หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
จะออกไปแตะขอบฟ้ากับ ตูน บอดี้สแลม
13 มีนาคม 2014 9:34 น.  View : 4,208  Post : 0  
 

ออกมากี่ซิงเกิลก็สั่นสะเทือนทุกวงการเพลง งวดนี้เราจะจับหนุ่ม ''ตูน บอดี้สแลม'' มาเผยถึงการทำเพลงดูไอเดียใหม่ๆ กับดนตรีที่เขาทำว่าทำไมมันถึงฮิตติดลมบนได้ขนาดนี้  งานนี้หนุ่มตูนพร้อมเปิดใจกับสมาชิกที่เพิ่มเข้ามา ลองมาตามติดพี่ตูนกันดูซิว่าการแตะขอบฟ้าครั้งนี้มีอะไรพิเศษเพิ่มมาหรือเปล่า...


กระแสเพลงตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
โอเคนะครับ ช่วงนี้ก็ทัวร์เอ็ม-150 ไปทัวร์ต่างจังหวัด เมื่อช่วงปลายปีคนร้องตามไปประมาณนึง แต่ตอนนี้ก็ร้องได้เพิ่มขึ้น ผมว่าเดี๋ยวนี้เพลงใช้เวลาเดินทางนานเหมือนกัน ผมว่ามันก็เป็นแบบนี้มานานแล้วนะ ประมาณนึงกว่าคนจะรู้จักเพลงเรา สำหรับเพลงเรือเล็กฯ มันไม่ง่ายนะ แต่ก็ดีใจที่หลายๆ คนชอบ ด้วยความสัตย์จริงเราไม่ได้คาดหวังให้เป็นแบบนี้ ว่าคนจะชอบขนาดนี้ เราอยากทำอะไรใหม่ๆ ที่เราอยากทำ เราก็เป็นคนที่ฟังเพลงป็อป แต่อยากทำอะไรที่เราได้เดินไปข้างหน้าด้วย ก็อาจจะมีบางจังหวะที่ไม่เข้าหูในทีแรก เราก็คิดว่ามันยากหน่อย แต่เราอยากนำเสนอ ด้วยอารมณ์นี้เลยไม่คิดว่าจะต้องเป็นเพลงฮิตจังเลย แค่มีคนชอบมัน เราชอบมัน ก็มีความสุขแล้วครับ

 

ได้ข่าวว่ามีสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ?
ครับ อัลบั้มนี้เราได้พี่โอมมือคีย์บอร์ดเข้ามา ก็น่าจะมีอะไร เริ่มคิดงานจากเสียงคีย์บอร์ดได้เยอะขึ้น ใส่เข้าไปในเพลงได้แบบไม่เคอะเขิน เพราะเรามีสมาชิกเป็นมือคีย์บอร์ดเป็นของตัวเองแล้ว อย่าง 5 ชุดที่ผ่านมา พี่เค้าอาจจะยังแอ๊บๆ การจะใส่อะไรลงไปก็ต้องคำนึงถึงเค้าด้วย วงร็อกไม่จำเป็นจะต้องไม่มีคีย์บอร์ด เพราะมันก็คือเสียงดนตรีครับ คำว่าร็อกของผมคือการที่เราเต็มที่กับมันมากกว่า ไม่ใช่กีตาร์เสียงแตกอย่างเดียว กีตาร์อะคูสติกก็เป็นร็อกได้

 

ทีมงานสมองยังชุดเดิมหรือเปล่า?
ผมหยุดไปปีนึง เริ่มเซตใหม่ วิธีคิดไม่ต่าง มันใช้เวลาเดินทางมากกว่า คนเดิม คิดเหมือนเดิม ทีมงานเหมือนเดิม พี่กบ พี่อ๊อฟ เหมือนเดิม แค่เดินทางไปเจอคน มันสนุกกับการเอาวัตถุดิบเหล่านี้เข้ามาใช้ เดินทางมากกว่า ไม่ได้เปลี่ยนแปลง

 

เห็นว่าเพลงของบอดี้สแลมเริ่มเป็นเพลงปรัชญามากขึ้น?
เราไม่ได้พยายามเป็นนะครับ ผมว่ามันไม่ได้ลึกซึ้งขนาดนั้น ปรัชญาต้องเป็นศิลปินมากกว่านี้ มันคือเพลงป็อปที่อยากให้มีพลังงานดีๆ เพลงของผมยังไม่ลึก มันเป็นเพลงป็อป ด้วยความที่ทีมเขียนเนื้อของเรามีชั้นเชิงทางภาษา มีความรู้ความอ่าน ผมว่ามันไม่ใช่ปรัชญาที่ลึกซึ้งหรือว่าเข้าใจยาก

 

จะเรียกว่าเป็นเพลงร็อกเพื่อชีวิตได้หรือเปล่า?
ยินดีมากครับ คนไทยพอพูดถึงเพื่อชีวิตจะมีภาพหลักอยู่ในหัวออกมาทันที แต่ผมรู้สึกเป็นเกียรตินะครับ ถ้าใครจะเรียกเป็นเพลงเพื่อชีวิต สุดท้ายมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะผมไม่รู้ว่าเพลงของบอดี้สแลมจะไปกระทบใครบ้าง แต่สุดท้ายทำเสร็จกระทบกับผมแน่นอน ผมรู้สึกอินกับมัน ได้พลังงานจากมัน ตั้งแต่วินาทีที่เราได้เริ่มร้อง ได้ฟังมันในห้องอัด เพลงมันเยียวยาเรา ช่วยเหลือเรา มันก็ไม่ต่างอะไรกับเพลงเพื่อชีวิตที่เราได้ฟังมาเมื่อก่อน เสือ ธนพล คาราบาว หินเหล็กไฟ เนื้อหาดีๆ ที่เราหามาฟังตอนที่เราเป็นวัยรุ่น

 

ได้ไปเมืองนอกมาได้อะไรมาใส่กับงานชุดใหม่มั้ย?
ผมไม่ได้ไปเรียน ผมไปเพื่อเดินทาง แล้วผมก็ไปเจออะไรมา แต่ถามว่าได้เป็นตัวโน้ตไหม ไม่ได้ แต่ได้เป็นพลังงานเก็บสะสมมาๆ ถึงเวลาเราก็ดึงออกมาใช้


อัลบั้มเต็มเสร็จหรือยัง?
อัลบั้มเสร็จแล้วครับ ถ้านับช่วงที่ซิงเกิลครามออกก็ 4 ปี ชนกับเรือเล็กฯ พอดี ตัวอัลบั้ม ก็กลางๆ ปี อัลบั้มนี้ก็อาจจะวางหลังบอลโลกหน่อย มี 10 เพลงครับ ซิงเกิล 2 จะเปิดปลายมีนาฯ ต้นเมษาฯ ยากกว่าเรือเล็กฯ ครับ ยากในกระบวนการแต่สนุก ผมสนุกที่ทุกคนจะได้ฟังเพลงนี้ แล้วบอกว่าฟังยากจัง สนุกดี ไม่ใช่ไม่แคร์ แต่อยากเสิร์ฟอะไรที่แตกต่างบ้าง

 

ทำไมถึงเลือกเพลง ''เรือเล็กควรออกจากฝั่ง'' เป็นเพลงเปิด?
ตอนเพลง คราม ผมจำความรู้สึกได้ ทำไมเลือกเป็นเพลงแรก เพราะเรารู้สึกแบบนี้ เพลงครามก็ฟังไม่ง่าย แต่พอเปิดบ่อยๆ ทุกคนก็ติดหู เหมือนเพลงเรือเล็กฯ ฟังตอนแรกอาจไม่ชอบ ไม่เข้าใจ แต่พอฟังไปเรื่อยๆ ก็จะติดหูและชอบ ทุกคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง เราไม่ก้าวข้าม เราชอบของเราแบบนี้ เราอาจปล่อยซิงเกิลที่ฟังง่ายๆ บ้าง


มิวสิกวิดีโอตัวนี้ดูเป็นงานอาร์ตมากๆ?
มิวสิกต้องขอบคุณพี่กบ เค้าดูรายการ คนค้นฅน แล้วเค้ารู้สึกว่าตรงกับเรื่องที่เพลงนี้สื่อสารพอดี เป็นเรื่องของคนที่ไม่เคยออกไปเห็นอะไรเลย เด็กๆ เป็นเรือเล็กจริงๆ เด็กมันใส ลงตัวที่พอดี เค้าไม่ได้แสดง มันใสมาก ตาอย่างนั้น แอ็กชั่นอย่างนั้น ขอบคุณพี่ผึ้ง ผกก.เอ็มวีของบอดี้สแลม หลายตัวมาก เราเชื่อมือเค้า

 

พูดถึงจีนี่ เรคคอร์ดนิดนึง?
ภูมิใจมากครับที่ได้ทำงานกับค่ายนี้ เรียกว่าตัดสินใจถูกที่ตามพี่ๆ บิ๊กแอสมา พี่นิคให้โอกาส เปิดฟรี ให้เราทำงานอย่างที่อยากทำ

 

ความรักกับก้อยตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
ผมเป็นคนโรคจิต ไม่เล่นๆ กับอะไรสักเรื่อง จริงจังไป ก็ดีกว่าหย่อนนะครับ ผมยอมรับว่าผมซีเรียสมากไป มีอีโก้สูง แต่มันก็พาเรารอดตายมาจนถึงวันนี้ ก็อยากใช้ตรรกะตรงนี้


เมื่อไหร่จะแต่งเสียที กลัวมีลูกไม่ทันใช้มั้ย?
มีคู่อื่นที่ยังไม่แต่งอีกตั้งเยอะ มีลูกไม่ทันใช้แน่ๆ จะไปหวังอะไรกับลูก ลูกสมัยนี้เลี้ยงเราแบบบุฟเฟต์อยู่แล้ว ผมชอบเด็กนะครับ ผมเป็นคนละเอียด คนข้างๆ เราก็ดีนะครับ แต่มันต้องใช้เวลา ผมว่าทุกคนมีความกลัวหมดแหละครับ แต่ยังบ้างานตอบแบบพระเอกสุดๆ เราเครียดกับงานมากๆ ก้อยก็รู้ (หมอดู) ผมไม่เคยดูหมอ ไม่เชื่อหมอดู เชื่อตัวเอง


ฝากอะไรกับแฟนเพลงสักนิด?
ครับงานของบอดี้สแลมก็ใกล้จะคลอดแล้ว ก็อยากให้ตามงานของเราไปเรื่อยๆ พวกเราตั้งใจทำงานกันจริงจังมาก  อัลบั้มนี้ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวมือคีย์บอร์ดใหม่ด้วย แต่หน้าเดิม (หัวเราะ)  แล้วก็ช่วงเดือนพฤษภาคมเรามีคอนเสิร์ตใหญ่ของจีนี่ เรคคอร์ด คือคอนเสิร์ต ''จีนี่เฟส 16 ปีแห่งความร็อค'' เล่นที่ทะเลสาบเมืองทอง วันที่ 10 พฤษภาคม นี้อย่าลืมไปร็อกกับพวกเราได้ครับ


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แซทเทอร์เดย์ เซโกะ
ชื่อเล่น : ก้อย
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
เนต รุสส์ : เมื่อหนุ่ม FUN. ขอสนุกคนเดียว
24 กุมภาพันธ์ 2558 7:36 น.
9 ข้อที่ได้จากการสนทนากับ แซม สมิธ
22 กุมภาพันธ์ 2558 11:44 น.
''เป้-อารักษ์'' กับ ''เพลงที่ฟังง่ายขึ้น''
19 กุมภาพันธ์ 2558 9:02 น.
ปาฏิหาริย์ตายแล้วฟื้น!!! 'สาวมาด''เปิดโลกลี้ลับ นาทีวิญญาณหลุดออกจากร่าง
19 กุมภาพันธ์ 2558 8:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com