หน้าแรก ข่าว Events
กุหลาบ ''ปากคลองตลาด'' พุ่งรับวาเลนไทน์วัยรุ่นเห่อช็อกโกแลตจัดช่อมอบหวานใจ
14 กุมภาพันธ์ 2553 1:49 น.
View : 0  Post : 0''ดอกกุหลาบ'' ยังคงเป็นสัญลักษณ์แทนความรักอันดับแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะมอบให้กับคนรู้ใจในวันวาเลนไทน์ และก็เป็นปกติเมื่อถึงเทศกาลแห่งความรักราคาดอกกุหลาบก็จะถีบตัวสูงขึ้นอย่างอัตโนมัติ

งานนี้  ''สยามดารา'' ได้ออกไปสำรวจราคาดอกกุหลาบ รวมถึงความคึกคักของการจับจ่ายดอกไม้ก่อนวันวาเลนไทน์กันที่ ''ปากคลองตลาด'' ซึ่งก็พบว่าค่ำคืนก่อนวันที่ 14 ก.พ. ราคาดอกกุหลาบเพิ่มขึ้นสูงกว่าปกติ 2-3 เท่าตัวเลยทีเดียว และนอกจากดอกกุหลาบที่ได้รับความนิยมแล้วแล้วยังพบว่าวัยรุ่นยุคนี้ก็ยังมีเทรนด์ที่กำลังอิน สุดๆ คือการนำ ''ช็อกโกแลตเฟอร์เรโร่'' มาจัดเป็นช่อเพื่อมอบให้กับคนรัก...เอาเป็นว่าเราลองไปฟังเสียงพ่อค้า-แม่ค้าปากคลองตลาดกันดูว่าวาเลนไทน์ปีนี้การซื้อหาดอกกุหลาบนั้นจะสะพัดแค่ไหน


''ตุ่ม'' พ่อค้าดอกไม้ปากคลองตลาด
''กระแสปีนี้ก็ดีนะครับ เรื่องออร์เดอร์ก็เยอะนะครับ ซึ่งก็ใกล้เคียงกับเมื่อปีก่อนๆ ก็อยู่ที่หลักหมื่นดอกครับ ส่วนเรื่องราคาก็ค่อยๆ แพงขึ้นเรื่อยๆ นะ ก็เป็นแบบนี้ทุกปีตอนนี้ราคาก็ตกห่อละ 300 ครับ แต่ถ้าเป็นช่วงปกติไม่ใช่วาเลนไทน์ก็ตกอยู่ห่อละ 50-80 บาท ครับ พอดีวาเลนไทน์ปีนี้ตรงกับตรุษจีนด้วยก็มีส่วนที่ทำให้มีคนซื้อเยอะครับคนส่วนใหญ่ก็จะซื้อกันเป็นหอบๆ เพื่อไปจัดเองน่ะครับ''


''ลี'' นักจัดช่อดอกไม้อารมณ์ดี
''ปีนี้ก็มีออร์เดอร์เยอะเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะมาเป็นช่อเดี่ยว ส่วนกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นเด็กนักเรียน วัยรุ่นทั่วไป ดอกไม้ที่ใช้ก็มีทั้งดอกกุหลาบ ดอกไม้เมืองนอก คือมันขึ้นอยู่ที่คนสั่งด้วยว่าเป็นคนทำงาน หรือเด็กมัธยม ส่วนราคาก็เพิ่มขึ้นเยอะ ถ้าช่วงปกติช่อหนึ่งก็ตก 400-500 บาท แต่พอเป็นช่วงวาเลนไทน์ก็ขึ้นไปถึงช่อละ 1,000 บาท และต้องรอด้วย ยิ่งวันที่ 13-14 ยุ่งมาก แทบไม่ได้นอนเลย ออร์เดอร์เยอะมาก หมุนเวียนตลอด คิดแล้วน่าจะเกิดหลักหมื่นช่อ''


''พี่ต้อยติ่ง'' แม่ค้าดอกกุหลาบ
''กระแสก็เริ่มมาแล้ว แต่ในความรู้สึกพี่ว่ามันค่อนข้างจะซบเซากว่าปีที่แล้ว สงสัยอาจจะเกี่ยวกับตรงกับช่วงตรุษจีนด้วย เพราะคนส่วนใหญ่ก็ต้องเลือกปากท้องก่อนใช่มั้ย ต้องเลือกซื้อของไหว้เจ้าก่อนดอกกุหลาบ เลยอาจไม่ค่อยบูม แต่ก็คิดว่าวันที่ 14 ก.พ. ดอกกุหลาบคงขายดี นี่ทางร้านก็สั่งมารอแล้วแม้ช่วงก่อนวาเลนไทน์ยังขายไม่ค่อยดี แต่เชื่อว่าวันที่ 14 คงจะขายได้ เลยสั่งมารอไว้เลย''


''แบงค์'' กับการจัดช่อช็อกโกแลตเฟอร์เรโร่ (เทรนด์ที่วัยรุ่นกำลังอินสุดๆ)
''อันนี้คือช่อช็อกโกแลตเฟอร์เรโร่ ซึ่งวัยรุ่นสนใจเยอะนะกับการให้ในวันวาเลนไทน์ คือมันทานได้ไง เป็นดอกไม้เหี่ยวแล้วก็ทิ้ง ซึ่งช่อเฟอร์เรโร่ขายดีตั้งแต่ปีที่แล้ว มาปีนี้เลยมาทำต่อ ก็เรียกว่าเป็นเจ้าแรกๆ ของปากคลองตลาดเลยนะ แต่แรกๆ ก็ไม่ค่อยมีคนทำหรอก เพราะมันช้าไง จัดต่อช่อก็ใช้เวลาเหมือนกัน เพราะเราประณีตช้าหน่อย แต่มันก็ออกมาสวยนะ''


''สำหรับออร์เดอร์ปีนี้ก็เริ่มมีเข้ามาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าอื่นๆ มาสั่งไปขายบางคนก็สั่งทีละ 10-20 ช่อ หมดแล้วก็โทร.มาสั่งใหม่ แต่เฉพาะหน้าร้านนี่ก็ทำขายไม่ทันแล้ว แต่เราก็ต้องทำตามออร์เดอร์ของร้านค้าอื่นอีกด้วย ในเรื่องของราคาที่ขายหน้าร้านก็ช่อละราคา 1,500 บาท เฉพาะค่าจัดนะ ลูกค้าบางคนก็นำช็อกโกแลตมาเอง แต่ทางร้านก็มีให้นะถ้าใช้ช็อกโกแลตที่ร้านก็อีกราคาหนึ่ง''


ฟังจากพ่อค้าแม่ค้าไปแล้ว ลองมาทางด้านลูกค้ากันบ้าง โดมี ''ไข่'' เป็นตัวแทนได้เผยว่าที่ต้องออกมาซื้อหาดอกไม้ก่อนวันวาเลนไทน์เพราะกลัวว่าราคาจะพุ่งสูงขึ้นกว่านี้ และยังเลือกวิธีซื้อกลับไปจัดเข้าช่อเองเพื่อเซฟต้นทุนอีกด้วย


''ซื้อไว้สำหรับวันวาเลนไทนน์ครับ ก็ที่ซื้อเป็นหอบแบบนี้เพราะจะนำไปจัดเอง คือถ้าซื้อแบบจัดเสร็จแล้วราคามันแพงแล้วได้ดอกไม้น้อยด้วย ก็เลยซื้อไปจัดเองดีกว่า ปีนี้ราคาดอกไม้ก็แพงนะ แพงขึ้นเรื่อยๆ เลยมาซื้อก่อนวันวาเลนไทน์ก็เพราะราคามันจะถูกกว่า เราก็อาศัยเก็บรักษาดอกไม้ให้ดีนะ เห็นแม่ค้าเค้าบอกว่าให้ใช้กระดาษห่อแน่นๆ กันดอกไม้บานแล้วนำไปแช่น้ำตาล แช่ยาพาราฯ ที่ละลายน้ำมันก็ยังจะคงสภาพอยู่ได้''


ถึงแม้ราคาดอกกุหลาบจะพุ่งสูงแค่ไหน แต่เชื่อว่าหลายคนก็พร้อมที่จะยอมจ่ายเพื่อให้ได้ดอกไม้สวยๆ มามอบให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์.....

 
ดารา :  
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าวนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0 %
ไม่เห็นด้วย 
0 %
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นุสบา เริงร่า ร่วมทริปซินเนอร์จี้ฯ ที่ญี่ปุ่น!
13 กุมภาพันธ์ 2553 8:17 น.
"โรบินสัน" กับปฏิบัติการ "บอกรักกลางกรุง"
13 กุมภาพันธ์ 2553 8:13 น.
เคนวูด ชวนอัพเดตเครื่องเสียงติดรถยนต์
13 กุมภาพันธ์ 2553 8:09 น.
รักเธอทุกๆ วัน''เกริก-อ้อม''
13 กุมภาพันธ์ 2553 1:20 น.
บางรักต้อนรับวาเลนไทน์เอาใจคู่เลิฟรับทะเบียนทองคำชิงเรือนหอ
13 กุมภาพันธ์ 2553 1:16 น.
หลากดวงใจ ...ร่วมไว้อาลัย''บรมครู เพลงลูกทุ่ง''พยงค์ มุกดา
13 กุมภาพันธ์ 2553 1:08 น.
ร่วมแสดงความคิดเห็น
อ้างอิง คำอธิบาย
1. กรุณางดเว้น การใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

3. พบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณา

4. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผลใดๆ
ผู้โพส
ใส่รหัส

ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :
ชื่อเล่น : 
วันเกิด : 
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
นุสบา เริงร่า ร่วมทริปซินเนอร์จี้ฯ ที่ญี่ปุ่น!
13 กุมภาพันธ์ 2553 8:17 น.
"โรบินสัน" กับปฏิบัติการ "บอกรักกลางกรุง"
13 กุมภาพันธ์ 2553 8:13 น.
เคนวูด ชวนอัพเดตเครื่องเสียงติดรถยนต์
13 กุมภาพันธ์ 2553 8:09 น.
บางรักต้อนรับวาเลนไทน์เอาใจคู่เลิฟรับทะเบียนทองคำชิงเรือนหอ
13 กุมภาพันธ์ 2553 1:16 น.
หนังสือเรียนเพื่อการเรียนรู้ของเด็กไทย
11 กุมภาพันธ์ 2553 7:26 น.
ประกวดการออกแบบบ้านเหล็ก
11 กุมภาพันธ์ 2553 7:22 น.
คู่รักไฮโซเกี่ยวก้อยเพนต์การ์ดพร้อมเผยนิยามรักรับวาเลนไทน์
09 กุมภาพันธ์ 2553 11:24 น.
ประกาศผลหนุ่มโสดในฝันแห่งปี
09 กุมภาพันธ์ 2553 11:19 น.
Playboy เก๋จัดออกแบบชุดชั้นในโดนใจโดม
06 กุมภาพันธ์ 2553 11:46 น.
"น้ำผึ้ง-วุธ" เติมฝันปันกำลังใจให้น้อง
06 กุมภาพันธ์ 2553 11:42 น.
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com