Home  |   Dara Variety
 "กว่าจะเป็นยอดรัก'' หนังแผ่นรำลึกขุนพลเพลงลูกทุ่ง
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

แม้วันนี้ ''พี่แอ๊ว'' ยอดรัก สลักใจ ขุนพลเพลงลูกทุ่งผู้ได้จากโลกนี้ไปแล้ว แต่ด้วยน้ำเสียงอันไพเราะ ที่ขับกล่อมมอบควมสุขให้กับแฟนเพลง และความดีที่เขาสร้างไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจ เมื่อเขาจากไปแล้ว ยังมีแต่คนกล่าวขวัญถึง

นอกจากค่ายเพลงต่างๆ ที่เคยร่วมงานกับ ''ยอดรัก'' ได้ปัดฝุ่นนำเพลงที่เขาขับร้องไว้ขึ้นมำเป็นวีซีดีขายให้แฟนเพลงได้รำลึกถึงเขาแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา เด็ดดวงดอกรัก คุ้มชนะ ผู้ชักนำ ''ยอดรัก'' เข้าสู่วงการคนแรก ก็ได้เดินเครื่องเปิดกล้องถ่ายทำหนังวีซีดี เรื่อง ''กว่าเป็นยอดรัก'' เพื่อเป็นเกียรติประวัติ และอนุสรณ์ให้กับ ยอดรัก สลักใจ

ด้วยการมอบอำนาจให้ นายนศวริศ ชูกล่อม หรือ ''เจ๋ง ดอกจิก'' ศิลปินตลกมีชื่อ นำบทภาพยนตร์เรื่องนี้ไปจดทะเบียนเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ไว้เรียบร้อย ก่อนถ่ายทำเป็นภาพยนตร์วีซีดี พร้อมออกจำหน่ายในเร็วๆ นี้ 

สำหรับภาพยนตร์วีซีดีฟอร์มยักษ์เรื่อง ''กว่าจะเป็นยอดรัก'' ที่นำเสนอเรื่องราวในชีวิตในอดีตของพระเอกลูกทุ่ง ''ยอดรัก สลักใจ'' มี 3 หัวเรือใหญ่อย่าง รัชนี โลกายุทธ, นิติพล รัตนะดิลก ณ ภูเก็ต, ยศวริศ ชูกล่อม (เจ๋ง ดอกจิก) ผู้บริหารบริษัท ทริปเปิ้ล เอ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ดำเนินการสร้าง

พิธีบวงสรวงเริ่มตั้งแต่เวลา 09.09 น. มีบรรดานักแสดงนำในเรื่อง ''โฟน'' ฆธาวุธ ปิ่นทอง, ''เกด'' ธิญาดา พรรณบัว, ''อุ๋ย'' บุศรา เบญจวัฒน์, ''บลู'' เอลิกา พลอยอัมพร, ดิลก  ทองวัฒนา, ''ดาร์กี้'' ไพฑรูย์ ขันทอง, ''แอน'' กรุณา มอริส, เจ๋ง ดอกจิก, รวมทั้งบุคคลที่เคยร่วมงานกับ ยอดรัก ที่ได้รับเชิญให้มาแสดงหนังเรื่องนี้ อย่าง ตุ๊ยตุ่ย และ สีแพร ตลกในวงดนตรียอดรัก ตั้งแต่ยุคบุกเบิก, ชวนชัย ฉิมพะวงศ์ นักแต่งเพลงที่แต่งเพลง โชคดีที่รัก, จักรยานคนจน, ไอ้หนุ่มตู้เพลง ฯลฯ ให้ยอดรักขับร้องจนโด่งดัง และเปลี่ยนชื่อให้ยอดรัก จาก ยอดรัก ลูกพิจิตร มาเป็น ยอดรัก สลักใจ, มนต์ เมืองเหนือ ผู้ที่วิ่งแผ่นส่งตามสถานีวิทยุให้ยอดรัก จนเพลงต่างๆ เป็นที่รู้จักของแฟนเพลง เด็ดดวงดอกรัก คุ้มชนะ พร้อมด้วยผู้บริหาร ต่างร่วมพิธีกันด้วยความตั้งใจ ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีบวงสรวง ได้เดินทางไปเคารพศพของ ยอดรัก สลักใจ เพื่อเป็นการบอกกล่าวขอให้ดำเนินการถ่ายทำสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ณ วัดไร่ขิง

เด็ดดวงดอกรัก คุ้มชนะ ผู้ชักนำยอดรักเข้าสู่วงการ และเป็นหัวเรือใหญ่ในการสร้างหนังเรื่องนี้ กล่าวว่า ''ที่สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้น เพราะต้องการเชิดชูประวัติของยอดรัก เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลของเขา ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน แบบตรงไปตรงมาโดยไม่บิดเบือนจากคนที่ยอดรักให้ความเคารพนับถือ และขอเรียกว่า ป๋า วันนี้ผมมีความเสียใจอีกวันหนึ่งในชีวิต คือวันที่ ดาร์กี้ โทรศัพท์ไปหาผมตอนตีสอง แล้วบอกผมว่า ลูกป๋าสิ้นบุญแล้ว เพราะเขาเป็นคนที่ผมรักเหมือนลูกจริงๆ ยอดรักเป็นคนดีที่ไม่เคยมีปัญหากับใคร เพื่อนร่วมงานรักเขาทุกคนเลย เพราะฉะนั้นผมจึงคิดว่าควรทำหนังประวัติเรื่องนี้เป็นอนุสรณ์เอาไว้ให้แฟนเพลงรำลึกถึงเขา''

''โฟน'' ฆธาวุธ ปิ่นทอง นักแสดงหนุ่มที่ได้รับคัดเลือกมาให้รับบท ยอดรัก สลักใจ กล่าวว่า ''รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของ ''พี่แอ๊ว-ยอดรัก'' เพราะตนเองก็ถือเป็นแฟนคลับคนหนึ่ง เพลง 30 ยังแจ๋ว, เอาแน่, อยู่กับยาย และอีกหลยๆ เพลง โดยเพลงเหล่านี้ยังเป็นเพลงหากินของผมเวลาโชว์ตัวอยู่เสมอ ก็รู้สึกหนักใจนะครับ เพราะจะต้องถูกจับจ้องว่าแสดงออกมาดีหรือเปล่า พยายามสอบถามพี่ๆ ทีมงาน และบุคคลที่คุ้นเคยกับ ''พี่แอ๊ว-ยอดรัก'' อย่าง พี่ดาร์กี้, อาจารย์ชวนชัย ว่า อุปนิสัยใจคอพี่แอ๊วเป็นยังไงบ้าง ก็รู้สึกกดดันนะครับ เพราะว่าพี่แอ๊วเป็นบุคคลประวัติศาสตร์ เป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน ซึ่งผมต้องตั้งใจแสดงออกมาให้ดีที่สุดครับ ตอนที่รู้ว่าได้มารับบทเป็นพี่แอ๊ว ทีมงานเขาบอกว่าผมมีส่วนคล้ายกับพี่แอ๊ว วันที่แคสติ้งเขาให้ผมใส่วิกผมแล้วถ่ายรูปออกมา เขาบอกว่าหน้าคล้ายกับยอดรักเลย ก็เลยตัดสินใจเลือกผมมารับบทนี้ครับ'' 

ส่วน ดิลก ทองวัฒนา กล่าวถึงการมารับบทเป็น เด็ดดวงดอกรัก ว่า ''ไม่มีความหนักใจเท่าไหร่ เพราะผมเป็นชัยนาทบ้านเดียวกับเขา เคยฟังเขาจัดรายการก็พอจะจำลีลาการทำงานองเขาได้ ตอนที่เขาจัดรายการใช้คำพูดง่ายๆ ไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก ได้มาเล่นเป็นเขาก็คิดว่าแปลกดีนะ เคยฟังเขาจัดรายการตอนเด็ก ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ ส่วน ยอดรัก ผมก็เคยทราบประวัติเขามาบ้างแล้ว เพราะเขาเคยมาออกรายการตอนที่ผมเป็นพิธีกรรายการหนึ่ง เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว''

นิติพล รัตนะดิลก ณ ภูเก็ต ผู้กำกับฯ หนังเรื่องนี้ กล่าวว่า ''หนังเรื่องนี้ลงทุนประมาณ 2 ล้าน เริ่มถ่ายครั้งแรกวันที่ 24 ก.ย. นี้ ที่โรงหนังเจริญผล รามา อ.เมือง ปทุมธานี ที่เลือกที่นี่เพราะดูย้อนยุคและคลาสสิกเหมือนยุคที่ยอดรัก เข้าวงการใหม่ๆ เรื่องกำหนดไว้จะใช้เวลาในการสร้าง 1 เดือน ที่ไม่สร้างเป็นหนังใหญ่ และทำเป็นวีซีดี เพราะต้องการให้แฟนเพลงของยอดรักได้ซื้อเอาไว้ติดบ้านเป็นการรำลึกถึงยอดรัก โดยเฉพาะแฟนเพลงต่างจังหวัดที่ไม่มีเวลาไปดูหนังในโรงภาพยนตร์''

ส่วนเรื่องของลิขสิทธิ์ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก หนึ่งในผู้บริหารดำเนินการสร้าง เปิดเผยว่า ''ได้รับมอบอำนาจจาก นายธนบดี คุ้มชนะ ทายาทของ เด็ดดวงดอกรัก ผู้ชักนำ ยอดรัก สลักใจ เข้าสู่วงการ นำบทภาพยนตร์เรื่อง ''กว่าจะเป็น...ยอดรัก'' ไปจดทะเบียนเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ไว้เรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำ ไม่กลัวว่าจะมีใครมาฟ้องร้องภายหลัง เพราะผมได้ปรึกษานิติกรของกรมทรัพย์สินฯ และได้รับการชี้แจงว่า ใครก็สามารถเอาประวัติของยอดรักไปทำหนังได้ เพราะว่ายอดรักจัดว่าเป็นบุคคลสาธารณะ เพียงแต่ห้ามลอกเลียนวรรณกรรมของกันและกัน และต้องไม่ทำให้เขาเสื่อมเสียหรือดูหมิ่นครอบครัวของเขา''


นักแสดง ''กว่าจะเป็นยอดรัก''
ดิลก ทองวัฒนา แสดงเป็น เด็ดดวงดอกรัก คุ้มชนะ
''เกด'' ธิญาดา พรรณบัว แสดงเป็นภรรยา เด็ดดวงดอกรัก คุ้มชนะ
''โฟน''  ฆธาวุธ ปิ่นทอง แสดงเป็น ยอดรัก สลักใจ
''อุ๋ย'' บุศรา เบญจวัฒน์ แสดงเป็น ''หนู'' ลัดดา ไพรวัลย์ ภรรยา ยอดรัก สลักใจ
''บลู'' เอลิกา พลอยอัมพร แสดงเป็น เรไร สลักจิต
''ดาร์กี้'' ไพฑูรย์ ขันทอง แสดงเป็น ดาร์กี้
เจ๋ง ดอกจิก แสดงเป็น บุญชู
''แอน'' กรุณา มอริส แสดงเป็น ภรรยาดาร์กี้
ตุ๊ยตุ่ย และ สีแพร แสดงเป็นตลกดนตรียอดรัก
ชวนชัย ฉิมพะวงศ์ แสดงเป็น ชวนชัย ฉิมพะวงศ์
มนต์ เมืองเหนือ แสดงเป็น มนต์ เมืองเหนือสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
สมบัติ-กาญจนา ครองรัก&เรือน ''แบบพอเพียง''
งามแต้ๆ แม่หญิง...ถิ่นล้านนา ยลโฉม 22 สาวดีกรีชิงมงกุฎมิสทีนฯ 2008
อัพเดตหัวใจ ''พอลล่า เทเลอร์'' กับแหวนปริศนานิ้วนางข้างซ้าย
โค้งสุดท้ายสุดยอดไมค์ไอดอล ''อาร์ต M6'' กดดันร้องคนแรก
เก็บตกความประทับใจ มิสสลิมมิ่งยูชาลเลนจ์2008


Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.