Home  |   Dara Variety
 ชีวิตวันนี้ของแมวเก้าชีวิต "ดอน สอนระเบียบ''
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

เก้าล้านความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมันกลั่นออกเป็นน้ำตา ล้นหลั่ง
ให้ผิดหวัง ที่มันคั่งในอก
เป็นคราวแรก ที่ฉันแพ้ ใจเป็นแผล โดนรังแกช้ำฟก
ดังมีมือจากนรก ควักอก ควักใจของฉัน
ที่รักใยเธอถึงใจร้าย ทำลาย ได้อย่างนั้น
ฉันภักดี แต่นี่เธอกลับทำฉัน รู้ไหมนั่นว่าเธอฆ่าคนที่รัก
เก้าล้านความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมันกลั่นออกเป็นน้ำตา ล้นหลั่ง
ให้ผิดหวัง ที่มันคั่งในใจ ที่มันคั่ง ในอก
คำนึงถึงเรื่องแห่งความหลัง ครั้งยังหนุ่มหนุ่ม กลัดมัน
ฉันเคยทำหญิงโศกศัลย์ นับพัน จาบัลย์มามากนัก
มาคราวนี้โดนเธอทำ ช้ำทรวง ปวดใจ
หมองไหม้เหมือนเวรกรรม แช่งชัก
ฉันจึงยอม ใช้หนี้เวรกรรม ความรัก
แม้จะหนัก ก็ยอม หมดใจ
เก้าล้าน ความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมัน กลั่นออกเป็นน้ำตา
เก้าล้าน ความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมัน กลั่นออกเป็นน้ำตา ล้นหลั่ง
ให้ผิดหวัง ที่มันคั่ง เจ็บ ปวด ใจ (เก้าล้าน)
ความระกำ ช้ำชอกใจ ที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมัน กลั่นออกเป็น น้ำตา
เก้าล้าน ความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมัน กลั่นออกเป็นน้ำตา
เก้าล้าน ความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมัน กลั่นออกเป็นน้ำตา
เก้าล้าน ความระกำ ช้ำชอกใจที่เธอทำ ไว้นั่น
ฉันเค้นมัน กลั่นออกเป็นน้ำตา
ล้นหลั่ง ให้ผิดหวัง
ที่มันคั่งใน...ใจ

นี่คือเพลง ''เก้าล้านหยดน้ำตา'' เพลงดังที่ ''ดอน สอนระเบียบ'' ขับร้องเอาไว้
จากเด็กที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง ''ดอน'' เข้าสู่วงการด้วยการสมัครมาอยู่วงดนตรีกับ ครูพยงค์ มุกดาพันธุ์ (เดิมพยงค์ มุกดา)  ศิลปินแห่งชาติ โดยอยู่ในส่วนของวงดนตรีสตริง ที่ใช้ชื่อวงดนตรี พีเอ็ม พ็อกเก็ตมิวสิค โดยเป็นมือกลองของวง มีสามพี่น้อง จักรา, วิทยา, นุศรา ยงยุทธ ร่วมอยู่ด้วย

ภายหลังวงดนตรีวงนี้มีชื่อเสียงได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นพีเอ็มเซเว่น และเปลี่ยนเป็นพีเอ็มไฟว์ มีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ระหว่างการเดินสายแสดงตามแคมป์ และบาร์ ย่านเพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่ง ''ดอน'' ก็เดินสายร่วมวงดนตรีนี้อยู่นานระยะหนึ่ง

เมื่อมีการยุบวงพีเอ็มไฟว์ ได้มาเป็นศิลปินเดี่ยว เข้าสังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่น ของ วิเชียร อัศวกุล และออกงานเพลงร่วมกับค่ายนี้มาอย่างต่อเนื่อง มีเพลงดังอย่างมากมาย อาทิ เพลงนางโลม, เพลงสวรรค์ปิด, เพลงเก้าล้านหยดน้ำตา, เพลงไม่รักแกล้งหลอก, เพลงรักแสนเศร้า, เพลงทารักสีดำ, เพลงดาวประดับใจ, เพลงดาดาดา ฯลฯ ที่เอาทำนองซูบารุของญี่ปุ่นมาใช้
  ''ดอน'' จัดว่าเป็นนักร้องที่ผลงานไม่หยุดนิ่งคนหนึ่ง บางชุดประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ขณะที่บางชุดก็ไม่ได้กระแสตอบรับเลยแม้แต่น้อย แต่ ''ดอน'' ก็ไม่เคยหายขาดไปจากวงการเพลงนาน เมื่อถึงช่วงวิกฤติ มักมีผลงานเพลงออกมากอบกู้ความดังกลับคืนมาได้อีก อยู่แบบนี้หลายครั้ง จนได้รับฉายาว่า ''แมวเก้าชีวิต''

สำหรับชีวิตหลังไมค์ ''ดอน'' นั้นมีครอบครัวกับภรรยาคนแรก ชื่อ เล็ก มีลูกด้วยกัน 3 คน ชาย 2 คน หญิง 1 คน ก่อนมีปัญหาบางประการทำให้ จนเกิดรอยร้าวในครอบครัว และ ''ดอน'' ได้มาใช้ชีวิตอยู่กับ นางวรรณา เอี่ยมมงคล หรือ ''ใหม่'' ภรรยานอกสมรส โดยทีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน ชื่อ ''น้องโปร'' ด.ญ.นันทิดา สอนระเบียบ

  ''ดอน'' ยึดอาชีพการเป็นนักร้องมอบความสุขให้แฟนๆ ด้วยเสียงเพลงมาเกือบตลอดทั้งชีวิต จนเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ในปี พ.ศ.2539 เมื่อเขาวูบจนต้องถูกหามส่งโรงหมอ และตรวจพบว่ามีอาการเส้นเลือดตีบในสมอง ใช้เวลารักษาตัวอยู่นานประมาณ 2-3 เดือน ''ดอน'' ยังกลับมาจับไมค์ได้อีกรอบแบบที่ไม่มีใครอยากเชื่อ แต่นั้นก็เป็นรอบสุดท้ายที่เขาได้ทำในสิ่งที่รัก เพราะต่อมาในปี พ.ศ.2546 เขาถูกหามส่งโรงหมออีกครั้ง เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ส่งผลให้เป็นอัมพฤกษ์ซีกซ้าย มือและขาข้างซ้ายใช้งานไม่ได้ จากนั้นชื่อของเขาก็ค่อยๆ หายไปจากวงการเพลง

วันนี้ ''ดอน สอนระเบียบ'' ในวัย 60 ปี ใช้ชีวิตอยู่ที่หมู่บ้านสุขสวัสดิ์ 7 บ้านเลขที่ 932/92 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ กับ ''ใหม่'' วรรณา เอี่ยมมงคล ภรรยาที่อยู่กันมา 20 ปีโดยไม่ได้จดทะเบียน และ ''น้องโปร'' นันทิดา สอนระเบียบ ลูกสาวอายุ 11 ปี ซึ่งกำลังเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนโพธิสาร
 7 ปีที่เป็นอัมพฤกษ์ ''ดอน'' ซึ่งมีสภาพเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จนไม่เหลือภาพนักร้องชื่อดัง บอกว่า แย่ลงเรื่อยๆ แต่ยังมีเพื่อนๆ ในวงการเพลงแวะเวียนมาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบบ้าง เป็นครั้งคราว

''ก็พอมีบ้าง เวลาที่พวกเขาไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหนผ่านที่นี่เขาก็แวะมาเยี่ยมกัน มีตู้ (ดิเรก อมาตยกุล) มี ปั๋ง (ประกาศิต โบสุวรรณ)  มี พี่ต้อย (เศรษฐา ศิระฉายา)  ก็มีอีกหลายคน แต่เราก็ลืมๆ บ้าง พวกนี้แหละที่มีช่วยเหลือกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ หลังจากที่เส้นเลือดในสมองแตก เพราะว่าทำงานมาก และพักผ่อนน้อย และก็เครียดเรื่องงานเรื่องเทป ได้รับการผ่าตัด รักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 1 เดือน แล้วก็ย้ายกลับมารักษาตัวต่อที่บ้านหลังนี้ ช่วงแรกใครว่าที่ไหนดีก็ไปรักษาหมด จนไม่รู้จะไปรักษาที่ไหนแล้ว ไปทั่วหมดแหละ บอกไม่ถูกเลยว่าพาพี่ดอนเขาไปรักษาที่ไหนบ้าง ไปหมดทุกจังหวัดเลย แผนปัจจุบันแผนโบราณ พระ เจ้า หมอโรงพยาบาล หมอจีนฝังเข็มไปหมด แต่ก็รักษามาได้แค่นี้แหละ พี่ดอนตอนที่เป็นแรกๆ อาการแย่มาก ไม่รู้ตัวเลยนอนอย่างเดียว แล้วหมอที่โรงพยาบาบเกษมราษฎร์ เขาฝังชั้นให้ในสมอง ชั้นตัวนี้ช่วยเมื่อมีเลือดคลั่งออกมาในสมอง ชั้นตัวนี้จะทำงานระบายเลือดที่คลั่งในสมองเป็นฉี่ออกไป เพราะทุกวันนี้ยังมีเลือดคลั่งในสมองตลอด แล้วก็ได้ชั้นตัวนี้คอยทำงาน เวลาที่เลือดคลั่งก็จะระบายออกเป็นฉี่มาก ตอนแรกๆ พูดไม่ได้เลย กว่าจะพูดได้อีกครั้งก็ประมาณ 2 เดือน หลังจากออกจากโรงพยาบาลมาอยู่บ้านที่นครสวรรค์''

สำหรับค่ารักษาเมื่อกลับมาอยู่บ้านที่ จ.นครสวรรค์ ''ดอน'' บอกว่า มีคนในวงการเพลงช่วยเหลือบ้าง
''หลังจากที่ป่วยมาเสียเงินค่ารักษาไปเยอะมากแล้ว ประมาณ 2 ล้านกว่าบาทได้แล้วมั้ง มีค่าลิขสิทธิ์เพลงอยู่ที่แกรมมี่ เขาก็ให้มาเป็นรายปี ปีหนึ่งก็ประมาณ 2-3 หมื่นบาท ที่นิธิทัศน์ ที่เคยร้องเพลงเอาไว้เยอะ ทางคุณวิเชียร เขาก็ช่วย ปีที่แล้วน้ำท่วมบ้าน น้ำท่วมนครสวรรค์ เขาก็ช่วยมา 5 หมื่นบาท คุณวิเชียรเขาก็ดีนะ เงินค่าใช้จ่ายในบ้านทุกวันนี้ ก็มีผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยมาบ้างเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนๆ ก็ช่วยมา เพราะเขาเมตตาสงสาร ตอนเส้นเลือดในสมองแตกใหม่ๆ ก็มี แอ๊ด คาราบาว กับ พายัพ คำพันธุ์ จัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยเหลือให้ครั้งหนึ่ง ที่กรุงเทพฯ แล้วเขาก็เอาเงินมามอบให้ 3 แสนบาท แล้วก็มีพี่ต้อย-เศรษฐา จัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยเหลือพี่ดอนเหมือนกัน ได้เงินมาเท่าๆ กับกับคอนเสิร์ตของ แอ๊ด คาราบาว ก็มีแค่สองคอนเสิร์ตเท่านี้ ส่วนเงินเก็บไม่มีเหลือแล้ว หมดไปกับการรักษาตัวหมดแล้ว''     

ทุกวันนี้ ''ดอน สอนระเบียบ'' ยอมรับว่า อยากคืนวงการไปจับไมค์ ร้องเพลงมอบความสุขให้แฟนเพลงด้วยเสียงเพลง ตลอดเวลา แต่ด้วยสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย จึงไม่สามารถทำตามใจทีเขาเรียกร้องได้

''อยากกลับไปร้องเพลง แต่จะให้ทำยังไงได้ ทุกวันนี้เป็นแบบนี้'' เมื่อ ''ดอน สอนระเบียบ'' เงียบไปและไม่ยอมพูดอะไรอีกเลย นางวรรณา ภรรยานอกสมรส ซึ่งไม่ประสงค์ให้ถ่ายรูป และเป็นผู้ดูแลนักร้องเจ้าของฉายา ''แมวเก้าชีวิต'' อยู่ในวันนี้ เสริมขึ้นมาว่า ''เขาบ่นบ่อยเลยล่ะ เขายังนึกว่าเขาไปร้องเพลงได้อยู่นะ ทุกวันนี้ก็มีลืมตัวบ้าง เวลาเขาเห็นข่าวว่ามีนักร้องคนโน้นคนนี้ลำบาก ต้องการความช่วยเหลือ แล้วเพื่อนศิลปินจะจัดคอนเสิร์ตให้ บางครั้งก็ลืมตัวบอกให้เราจัดเสื้อผ้าให้จะไปขึ้นเวทีช่วยเหลือกับเขาด้วย คือเขาอยากไป เขายังนึกว่าเขาไปได้ บางทีขับรถไปไหนด้วยกันแบบนี้ เขาก็ยังเผลอบอกกับเราเลยว่ามาให้เขาขับบ้าง เขายังนึกว่าเขาขับรถได้ด้วย พูดกับเราแบบนี้เลยล่ะ แต่ว่าร้องเพลงเนี่ยตั้งแต่ก็เส้นเลือดในสมองแตกมาก็ไม่เคยได้ยินแกร้องเพลงอีกเลยนะ เราเองก็มักจะเปิดวีซีดีแสดงคอนเสิร์ตของเขาให้เขาดูประจำ เขาก็นอนดูตัวเองไม่เห็นร้องอะไรตามนะ แต่เขาจะยิ้มตลอดที่ดู''

สำหรับชีวิตวันนี้ นางวรรณา บอกว่า เธอเสียสละทุกอย่างเพื่อดูแล ''ดอน สอนระเบียบ'' รวมถึงลูกสาววัย 11 ขวบ โดยมีความหวังลึกๆ เสมอว่าสักวันหนึ่งสามีตนจะกลับมาหายเป็นปกติอีกครั้ง แม้ทุกวันนี้ ''ดอน'' มีอาการหนักถึงกับต้องใส่แพมเพิร์สแล้วก็ตาม

  ''ทุกวันนี้ดูแลเขาทุกอย่าง เพราะว่าพี่ดอนเขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เช้ามาประมาณ 7 โมงเช้า อุ้มจากที่นอนพาเข้าห้องน้ำ อาบน้ำทำความสะอาด จากนั้นก็หาข้าวหาอะไรให้เขาทาน มีโจ๊กบ้าง มีข้าวต้มปลาบ้าง ต้องหาของอ่อนๆ ให้เขาทาน เราต้องเป็นคนจัดแจงทุกอย่าง หลังจากนั้นก็อุ้มเขามานอนดูทีวี ฟังเพลงอะไรไป ก็วันก็หาผลไม้อ่อนๆ ให้ทาน ตอนเย็นไม่อาบน้ำแล้วเช็ดตัวเอา พอทุ่มสองทุ่มก็นอนกันแล้ว กิจวัตรประจำวันก็วนเวียนอยู่อย่างนี้กลางวันพอเขานอนแล้ว ก็ทำความสะอาดบ้านอะไรของเราไป ช่วงนี้ไม่ค่อยได้พาพี่เขาไปหาหมอแล้ว นานๆ ยาเบาหวาน ยาความดันหมดถึงจะไป เพราะตอนนี้เขาเป็นทั้งเบาหงานและความดันด้วยนะ บางครั้งก็เอาตัวอย่างไปซื้อร้านยาเอา เพราะว่าค่าหมอมันจะมากหน่อย ถ้าไปโรงพยาบาลครั้งหนึ่ง 2-3 พันแล้ว เพราะต้องไปตรวจเลือด ตรวจร่างกายทั้งหมดด้วย ซื้อยาเองก็ถูกกว่ากันหน่อย เป็นตัวยาเดียวกันกับที่หมอโรงพยาบาลจัดมา ทุกวันนี้พี่เขาต้องใส่แพมเพิร์สแล้ว นี่นั่งอยู่นี่ก็ใส่อยู่ ถ้าไม่ใส่มันก็เละหมดไง เพราะช่วงหลังๆ มานี่แกปวดอะไรก็ไม่ค่อยบอกแล้วไง พี่ดอนต้องใส่แพมเพิร์สมาปีหนึ่งแล้ว เมื่อก่อนไม่ได้ใส่นะ เวลาจะฉี่หรืออึก็จะบอก แต่เดี๋ยวนี้ไม่บอก พี่ก็เลยต้องหาแพมเพิร์สใส่ แพมเพิร์สห่อใหญ่มี 10 ชิ้น ใช้อาทิตย์ละ 2 ห่อ บางวันก็เปลี่ยนกัน 3-4 ชิ้นเลยล่ะ''

นางวรรณา บอกต่อว่า ทุกวันนี้สิ่งที่ ''ดอน สอนระเบียบ'' ห่วงมากที่สุด คือ ''น้องโปร'' ลูกสาววัย 11 ปี และมักย้ำอยู่เสมอว่า ให้เธอดูแลลูกให้ดี ส่งลูกเรียนให้สูงที่สุด 
  ''แกก็พูดนะเขาบอกว่าไม่ต้องพาเขาไปหาหมอแล้วนะ อยู่อย่างนี้แหละ เขาบอกว่าตัวเขารักษายังไงก็ไม่หายแล้ว เหมือนเขาปลงๆ แล้วอ่ะ ไม่สนแล้วว่าเขาจะเป็นอย่างไร อยู่อย่างไร ทุกวันนี้เขาไม่ห่วงอะไรแล้ว มีห่วงก็ลูกสาวอย่างเดียว เขาจะบอกบ่อยๆ ว่าให้ดูแลลูก ส่งลูกเรียนหนังสือให้ดี พี่ก็เปิดซีดีธรรมะให้แกฟังเวลานอนไปด้วย บางวันก็พาพี่เขาออกไปนั่งรถเที่ยว บางวันก็พาไปทำบุญที่วัดบ้าง ไปไหว้พระไปทำสังฆทาน''  

7 ปี ที่ดูแลสามี นางวรรณา ยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่ตนก็ยังเต็มใจ และยินดีสามีของตนไปจนกว่าจะจากกันไปข้างหนึ่ง
''ยังไงเราก็ต้องดูแลเขาให้เต็มที่ เพราะเขาคือพ่อของลูกเรา และอีกอย่างหนึ่งเราก็เต็มใจดูแล เขาเป็นอย่างนี้แล้วเราต้องรับผิดชอบ ยามที่เขาดีเขาก็ดูแลเราเต็มที่ เมื่อก่อนเขาดูแลเราดีมาก ไม่ให้เราลำบากเลย เวลาที่เขาเป็นแบบนี้เราก็ต้องดูแลเขา แต่ถามว่าเหนื่อยไหมบอกเลยว่าเหนื่อย เพราะลูกเราก็เล็ก ไปไหนก็ไม่ได้ไปทำงานรับจ้างที่ไหนก็ไม่ได้ เพราะไม่มีใครดูแลเขา เดี๋ยวเข้าห้องน้ำ เดี๋ยวฉี่ เดี๋ยวอึ ก็ไม่มีใครทำ เรานี่แหละที่ต้องทำ พี่ตอนนี้ก็ไม่ได้ทำงานที่ไหนเลยต้องดูแลเขา ดูแลเขาจนกว่าเราจะแยกจากกันไปข้างหนึ่งไม่รู้ใครจะไปก่อนใครแหละ เราไม่เคยคิดเลยนะว่าครอบครัวเราจะเป็นแบบนี้ แต่ว่าคนเรามันไม่แน่นอน สุขภาพร่างกายไม่แน่นอน ไม่มีใครอยากเป็นหรอก ทุกวันนี้ก็คนเดียวที่ดูแล ไม่มีใครช่วย กว่าเราจะได้นอน ก็ 4-5 ทุ่ม ต้องตื่นมาตี 4-5 คือต้องนอนหลังเขา ตื่นก่อนเขา กลางคืนบางทีก็ปลุกเปลี่ยนแพมเพิร์ส เช้าก็ไปส่งลูกที่โรงเรียน เย็นก็ไปรับลูกกลับบ้าน มันชินแล้วค่ะ เรามีชีวิตอยู่อย่างนี้มานานแล้ว ไปช็อปปิ้งตามประสาผู้หญิงไม่ได้แล้ว เพื่อนฝูงของเราเองก็ห่างๆ ไปเลย ทุกอย่างต้องเปลี่ยนหมด ทุกวันนี้ความคิดไปเดินตรงนั้นตรงนี้ ไปเที่ยวนี่นั่นโน่นไม่มีแล้ว ส่วนแฟนเพลงเหรอก็มีโทรศัพท์มาคุยเรื่อยแหละ ก็มีพอสมควร ส่วนใหญ่ถามกันว่าสุขภาพเป็นยังไงบ้าง แล้วก็พูดให้กำลังใจพี่ดอนเขา อะไรอย่างนี้'' 

คนในวงการและแฟนเพลงของ ''ดอน สอนระเบียบ'' ที่เดินทางผ่านไปแถว จ.นครสวรรค์ หากพอมีเวลาแวะไปเยี่ยมเยียนเขาได้ เพราะคนป่วยกำลังใจสำคัญที่สุด 

ประวัติ ดอน สอนระเบียบ
ชื่อ ดอน สอนระเบียบ
เป็นชาวจังหวัดกรุงเทพมหานคร
เกิดวันที่ 27 มิ.ย. 2492 ปัจจุบันอายุ 60 ปี
เป็นบุตรของ คุณพ่อโนรี-คุณแม่พยุง สอนระเบียบ
เป็นบุตรคนโต จากพี่น้องทั้งหมด 7 คน
การศึกษา มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสันติราษฎร์  
ปัจจุบันใช้ชีวิตครอบครัวกับ นางวรรณา เอี่ยมมงคล ภรรยานอกสมรส
มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อ ''น้องโปร'' ด.ญ.นันทิดา สอนระเบียบ อายุ 11 ปี    สยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
''น้องเอมี่'' อาเมเรีย จาคอป แจ้งเกิดได้สวยกับ ''ธิดาวานร''
รู้จัก "อิ๊ก-บรรณ'' ผู้ชาย...ความรัก...อาหาร
เช็กอาการล่าสุด "จา-พนม'' อัจฉริยะหรือสติเฟื่อง?
หนุ่มฮอต ''เป้-ว่าน-บีม-ต่าย'' เปิดตัวเสื้อดีไซน์พิเศษ
"เบรก เอาต์''''ภารกิจฮาจากแดนโสม


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.