หน้าแรก เอนเตอร์เทน ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
ชีวิตเหมือนฝัน
06 มกราคม 2009 18:44 น.  View : 3,824  Post : 0  ที่ห้องอาหารนี่แหละ ที่โชคชะตาทำให้เขาได้พบกับ โก้ กรุงสยาม  นักวิ่งแผ่นเชียร์แผ่นตัวยงที่ให้โอกาสเขา สร้างเขาด้วยการจับอัดแผ่นเสียงเพลง ชวนน้องแต่งงาน

เพลงเดียวแท้ๆ สร้างชื่อเสียงอย่างยิ่งใหญ่ให้เขาดังได้ในชั่วข้ามคืน แม้จะออกเผยแพร่ได้ไม่นานแต่กระแสความนิยมของเพลงนี้ก็รุนแรงมากอย่างคาดไม่ถึง

เพลงติดตลาด ทุกคนเรียกร้องถามหาอยากเห็นหน้าตาคนร้องว่า ชื่อ เกรียงไกร กรุงสยาม  หน้าตาจะเป็น เช่นไร

''ช่วงที่เพลงชุดชวนน้องแต่งงานออกใหม่ๆ ผมดังมากครับ กระทั่งผู้ใหญ่เองท่านก็คาดไม่ถึงว่ามันจะดังถึงขนาดนี้ มันเหมือนฝันครับ ตัวผมเองรู้สึกเหมือนเดินตัวลอยยังไงไม่รู้''

นั่นคือความรู้สึกในอดีตของ เกรียงไกร กรุงสยาม

ชั่วเวลาแค่ 5 เดือนเท่านั้น วงดนตรีเกรียงไกร กรุงสยาม ก็เกิดขึ้นทันที ตกอยู่ในราวๆ เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2524

แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น คือ เขาดังปีเดียวแท้ๆ แค่ชั่วข้ามปี ขึ้น พ.ศ. ใหม่เท่านั้น ชื่อเสียงเขาก็เริ่มตกอับลงไปตามลำดับ

''เปิดวงใหม่ๆ เก็บเงินได้มากเลยครับ คืนๆ ก็เก็บได้เป็นแสนเหมือนกัน แต่แค่ปีเดียวเท่านั้น ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป รายได้เริ่มตกลงมา ผมเสียใจมากทำอะไรไม่ถูก ผู้ใหญ่แนะนำว่าไม่เป็นไรออกเพลงใหม่มาหนุนอีกเดี๋ยวก็ดีเอง''

ช่วงนั้น เกรียงไกรเลยมุอัดเพลงเป็นว่าเล่น ใครให้อัดอะไรอัดหมดไม่เลือกไม่คัดเพลง งานส่วนใหญ่จึงด้อยคุณภาพมีแต่ปริมาณเท่านั้น

เพลงออกเยอะมากแต่สะกดคนฟังไม่ได้ มันเลยไร้ความหมายสิ้นเชิง เหมือนสูญเปล่า

ชื่อเสียงเกรียงไกร กรุงสยาม ตกฮวบอย่างน่าใจหาย ความเป็นเด็กของเขาตอนนั้นไม่คิดอะไรเลย อัดเพลงได้เงินเอาหมด เพลงไม่มีคุณภาพแฟนๆ ไม่สนับสนุนที่สุดก็เสื่อมความนิยม

 
กว่าจะรู้ตัวเองได้ก็สายเกินไปเสียแล้วShare :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ชื่อเล่น : จิ๊ก
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com