Home  |   Dara Variety
 สอยดาวที่หายไป ''อี๊ด'' รัชนู บุญชูดวง ชีวิตอยู่ได้เพราะยา!! สารภาพกระดกใส่ปากเกินวันละ 50 เม็ด
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

ในอดีตเมื่อพูดถึงดาราระดับนางเอกที่เป็นเบอร์หนึ่งแล้ว ต้องรวมถึง ''อี๊ด'' รัชนู บุญชูดวง เธอมีผลงานละครหลายสิบเรื่อง เธอเป็นดาราในความทรงจำของแฟนๆ หลายคน เธอผู้ได้รับฉายานางเอกเจ้าน้ำตา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้หายหน้าไปจากจอแก้ว จนมีใครบางคนส่งกระทู้ผ่านเนตว่า ตกลงวันนี้เธอยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า ??

วันนี้สยามดารามีคำตอบมาให้แฟนๆ ของเธอ ตลอดจนผู้ที่สงสัยได้รับทราบ  คัดสรรมาฝากจากวันบวงสรวงละครเรื่อง ''มงกุฎแสงจันทร์'' ของ ''ตู่'' นพพล โกมารชุน มาฟังกันว่า ครั้งหนึ่งวันนั้นเธอหายไปไหน

พูดถึงเรื่องห่างจากจอ
''ต้องใช้คำว่าไม่รับงานละครเลย หลายปีละครเรื่องสุดท้าย  บุญรอด  จากนั้นพี่อี๊ดไปรับเล่นหนังบ้าง เฉพาะที่ทางผู้จัดหรือผู้อำนวยการสร้างต้องการเราจริงๆ ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะเขานึกขึ้นได้ว่าเอาคนนี้ไปเล่นเถอะไม่ใช่ เขาตามหาเราจริงๆ อยากทำงานร่วมกับเรา อันนี้จะบอกเขาว่าให้เข้าใจเรานิดหนึ่งในบางครั้ง แต่ว่าถ้ารับงานมาแล้วเราทำให้เขาจริงๆ''

เหตผลในการไม่รับงาน
''คือเราไม่อยากไปดึงงานเขา บางครั้งเขาดูจากภายนอกคิดว่าเราไม่เป็นอะไรนี่ ใช่มั้ย แต่จริงๆ แล้วเราไม่สบาย แต่เขาไม่รู้ ซึ่งพวกพี่จะเป็นอะไรที่ไม่ได้ ถ้าทำต้องทำให้ได้ ถ้าทำไม่ได้มันหนัก มันโหลดไปในเรื่องของสุขภาพ ก็ต้องไปนั่งหาหมอ''

แจ้งจุดไม่สบาย
''หลายๆ เรื่อง ช่วงหลังกระดูกเปราะ เพราะว่าพี่เป็นคนที่ทานยาเยอะนานๆ มา อันที่จริงเป็นมานานๆ แล้ว หลักๆ คือไมเกรน ช่วงหลังพี่ผ่าตัดสมองเพราะเส้นเลือดในสมองตีบหมอบอกว่าอย่าเครียด อย่าทำอะไรที่เสี่ยง เพราะอันนั้นคือความตาย ชีวิตไม่อยากขึ้นนอนบนเตียงแล้ว ถ้าไปก็ขอไปเลย ช่วงหลังวางในสิ่งที่หนักไม่เข้าไปชน เลยไม่เข้าไปตรงนั้น อะไรที่ทางผู้กำกับฯ หรือ ผู้จัดเราเห็นบทดี๊ดี เขาอยากให้เราเห็นว่าบทดี๊ดี เขาอยากให้เราเล่นล่ะ แต่เรารู้ว่าถ้าเราทำมันจะเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้าเราทำไม่ได้แบบนั้นเขาคงรู้สึกแย่  แต่ถ้าเราให้คนอื่นไปเขาต้องบอกว่าคนนั้นเก่ง แต่ไม่ใช่ตัวพี่ที่เขาวางไว้ มันจะเป็นแบบนี้ ตรงนี้ให้เหตุผลว่าถ้าไม่เสียหายกับการวางตัวแบบนี้ขอพี่เถอะ ถ้าทำไหวจะทำ แต่ถ้าทำไม่ไหวจะบอก พี่ขอหลายๆ คนบอกว่าเล่นเถอะ ไม่ได้อะไรมากมาย นั่นคือความรู้สึกไงล่ะว่าพี่ทำได้ แต่เวลาพี่รับแล้วเรากังวลกลัวจะไม่เต็ม เลยเฉยๆ ได้แต่มองความเจริญ ความเติบโตของวงการว่าไปประมาณไหน เป็นกำลังใจให้เขา''

ชีวิตนี้มีแต่ยา
''พี่ทานยามาตั้งแต่เข้าวงการนะ เป็นคนที่ไม่แข็งแรง แต่เป็นคนที่ไม่บอกใคร พอรู้ว่าไม่ดี ทานยาทำงาน  ไม่สบายทำงานอะไรอย่างเนีย ถุงยาของพี่จะมากกว่าถุงขนมและถุงอาหาร ตั้งแต่ตื่นขึ้นมาจนกระทั่งนอนหลายสิบเม็ด  เกิน 50 เม็ด ทั้งยานอนหลับ ยาบำรุง ยาถ่าย ทุกชนิดคือพี่มียาครบทุกระบบของร่างกาย เราโชคไม่ดีทางด้านสุขภาพ พี่เป็นคนทานยาเยอะตลอด คนมองว่าเราเหมือนคนที่แข็งแรง เพราะว่าจะไม่แสดงความอ่อนแอให้ใครได้เห็นเลยในสภาพเวลาทำงาน บางคนมองว่าเออไม่เห็นเป็นอะไรเลย แต่พอวางงานปุ๊บ กลับถึงบ้าน ไม่มีแรง นอนไม่อยากพูดกับใคร ยิ่งเวลาที่ทำงานไม่ดีด้วยนะ กลับไปพี่นั่งคิดทำไมอะไร สภาพจิตใจยิ่งแย่ ดังนั้นพี่จึงคิดว่าเอออย่าทำให้สภาพจิตเรายิ่งแย่ ถ้าทำไม่ได้อย่าทำ ช่วงที่หายไปไม่ได้ทำงานในวงการ แต่เป็นอีกงานหนึ่ง วัดนี่ไปตั้งแต่สมัยอยู่ในวงการ แต่พอเราไม่ได้ทำงานจะเยอะขึ้น เพราะว่ามีเวลา''

แผนการทำงาน ณ วันนี้
''อาจจะรับหนังบ้าง ถ้าคนเขาอยากให้ทำจริงๆ ต้องการนะ แต่เรามีข้อแม้ว่าเออเราได้ประมาณนี้ ถ้าไหวโอเค ของพี่ที่ยังค้าง ไม่ได้ฉายในโรงก็คือ นาคปรก  พอดีหนังมันแรง เกี่ยวกับศาสนา ถูกเซนเซอร์ ตอนแรกคิดว่าจะแบน แต่เขามีการปรับW

''สุขภาพกับลิมิตการทำงาน''
''เรื่องสุขภาพกับการทำงาน พี่บอกได้เลยว่าเต็มที่ เพียงแต่ถ้าเรารู้ว่าไม่ไหว ค่อยว่ากัน แต่ไม่เคยตั้งว่า สามทุ่มนะ อะไรแบบนี้ในชีวิตพี่ไม่เคย ต้องใช้คำว่าในชีวิตเลยนะ (น้ำเสียงเน้นหนัก)

  แจ้งเหตุคืนจอแก้วรับละคร ''ตู่ นพพล'' 
 
''สนิทกันตั้งแต่เราเป็นนักแสดง เล่นด้วยกัน ทำงานด้วยกัน แล้วเขาชวนมาตั้งนาน ไม่อยากดึง เลยไม่รับ แต่นี่พอไหวเลยทำให้ พี่ห่างจากละครมาประมาณ สิบกว่าปี พอมีคนบอกว่าพี่เล่นละครเถอะ ไม่ว่าเป็น ไก่ (วรายุธ  มิลินทจินดา), พี่ยุ (ยุวดี ไทยหิรัญ)  เราไม่อยากให้เขาเสียใจ บอกว่าอีกนิดหนึ่งนะ เดี๋ยวเล่นให้ กันตนาฯ ชวนพี่เล่นเถอะ พี่หรั่ง (ไพรัช สังวริบุตร) บอกว่า อี๊ดอยู่ทำไมบ้าน มาเล่นบางสิ ก็บอกอาว่า อาให้อี๊ดสบายเถอะแล้วค่อยมาเล่น ... ที่ผ่านมาไม่ใช่บอกว่าไม่เล่นให้คนโน้น ไม่เล่นให้คนนี้ แต่เรารู้ว่าเล่นไหวมั้ย ตรงนั้นต่างหาก พร้อมมั้ย ... ที่เล่นกับคุณตู่เพราะช่วงนี้ยังพอไหว ช่วงที่แย่ๆ พี่ไม่อยากทำอะไรเลย ยิ่งไม่เกรนขึ้น ขนาดเหงื่อออกตรงมือ ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากคุยกับใครเลย อยากอยู่กับต้นไม้ อยากอยู่เงียบๆ  อยู่ไม่ได้หงุดหงิด คนเป็นไมเกรนจะรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร'' 
 
รับฟังการเปิดใจจาก ดาวดวงเก่า ที่หายไปแล้ว ณ จุดนี้หลายคนมีคำถามว่า ตลอดระยะเวลาที่หายหน้าไปจากวงการ เธอเอาตรงไหนมาเป็นค่าใช้จ่าย จากการสอบถามได้ความว่า โดยปกติแล้วในช่วงที่ทำมาหาได้ พี่อี๊ดเป็นคนที่รู้จักใช้จ่าย รู้จักเก็บ ไม่ฟุ้งเฟ้อ จึงทำให้เธอพอจะมีทรัพย์สินเงินทอง เก็บเอาไว้เลี้ยงชีพในเวลาที่ไม่สามารถทำงานได้แบบสบายๆ  และนี่ก็คือส่วนหนึ่งของดาวในวงการที่แม้จะเก่า หากแต่เป็นความเก่าที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า สมควรที่ดาวดวงใหม่จะนำไปเป็นแบบอย่างในการทำงานสืบต่อไป 
 
เกร็ดดาว ''อี๊ด- รัชนู''
  เกิดวันที่ 21 ตุลาคม 2494 จบการศึกษาจากวิทยาลัยเพาะช่าง เข้าวงการด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา  ส่วนผลงานละครในอดีตทางวิก  3 มีมากมายหลายเรื่อง อาทิ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช , ผีกระสือ, บุญรอด, เดือนเสี้ยว, ใครกำหนด, พรหมไม่ได้ลิขิต, ริษยา, สิ้นสวาท, สามอนงค์ , เปลวไฟในดวงดาว, ไฟ,  พิษสวาท, วังไวกูรย์,  มายาลวง, สาปอสูรฯลฯ


สยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

View :  ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
เริ่มแล้ว!! ''เคทีดี ไทยแลนด์ ร็อก เฟสติวัล ออน เดอะ บีช'' ศิลปินกว่า 35 วง เตรียมตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ต
3 นางงาม เผยเคล็ดลับ ผิวสวย...จน...บาดใจ
การบินไทย ชวนสัมผัส มนต์เสน่ห์แห่งอินเดีย
นิตยสาร Cawaii! เปิด 2 เวทีเอาใจวัยทีน
Big CAMERA พร้อมสื่อมวลชนร่วมเดินทางปลูกป่า ภายใต้โครงการ .. BIG CAMERA GO GREEN


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.  Hosting by THAISITE.net