หน้าแรก เอนเตอร์เทน สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
12 มิถุนายน 2008 0:43 น.  View : 3,825  Post : 1  


การประกาศมอบรางวัลอันทรงเกียรติ ''มหานครอวอร์ดส์ ครั้งที่ 4'' ที่ทางคลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz จะประกาศผลในวันเสาร์ที่ 14 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ ถ.พระราม 9 นั้น

นักร้องที่ถูกจับตามองมากที่สุด ฝ่ายหญิงคงต้องโฟกัสไปที่ ตั๊กแตน ชลดา และ บ่าววี เพราะว่าได้เข้าชิงหลายประเภท เช่น น้องตั๊กแตนได้เข้าชิงและมีสิทธิ์ที่จะได้ขึ้นแป้นรับรางวัลเช่น รางวัลอัลบั้มลูกทุ่ง

ยอดนิยม

 มีเข้าชิงรอบสุดท้ายคือ 1. ชุดที่ 2 คำสัญญาของหนุ่มบ้านนอก ศิลปิน ไผ่ พงศธร แกรมมี่โกลด์ 2.อัลบั้มเพลงประกอบละคร เพลงรักริมฝั่งโขง ศิลปิน เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญ

ช่วย สังกัดเวิร์คพ้อยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 3.ชุดที่ 2 ถนนค้นฝัน ตั๊กแตน ชลดา แกรมมี่โกลด์ รางวัลศิลปินหญิงยอดนิยม มีศิลปินเข้าชิงรอบสุดท้าย 1. ต่าย อรทัย จากอัลบั้มชุดที่ 5 มาจากดิน แกรมมี่โกลด์ 2.

สาวมาดเมกะแดนซ์ จากอัลบั้ม สาวลาดพร้าว ท็อปไลน์ มิวสิค และ 3. ตั๊กแตน ชลดา จากอัลบั้มชุดที่ 2 ถนนค้นฝัน แกรมมี่โกลด์ รางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยม 1. เปิดใจสาวแต จาก อัลบั้มเปิดใจสาวแต อาร์สยาม

2. จี่หอย จากอัลบั้ม สะเดิดสุดเดช แกรมมี่โกลด์

 ทั้ง 3 รางวัลนี้ ตั๊กแตน น่าจะมีสิทธิ์มากกว่าเพื่อน แต่ขอให้แฟนเพลงคอยจับตาดูว่า รางวัลศิลปินหญิงยอดเยี่ยม เพราะ ต่าย อรทัย อาจพลิกโผได้เหมือน กัน เพราะเธอยังคงเป็นนักร้องที่อยู่ใน

ความนิยมของแฟนเพลงมาตลอด แต่ก็คงไม่เป็นไร เพราะเธออยู่ค่ายเดียวกัน เรียกว่าอาจจะแบ่งปันรางวัลกันไปบ้างก็ได้

  สำหรับนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชาย บ่าววี ดูจะมาวิน และมีราศีมากกว่าคนอื่นๆ ถึง 3 รางวัล เช่น รางวัลเพลงเพื่อชีวิตยอดนิยม ที่เข้าชิงรอบสุดท้าย 3 เพลง 1. เพลงขอบคุณที่ยังรักกัน จากอัลบั้มชุดที่

3 รักหลาวรักเดียว ศิลปิน หลวงไก่ อาร์สยาม 2. อย่าเพิ่งทำให้เสียใจ จากอัลบั้มชุดที่ 3 ฝากใจกับเดือนจาง ศิลปิน เสถียร ทำมือ แกรมมี่โกลด์ และ 3. เพลงขอนไม้กับเรือ จากอัลบั้มบ่าววี 2 ศิลปินบ่าววี อา

ร์สยาม

 รางวัลศิลปินเพื่อชีวิตยอดนิยม รอบสุดท้าย 3 คน มี 1. หลวงไก่ จากอัลบั้มชุดที่ 3 รักหลาวรักเดียว อาร์สยาม 2. เสถียร ทำมือ จากอัลบั้มชุดที่ 3 ฝากใจกับเดือนจาง แกรมมี่โกลด์ 3. บ่าววี จากอัลบั้มบ่าววี 2 อาร์สยาม รางวัลอัลบั้มเพื่อชีวิตยอดนิยม มีเข้าชิงรอบสุดท้าย 3 อัลบั้ม เช่น 1. อัลบั้มตีสองหน้า ศิลปิน วงสแตมป์ เค.ดี.เอส. 2. อัลบั้มบ่าววี 2 อาร์สยาม 3. อัลบั้มชุดที่ 3 ฝากใจกับเดือนจาง ศิลปิน เสถียร ทำมือ แกรมมี่โกลด์

 ทั้ง 3 รางวัลนี้ บ่าววี ดูจะไร้คู่แข่ง จะมีก็เพียง หลวงไก่ ที่อาจสอดแทรกเข้ามาจากรางวัลศิลปินเพื่อชีวิตยอดนิยม แต่ก็ดูทีท่าว่าค่อนข้างลำบาก แต่ก็เป็นศิลปินสังกัดค่ายเดียวกันครับ

  สำหรับรางวัลศิลปินเพื่อชีวิตหน้าใหม่ยอดนิยมฝ่ายชายนั้น จะประกาศชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในวันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พร้อมกับรางวัลอื่นๆ อีกกว่า 10 รางวัล แต่สำหรับรางวัลนี้ ตาไมค์ ฟันธงได้

เลยว่าน่าจะเป็นของ ธันวา ราศีธนู เจ้าของเพลง ''ไก่ตาฟาง'' นอกนั้นคนอื่นๆ ยังไม่เห็นมีใครที่จะใกล้เคียง นอกจาก ไชโย ธนาวัฒน์ เจ้าของเพลง หิ่งห้อยกับตะวัน แต่ก็คงไล่ไม่ทัน ไก่ตาฟางแน่ครับ

 อีกรางวัลที่น่าจับตาคือ รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยมฝ่ายหญิง มีผ่านเข้ารอบสุดท้าย 3 คน คือ 1.แพรวา พัชรี จากอัลบั้ม เพลงรักกราบตักแม่ แกรมมี่โกลด์ 2. กระแต จากอัลบั้ม เปิดใจสาวแต อา

ร์สยาม และ 3. เหมียว คุณาธาร อัลบั้ม บ่นแก้เบื่อ จากอัลบั้ม บ่นแก้เบื่อ บัวแก้วบัวทอง สำหรับรางวัลนี้ ไม่น่าที่จะพลาดไปจากน้องกระแต อย่างแน่นอน เพราะยอดขายและความนิยมของเธอถือว่าชุดนี้

ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

 นักร้อง โอเปิ้ล ลูกทุ่งแสนซนคนทะเล้น หลังจากได้ปล่อยเพลง ''รักเอยอยู่ไหน'' และ พี่เอ้ย ''เพื่อนเอ้ย ผมอกหัก'' หลังจากได้มีงานโชว์ร้องเพลงตามงานต่างๆ เพลง ''โจ๋ไม่แจ๋ว'' กลับเข้าตา

บริษัทโฆษณา เพราะเพลงนี้เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ตามสไตล์ของโอเปิ้ลอยู่แล้ว จึงมีบริษัทโฆษณาหลายชิ้นติดต่อมา และสุดท้ายทางต้นสังกัด IMG RECORD จึงตกลงใจให้หนุ่มโอเปิ้ล เซ็นสัญญาเป็น

พรีเซนเตอร์ให้กับ ''กาวซีเมนต์ ตราซูเปอร์แชมป์'' ของ บ.พีเค ทรัพย์ไพศาล

 โดยการนำทำนองเพลงของ ''โจ๋ ไม่แจ๋ว'' มาเปลี่ยนเนื้อร้อง เพื่อให้เข้ากับสินค้า พร้อมกันนั้นก็ได้ถ่ายทำเป็นโฆษณาเรียบร้อยแล้ว และคงจะได้ชมกันทางทีวีในเร็วๆ วันนี้ นักร้องสาวอารมณ์ดีที่ยิ้มเก๋คงไม่มีใครเกิน น้องบิว กัลยาณี เธอคงอารมณ์ดีที่ทั้งเพลง ก้อนเกลือยังหวาน ที่เธอร้องคู่กับ บ่าววี อัลบั้มพี่บ่าวสาวนุ้ย และเพลงง่ายเกินไป ที่เธอนำเพลงเก่ามาร้องใหม่ อ.บันทึกเพลงรัก เพลง ''ง่ายเกินไป'' ที่อดีต เทียรี่ เมฆวัฒนา ร้องไว้นั้นเธอก็สามารถนำมาร้องได้อารมณ์อย่างดี จนมีกระแสดีทั้ง 2 เพลงนี้กำลังเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ส่วนยอดขายก็คงเป็นไปตามกลไกของตลาดเพลง ครับ

 เพลงคู่อีกเพลงของ อัลบั้มพี่บ่าวสาวนุ้ย คือเพลง นับหนึ่งไปด้วยกัน ที่ อันดาร้องคู่กับหลวงไก่ ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่นักฟังชื่นชอบ เพราะเพลงคู่ในยุคนี้หาฟังกันค่อนข้างยาก และ จากการจับคู่

ร้องที่สมกันนั้นยิ่งยากกว่า ในเมื่ออัลบั้มเพลงคู่ของค่ายอาร์สยามทำขึ้นมาจึงมีแฟนเพลงให้ความสนใจกันมากหลายครับ

 นักร้องที่เคยดังจากเพลง ติด ร.วิชาลืม น้องแอร์ สุชาวดี หลังจากหมดพันธสัญญาจากต้นสังกัดเดิม ค่ายชัวร์ออดิโอไปแล้ว วันนี้หลายคนคงให้ความสนใจว่าเธอไปอยู่ค่ายไหนแน่ เพราะไม่มีข่าว

คราวแพร่งพรายแต่ด้วยไหวพริบและการคาดคะเน ของตาไมค์คิดว่าค่าย อาร์สยามคงไม่ใช่แน่ เพราะศิลปินของค่ายนี้มีมาก ยิ่งเป็นค่าย แกรมมี่ โกลด์ คงยิ่งไม่ใช่แน่นอน

 ตาไมค์คิดว่าคงน่าจะเป็นค่ายเพลงที่เดี๋ยวนี้นักร้องลูกทุ่งหลายต่อหลายคนได้มุ่งไปที่นี่กันมาก คือค่ายรถไฟดนตรี ของเสี่ยระย้า ดังนั้นตาไมค์จึงขอฟันธงว่า หากเธอคิดจะออกอัลบั้มแล้ว เธอ

ต้องมุ่งไปที่ค่าย รถไฟดนตรีแน่นอน 100 % ตาไมค์ฟันธง ครับ

 สุภาษิตประจำวัน = ผู้ใดไร้ความหวังก็เท่ากับผู้นั้นตายไปแล้วครึ่งตัว จริงๆ ครับพี่


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล
ชื่อเล่น : โดนัท
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
23 มีนาคม 2552 14:57 น.
สาระแนคนเพลง
20 มีนาคม 2552 15:25 น.
สาระแนคนเพลง
18 มีนาคม 2552 15:04 น.
สาระแนคนเพลง
17 มีนาคม 2552 15:15 น.
สาระแนคนเพลง
16 มีนาคม 2552 15:55 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com