หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
'ฝน ธนสุนธร'' เดินหน้าไม่ถอยหลัง ปูทางสู่ความพอเพียง
30 มีนาคม 2013 9:33 น.  View : 3,898  Post : 0  ผ่านพ้นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ตกลงร่วมงานด้วยสัญญาใจกับค่าย ''มิวสิก ดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์'' ของ ''เสี่ยปอนด์'' พนม ทันสมัย อีกหนึ่งผู้กว้างขวางในยุทธจักรเพลงลูกทุ่ง ''ฝน ธนสุนธร'' สุดแฮปปี้เดินหน้าขับกล่อมเสียงเพลงมอบความสุขคอลูกทุ่งทั่วประเทศต่อเนื่อง แม้ยังไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมาให้มิตรรักแฟนเพลงได้ชื่นชมก็ตาม
''งานเดินสายคอนเสิร์ตก็มีเข้ามาเยอะต่อเนื่องนะคะ ตอนนี้ก็อยู่ช่วงเดินสายภาคใต้ โชว์แต่ละครั้งก็โชคดีมากไม่มีฝนตกเลย ส่วนใหญ่ตกก่อนฝนขึ้นเวที พอได้เวลาเล่นก็หยุด ฝนคิดว่านี่เป็นเรื่องที่ดีมากเลยค่ะ''
 

ส่วนกรณีที่มีรายงานข่าวว่า  ''ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์'' อดีตค่ายต้นสังกัด กำลังตามจีบให้กลับไปร่วมงานด้วยเหมือนเคย หลังจากมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของค่ายครั้งใหญ่ ''ฝน ธนสุนธร'' ยอมรับว่า มีการพูดคุยกันจริง แต่ยังยืนยันที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าโดยไม่ถอยหลัง
''ก็มีการพูดคุย ถามไถ่กันบ้างค่ะ แต่ฝนมาอยู่กับค่ายมิวสิก ดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ แล้วก็ปฏิเสธตลอดค่ะ เพราะว่าฝนเริ่มทำซิงเกิลกับที่นี่แล้ว ฝนไม่เคยบอกเลยนะว่าขอคิดดูก่อนหรืออะไร ยืนยันชัดเจนว่าขอเดินหน้าต่อไปกับค่ายมิวสิก ดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ค่ะ  เมื่อก้าวออกมาแล้วก็ต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ฝนแฮปปี้กับการทำงานด้วยใจร่วมกับที่นี่นะคะ อยู่แบบสบายใจไม่ต้องมีข้อผูกมัด''
 

สำหรับงานเพลงใหม่ที่มีแฟนเพลงถามมาอย่างต่อเนื่องว่า เมื่อไหร่จะมีออกมาให้ฟัง นักร้องสาวเจ้าของฉายา ''เจ้าหญิงลูกทุ่ง'' บอกว่ากำลังอยู่ในช่วงหาเพลงดีมีคุณภาพ ต้องใช้เวลาในการทำงานอีกซักระยะ หากผลงานยังไม่ดีจริงจะไม่ยอมทำออกมาเด็ดขาด ตอนนี้ขอฝากให้แฟนๆ ฟังซิงเกิลเพลง ''เซอร์ไพรส์'' และเพลง ''จากเธอทั้งน้ำตา'' คลายความคิดถึงกันไปพลางๆ ก่อน
''ฝนกำลังหาเพลงอยู่ค่ะ เพลงไม่ใช่หากันง่ายๆ นะคะ เพลงลูกทุ่งแท้ๆ เนี่ยหายากนะ ให้ครูเพลงแต่งขึ้นมาให้ กำลังคิดกำลังเลือกที่ดีที่สุด ทำแล้วไม่ดีฝนไม่ยอมออกเด็ดขาด อยากให้แฟนเพลงรออีกนิดนึงนะคะ เพลงต้องดีเท่านั้นฝนถึงจะออก ทำแล้วต้องไม่เสียชื่อ ตอนนี้ก็ทำซิงเกิลเพลงชื่อว่าเซอร์ไพรส์ และเพลงจากเธอทั้งน้ำตา ออกมาให้แฟนๆ ฟังคลายความคิดถึงกัน เพลงจากเธอทั้งน้ำตาเป็นเพลงช้าเศร้าๆ ตามสไตล์ของฝนทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแฟนเพลงจะได้ฟังเพลงใหม่บ้าง กระแสตอบรับดีนะคะ พอดีมีแฟนคลับไปถ่ายคลิปวิดีโอตอนฝนร้องเพลงนี้บนเวทีคอนเสิร์ต แล้วเอาไปเผยแพร่ให้ในเว็บไซต์ ถ้าหาเพลงครบพร้อมทำอัลบั้มเต็มแล้ว เพลงนี้จะอยู่ในนั้นด้วย เป็นลิขสิทธิ์ของฝนเองเลย''
 

นักร้องลูกทุ่งสาวเปิดใจต่อพร้อมกับขอบคุณแฟนเพลง รวมถึงเพื่อนพี่น้องนักร้องร่วมวงการที่รอติดตามผลงาน และคอยเป็นกำลังใจให้เธออย่างต่อเนื่อง ทำให้มีแรงเดินเครื่องสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ออกมา หากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ อาจจะมีสังสรรค์กับแฟนคลับเพื่อพบปะพูดคุยกัน
''แต่ละคนก็บอกว่าสู้ๆ นะ พร้อมอยู่เคียงข้างตลอดไป บางคนเวลาที่ฝนไปขึ้นคอนเสิร์ตก็ถ่ายรูปมาโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊ก เขาบอกว่าชื่นชอบในเสียงหวานๆ ของฝน นานแค่ไหนก็จะรอฟังผลงาน มีความสุขที่ได้ยินไม่ว่าฝนจะร้องเพลงอะไรก็ตาม ส่วนคนในวงการเดียวกัน ก็คอยให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีค่ะ พี่ๆ ดีเจต่างจังหวัดก็ติดต่อมาเรื่อยบอกว่ามีผลงานเมื่อไหร่ส่งมานะเปิดให้เต็มที่ บางคนก็แนะนำเพลงให้ฝนด้วย บอกว่าขอให้เดินด้วยความมั่นคง ทำให้ฝนรู้สึกอบอุ่นมาก ตอนนี้ไม่มีกิจกรรมกับแฟนๆ เลย เพราะยังไม่มีเวลาว่างค่ะยังต้องทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ ส่วนมีพูดคุย และตอบคำถามเล่นเกมสนุกๆ กันในเฟซบุ๊ก แจกเสื้อบ้างอะไรบ้าง ถ้าว่างเมื่อไหร่ก็อาจจะมีมีตติ้งกัน เราไม่ได้รวมตัวกันนานแล้ว''
 

ส่วนเรื่องสุขภาพ ''ฝน ธนสุนธร'' บอกว่า ร่างกายแข็งแรงดี รวมทั้งสภาพจิตใจก็แข็งแกร่งมากกว่าแต่ก่อนด้วย
''ตอนนี้ฝนแข็งแรงดีค่ะโดยเฉพาะจิตใจ ก่อนหน้านี้ยอมรับนะคะว่าจิตใจไม่ดีรู้สึกเศร้าๆ เอาหนังสือธรรมะมาอ่าน พออ่านแล้วรู้สึกว่าเรื่องของเรามันธรรมดามากเหมือนที่พระพุทธเจ้าตรัสไว้ เดี๋ยวนี้ฝนไม่ได้อ่านหนังสือธรรมะ หรือสวดมนต์เพราะความทุกข์ อ่านด้วยความสุขความสบายใจ วางได้ปล่อยได้จิตใจแข็งแรงมาก ชนิดที่ว่าถ้าหมดหนี้หมดสินสามารถไปอยู่แบบปลีกวิกเวกได้เลย คนเราจะมีอะไรมากมายแค่กินอิ่มนอนหลับก็โอเคแล้ว มีอะไรเข้ามากระทบชีวิตก็ไม่รู้สึกอะไร มีเรื่องดีๆ ก็ไม่ได้รู้สึกหัวใจพองจนจะแตก ทุกวันนี้อยู่แบบสบายๆ ใครทำอะไรให้พูดอะไรใส่ก็ไม่โกรธให้อภัยหมด ฝนคิดแค่ว่าชาติที่แล้วทำอะไรมานะ ชาตินี้ปล่อยซะดีกว่าจะได้หมดเวรหมดกรรมกัน เจอหนังสือธรรมะที่ไหนดีๆ ก็ซื้อ แล้วก็นำข้อความดีๆ ที่อ่านเจอไปโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กฝากให้แฟนเพลงได้อ่านกันด้วย''
 

นอกจากเดินหน้าทำงานเพลง เจ้าหญิงลูกทุ่งยังทุ่มเทให้กับการทำนากว่า 200 ไร่ ที่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อปูพื้นฐานสู่การทำเกษตรพอเพียง ไว้เลี้ยงตนเองยามโรยรา ส่วนรถปิกอัพซื้อมาเพื่อใช้ขนเครื่องสูบน้ำ ปุ๋ย และเมล็ดพันธุ์ ที่ถูกขโมยไปยังไม่มีวี่แววจะได้กลับคืนมา
''เรื่องรถหายเงียบไปเลยค่ะ ดีที่ประกันรับผิดชอบจ่ายให้ 90 เปอร์เซ็นต์ของราคารถ เท่ากับเราเสียไป 10 เปอร์เซ็นต์ก็โอเคดีกว่าไม่ได้อะไรเลย ส่วนนาก็ยังทำเหมือนเดิมค่ะ คุณแม่ของผู้จัดการส่วนตัวฝนที่ไปดูแลให้ก็เหนื่อยหน่อย ต้องเช่ารถบรรทุกของเข้านาเหมือนเดิม รอผลผลิตชุดใหม่ออกมาถ้าประสบความสำเร็จไม่ขาดทุน ก็คงมีโอกาสได้ซื้อใหม่ การทำนาปลูกข้าวทำให้ความคิดของฝนเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลย เมื่อก่อนกินข้าวเหลือเดี๋ยวนี้ไม่เหลือซักเม็ดเลย ตักพอดีๆ รู้ซึ้งเลยว่ากว่าจะได้ข้าวมาแต่ละเม็ดเหนื่อยมาก เวลาแล้งไม่มีน้ำลุ้นกันใจแทบขาดเลยต้องไปซื้อน้ำเข้านา ตอนนี้ฝนมีความรู้สึกรักข้าวมาก เงินทองหามาได้ก็จริงแต่การหามาได้ด้วยหยาดเหงื่อภูมิใจมาก ได้มา 5 หมื่นบาทเหนื่อยมากแต่ก็ภูมิใจ มีความสุขมากอันนี้เป็นการวางรากฐานชีวิตเลยก็ว่าได้ เมื่อวันหนึ่งร่วงโรยฝนตั้งใจว่าจะไปทำการเกษตรแบบพอเพียง ใช้ชีวิตตามท้องไร่ท้องนาตามคำสอนของพ่อหลวงของเราค่ะ ต่อไปก็อาจจะขุดบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ ทำเป็นเกษตรผสมผสาน ค่อยๆ ขยับเรียนรู้ไป ฝนว่าคำสอนของพระองค์ท่านเป็นสิ่งที่ล้ำค่าสำหรับชาวไทยค่ะ''
 

สู้สู้...ด้วยความมุ่งมั่นทำทุกอย่างด้วยใจขนาดนี้ เชื่อว่า ''ฝน ธนสุนธร'' ไม่มีวันพบกับทางตันแน่นอน


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ
ชื่อเล่น : แอฟ
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ชีวิตหลากรส''เอ-อุไรมนัส''จากนักวิ่งทีมชาติ-แดนเซอร์ตัวท็อปสู่องครักษ์รูปหล่อพิทักษ์เจ้าหญิง''ฝน''
04 มีนาคม 2558 11:14 น.
มาดอนน่า : ชาตินี้ไม่เดินตามกฎ
03 มีนาคม 2558 10:22 น.
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
เนต รุสส์ : เมื่อหนุ่ม FUN. ขอสนุกคนเดียว
24 กุมภาพันธ์ 2558 7:36 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com