Home  |   Dara Variety
 ประสบการณ์ดีๆ เกี่ยวกับคุณแม่ ที่คนดังประทับใจ
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


'โอ๋' รุ้งนภัส บริจินดากุล

'โฬม' พัชฏะ นามปาน

'แม็พ' วงศธร ควันธรรม

บู บิ๊กบราเธอร์

'ปุ้ย' พิมลวรรณ ศุภยางค์

''ปอย'' ปวีณา ตันท์ศรีสุโรจน์

วันแม่แห่งชาติปีนี้ ''สยามดารา'' มีความทรงจำและประสบการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณแม่กับลูกของเหล่าคนดังในวงการบันเทิงที่ยังคงประทับอยู่ในความทรงจำมาจนถึงวันนี้.... ''อย่าลืมบอกรักแม่ทุกวัน'' (จำให้ขึ้นใจ)

''แอนนี่'' รุ่งนภา บรู๊ค
 
''คือเรามีกันอยู่เพียง 2 คนมาทั้งชีวิตค่ะ อยากจะบอกว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ แอนนี่กับแม่ลำบากมาก แล้วเราก็ลำบากมาด้วยกันตั้งแต่แอนนี่ยังเล็ก เราสองคนแม่ลูก ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ นานาด้วยกันมาตลอด ขนาดที่ว่าไม่มีข้าวกิน เราก็อดด้วยกันมาแล้ว เวลาที่แม่ไปรับจ้างทำงาน แม่ก็ไม่ได้ทำ แอนนี่จะไปช่วยคุณแม่ทำด้วย คือเราจะช่วยเหลือกันตลอด สุขก็สุขด้วยกัน ทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน มันก็เลยทำให้ระหว่างเรามีความรักและความผูกพันกันมากๆ แล้วคุณแม่ของแอนนี่ก็ไม่ได้วางตัวเป็นแม่ เหมือนอย่างที่พ่อแม่ทุกคนเป็น คือคุณแม่เป็นทั้งแม่ ทั้งเพื่อนสนิท ทั้งที่ปรึกษา แม่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับแอนนี่เลย ทุกวันนี้แอนนี่ทำงานหาเลี้ยงตัวเองและคุณแม่ แอนนี่ไม่ให้แม่ทำงานแล้ว บอกให้แม่หยุดพัก แล้วแอนนี่จะเป็นคนเลี้ยงแม่เอง เพราะว่าแม่ลำบากมากเกือบทั้งชีวิต แอนนี่อยากให้แม่มีชีวิตความเป็นอยูที่สุขสบายขึ้นค่ะ ก็อยากจะบอกแม่ว่าแอนนี่รักแม่มากค่ะ''

 

''นต''  กนกรส พงศทัต
 
''สำหรับนตแล้ว ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ สำหรับเรื่องราวและความทรงจำที่ดีๆ ระหว่างนตกับแม่ก็มีเยอะมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าความประทับใจระหว่างเรามันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่างการบอกรักแม่ หรือมอบของขวัญให้แม่ นตก็จะมีอยู่ตลอด ไม่จำเป็นว่าต้องรอให้ถึงวันสำคัญแล้วค่อยมอบของขวัญให้ และสิ่งที่ประทับใจที่นตถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีสำหรับนตก็คือ นตมีคุณแม่คนนี้เป็นแม่ คุณแม่ไม่ได้เป็นแค่แม่ของนต แต่ว่าท่านเป็นทั้งเพื่อน ทั้งที่ปรึกษา เป็นทุกสิ่งที่อย่างสำหรับเรา เวลานตมีเรื่องอะไรก็จะมาเล่าให้คุณแม่ฟัง ก็จะเม้าท์กันตลอด สำหรับนตกับคุณแม่ เราจะไม่ได้เป็นคู่แม่ลูกที่สวีตหวานอะไรมาก แต่ว่าเราจะรักกันมาก และสิ่งที่นตจะมอบให้คุณแม่ในทุกๆ วันแม่ก็คือว่า นตจะมีการ์ดให้คุณแม่ แล้วก็จะเอาสตางค์ใส่ไว้ในการ์ดค่ะ''

 

''โฬม'' พัชฏะ นามปาน
 
''สิ่งหนึ่งที่คุณแม่มีให้ผมมาโดยตลอด ก็คือความรักครับ คุณแม่จะดูแลผมมาตลอด แล้วก็ดูแลอย่างดีด้วยนะครับ ไม่ว่าเราจะเล็ก เป็นเด็กทารกหรือว่าโตจนทำงานทำการถึงทุกวันนี้ แต่คุณแม่ก็ยังคอยดูแลไม่ห่าง แล้วก็จะคอยหาข้าวหาน้ำให้กินอยู่ตลอดเวลา เวลาที่ผมไปถ่ายละคร ไปออกกองที่ไหนๆ คุณแม่ก็จะตามไปด้วยทุกที่ ซึ่งตรงนี้มันเป็นสิ่งที่ดีๆ มาก มันเป็นความรักความอบอุ่นที่ใครก็ให้ไม่ได้เท่าแม่ของเรา สำหรับวันแม่ปีนี้ ผมก็แอบคุยกับพี่สาวเหมือนกันนะครับว่าปีนี้จะให้อะไรคุณแม่พร้อมๆ ไปกับการบอกรักแม่ดี ก็คิดว่าอยากจะพาไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ว่าช่วงนี้ฝนตกตลอดเวลา ก็ว่าจะพาคุณแม่ไปทานข้าวนอกบ้านเหมือนกับทุกปี ไปสังสรรค์กันในครอบครัว ก็เป็นอะไรที่เราทำกันตลอดอยู่แล้ว ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวันสำคัญเหมือนอย่างวันแม่''

 

''โอ๋'' รุ้งนภัส บริจินดากุล
 
''เหตุการณ์ที่ทำให้โอ๋ประทับคุณแม่ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆ ระหว่างโอ๋กับคุณแม่ก็คือว่า เมื่อตอนเด็กๆ ค่ะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่วงที่โอ๋อายุประมาณ 10-11 ปี ช่วงนั้นโอ๋จำได้ว่า โอ๋อยู่ประมาณ ป.5-ป.6  ตอนนั้นโอ๋ยังเรียนอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ แล้วช่วงปีนั้น เป็นช่วงที่อากาศหนาวมากๆ  แล้ววันหนึ่งคุณแม่ก็เอาเสื้อกันหนาวไหมพรมที่คุณแม่ถักมาให้โอ๋ใส่ คือก่อนที่คุณแม่จะเอาเสื้อมาให้โอ๋ โอ๋เห็นแล้วล่ะว่าคุณแม่ถักเสื้อหรือถักอะไรซักอย่าง เราก็ไม่ได้คิดว่าคุณแม่จะถักเสื้อให้เรา พอคุณแม่เอามาให้ใส่ เราก็แบบว่าดีใจมาก แล้วก็รู้สึกอบอุ่นด้วยมากๆ เลย ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ประทับใจมากๆ ค่ะ แล้วทุกวันนี้เสื้อไหมพรมตัวที่คุณแม่ถักให้ก็ยังเก็บอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างดีค่ะ''

 

''ปอย'' ปวีณา ตันท์ศรีสุโรจน์
 
''สำหรับปอยเหรอคะ ปอยกับคุณแม่ก็มีเรื่องราวที่ดีตลอดเลยค่ะ เพราะว่าเราก็รู้กันอยู่แล้วว่าเราแม่ลูกรักกันนะ ก็จะมีเรื่องหนึ่งที่ปอยรู้สึกซึ้งกับสิ่งที่คุณแม่ทำให้ คือว่าปอยจะเป็นคนที่แพ้อากาศ และทุกๆ ปีตั้งแต่เด็ก ปอยก็จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มันจะต้องถึงฤดูที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แล้วก็ปอยก็ป่วย เป็นไข้หวัดใหญ่ทุกปี คุณแม่ก็จะคอยดูแลเราอย่างดี ก็จะเอากะละมังมาวาง แล้วก็เช็ดตัวให้ ทาแป้งให้ แปรงฟันให้ เปลี่ยนเสื้อให้ คือดูแลเราดีมาก ก็จะคอยวัดไข้ตลอดเวลา จนคุณแม่ไม่ได้หลับไม่ได้นอน อย่างเมื่อปีที่แล้ว ปอยก็เพิ่งเข้าโรงพยาบาลไป เพราะว่าป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่นี่แหละค่ะ ขนาดพยาบาลพิเศษที่ดูปอย ยังดูแลไม่ได้ดีเท่าคุณแม่เลยค่ะ'' 

 

''แม็พ'' วงศธร ควันธรรม
 
เป็นเรื่องการทำกับข้าวของคุณแม่ครับ มีวันนึงผมให้คุณแม่ทำไข่ตุ๋นให้ ซึ่งปกติก็จะใส่แค่หมูสับ ใช้เวลา 15  นาทีก็เสร็จแล้ว แต่คุณแม่ผมจะมีสูตรเยอะคือจะใส่โน่นใส่นี่แถมใช้เวลาทำเป็นครึ่งชั่วโมงเลยครับ ก็เป็นเรื่องสนุกๆ ของคุณแม่ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องขอบคุณคุณแม่ที่ทำอาหารให้ผมทานและผมเองก็ชอบฝีมือของคุณแม่ทุกอย่างเลยครับ

 

บู บิ๊กบราเธอร์
 
ตอนอยู่ที่อเมริกาพอวันแม่ บูก็จะซื้อดอกไม้ ซื้อตุ๊กตามาให้คุณแม่ทุกปี ซึ่งบูกับแม่สนิทกันมาก แม่ดูแลบูคนเดียวมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ คุณแม่ค่อนข้างจะเหนื่อยมาก สำหรับประสบการณ์ดีๆ เกี่ยวกับคุณแม่คือคุณแม่บูเป็นคนที่เปรี้ยวมาก มีวันนึงบูไปเที่ยวผับกับเพื่อนๆ แล้วไปเจอคุณแม่ที่นั่นก็เซอร์ไพรส์มาก เพื่อนบูกับเพื่อนคุณแม่ก็เลยรวมเป็นแก๊งกัน วันนั้นเราก็เลยเที่ยวด้วยกันสนุกมากเลยครับ ตอนนี้แม่บูกลับมาเมืองไทยเพื่อดูที่เปิดร้านอาหารถ้าลงตัวแม่ก็จะย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยเพราะจะได้อยู่ใกล้ชิดบู บูว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่บูทำให้เป็นประสบการณ์และเรื่องราวดีๆ ทั้งนั้น

 

''ปุ้ย'' พิมลวรรณ ศุภยางค์
 
ประสบการณ์ดีๆ ที่จำได้เกี่ยวกับคุณแม่ก็คงเป็นเรื่องที่คุณแม่เลี้ยงดูเราอย่างดี เมื่อก่อนคุณแม่ปุ้ยเป็นทัวร์ไกด์ซึ่งงานค่อนข้างยุ่งมาก แม่ต้องออกจากบ้านแต่เช้าแต่แม่ก็จะพยายามมารับปุ้ยนะถึงแม้จะเป็นเวลาที่เย็นมากคือประมาณ 6 โมงเย็น ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่สาหัสมากสำหรับเด็กกับการที่ต้องอยู่คนเดียวที่โรงเรียนในเวลา 6 โมงเย็น แต่พอคุณแม่มาถึงพอได้เห็นหน้าท่านก็ทราบว่าคุณแม่รีบมารับเรา ถึงแม้แม่จะไม่เคยบอกว่าแม่งานเยอะแต่ที่เห็นก็ทราบได้ว่าคุณแม่งานเยอะและยุ่งจริงๆ แต่ถึงอย่างไรท่านก็ยังดูแลเราดีมาก ครอบครัวเราเป็นคนทำงานไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมายแต่คุณแม่ก็พยายามทำงานเพื่อส่งปุ้ยเรียนโรงเรียนคอนเเวนต์เพื่อจะได้มีสังคมที่ดี คือแม่เขามองอนาคตให้เราอยากให้เราเจอสิ่งดีๆ ซึ่งตอนเรียนโรงเรียนคอนเเวนต์ก็จะมีเพื่อนๆ ไปเรียนบัลเลต์ เรียนเปียโน แต่ปุ้ยไม่ได้เรียนเพราะมันเป็นค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็น ซึ่งตรงนี้ทำให้ติดนิสัยรู้จักใช้เงินมาจนถึงวันนี้ อยากจะขอบคุณแม่มากๆ เพราะถ้าไม่มีคุณแม่คงไม่มีเราในวันนี้

 

พิม บิ๊กบราเธอร์
 
คุณพ่อพิมเสียตั้งแต่เด็กๆ คุณแม่เลยดูแลพิมมาตลอด ซึ่งพิมสนิทกับคุณแม่มากมีเรื่องราวต่างๆ กับคุณแม่เยอะมาก ซึ่งก็เป็นความทรงจำที่ดีของพิมทุกอย่าง แต่ประสบการณ์ที่พิมประทับใจคุณแม่มากก็เห็นจะเป็นตอนที่พิมเข้าบ้านบิ๊กบราเธอร์ ตอนนั้นพิมโดนกระแสข่าวกับโตโต้ ซึ่งพิมเองอยู่ในบ้านไม่รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายนอกบ้านเลย แต่คุณแม่พิมต้องรับกระแสต่างๆ ทั้งหมดคนเดียว คุณแม่เข้มแข็งมากค่ะ สามารถผ่านเรื่องราวตรงนั้นมาได้  ตลอดเวลาตั้งแต่เด็กจนโตคุณแม่อยู่เคียงข้างพิมมาเสมอถึงแม้บางทีพิมอาจจะทำผิดบ้างแต่แม่ก็ไม่เคยว่า แต่จะสอนให้พิมเข้าใจว่าการกระทำแบบนี้มันไม่ดีอย่างไร คุณแม่จะคอยเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างพิมมาตลอด และอีกเรื่องที่เป็นประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับคุณแม่คือตอนเด็กๆ คุณแม่ต้องไปประชุมเรื่องงานที่ต่างจังหวัดบ่อยซึ่งคุณแม่ก็จะเอาพิมไปด้วย ขับรถกันไปสองคนแม่ลูกซึ่งเป็นความทรงจำที่ดีมากๆ ค่ะ ชีวิตพิมมีคุณแม่ตลอดคุณแม่เป็นเหมือนฮีโร่ของพิมค่ะสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
ได้ยินอะไรแล้ว"คิดถึงแม่"ขึ้นมาจับใจ???
อาลิเซีย - โบยินอฟ คาราเมลแห่งความรัก!
7 นักล่าฝันขุดเรื่องทั้งฮาทั้งขำ เม้าท์...ไหม้เกรียมกันถ้วนหน้า
CPS ยกพล (นางแบบ) ขึ้นบก
ถึงกับไข้ "จี๊ดด..ด" ขึ้นสมอง ดูเต็มๆ "ปู" เสียเหลี่ยมถูกแชะสวีต "แพท"


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น :
กฎ กติกา มารยาทในการแสดงความคิดเห็น
1. กรุณานำเสนอข้อความที่สุภาพ ละเว้นการให้ร้ายผู้อื่น หยาบคาย ก้าวร้าว ลามกอนาจาร หรือใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น หรือข้อมูลส่วนตัวโดยเจตนาทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
2. ห้ามเสนอข้อความวิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
3.ทีมงานไม่ขอรับผิดชอบความคิดเห็นต่างๆในเว็บไซด์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทางทีมงานขอสงวนสิทธ์ในการถอดข้อความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงหรือแจ้งล่วงหน้า

แสดงความคิดเห็น
แทรกลิงค์ URL ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม
ความเห็น :
โดย :
คลิกที่รูป เพื่อแทรกในข้อความ

 
Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.