Home  |   Dara Variety
 "หมิว" ลลิตา ศศิประภา มีสามี-มีลูกแล้วเปลี่ยน
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

หากให้เอ่ยถึงนางเอกมากพรสวรรค์ของเมืองไทย หนึ่งลิสต์รายชื่อต้องมี ''หมิว'' ลลิตา ศศิประภา ร่วมอยู่ด้วยแน่นอน ที่บรรดาคอหนังคอละครต่างพากันยอมรับในฝีมือ นับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น โดยประเดิมละครเรื่องแรก ''สะใภ้สลัม'' และตามมาด้วยละครเรื่อง ''สนิมสังคม''

ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการบันเทิง ''หมิว'' มีงานละครอย่างต่อเนื่อง เพียงไม่นานก็ได้รับความไว้วางใจจาก ''เจ๊ไก่'' วรายุธ มิลินทจินดา ให้รับบทนางเอกละครเรื่อง ''ปริศนา'' ประกบคู่กับ ''นก'' ฉัตรชัย เปล่งพานิช และหลังจากนั้นก็ได้เป็นนางเอกละคร และหนังมากมายหลายเรื่องจนกลายเป็นนางเอกชื่อดังอยู่ในวันนี้ แม้จะแต่งงานมีสามี มีลูกแล้วก็ตาม 

 ''หมิว'' เข้าวิวาห์กับ ''หมวดก้อง'' ร.ต.ต.นรบดี ศศิประภา (ยศในเวลานั้น) นายแบบไฮโซตระกูลดัง และมีครอบครัวอบอุ่น มีลูกชายที่น่ารัก 2 คน คือ ''แพลงตอน''  กับ ''อีตั้น''  ซึ่งเธอยอมรับว่าองค์ประกอบที่เพิ่มเข้ามาตรงนี้ ทำให้ชีวิตเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ที่เป็นสาวโสดอย่างมาก 

 ชีวิตโสดกับวันนี้แตกต่างกันอย่างไร? 
 ''อูย...เมื่อก่อนตอนยังไม่มีครอบครัวน่ะหรอ จะขลุกขลักหรือวุ่นวายขนาดไหนก็ตัวเราคนเดียว แต่เดี๋ยวนี้คิดแบบนั้นไม่ได้แล้วค่ะ ไม่ว่าเรื่องอะไรมันต้องนึกถึงครอบครัวเราด้วย นึกถึงลูก ชีวิตส่วนใหญ่ต้องยกให้กับครอบครัวแล้ว และลูกต้องมาก่อนเสมอ'' 

 ในฐานะคุณแม่คนสวยเลี้ยงลูกอย่างไร?
 ''เหมือนที่บอกนั่นแหละ ทำอะไรลูกต้องมาก่อนเสมอ ตรงนี้คนที่เป็นแม่จะเข้าใจความหมายดีเลยล่ะ อย่างหมิวเลี้ยงลูก หมิวไม่มีสไตล์หรอกนะ คิดว่าต้องการจะเลี้ยงเขาทั้งสองคนให้ดีที่สุด ทุกวันนี้เลี้ยงเขา เขาก็จะมีเรื่องมาให้เราเรียนรู้ๆ ไปพร้อมๆ กับเขา พอขึ้นวันใหม่ก็เป็นเรื่องใหม่ เด็กๆ มักมีอะไรมาให้ผู้ใหญ่เซอร์ไพรส์เสมอ''

 มีเทคนิคพิเศษในการเลี้ยงลูกไหม?
 ''เทคนิคก็ไม่มีอะไร แค่ตอนนี้เขากำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ เรายิ่งต้องใกล้ชิดกับเขา และเป็นตัวอย่างที่ดีให้เขาทั้งสองคน เพราะว่าสองคนนี้ถึงเขาจะเป็นพี่น้องกัน ถูกเลี้ยงมาด้วยกัน แบบเดียวกัน แต่นิสัยเขาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงนะ เขาสองคนไม่เหมือนกันเลยค่ะ'' 

 เรียกว่าวันนี้ทุกอย่างเพื่อลูกหมดเลยใช่ไหม?
 ''ความรู้สึกทุกอย่างวันนี้ทำเพื่อลูกหมดเลย และสิ่งที่เราสร้างได้คือความอบอุ่นในครอบครัว ให้ลูกทั้ง 2 คน ได้มีกำลัง มีความเข้มแข็งในการที่จะต่อสู้ หรือเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ หมิวเลยทุ่มให้เขาเต็มที่ เพราะอยากให้เขาอบอุ่น และรู้สึกว่ามีกำลังใจจากพ่อแม่จากคนในครอบครัวเต็มที่'' 

 โตขึ้นมาอยากให้ลูกเป็นอย่างไร?
 ''เรื่องอื่นๆ ก็คงเป็นเรื่องของอนาคตแล้วค่ะ อันนี้คงต้องปล่อยให้เขาเลือกแล้วล่ะ เพราะว่าหมิวคงไม่สามารถไปกะเกณฑ์ หรือวางลูกให้อยู่บนถนนสายโน้นสายนี้ ที่เราอยากให้เขาเดินหรอก หมิวคงได้แต่นำประสบการณ์ที่เรามีมาบอกเล่า เพื่อแนะแนวทางให้เขามากกว่า ส่วนเขาจะเลือกหรือไม่ อันนี้คงไปบังคับเขาไม่ได้หรอก เขาต้องสู้ด้วยตัวเอง อยากให้ลูกอยู่ได้ด้วยตัวเอง เพราะวันหนึ่งเราอาจไม่ได้อยู่กับเขา'' 

 ชีวิตเมื่อมีครอบครัวแล้วดูเปลี่ยนไปเยอะมาก?
 ''พอมีลูกแล้วมันทำให้หมิวต้องเปลี่ยนไปเยอะจริงๆ แม้แต่การแต่งตัวหมิวยังเปลี่ยนเลย เดี๋ยวนี้การแต่งตัวของหมิวคือเน้นเอาที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เรายังมีเวลามานั่งมิกซ์นั่นมิกซ์นี่ให้มันดูเขากันได้ เพราะตอนนี้ไม่รู้จะต้องสวยไปไหน เพราะไม่ได้ไปไหน วันๆ ก็พาลูกๆ ไปโรงเรียน พาลูกไปเจอครอบครัว ไปบ้านโน้นบ้างบ้านนี้บ้างแล้วก็มาทำงานแค่นี้เอง'' 
   
นี่คือชีวิตที่เปลี่ยนไปของ ''หมิว'' ลลิตา ศศิประภา คุณแม่ยังสาว และสวยไม่เป็นรองใคร

ประวัติคุณแม่ยังสวย
ชื่อ-นามสกุล ลลิตา ศศิประภา
ชื่อเล่น หมิว
วัน เดือน ปีเกิด 5 ตุลาคม 2514
ส่วนสูง 169 เซนติเมตร
น้ำหนัก 50 กิโลกรัม
การศึกษา M.A.Design Master Middlesex University, England
ดารานักร้องในดวงใจ คีอานู รีฟส์, แซนดร้า บูลล็อกสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
เพื่อนร่วมทีมอิจฉา...''ลีซอ'' ''ปุ๊กกี้''ตามส่งถึงสนามบิน
กรี๊ด! ''กุ้ง-สุธิราช'' เปิดวิกลิเกโชว์เลิฟซีน
เพื่อความสวยบนใบหน้า "กบ" จ่ายเท่าไหร่ก็ยอม
''นาตาลี'' อวบอึ๋มบะละฮึ่ม หนุ่มๆ เห็นแล้วอยากเป็นลม?
เข็ดรัก (ผู้ชาย) วงการบันเทิง ''นุ้ย-สุจิรา'' ย้ำชัดชาตินี้ไม่ขอแต่งใคร


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น :
กฎ กติกา มารยาทในการแสดงความคิดเห็น
1. กรุณานำเสนอข้อความที่สุภาพ ละเว้นการให้ร้ายผู้อื่น หยาบคาย ก้าวร้าว ลามกอนาจาร หรือใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น หรือข้อมูลส่วนตัวโดยเจตนาทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
2. ห้ามเสนอข้อความวิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
3.ทีมงานไม่ขอรับผิดชอบความคิดเห็นต่างๆในเว็บไซด์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทางทีมงานขอสงวนสิทธ์ในการถอดข้อความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงหรือแจ้งล่วงหน้า

แสดงความคิดเห็น
แทรกลิงค์ URL ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม
ความเห็น :
โดย :
คลิกที่รูป เพื่อแทรกในข้อความ

 
Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.