Home  |   Dara Variety
 ทีมงานบริษัท สยามสปอร์ตฯ และบริษัท อินสไพร์ฯ เยี่ยมชมโรงงานผลิตเบียร์ระดับโลก
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด (TAPB) ผู้ผลิตและจำหน่ายเบียร์ไฮเนเก้น, เบียร์ไทเกอร์และเบียร์เชียร์แห่งเดียวในไทย ได้จัดกิจกรรมร่วมกับบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยเชิญกลุ่มผู้บริหารและทีมงานในเครือหนังสือพิมพ์สยามกีฬา ทีมงานในเครือบริษัท อินสไพร์ฯ เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตเบียร์ระดับโลกที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งการเดินทางครั้งนี้จากกรุงเทพฯ มุ่งสู่ที่ตั้งโรงงานใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

ในการเยี่ยมชมโรงงานครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณปริญ มาลากุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการองค์กร และคุณทวีสิน  เอี่ยมยอดสิน ผู้จัดการฝ่ายกิจการเยี่ยมชมงานผลิต ซึ่งเป็นวิทยากรนำชมโรงงานในครั้งนี้  โดยการเยี่ยมชมในครั้งนี้ได้ทราบเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการผลิตเบียร์ในแบบมาตรฐานสากลว่าเป็นอย่างไร และยังได้ทราบประวัติของการกำเนิดเบียร์ว่ามีขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ และที่สำคัญที่สุดความเป็นมาของเบียร์ไฮเนเก้นนั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากแค่ไหน ซึ่งเบียร์ไฮเนเก้นมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1863 ซึ่งถ้านับมาถึงปัจจุบันก็ปาเข้าไปร้อยกว่าปีแล้วครับ ถ้าไม่มีมาตรฐานที่ดีเป็นที่นิยมของนักดื่มทั้งโลกคงไม่สามารถยืนหยัดมาได้นานขนาดนี้  นอกจากนี้คุณทวีสินยังเล่าถึงความเป็นมาของเบียร์ที่เข้ามาสู่ประเทศไทย โดยบริษัทเบียร์แห่งแรกของประเทศนั้นก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2477 ซึ่งถือเป็นการผลิตเบียร์อย่างเป็นทางการครั้งแรกที่มีขึ้นในประเทศไทย

สำหรับเบียร์ไฮเนเก้นเค้าแบ่งระดับเบียร์ไว้สามระดับ ได้แก่ 1. ระดับ Premium เป็นเบียร์ไฮเนเก้น ใช้เวลาหมักและบ่มยาวนานถึง 28 วัน 2. ระดับ Standard เป็นเบียร์ไทเกอร์ใช้เวลาหมักและบ่มยาวนานถึง 18 วัน 3. ระดับ Economy เป็นเบียร์เชียร์ ใช้เวลาหมักและบ่มยาวนานถึง 11 วัน และการผลิตแต่ละครั้งจะต้องส่งตัวอย่างเบียร์ไปตรวจที่ประเทศฮอลแลนด์กันเลยทีเดียว โดยใช้เวลา 3 วัน เพื่อตรวจสอบ สี กลิ่น รสชาติ ให้ได้มาตรฐานจากไฮเนเก้นแท้ๆ

นอกจากความรู้ที่ได้จากเรื่องของการผลิตเบียร์แล้ว ยังได้ทราบถึงนโยบายการประหยัดพลังงานและการรณรงค์ลดโลกร้อน ทางบริษัทผู้ผลิตเบียร์ก็มิได้ละเลย ซึ่งทางบริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด (TAPB) ได้มีการพัฒนาในส่วนของพลังงานทดแทนอยู่ตลอดเวลา  รวมทั้งการรักษาสภาพแวดล้อมภายในโรงงานโดยปลูกต้นไม้ใหญ่กว่า 500 ต้นรอบบริเวณโรงงานผลิต ซึ่งนอกจากจะทำให้บรรยากาศโดยรอบสดชื่นแล้วยังสร้างทัศนียภาพที่สวยงามน่ามองอีกด้วย

ตบท้ายของการเยี่ยมชมโรงงานในครั้งนี้ด้วยการเชิญทีมงานให้ได้ลองลิ้มชิมรสกับเบียร์ที่เพิ่งออกจากเตา เอ๊ย! จากถังกันแบบสดๆ บอกได้คำเดียวครับว่าสุดยอดครับ แต่อย่าลืมนะครับ ถ้าอยากจะดื่มก็ดื่มกันแต่พอดี และที่สำคัญถ้าดื่มแล้วอย่าขับนะคร้าบบบ...สุดท้ายต้องขอขอบคุณบริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด (TAPB) มา ณ ที่นี้ด้วย


* ในปี 2538 TAPB ได้เริ่มผลิตและทำการตลาดไฮเนเก้นในประเทศไทย โดยไฮเนเก้นเป็นเบียร์พรีเมียมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประเทศไทยและทั่วโลก TAPB เป็นผู้ผลิตเบียร์
ไฮเนเก้นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

* ในปี 2547 TAPB เริ่มผลิตไทเกอร์  เบียร์เอเชียที่ประสบความสำเร็จในการส่งออกสูงที่สุด   ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากกว่า 30 รางวัล

* ในปี 2548 TAPB เปิดตัวเชียร์สู่ตลาดเมืองไทย เชียร์เป็นเบียร์คุณภาพที่มาพร้อมกับรสชาตินุ่ม แต่เข้มกำลังดี จับกลุ่มเป้าหมายผู้ที่นิยมเบียร์คุณภาพสูง ราคากันเอง


สยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

View :  ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
อึ๋ม ใส ไร้มีดหมอ ''เจี๊ยบ'' ขอโชว์บ้าง
พิซซ่า หน้า เนื้อ นม (สด) ''นก'' ยกมาทั้งถาด
คู่รักน่าอิจฉา...16 ปีที่รอคอย คนบันเทิงแห่ยินดี วุธ แต่ง ผาณิต
คอนเสิร์ตสุดประทับใจจาก ''แสนสิริ'' แฟมิลี่ ริธึ่ม แอนด์ ฮาร์โมนี่ (Family Rhythm & Harmony)
โอ๊ะ!! แย่แล้ว''กลม'' เกือบตาย แจ้งรสนิยม...เมินแม่ม่าย...ไม่ชอบเด็ก


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.  Hosting by THAISITE.net