Home  |   Dara Variety
 ล้นทะลัก 'วัดทับกระดาน'' ทำบุญครบรอบ 15 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์''
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

''น้องเพชร'' ควง ''อ้อย'' แฟนสาว ทำบุญวัดทับกระดาน เนื่องในวันจากไปครบรอบ 15 ปี ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้เป็นแม่ท่ามกลางแฟนเพลงที่แห่มาจากทั่วสารทิศรุมล้อมหน้าล้อมหลังนับร้อย ฮือฮากันทั้งวัด เกิดสุริยุปราคา ขณะ ''น้องเพชร'' จุดธูปไหว้อัฐิเจ้าตัวเผยคิดถึงอ้อมกอดอบอุ่นของแม่จนอยากให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งขอพรให้แม่ช่วยหนุนงานเพลงลูกทุ่งอัลบั้มแรกในชีวิต เขย่าเซียมซีได้เลข 8, 5 นักเสี่ยงโชคแห่แทงเลขเด็ด ปัดพูดถึงพ่อ ''ไกรสร'' แต่เปิดใจหมดเปลือกเรื่องความรักวันนี้อยู่กับแฟนแล้วมีความสุขอายุเป็นเพียงตัวเลขห่างกัน 5 ปี แต่ไม่มีปัญหาวันข้างเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับอนาคต เทป ซีดี วีซีดี แสดงสด พุ่มพวงขายดีเป็นเทน้ำเทท่า คาดจบงานโกยมากกว่า 2 แสนบาท แห่ออกร้านขายของแน่นกรรมการวัดคาดหาเงินเข้าวัดได้ทะลุถึง 5 ล้าน สลากกินแบ่งรัฐบาลขายดี 13, 15, 85, 58, 953, 513 เกลี้ยงแผง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานรำลึกพุ่มพวง ดวงจันทร์ราชินีลูกทุ่งเมืองไทยที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับครบรอบ 15 ปี เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่วัดทับกระดาน ต. บ่อพลอย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เริ่มคึกคักตั้งแต่เวลา 06.00 น. เนื่องจากมีประชาชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนเพลงของพุ่มพวงในอดีต มาร่วมกันทำบุญตักบาตรเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับนักร้องลูกทุ่งสาวที่ยังอยู่ในดวงใจตลอดกาล
 
นอกจากประชาชน แฟนเพลงของพุ่มพวง ในละแวกใกล้เคียงแล้วยังมีแฟนเพลงจากทั่วสารทิศพร้อมใจเดินทางมาร่วมงานบุญครั้งนี้ เป็นจำนวนมากอาทิ จาก กรุงเทพฯ, จ.นครศรีธรรมราช, จ.ชลบุรี, จ.เชียงใหม่, จ.เชียงราย, จ.นครราชสีมา, จ. นครปฐม เป็นต้น
 
นางสุดใจ ล้อมสาย อายุ 38 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเดินทางมาจากเขตมีนบุรี จ.กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ตนได้เหมารถตู้เดินทางมากับเพื่อนจำนวนหนึ่งโดยมาถึงที่วัดตั้งแต่ตีสี่ เพราะมีความตั้งใจมาทำบุญให้กับพุ่มพวงนักร้อง
ในดวงใจของตน เนื่องจากก่อนหน้านี้ เพียงหนึ่งคืน ตนฝันเห็นพุ่มพวง โดยภาพในความฝันนั้น มีคนกำลังจะนำพุ่มพวงเข้าเตาเผาบนเมรุแล้วพุ่มพวงหันมากล่าวกับตนว่า ยังไม่ต่ายมาเผากันทำไมพอตื่นขึ้นจึงนำความฝันไปเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง จึงตกลงกันว่าปีนี้ต้องมาทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับนักร้องขวัญใจให้ได้
 
ขณะเดียวกันภายในวัดซึ่งมีการตั้งเต็นท์จำหน่าสินค้าต่างๆ กว่า 1,000 เต้นกระจายทุกพื้นที่บริเวณวัด ได้มีการเปิดเพลงดังที่ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ขับร้องไว้ในอดีต ดังกระหึ่ม ไม่ว่าจะเป็นเพลง ดาวเรือง ดาวโรย, นักร้องบ้านนอก, หัวใจถวายวัด, สยามเมืองยิ้ม,  ผู้ชายในฝัน, จำเลยรัก, โลกของผึ้ง, หนูไม่รู้, นอนฟังเครื่องไฟ, บทเรียนราคาแพง, แก้วรอพี่, หนูไม่รู้ ฯลฯ
 
นอกจากได้ร่วมทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับราชินีนักร้องลูกทุ่งที่ยังอยู่ในดวงใจแล้ว บรรดาแฟนเพลงในอดีตของพุ่มพวงได้ร่วมพิธีปลุกเสกองค์จตุคามรามเทพ รุ่น ''จนไม่มีเจ็บ'' ที่วัดทับกระดานจัดปลุกเสกขึ้นให้ผู้มีจิตศรัทธาบูชาเป็นรุ่นแรก และรุ่นเดียวจำนวน 9,999 องค์ อีกด้วย
 
บรรยากาศภายในวัดทับกระดานคึกคักมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อ ''น้องเพชร-สรภพ'' หรือ นายสรภพ ลีละเมฆินทร์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ที่กำลังมีงานเพลงลูกทุ่งครั้งแรกในชีวิตชุด ''เพชร สรภพ'' ชุดที่ 1 เพลงของแม่ เดินทางมาถึงที่วัดทับกระดานเวลาประมาณ 10 .00 น. โดย ''น้องเพชร'' ที่แต่งกายด้วยเสื้อยืดแขนยาวลายขวางสีขาวสลับสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ผูกเนกไทสีขาวสลับกับสีดำ  เดินทางมาโดยรถตู้ พร้อมกับ ''อ้อย'' ธิดารัตน์ อรรถรัตน์ แฟนสาว และ นางบุญ สุประการ, นางสุปราณี สุประการ ยาย และมารดาของแฟนสาวท่ามกลางแฟนเพลงรุมล้อมหน้าล้อมหลังจำนวนมาก เพื่อขอลายเซ็นและขอถ่ายรูปด้วย
 
หลังจากพักเหนื่อยจากการเดินทาง ที่บ้านของ นายอำนาจ จิตรหาญ พี่ชายของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงแท้ๆ ช่วงเวลาสั้นๆ ''น้องเพชร'' ได้เดินทางไปถวายภัตตาหารเพล พระภิกษุสงฆ์ ที่ศาลาการเปรียญวัดทับกระดานโดยระหว่างทาง ''น้องเพชร'' ซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ได้ยกมือไหว้ พร้อมกับกล่าวสวัสดีทักทายประชาชนตลอดทาง
 
เมื่อไปถึงศาลาการเปรียญ ''น้องเพชร'' ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย, จุดธูปเทียนบูชาสรีระ พระครูธรรมวัต หรือ หลวงพ่อบวช ตุลายโก อดีตเจ้าคณะตำบลบ่อพลอย เจ้าอาวาสวัดทับกระดาน ก่อนไปจุดธูปกราบอัฐิของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้เป็นแม่ลาโลกไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยอาการสำรวม 
 
จากนั้นได้ประเคนอาหารคาวหวาน และผลไม้ ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสวย เป็ดพะโล้ ไก่ชุบแป้งทอด แกงพะแนงหมู ต้มจืดผัดกาดดองใส่กระดูกหมู ลิ้นจี่ ลางสาด และเงาะถวายแกงพระภิกษุสงฆ์ ก่อนถวายสังฆทาน และกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับแม่พุ่มพวง ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่ ''น้องเพชร'' จูดธูปกราบอัฐิพุ่มพวงผู้เป็นแม่นั้นได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นบนท้องฟ้า สร้างความฮือฮาให้กับประชาชน และแฟนเพลงที่อยู่ในบริเวณวัดอย่างยิ่ง
 
นอกจากนี้ ''น้องเพชร'' ยังได้มอบทุนการศึกษา ''ทุนนิธิพุ่มพวง'' ให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน จำนวนทั้งหมด 40 ทุนโดยแบ่งออกเป็นชั้นประถมทุนละ 500 บาท ชั้นมัธยมทุนละ 1,000 บาท จากนั้น ''น้องเพชร'' ได้เดินไปยังศาลาหุ่นปั้น พุ่มพวง ดวงจันทร์ ริมสระนำด้านทิศใต้ของวัด และได้จุดธูปกราบหุ่นพุ่มพวงผู้เป็นแม่ พร้อมกับคล้องพวงมาลัยสีแดงสด ที่ข้อมือด้านซ้ายของหุ่น และนำดอกกุหลาบสีแดงสดซึ่งเป็นสีที่พุ่มพวงชอบ ใส่ให้ในมือของหุ่นด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคล
 
ก่อนเขย่าเซียมซีเสี่ยงโชค สองครั้ง ครั้งแรก ได้เลข 8 ครั้งที่สองได้เลข 5 ท่ามกลางแฟนเพลงจำนวนมากรุมล้อมรอลุ้นว่าเลขเซียมซีจะออกเลขใด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคลุ้นรางวัลแจ็กพอตจากการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. นี้  ทั้งนี้หลังจากเขย่าเซียมซีเสี่ยงโชคแล้ว ''น้องเพชร'' ได้ยืนขึ้นแล้วกราบไปที่หน้าอกของหุ่นปั้นพุ่มพวง พร้อมทั้งโอบกอดมาจากด้านหลังโดยมีน้ำตาไหลออกมาคลอเบ้า
 
หลังจากนั้น ''น้องเพชร'' ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ตนมีความรู้สึกทั้งดีใจและเสียใจ ที่ดีใจเพราะได้มากราบแม่และทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แม่ แล้วมีแฟนเพลงของแม่และของตนรอให้การต้อนรับมากมาย ส่วนที่เสียใจ เพราะแม่ไม่สามารถฟื้นขึ้นมากอดมอบความอบอุ่นให้เหมือนกับตอนที่ตนเองยังเด็ก
 
''วันนี้ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้มากราบแม่ มาทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แม่ เพราะผมกับแม่ตอนเด็กๆ มีความผูกพันกันมากๆ จำได้ตอนเด็กๆ แม่ชอบกอดผม ชอบหอมแก้มผม ผมยังจำได้ดีว่า อ้อมกอดของแม่อบอุ่นมากๆ ดีใจที่ได้มาทำบุญให้แม่กินอิ่มๆ แล้วผมก็รู้สึกเสียใจครับที่แม่ไม่สามารถฟื้นกลับมาได้ สำหรับผมถ้ามีวิธีไหนที่จะทำให้แม่ฟื้นขึ้นมาได้ ต่อให้ขึ้นสวรรค์หรือตกนรกผมก็ยอมทำครับ เพราะว่าผมคิดถึงแม่มากๆ ครับ''
 
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ระหว่างที่กราบหุ่นรูปปั้นของพุ่มพวงผู้เป็นแม่นั้นอธิษฐานว่าอย่างไร ''น้องเพชร'' กล่าวว่าตนได้อธิษฐานขอให้แม่ช่วยดูแลให้ชีวิตผ่านพ้นอุปสรรคได้ด้วยดีไม่มีอันตรายใดๆ มากร้ำกราย และขอให้แม่ช่วยหนุนให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ในการเป็นศิลปินลูกทุ่ง ที่นำเอาเพลงเก่าของแม่มาขับร้องใหม่ ในชุด ''น้องเพชร สรภพ'' ชุดที่ 1 เพลงของแม่
 
ต่อข้อซักถามว่าแล้วผู้เป็นพ่อ ไกรสร ลีละเมฆินทร์ จะมาร่วมงานด้วยไหมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ''น้องเพชร'' กล่าวเพียงสั้นว่า ไม่ทราบผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า หลังจากที่มีข่าวใหญ่โตว่าผู้เป็นพ่อไม่ค่อยพอใจแฟนสาวเท่าใดนัก และไม่อยากให้คบด้วย  จนถึงทุกวันนี้ยังติดต่อ หรือมีการพูดคุยกับพ่อหรือไม่ ''น้องเพชร'' นิ่งไปชั่วขณะก่อนตอบเพียงสั้นๆ เหมือนเดิมว่า ผมขออนุญาตไม่กล่าวถึงเรื่องนี้เพราะเรื่องมันผ่านไปนานแล้ว

              ส่วน นายไกรสร แสงอนันต์ สามีสุดที่รักของราชินีลูกทุ่ง ''พุ่มพวง ดวงจันทร์'' และคุณพ่อของน้องเพชร ซึ่งพักหลัง 2 พ่อลูกมีความเหินห่างกัน เพราะความไม่เข้าใจกันในบางเรื่อง ระหว่างพ่อลูกนั้น แต่ถึงอย่างไร ''ไกรสร''ก็ยังฝากความรักและห่วงใยลูกชายหัวแก้วหัวแหวนพร้อมกล่าวว่า
 
               ''ได้ฟังเพลงของน้องเพชรมาบ้างแล้ว รู้สึกว่าน้องเพชรมีพัฒนาการขึ้น สมัยตอนที่อยู่อมเริกาเขาร้องเพลงไม่บ่อยนัก ปีละเพลงสองเพลง ร้องให้แม่เขา แต่ทุกวันนี้เมื่อลูกก้าวมาถึงวันนี้ได้พ่อก็ยินดี แต่ต้องหมั่นฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลา ผมรู้ว่าเราพ่อลูกยังรักกันดี พ่อยินดีเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกทุกเรื่อง ขอให้ลูกใช้สติในการดำเนินชีวิตและขอให้แฟนๆ เพลงเป็นกำลังใจให้กับผลงานชุดแรกในชีวิตของเขาด้วยครับ''
 
                เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ความรักกับ ''อ้อย'' นางสาวธิดารัตน์ อรรถรัฐ แฟนสาวที่มีอายุมากกว่า 5 ปี คือ ''อ้อย'' อายุ 25 ปี ขณะที่ ''เพชร'' อายุ 20 ปี ที่พามาในงานวันนี้ด้วยเป็นอย่างไร ''น้องเพชร'' กล่าวว่า ความรักราบรื่นดี มีความสุขดี อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ ไม่เครียดส่วนวันข้างหน้าจะได้แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันหรือไม่ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต
 
                ''ความรักผมก็ราบรื่นดีครับอายุที่ห่างกันไม่เป็นปัญหาอะไรผมมีความสุขมากตอนนี้ เราไม่มีปัญหาอะไรกันเลยสบายใจมากที่ได้อยู่ด้วยกันครับ ส่วนวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรต่อไปขึ้นอยู่กับอนาคตครับ ตอนนี้มีความสุขก็พอแล้ว'' น้องเพชรกล่าวด้วยน้ำเสียงมั่นใจ
 
                ด้าน ''อ้อย'' นางสาวธิดารัตน์ อรรถรัฐ แฟนสาวของ ''น้องเพชร'' ซึ่งปัจจุบันทำงานอยู่ในกองถ่ายทำละครของบริษัทหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ที่ถามว่ารู้จักกับ ''เพชร'' และรักกันได้อย่างไรว่า ตนกับ ''เพชร'' รู้จักกันมาประมาณ 3-4 ปีแล้วขณะที่ตนกำลังเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่ค่ายอาร์เอส ซึ่ง ''เพชร'' เป็นนักร้องฝึกหัดอยู่ค่ายเดียวกัน ด้วยความที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันบ่อยๆ จึงทำให้มีความสนิทสนมกัน และพัฒนาความสัมพันธ์ในทางที่ดีขึ้นตามลำดับ
 
''หนูเจอกับเพชรตอนที่หนูฝึกงานที่อาร์เอสค่ะ เพชรเขาเป็นนักร้องฝึกหัด ตอนแรกๆ เขาเข้ามาหาขอปรึกษาเรื่องเรียน ตอนคบกันแรกๆ ก็เป็นพี่เป็นน้องกันหนูเห็นว่าเขาไม่มีใคร เห็นเขาเครียดบ่อย ก็เลยช่วยเป็นที่ปรึกษาให้เขาด้วยความที่ใกล้ชิดกันมากๆ ควมสัมพันธ์เลยดีขึ้นเรื่อยๆเพิ่งมาเป็นแฟนกันเมื่อปีที่แล้ว (ปีพ.ศ. 2549 ) นี่เองค่ะ''
 
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรตอนที่เป็นข่าวออกมาในทำนองว่า  พ่อของ ''เพชร'' ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ''อ้อย'' ยอมรับว่า รู้สึกท้อเหมือนกัน ที่มีเรื่องในทำนองนี้ออกมา และตกเป็นข่าวใหญ่โตเพราะว่าตนคบเพชรด้วยความบริสุทธิ์ใจ
 
''ตอนนั้นหนูก็ท้อนะคะ เพราะหนูคบกับเพชร เพราะอยากเป็นที่ปรึกษาให้เขาเพราะเห็นว่าเขามีเรื่องไม่สบายใจบ่อยๆ ก่อนหน้านั้นพ่อของเพชรยังติดต่อมาที่หนู ให้หนูช่วยตามหาลูกชายเลยหนูก็รับปากว่าจะตามหาให้แต่ต่อมาภายหลังไม่รู้เหมือนกันทำไมเรื่องถึงกับตาลปัตรแล้วหลังจากที่เกิดเรื่องใหม่ๆ มีคนมาด่าหนูด้วยไปด่าแบบสาดเสียเทเสียทิ้งบ้านเลย แต่หนูไม่รู้นะว่าเขาเป็นใคร รู้จักบ้านหนูได้อย่างไร ยิ่งทำให้หนูท้อเข้าไปใหญ่ แต่กับเพชรก็ไม่มีอะไรนะคะเราก็ยังเป็นปกติ เข้าใจกันดีเหมือนเดิม''
 
ส่วน นางบุญ และ นางสุพรรณี สุประการ ยายและแม่ของ ''อ้อย'' ซึ่ง ''เพชร'' นับถือเป็นยาย  และแม่บุญธรรม กล่าวในทำนองเดียวกันว่าตนรู้สึกดีใจมากที่ได้เพชรมาเป็นหลาน และลูกอีกคน เพราะไม่มีหลาน และลูกชาย
 
''รู้จักเพชรมานานแล้ว เพชรเป็นเด็กที่มีนิสัยดี ว่าง่าย ไม่มีปัญหาอะไรเลย เรารักเขาเหมือนกับลูกคนหนึ่ง ดีใจที่เขานับถือเราเป็นยาย เป็นแม่ เพราะว่าเราไม่มีหลาน และลูกชาย'' นางบุญ และ นางสุพรรณี ร่วมกันกล่าว
 
ด้าน ''น้องมายต์ ป่วนเมือง'' ที่มาร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ เพราะเท่ากับได้ตอบแทนพระคุณของพุ่มพวง
 
''ตอนที่หนูยังไม่ได้อัดเทป หนูก็เอาเพลงของแม่ผึ้งนี่แหละค่ะมาขับร้องจนมีได้รับโอกาสได้อัดแผ่นเสียง  ถ้าโลกนี้ไม่มีพุ่มพวง วันนี้ก็ไม่มีน้องมายต์ เพราะแม่ผึ้งคือนักร้องในดวงใจที่ทำให้น้องมายต์อยากร้องเพลง วันนี้ได้มาทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แม่พุ่มพวงก็เหมือนกับหนูได้ตอบแทนพระคุณท่านค่ะ'' น้องมายต์กล่าว
 
สำหรับบรรยากาศในช่วงบ่ายที่วัดทับกระดาน มีประชาชนและแฟนเพลงของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ทยอยเดินทางมากราบไหว้ หุ่นรูปปั้นพุ่มพวง ที่ตั้งอยู่ตามทิศต่างๆ ของวัดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณศาลาหุ่นปั้นพุ่มพวง ริมสระน้ำด้านทิศใต้ของวัด มีประชาชนและแฟนเพลงมากราบไหว้ และเขย่าเซียมซี เสี่ยงโชค จนเนื่องแน่น ควันธูปสีขาวพวยพุงราวกับหมอกลง ทำเอาแสบตาไปตามๆ กันกลิ่นธูปหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณจนโฆษกประจำวัดต้องขอความกรุณาให้ทยอยกันเข้าไปกราบไหว้หุ่นรูปปั้นพุ่มพวงซึ่งตั้งอยู่ในศาลา
 
ขณะเดียวกันที่ใต้ต้นไทรเงินไทรทองซึ่งมีผ้าสไบหลากสีผูกไว้ตามกิ่งก้านหลายผืนที่อยู่ข้างศาลา ก็มีนักเสี่ยงโชคจำนวนมากนำแป้งมาลูบหาเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมากทำให้ร้านขายแป้งกระป๋องขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เช่นเดียวกับร้านขายเทป ซีดี วีซีดี การแสดงสดผลงานเพลงของพุ่มพวง 
 
นางศิรประภา จิตร์หาญ ภรรยา นายอำนาจ จิตร์หาญ พี่สะใภ้ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทุกปีที่มีงานรำลึกถึงพุ่มพวงเทป ซีดี วีซีดี การแสดงสดของพุ่มพวง จะขายดีมาก 3 วัน ทำรายได้ให้เป็นกอบเป็นกำถึง 100,000 -200,000 บาท  นอกจากนี้รูปถ่ายพุ่มพวง ที่ใส่กรอบขนาดต่างๆ ไว้แล้วก็ขายดีเช่นเดียวกัน
 
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจาก นายบรรเจิด เพชรปานกัน หรือที่ชาวจ.สุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงรู้จักกันในนาม ''บรรเจิด เขต 7'' โฆษกเงินล้านว่า ภายในงานรำลึกถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่จากไปครบ 15 ปี ในปีนี้ มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากให้ความสนใจมาออกร้านขายสินค้า รวมทั้งหมด 1,000 กว่าร้าน ราคาค่าเช่าที่แต่ละร้านแตกต่างกันไป มีตั้งแต่ 1,000/3,000/ 5,000 และ 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับพื้นที่เล็กหรือใหญ่ตามลำดับ
  
ทั้งนี้คาดว่ารายได้จากการให้เช่าพื้นที่ออกร้านเมื่อรวมกับรายได้จากส่วนอื่นๆ ปีนี้น่าจะมีรายได้เข้าวัดสูงถึง 5 ล้านบาทซึ่งทางวัดจะนำรายได้ส่วนนี้ไปสร้างเจดีย์มณฑป  และทำนุบำรุงวัด รวมถึงนำไปให้เป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในโอกาสต่อไป
 
นอกจากนี้จากการสำรวจแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ตั้งเรียงรายขายกันหลายสิบล้าน ข้างรั้วรอบนอกวัดพบว่ามีนักเสี่ยงโชคแห่ซื้อเลขแตกต่างกันไปล้วนแต่เป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับงานรำลึกการจากไปของพุ่มพวงทั้งสิ้น
 
นางรำพรรณ สีสะอาด แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนจำนวนมาก มาเสี่ยงโชคด้วยการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเลขส่วนใหญ่พบว่าเป็นเลขที่เกี่ยวพันกับงานพุ่มพวง ไม่ว่าจะเป็นเลข 13 วันเสียชีวิตของพุ่มพวง 15 เลขวันครบรอบวันจากไป 15 ปี 953 เลขที่ลูบได้จากต้นไทรเงินไทรทอง ข้างศาลาพุ่มพวง 85, 58 เลข ที่ ''น้องเพชร'' เขย่าเซียมซีเสี่ยงทายได้ เลข 8 กับ เลข 5 จนกระทั่งถึงช่วงเย็นยังมีมาถามหา แต่ปรากฏว่าแผงขายสลากกินแบ่งฯ ทุกแผงขายเกลี้ยงหมดแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่า เลข 513 ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เนื่องจากในวันที่ 13 มิ.ย. นี้ เป็นวันที่พระครูธรรมวัต หรือ หลวงพ่อบวช ตุลายโก อดีตเจ้าคณะตำบลบ่อพลอยเจ้าอาวาสวัดทับกระดานมรณะภาพครบรอบ 15 ปี 3 เดือน 13 วัน
 
ต่อมาเวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานได้มีการแสดงมหรสพต่างๆ อย่างพร้อมเพรียง ทั้ง ฉายหนังกลางแปลงจอยักษ์ การแสดงลิเก และการแสดงคอนเสิร์ตโดยเวทีคอนเสิร์ตได้รับความสนใจจากประชาชน และแฟนเพลงลูกทุ่งเป็นพิเศษ
 
ทันทีที่การแสดงเริ่มขึ้นมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังขึ้นเวทีขับร้องเพลงรำลึกถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ อย่างต่อเนื่อง เริ่มจาก  แบม เดิมบาง, จุฬัมภา จุทาทิพย์, นุชจรี ศรีราชา, แก้ว มณีทรัพย์, สายัณห์ นิรันดร, น้องมายต์ ป่วนเมือง, ช่อเพชร พวงทอง (มุก เมธินี)  ศิลปินจากค่ายอาร์สยาม กระแต เปิดใจ, ใหม่ เสาวภา และศิลปินในสังกัดแกรมมี่โกลด์ แพรวา เพชรี, รัชนก ศรีโลพันธุ์, ตั๊กแตน ชลดา, เพชร สรภพ และ ยุ้ย ญาติเยอะ นักร้องลูกทุ่งสาวซึ่งได้รับการกล่าวขวัญว่ามีน้ำเสียง และบุคลลิกท่าทางคล้ายกับพุ่มพวงมากที่สุดตั้งแต่วัยเด็ก
 
ส่วนไฮไลต์สำคัญที่ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงลูกทุ่งที่มานั่งชมกันแน่นขนัดล้นเวที คือ การขึ้นขับร้องเพลงของ ''เพชร สรภพ'' ลูกชายของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวงดวงจันทร์ ที่นำเอาเพลงเก่าของผู้เป็นมาขับร้องให้ฟังอย่างจุใจ เริ่มจากเพลง โลกของผึ้ง, ตั๊กแตนผูกโบว์, กระแซะเข้ามาซิ นอกจากนี้ ''น้องเพชร'' ยังได้ขับร้องเพลงพิเศษอย่างเพลง ''ขอเพียงที่พักใจ'' เพลงของ ''มาลีวัลย์'' ซึ่งเป็นเพลงสตริงที่พุ่มพวงชื่นชอบและเป็นเพลงสุดท้ายที่พุ่มพวงบันทึกเสียงไว้ โดยทางต้นสังกัดแกรมมี่โกลด์ได้นำเสียงของพุ่มพวง มาตัดต่อใส่เสียงดนตรี ราวกับ ''น้องเพชร'' ได้ร้องเพลงคู่กับแม่จริงๆ ทำเอาแฟนลูกทุ่งซาบซึ้งไปตามๆ กัน
 
สำหรับงานรำลึก พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากไปครบรอบ 15 ปี ที่วัดทับกระดานจะมีไปจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. นี้ โดยในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ ยังมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมาขึ้นทำการแสดงมากมาย อาทิ สลักจิต ดวงจันทร์, ดวงใจ ดวงจันทร์  ซึ่งเป็นน้องสาวของ พุ่มพวง ดวงจันทร์, ศรีไพร สาลีวงศ์,น่านฟ้า กาฬสินธุ์ เป็นต้น ส่วนในวันที่ 15 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน มี อัศวิน ปิ่นเพชร, น้องแดง ดาราการ, น้องเดียร์ ลลิตา และ น้องแบม เดิมบาง มาขึ้นเวทีมอบความสุขกับมิตรรักแฟนเพลง
 
โดยระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้องลูกทุ่งที่มาร่วมรำลึกถึงการจากไปของราชินีลูกทุ่ง ''พุ่มพวง ดวงจันทร์'' ได้มีพายุกระหน่ำทั้งลมและฝนลงมาภายในงานแบบมืดฟ้ามัวดิน แต่ทั้งนักร้องนักดนตรีก็ไม่ลดละความพยายามที่จะสร้างความบันเทิงให้กับประชาชนที่แห่แหนมาร่วมกันอย่างคับคั่งสยามดารา SMS update ข่าววงการบันเทิงก่อนใคร
AIS : กด *48903086111
DTAC : กด *19891916111
True Move : พิมพ์ DARA ส่งมาที่ 4890308

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ข่าวอื่นๆในหมวด :
เสือสองตัว ใครว่าอยู่ถ้ำเดียวกันได้
ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสมายืนตรงจุดนี้
ทำวันนี้ให้เต็มที่ และดีที่สุด
"เอเลน่า ซานตาเรลลี่" เซ็กซี่ขยี้ใจหอกแมนฯ ซิตี้
"สายป่าน-อภิญญา'' พลอยเลอค่าที่รอวันเจียระไน


 ความคิดเห็นที่ 1

tf สับสนในชีวิตเคยมั่นคงในอาชีพ ถูกจ้างให้ออกจากงานก่อนกำหนดใครเจอบ้าง ดูรายละเอียดทางแก้ jjjobs.net.

โดย ann  IP:  58.9.117.XXX  14/6/2550 21:27:18  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 2

เพื่อนเราทำงานอยู่บ้าน อยากเที่ยวก็ได้เที่ยว เดือนนึงได้เกือบแสน เราก็เลยลองทำด้วย(คิดว่ามันโม้) เฮ้ย.....ได้จิงๆด้วย ขนาดทำบ้างไม่ทำบ้าง ยังได้เป็นเกือบหมื่น ก็เลยอยากมาบอกข่าว ลองดูที่ nizelife.int.tf ไม่อยากให้เกิดความรู้สึกเสียดายมั่กๆๆๆ

โดย แว่น  IP:  125.25.94.XXX  19/6/2550 14:03:04  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 3

เพื่อนเราทำงานอยู่บ้าน อยากเที่ยวก็ได้เที่ยว เดือนนึงได้เกือบแสน เราก็เลยลองทำด้วย(คิดว่ามันโม้) เฮ้ย.....ได้จิงๆด้วย ขนาดทำบ้างไม่ทำบ้าง ยังได้เป็นเกือบหมื่น ก็เลยอยากมาบอกข่าว ลองดูที่ nizelife.int.tf ไม่อยากให้เกิดความรู้สึกเสียดายมั่กๆๆๆ

โดย แว่น  IP:  125.25.94.XXX  19/6/2550 14:03:04  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 4

เสียดายจัง....
หนูอายุ 16 ไปช่วยพี่ข้างบ้านที่เค้าทำงานผ่านเน็ต เค้าบอกว่าได้เดือนนึงหลายหมื่น หนูอยากทำบ้าง แต่พี่เค้าบอกว่าหนูยังเด็กไป พี่เค้าบอกว่า “ใครสนใจ เข้ามาดูที่ ezy.321.cn ได้เลย"

โดย Nana  IP:  125.25.94.XXX  19/6/2550 14:07:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 5

เสียดายจัง....
หนูอายุ 16 ไปช่วยพี่ข้างบ้านที่เค้าทำงานผ่านเน็ต เค้าบอกว่าได้เดือนนึงหลายหมื่น หนูอยากทำบ้าง แต่พี่เค้าบอกว่าหนูยังเด็กไป พี่เค้าบอกว่า “ใครสนใจ เข้ามาดูที่ ezy.321.cn ได้เลย"

โดย Nana  IP:  125.25.94.XXX  19/6/2550 14:07:55  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 6

รักเเละเคารบพ คุณ พุ่มพวง ดวงจันทร์มากมาโดยตลอด ตั้งเเต่ที่ได้รู้จักราชินีลูกทุ่ง ก็วันนั้นเเหละคุณเเม่เปิดเพลง นักร้องบ้านนอก ไอ้เราก็เกิดนอนอยู่ก็ตนิ่นขึ้นมาได้ยินเสียงสำเนียงเเรกรู้สึกว่าซึ้งมาก ๆ ทั้งนำเสียงเเละเนื้อร้องจนนั่งเบลอไปเเพลบหนึ่ง ก็เลยรีบถามคุณเเม่ว่านี่...เพลงของใคร จากนั้นก็ค้นหาทุกอย่างที่เกี่ยวกับ พุ่มพวงมาตลอด จนกรทั่ง ณ ปัจจุบันนี้สะสมอัลบั้มเพลงของเเม่พุ่มพวงมาได้ประมาณ 35 เเผ่น ทั้งการเเสดงสดวต่าง ๆ เเละอัลบบั้ม รัก คิดถึงสำเนียง มุกที่เล่นกับเเฟน ๆ ตลอด มา เเละจะตลอดไป

โดย ด.ช. นวดล ศรีทาดี  IP:  58.181.237.XXX  22/6/2550 16:49:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 7

กระผมอยากไปวัดทับกระดานเพื่อไปกราบแม่พุ่มพวง ดวงจันทร์มากขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดานให้พี่พันแฟนพี่แอนพาไปด้วยเถอะครับ
ด้วยรักและเคารพอย่างสูง

โดย ด.ช.พัน เส็งกันไพร(และครอบครัว)  IP:  222.123.152.XXX  23/6/2550 20:16:26  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 8

พี่เพชรหล่อมากค่ะ

โดย เมย์  IP:  124.121.72.XXX  30/6/2550 21:11:53  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 9

ถ้าสิ่งศักด์มีจริงขอให้หนูมีพลังเสียงได้ครึ่งของคุณพุ่มพวง ด้วย

โดย น้องต่าย  IP:  202.142.201.XXX  3/7/2550 12:50:56  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 10

ผมเป็นอีกหนึ่งคนที่ศรัทธาในตัวของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ แม่ผึ้ง ครับ

โดย กรวิด  IP:  125.24.132.XXX  23/9/2550 12:05:07  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 11

โดย ....  IP:  124.121.71.XXX  5/10/2550 9:50:27  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 12

โดย ....................................................................  IP:  124.121.71.XXX  5/10/2550 9:50:52  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 13

ดีใจจัง วันนี้ได้ไปกราบคุณพุ่มพวงแล้ว

13/10/2550 รุ่ง นนทบุรี

โดย รุ่ง  IP:  61.7.135.XXX  13/10/2550 12:17:35  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 14

เคยกราบแม่ผึ้ง 2 ครั้งเองที่วัดทับกระดาน ได้การแสดงสดมา 3 แผ่น และก่อนหน้านี้โฆษกของคุณพุ่มพวง มาที่หนองตะเคียนเราก็เลยได้อีกแผ่นแสดงสดลิเก เราพูดกับโฆษกว่านี่ใช่โฆษกของคุณพุ่มพวง เปล่าเขาบอกใช่ครับและผมก็ได้ถ่ายรูปด้วย

โดย รักและ ให้คิดถึงน้องบ้างเน้อแก..เน้อ  IP:  203.146.63.XXX  18/10/2550 20:45:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 15

โดย   IP:  209.85.138.XXX  12/11/2550 2:26:09  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 16

แล้วจะมีงานนี้อีกเมื่อไหร่ใครรู้มั้ง ถ้ารู้ช่วยบอกทีนะ

โดย Ultraman ka Doraemon  IP:  117.47.147.XXX  24/1/2551 11:40:16  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 17

ไม่น่าทำเลยจริงจริงแม่จะรู้หรือ เปล่าเนี่ย

โดย รักแม่พุ่มพวงดวงจันทร์  IP:  202.183.129.XXX  12/6/2551 10:16:51  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 18

นำเสียงอย่างคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ หาไม่ได้อีกแล้วในประทศไทย

โดย ผู้ที่ชื่นชอบมา ๆๆๆๆ  IP:  202.28.103.XXX  12/6/2551 12:34:38  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 19

นำเสียงอย่างคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ หาไม่ได้อีกแล้วในประทศไทย

โดย ผู้ที่ชื่นชอบมา ๆๆๆๆ  IP:  202.28.103.XXX  12/6/2551 12:38:20  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 20

สาธุ ขอให้ลูกได้ถูกหวยด้วยเถอะค่ะ

ลูกและลูกของลูกจะได้หมดหนี้สินคนอื่นเขาสักที

หนูสงสารลูกเหลือเกิน


ด้วยรักและอาลัย

โดย ออย  IP:  125.24.93.XXX  14/6/2551 16:39:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 21

พี่เพชรคะเมือ่ไรทำเทปใหม่เสียแม่ผึ้งคงปลื้มนะคะ

โดย รักแม่ผึ้งพุ่มพวง ดวงจันทร์  IP:  202.183.129.XXX  17/6/2551 11:37:45  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 22

รักแม่พุ่มพวง ดวงจัทร์ที่สุด อยากดังเหมือนแม่จัง
ลีลาวดี มุกดาดวง

โดย รักแม่พุ่มพวง  IP:  202.183.129.XXX  17/6/2551 11:40:40  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 23

อยากให้มีใครที่มีเสียงเหมือนพุ่มพวง

โดย หนูเล็ก  IP:  124.157.206.XXX  3/7/2551 22:04:19  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 24

รักเคารพแม่พุ่มพวงมาโดยตลอดเสียดายจังเกิดไม่ทัน
ชอบแม่พุ่มพวงมากเพลงที่แม่ร้องหาใครแทนไม่ได้เลยสักคน
ร้องเพลงมีความหมายมากร้องออกจากใจโดยไม่มีใครเกิน

โดย มายลีลาวดี มุกดาดวง  IP:  125.25.51.XXX  5/7/2551 12:27:16  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 25

อยากไปวัดทับประดาน

โดย อังคณา  IP:  125.27.189.XXX  8/7/2551 11:44:17  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 26

หนูศรัธาในตัวแม่ผึ้งมาก

โดย ลีล  IP:  202.183.129.XXX  8/8/2551 13:06:58  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 27

หนูอยากไปวัดทับกระดานมากๆเลย เเต่ก็ไม่มีโอกาสได้ไปซักที

โดย น้องกิ่ง  IP:  125.25.123.XXX  14/8/2551 9:14:12  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 28

หนูรักคุณพุ่มพวงดวงจันทร์และก็ศรัธามากด้วยเคารพแบบแม่คนนึงของหนูมากอยากเป็นนักร้องอย่างแม่บ้างจังรักแม่ผึ้งพี่เพชรมากมากนะคะมายอยากให้พี่เพชรออกอัลบั้มใหม่โดยใช้เพลงกล่อมของแม่พุ่มพวงดวงจันทร์มายจะชื้อคนแรกเลยรักแม่ผึ้งพุ่มพวงดวงจันทร์มากนะคะอยากเป็นนักร้องอย่างแม่เคารพเหนือฟ้ารักเท่าแผ่ดินขอให้สมหวังเหมือนแม่นะคะหาไม่อีกแล้วราชีนีลูกทุ่งพุ่มพวงดวงจันทร์

โดย มายรักพุ่มพวง ลีลาวดี มุกดาดวง  IP:  202.183.129.XXX  15/8/2551 13:01:59  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 29

หนูรักคุณพุ่มพวงดวงจันทร์และก็ศรัธามากด้วยเคารพแบบแม่คนนึงของหนูมากอยากเป็นนักร้องอย่างแม่บ้างจังรักแม่ผึ้งพี่เพชรมากมากนะคะมายอยากให้พี่เพชรออกอัลบั้มใหม่โดยใช้เพลงกล่อมของแม่พุ่มพวงดวงจันทร์มายจะชื้อคนแรกเลยรักแม่ผึ้งพุ่มพวงดวงจันทร์มากนะคะอยากเป็นนักร้องอย่างแม่เคารพเหนือฟ้ารักเท่าแผ่ดินขอให้สมหวังเหมือนแม่นะคะหาไม่อีกแล้วราชีนีลูกทุ่งพุ่มพวงดวงจันทร์

โดย มายรักพุ่มพวง ลีลาวดี มุกดาดวง  IP:  202.183.129.XXX  15/8/2551 13:02:00  แจ้งลบ


 ความคิดเห็นที่ 30

อยากไป

โดย สาว  IP:  203.172.243.XXX  21/8/2551 14:48:49  แจ้งลบ


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น :
กฎ กติกา มารยาทในการแสดงความคิดเห็น
1. กรุณานำเสนอข้อความที่สุภาพ ละเว้นการให้ร้ายผู้อื่น หยาบคาย ก้าวร้าว ลามกอนาจาร หรือใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น หรือข้อมูลส่วนตัวโดยเจตนาทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
2. ห้ามเสนอข้อความวิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
3.ทีมงานไม่ขอรับผิดชอบความคิดเห็นต่างๆในเว็บไซด์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทางทีมงานขอสงวนสิทธ์ในการถอดข้อความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงหรือแจ้งล่วงหน้า

แสดงความคิดเห็น
แทรกลิงค์ URL ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม
ความเห็น :
โดย :
คลิกที่รูป เพื่อแทรกในข้อความ

 
Siamsport : สยามสปอร์ต | สยามสปอร์ตบุ๊คส์ | สิงห์ ซูเปอร์ เมเนเจอร์ | ร้านสตาร์ซอคเก้อร์
Inspire Entertainment : Inspire | FHM Magazine | CAR Magazine | Stuff Magazine | Cawaii | Arena Magazine | Casaviva Magazine | Music Express | Travelerthai.com
Siam Inter Multimedia : Siam Inter Mutimedia | Sport Radio on Net | Book Friend Online |
Copyright© www.siamdara.com : All rights reserved.