย -พรพิมล จากเพลงสายเกินไป, ไก่ พรรทิพา เพลงกุหลาบแดง, นิตยา บุญสูงเนิน และก็มีพี่อ้วน วารุณี จากเพลงกอดฉัน คือเราจะทำรวมออกมาเป็นอัลบั้ม 5 เพลง เพลงใหม่หมดเลย แต่งใหม่สดๆ ร้องกันคนละเพลง คือไม่ได้สังกัดไหน ทำของเราเอง คืออัลบั้มอาจจะออกก่อนคอนเสิร์ตสักพักหนึ่ง คงไม่ได้มีขายอะไรเป็นเรื่องเป็นราว ก็จะมีให้โหลดทางอินเทอร์เน็ต เปิดตามคลื่นวิทยุ และก็ออกรายการทีวีเพื่อโปรโมตบ้าง อันนี้ถือเป็นเซอร์ไพรส์ และยังไม่เคยเปิดเผยกับสื่อมวลชนที่ไหนมาก่อน สยามดารา เป็นที่แรกค่ะ ส่วนอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง ไม่อยากหวัง และก็ไม่กล้าฟันธงว่าจะไม่มี กลัวเดี๋ยววันหนึ่งเกิดมีขึ้นมาก็จะหาว่าโกหก เอาเป็นว่ายังไม่ทราบดีกว่า''

มองวงการเพลงยุคใหม่
''รู้สึกว่าศิลปินสมัยนี้เก่งจังเลย แล้วก็มีหลากหลาย มีหลายช่องทางที่จะเข้าถึงแฟนเพลง และให้แฟนๆ ได้เข้าถึง  เราต้องชื่นชมว่าเด็กๆ สมัยนี้เก่ง เสียงดี บางคนไม่ได้ร้องเพลงเป็นอย่างเดียว ยังไปเล่นละคร เล่นหนัง ทำอะไรได้หลายอย่าง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ''

ชีวิตรักที่ไม่ต้องการไขว่คว้า
''หลายคนบอกว่าเราเป็นศิลปิน หนึ่งในล้าน คือหาน้อยมากที่เป็นศิลปินแล้วจะอยู่คนเดียว พ่อแม่ตายหมด พี่น้องก็เหมือนเป็นคนละชีวิตไปแล้ว ที่สำคัญไม่มีลูก ไม่มีสามี ถามว่ามีความรักไหม เคยมี แต่ตอนนี้เราไม่ไขว่คว้า อยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว ไม่เหงา เพราะมีเพื่อนฝูงเยอะแยะ ว่างๆ ชวนกันไปเที่ยว ออกกำลังกาย และมีเสียงเพลงเป็นเพื่อน เพราะฉะนั้นอ้วนถึงไม่ต้องทำงานอะไรมาก เพราะอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว สุขภาพตอนนี้ก็ไม่มีอะไร กลัวจะเป็นโรคอ้วน (หัวเราะ) เพราะทานเยอะมาก''
ชื่อ...วารุณี สุนทรีสวัสดิ์
ชื่อเล่น...อ้วน
วันเกิด...2 มกราคม พ.ศ. 2504
อายุ...48 ปี
ผลงาน ...นักร้องวง ''ลิตเติ้ล แจ๊ส'', '' 4+ 1''  มีชื่อเสียงเมื่อมาร่วมวง ''เพรสซิเดนท์''  สังกัดอโซน่า  เป็นนักร้องคู่ขวัญกับ ''ตู้''  ดิเรก อมาตยกุล ออกอัลบั้มเดี่ยวมีเพลงฮิตคือ ''กอดฉัน, คำเดียว, เธอจะเลือกใคร ฯลฯ''

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วัชรบูล ลี้สุวรรณ
ชื่อเล่น : โน้ต
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
''วู้ดดี้'' ล้วงลึก ''อั้ม พัชราภา'' แบบท็อปซีเครท
19 กรกฎาคม 2552 0:39 น.
ชลลี่ จับมือ นาเดีย ผสานคุณประโยชน์ เพื่อคุณทุกวัน
19 กรกฎาคม 2552 0:35 น.
''แหม่ม-วิชุดา'' โสด...สวย...สยิว!!!
18 กรกฎาคม 2552 1:01 น.
''ใหม่'' ปัดกิ๊ก ''ไรวินทร์'' ยืมเครื่องเพชร 100 ล้าน สัมพันธ์อดีตนายกฯ แค่น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า
18 กรกฎาคม 2552 0:53 น.
"อั้ม"นั่งแท่นป๋าดัน ค้นหาพระเอก-นางเอก
18 กรกฎาคม 2552 0:46 น.
''วรวิทย์'' ยุติศึกโบท็อกซ์ มอบกระเช้าขอโทษคลินิก
18 กรกฎาคม 2552 0:41 น.
"หนู มิเตอร์" ชีวิตนี้ขอบูชาแม่ตลอดไป
18 กรกฎาคม 2552 0:36 น.
โอกาสสุดท้าย! โหวตด่วน! FHM 100 SEXIEST WOMEN
17 กรกฎาคม 2552 1:02 น.
"กรมส่งออก''ดัน'มหกรรมบันเทิงไทย52'' มุ่งสร้างธุรกิจ-ขยายตลาดบันเทิงไทยสู่ตลาดโลก
17 กรกฎาคม 2552 0:50 น.
โอ้ว...''โอปอล์'' เปรี้ยวจี๊ด
17 กรกฎาคม 2552 0:44 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com