หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
The Voice Come Back ! เดอะ ว้อยซ์ มาแล้วจ้า !!
07 เมษายน 2013 11:04 น.  View : 3,956  Post : 0  4 กรรมการ (โค้ช) และ 1 พิธีกร


การประกวดร้องเพลงรายการนี้ มีรูปแบบค่อนข้างที่จะแปลกใหม่จากรายการแข่งขันร้องเพลงทั่วไปอย่าง ''เอ็กซ์ แฟ็คเตอร์'' หรือ ''อเมริกัน ไอดอล'' ที่เหล่ากรรมการตัดสิน หรือ โค้ชทั้งหลาย สามารถมองเห็นหน้าตา บุคลิก ของผู้เข้าประกวด ไปพร้อมๆ กับน้ำเสียงได้ ซึ่งแตกต่างจาก ''เดอะ ว้อยซ์'' อย่างสิ้นเชิง ถือว่าเป็นรายการที่กล้าหักมุม เปลี่ยนรูปแบบการประกวดร้องเพลงแบบดั้งเดิม มายึดรูปแบบที่เน้นเสียงของผู้เข้าประกวดเป็นสำคัญ โดยจะแบ่งออกเป็นสามรอบทั้ง รอบ Blide audition, Battle round และ Live show
 
ซึ่งในรอบ Blide audition โค้ชจะได้ฟังเพียงแค่เสียงร้อง ไม่สามารถเห็นรูปร่าง หน้าตาของผู้เข้าประกวดได้ จนกระทั้งตัวโค้ชเองชื่นชอบในเสียงร้อง จึงจะสามารถกดปุ่มหันมาเจอะหน้าคร่าตากับเหล่าผู้เข้าประกวดได้ เพื่อแย่งชิงตัวผู้เข้าแข่งขันที่ตนชอบมาเป็นลูกทีม ต่อมารอบ Battle round ตัวโค้ชเองจะต้องเลือกลูกทีมของตนมาร้องประชันกัน เพื่อหาผู้ชนะ ซึ่งความมันส์ของรอบ Battle round อยู่ที่โค้ชแต่ละคนสามารถ ''ขโมย'' นักร้องที่ตกรอบจากทีมอื่นได้ ผู้ชนะรอบนี้จะเข้าไปสู่รอบ Live show และรอบนี้เป็นหน้าที่ของเหล่าแฟนคลับที่ต้องเสียงตังค์โหวตตัดสิน เพื่อเลือกนักร้องเสียงไพเราะที่ตนชื่นชอบ เรียกได้ว่าเป็น เอกลักษณ์เฉพาะ ของรายการนี้จริงๆ
 
มาตอนนี้ ''เดอะ ว้อยซ์''  ก็ได้กระจายแข่งขันในหลายๆ ประเทศ ในทุกๆ ทวีป อย่างเช่น เนเธอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, บราซิล หรือแม้กระทั่งในทวีปเอเชีย เช่น จีน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย ร่วมไปถึงในประเทศไทย เรียกได้ว่าได้ฮิตครอบคลุมทั่วโลก และบางประเทศที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็กระหน่ำเปิดซีซั่นต่อๆ กันไปได้อย่างเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ตอนนี้ทางฝั่งสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร ก็เริ่มเปิดซีซั่นใหม่กันแล้ว  
 
เริ่มกันที่ ''เดอะ ว้อยซ์'' ทางฝั่งสหราชอาณาจักร แม้ว่าเพิ่งจะมีไปเพียงหนึ่งซีซั่น แต่เรตติ้งก็พุ่งกระฉูด ก็เล่นขนนักร้องระดับซุป'ตาร์ทั้ง หนุ่ม ''แดนนี่'' จากเดอะสคริปต์, ''วิล ไอ.แอม'' แห่งวงแบล็ค อายด์ พีส์, สาวมาดกวน ''เจสซี่ เจ'' และ ''เซอร์ ทอม โจนส์'' มาเรียกเรตติ้งกันเต็มที่ ท้ายสุดลูกทีมของ ท่านเซอร์ อย่าง ''ลีแอนน์ มิทเชล'' นักร้องสาวเสียงทรงพลัง ก็ตะเบ็งเสียงฟาดแชมป์ไปครองในที่สุด และการกลับมาในซีซั่นที่ 2 นี้ ความสนุกสนานจากเหล่าโค้ช พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดเข้มข้นของเหล่านักร้องคุณภาพ ก็น่าจะเพิ่มมากขึ้นกว่าครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน
 
ส่วนทาง ''เดอะ ว้อยซ์'' ของสหรัฐฯ  ที่ตอนนี้ล่วงเลยมาถึง ซีซั่นที่ 4 เข้าให้แล้ว ทั้งๆ ที่พึ่งปิดฉากซีซั่น 3 ไปเมื่อปลายปีก่อน แชมป์ก็ตกเป็นของ ''คาสซาดี โป๊ป'' ร็อกเกอร์สุดสวย ลูกทีมของเฮีย เบล็ค เชลตัน ในซีซั่นที่ 4 นี้ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในส่วนของโค้ช ที่ได้ เจ้าพ่ออาแอนด์บีอย่าง ''อัชเชอร์'' และ ละตินสาว ''ชากีร่า'' มาแทนที่โค้ชซุป'ตาร์อย่าง ''คริสติน่า อากีร์เรร่า'' กับ ''ซี โล กรีน'' บวกกับของโค้ชเดิมที่คงอยู่ทั้ง ''อดัม เลวีน'' หนุ่มสุดเท่ห์แห่งวงมารูนไฟว์ และ หนุ่มคันทรีสไตล์ ''เบล็ค เชลตัน'' ส่วนเรื่องที่ทั้งโค้ชใหม่ทั้งสอง จะเข้ามาทำหน้าที่ได้ดีหรือแย่กว่านั้น ก็ติดตามพิจารณากัน
 
สำหรับ ''เดอะ ว้อยซ์ ไทยแลนด์'' ที่เพิ่งผ่านไปแค่หนึ่งซีซั่น และจะมีซีซั่นที่ 2 ตามมาอย่างแน่นอน ซีซั่นที่แล้ว เด็กใต้เสียงดี ''นนท์'' ธนนท์ จำเจริญ ที่คะแนนโหวตเหนือ ตัวเต็งอย่าง ''เก่ง'' ธชย ประทุมวรรณ ไปได้ คว้ารถคว้าคอนโดฯ ไปนอนกอดสมใจ
 
แฟนคลับชาวไทยก็ไม่ต้องเสียอกเสียใจกันไปครับ ตอนนี้ก็ได้มีรายการ ''เดอะ ว้อยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์'' ที่เพิ่งจะเปิดตัวโค้ชทั้งสามไป ไม่ว่าจะเป็น ''ตู๋-ภพธร'', ''ปาน-ธนพร'' และซานิ เอเอฟ6 ที่พร้อมจะนำเหล่าเด็กๆ อายุ 7-14 ปี ที่สนใจในการร้องเพลงมาลงประกวดกัน ซึ่งเปิดออดิชั่นไปแล้วตั้งแต่เดือนมกราคม
 
ซึ่งรายการ ''เดอะ ว้อยซ์ คิดส์'' เวอร์ชั่นไทยทำ จะออกมาสนุก หรือเข้มข้นหรือไม่นั้น แฟนคลับทุกคนก็คงต้องช่วยอุดหนุน ช่วยเชียร์กัน อย่างน้อยๆ ก็คงจะเป็นรายการที่ไม่น่าเบื่อ เหมาะแก่การฆ่าเวลาระหว่างรอเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ได้อย่างดีทีเดียวละครับ..

Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ภาสกร ภมรบุตร
ชื่อเล่น : บอล
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
'เอ๊ะ จิรากร''ศิลปินอารมณ์ดี
05 มีนาคม 2558 10:41 น.
ชีวิตหลากรส''เอ-อุไรมนัส''จากนักวิ่งทีมชาติ-แดนเซอร์ตัวท็อปสู่องครักษ์รูปหล่อพิทักษ์เจ้าหญิง''ฝน''
04 มีนาคม 2558 11:14 น.
มาดอนน่า : ชาตินี้ไม่เดินตามกฎ
03 มีนาคม 2558 10:22 น.
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com