หน้าแรก ข่าว Dara Variety
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จเป็นองค์ประธานกิจกรรม "เมื่อใจนำทาง'' โครงการกำลังใจ
15 มิถุนายน 2552 23:45 น.
View : 0  Post : 0

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จเป็นองค์ประธานกิจกรรม ''เมื่อใจนำทาง'' และเริ่ม ''โครงการกำลังใจ'' ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีผู้บริหารและศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำโดย นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยศิลปินในสังกัด ''ปาน'' ธนพร แวกประยูร และ ''กุ้ง'' สุธิราช อุสุภะ รวมถึง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำขบวนเฝ้ารับเสด็จ

''โครงการกำลังใจ'' ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงดำริให้จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2549 เพื่อประทานความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ต้องการโอกาสในสังคมไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่มผู้ต้องขังสตรี, กลุ่มเด็กติดผู้ต้องขัง, กลุ่มเด็กและเยาวชนที่กระทำผิด และกลุ่มผู้ขาดโอกาสอื่นๆ ในกระบวนการยุติธรรม ทรงดำริว่า กิจกรรมต่างๆ จากโครงการกำลังใจ จะช่วยให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้ได้ตระหนักว่ายังมีผู้ที่เต็มใจจะให้โอกาส และเอาใจช่วยให้พวกเขาสามารถเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในการกลับเข้าสู่สังคมได้

ในการนี้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมจัดทำบทเพลงพิเศษ ''ใจนำทาง'' เพลงประจำโครงการ เพื่อเป็นเสมือนสื่อกลางในการสร้างกำลังใจ และช่วยเหลือผู้ต้องการโอกาสในสังคม ซึ่งประพันธ์เนื้อร้องโดย นายสุทธิพงษ์ สมบัติจินดา  ประพันธ์ทำนองและเรียบเรียงโดย นายสราวุธ เลิศปัญญานุช และขับร้องโดย ''ปาน'' ธนพร แวกประยูร ซึ่งบทเพลง ''ใจนำทาง'' นี้จะสามารถนำไปใช้ในงานอย่างเหมาะสมตามวาระต่างๆ

นายสุรชัย กล่าวว่า ''ด้วยความซาบซึ้ง และสำนึกในพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงพระภารกิจในโครงการ ''กำลังใจ'' ในพระดำริฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมแรงร่วมใจจัดทำบทเพลงพิเศษ ''ใจนำทาง'' เพื่อเป็นเสมือนสื่อกลางในการสร้างกำลังใจ และช่วยเหลือผู้ที่ต้องการโอกาสในสังคมต่อไป''          

''ปาน-ธนพร'' เป็นตัวแทนศิลปิน กล่าวว่า ''รู้สึกเป็นเกียรติในชีวิตมากค่ะ ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ถึงแม้จะมีส่วนร่วมเพียงเล็กน้อยก็ตาม เพราะโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายหลักที่จะช่วยเหลือและให้กำลังใจเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการโอกาส ปานคิดว่ากำลังใจเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะกำลังใจจะช่วยทำให้คนเรามีพลังในการเผชิญกับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตได้อย่างไม่กลัวอะไร ปานหวังว่าบทเพลงใจนำทางนี้ จะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนต่อสู้กับทุกปัญหาได้อย่างมีสตินะคะ''
 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศิณะ อุ่นทรพันธุ์
ชื่อเล่น : ต๊อด
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
มาตรฐานของ ''เป้ย-ปานวาด'' อวบ อูม ตู้ม ชวนมอง
15 มิถุนายน 2552 1:37 น.
ลุกส์เซ็กซี่ทำงานเข้า"รัน"ปลื้มมาถูกทาง
15 มิถุนายน 2552 1:11 น.
"ปอย''โชว์เนินเนียนๆ
14 มิถุนายน 2552 0:42 น.
''อั้ม-พัชราภา'' แซงคว้าที่ 1 ''ริว'' ยังครองวินเนอร์
14 มิถุนายน 2552 0:33 น.
''กั๊ก'' จับมือ ''เนย-แจม'' ลุยเกาะล้าน เป็น ''พี่เลี้ยง'' ปันความรู้ให้ ''เยาวชนรักษ์ทะเล''
14 มิถุนายน 2552 0:15 น.
เปิดแล้วชมรมนักปั้นฯ ''อุ๊บ วิริยะ'' ปลื้มนักปั้นตบเท้าเข้าร่วม
14 มิถุนายน 2552 0:08 น.
"มิ้ม''ฟิตเปรี๊ยะ น่าตี...สักเพี้ยะ!
13 มิถุนายน 2552 1:03 น.
ประสานรอยร้าวแนบสนิท-เนียน!? "เสก'' ร้อง-กอด "น้อย พรู'' ซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่
13 มิถุนายน 2552 0:57 น.
มือลูบน้องหมา...แต่นม "บุ๋ม'' โผล่!
13 มิถุนายน 2552 0:47 น.
เปิดเทศกาลหนังตลกโลกสุดยิ่งใหญ่ ดาราดังระดับโลกร่วมเดินพรมแดง
13 มิถุนายน 2552 0:39 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com