หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
'ศร-ดอกอ้อ-ก้านตอง''ลุยตลาดรากหญ้า
16 มีนาคม 2013 9:22 น.  View : 3,964  Post : 0  ถือเป็นค่ายเพลงลูกทุ่งอันดับ 1 ของเมืองไทย สำหรับ ''แกรมมี่ โกลด์'' โดยเฉพาะตลาดเพลงภาคอีสานที่ครองใจพี่น้องชาวอีสานมาตลอด ปัจจัยหลักน่าจะเป็นตัวศิลปินที่เรียกว่า ''เป็นตัวจริง'' นำโดย พี สะเดิด, ต่าย อรทัย,ไผ่ พงศธร, ไมค์ ภิรมย์พร, ศิริพร อำไพพงษ์, มนต์แคน แก่นคูน ฯลฯ อีกปัจจัยหนึ่งก็คือทีมงานเบื้องหลังที่ดูการผลิตโดย ''ครูสลา คุณวุฒิ'' และทีมงานผู้คร่ำหวอดกับ จารีต วิถี ขนบธรรมเนียมของชาวอีสานจนสามารถนำมาเป็นข้อมูลในการทำงานได้อย่างลงตัว


นอกจากนี้ แกรมมี่ โกลด์ ยังมีศิลปินที่ดังทุกภาค นั่นก็คือ ตั๊กแตน ชลดา, เอิร์น เดอะสตาร์, เปาวลี พรพิมล ฯลฯ และกลุ่มเพื่อชีวิตที่เหนียวแน่นไล่เรียงจาก แช่ม แช่มรัมย์, กล้วย แสตมป์, โกไข่กับนายสน, แสน นากา, เสถียร ทำมือ, เดวิด อินธี, ดอน ปาละกุล, ไม้เมือง ฯลฯ แต่ก็มีศิลปินอีกกลุ่มหนึ่งที่จะลืมซะไม่ได้คือกลุ่มสำหรับแฟนเพลงตลาดรากหญ้า นำทีมโดย ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน และล่าสุดกับ หญิงลี ศรีจุมพล ซึ่งเป็นตลาดที่ค่อนข้างกว้าง
 

จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับแกรมมี่ โกลด์ ที่ทำตลาดเพลงรากหญ้าทั้ง ศร สินชัย, ดอกอ้อ, ก้านตอง ก็เคยมีอัลบั้มที่ทำยอดขายดีมาตลอด ผู้ที่ริเริ่มก็คือ ครูสลา คุณวุฒิ เริ่มตั้งแต่ ''หนุ่มบ้านเฮา สาวโรงงาน ศร-ดอกอ้อ'' เมื่อปี 2550 และเมื่อปี 2554 ทั้งคู่ก็กลับมาอีกครั้งกับเพลง ''โทรศัพท์จับผัว'' โดย อ.สวัสดิ์ สารคาม และตามมาด้วย ''น้องย่านลิฟท์หนีบ'' ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี และล่าสุดกับการโคจรมาพบกันของ ศร-ดอกอ้อ-ก้านตอง ในอัลบั้ม ''มัน ม่วน แซบ'' วันนี้ทีมงานสยามดารามีโอกาสได้ไปนั่งคุยกับทั้ง 3 คน


เป็นไงมาไงทั้ง 3 คนถึงมาร่วมงานกันเป็น ''มัน ม่วน แซบ'' ได้?
ศร : จริงๆ เป็นซีรีส์นะครับเหมือนหนังเกาหลี (หัวเราะ) คือ เริ่มตั้งแต่ ''หนุ่มบ้านเฮาสาวโรงงาน'' ศร-ดอกอ้อ เป็นเพลงจีบกัน หลังจากนั้นก็เป็น โทรศัพท์จับผัว คือได้แต่งงานกันแล้ว แล้วก็มาถึง ''มัน ม่วน แซบ'' คือมีน้องเมีย (ก้านตอง) เข้ามาสร้างสีสันครับ


โหเป็นซีรีส์จริงๆ ด้วย แล้วเพลงรากหญ้าเป็นยังไงครับ?
ดอกอ้อ : น่าจะหมายถึงเป็นเพลงบ้านๆ ใช้ภาษาง่ายๆ เป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวัน เช่นเพลงชุดที่แล้ว ''โทรศัพท์จับผัว'' ก็เป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวันของผัวเจ้าชู้กับเมียขี้หึง จะว่าไปเพลงบ้านๆ แบบนี้ฟังง่าย โดนใจ โดนจุดของหลายๆ คนนะคะ


อ่อๆ เป็นเรื่องราวบ้านๆ แล้วชุดนี้มีใครมาเป็นคนดูแลครับ?
ก้านตอง : ดูแลภาพรวมโดย ''อาตี่'' กริช  ทอมมัส อ่ะค่ะ ส่วนดูแลทั้งหมดโดย อ.สวัสดิ์ สารคาม ค่ะ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงค่ะ


ภาพรวมของอัลบั้ม ''มัน ม่วน แซบ'' เป็นยังไง?
ดอกอ้อ : ตามชื่ออัลบั้มล่ะค่ะ คือ ''มัน ม่วน แซบ'' จะเป็นอัลบั้มที่เน้นความสนุกสนานในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เป็นเรื่องราวบ้านๆ ฟังง่ายๆ เต้นตามได้ มีเพลง ''ยาหมอสั่ง'' ที่เริ่มเป็นที่รู้จักแล้ว ก็เป็นเรื่องราวของผัวเมียแล้วก็มีน้องเมียมาเกี่ยวข้อง มีเพลง ''ติดประชุม'' เป็นคำอ้างของสามีเวลาเมียโทร.ไปก็จะบอกว่าพี่ติดประชุม เป็นภาคต่อของเพลง ''โทรศัพท์จับผัว'' ค่ะ โดยรวมแล้วอัลบั้มนี้จะเน้นไปที่ความสนุกสนาน บ้านๆ ในชีวิตประจำวัน ฟังแล้วไม่ต้องคิดอะไรมาก


กลุ่มคนฟังเป็นใครอ่ะครับ?
ศร : ก็เป็นคนทั่วไปล่ะครับ ที่มีชีวิตตรงกับเพลง ไฮโซ หรือ โลโซ ก็ฟังได้ครับ


เล่าเรื่องความสนุกสนานในห้องอัดเสียงหน่อย?
ก้านตอง : ฮามากๆ เพราะการทำงาน 3 คนมันก็วุ่นวายมากๆ แต่สนุกๆ แต่ อ.สวัสดิ์เขาจะมีเทคนิคแปลกๆ เช่น ถ้านัด 2 ทุ่ม กว่าจะได้ร้องก็ประมาณเที่ยงคืน คือจะมาทำกับข้าว ตำส้มตำกินกันก่อน เพื่อทำความคุ้นเคยกับเพลง ซ้อมไปกินไป พอได้ที่ก็จะเข้าห้องอัด แล้วก็ได้จริงๆ ส่วนความสนุกสนานในกองถ่ายก็สนุกมากๆ เราได้ทีม โก โปรดักชั่น เป็นทีมทำเอ็มวี ก็เลยคุ้นเคยกันทำมาตั้งแต่ชุดแรกๆ จะมียากๆ ก็คงการรำ ก็ได้ทีมครูเทียม ไทแดนซ์ มาสอนให้ เพราะมันต้องรำไปในทางเดียวกัน เน้นความฮาค่ะ


เรียกว่าเคมีเข้ากันทั้ง 3 คน?
ดอกอ้อ : ใช่ค่ะ อย่างดอกอ้อกับพี่ศรไม่ได้เป็นผัวเมียกันนะคะ (หัวเราะ) นับถือกันเป็นพี่ชาย ทำงานด้วยกันมานาน ส่วนก้านตองเป็นน้องสาวของดอกอ้อจริงๆ ก็เลยทำงานด้วยกันง่ายค่ะ


รู้สึกอย่างไรที่แกรมมี่ โกลด์ ส่งเรามาเป็นหัวหอกเพลงตลาดรากหญ้า?
ศร : เรา 3 คนก็ต้องขอบคุณ ''พี่ตี่'' กริช ทอมมัส นะครับที่ดูแลกันมาตลอด ส่วนที่ว่าให้เราเป็นหัวหอกเพลงด้านนี้ ก็รู้สึกภูมิใจ เพราะไม่ไกลตัวพวกเรา ถ้าเราจะเป็นส่วนทัพหน้าเบิกทางให้กับแกรมมี่ โกลด์ เราก็ยินดีมากๆ ครับ


ให้ฝากอัลบั้มชุดนี้?
ดอกอ้อ : ขอเป็นตัวแทนทั้ง 3 คนนะค่ะ สำหรับอัลบั้ม มัน ม่วน แซบ เป็นอัลบั้มบ้านๆ ที่รวมไว้ซึ่งความสนุกสนาน ถ้าใครเคยติดใจ หนุ่มบ้านเฮา สาวโรงงาน, โทรศัพท์จับผัว, น้องย่านลิฟท์หนีบ ก็อยากให้ลองฟัง ''มัน ม่วน แซบ'' ดูอ่ะค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ใกล้ๆ นี่ ซื้อไปฝากคนที่บ้านเฮาก็น่าจะเป็นของฝากที่ดีนะคะ
 

ติดตามอัลบั้ม ''มัน ม่วน แซบ'' วางแผงแล้ววันนี้


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :เคท เบ็คกินเซล
ชื่อเล่น : เบ็คกินเซล
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ชีวิตหลากรส''เอ-อุไรมนัส''จากนักวิ่งทีมชาติ-แดนเซอร์ตัวท็อปสู่องครักษ์รูปหล่อพิทักษ์เจ้าหญิง''ฝน''
04 มีนาคม 2558 11:14 น.
มาดอนน่า : ชาตินี้ไม่เดินตามกฎ
03 มีนาคม 2558 10:22 น.
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
เนต รุสส์ : เมื่อหนุ่ม FUN. ขอสนุกคนเดียว
24 กุมภาพันธ์ 2558 7:36 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com