หน้าแรก เอนเตอร์เทน Books Variety
ไฮไลต์หนังไทยเด็ดๆ ปี 56
01 มกราคม 2013 9:06 น.  View : 3,880  Post : 0  เปิดศักราช 2556 กันแล้วสำหรับวงการหนังไทยปีนี้ก็ยังมีค่ายหนังต่างๆ ส่งหนังลงตลาดกันอย่างคึกคักอีกเช่นเคย โดยเฉพาะค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ที่ต้องพับเก็บหนังมหากาพย์ ''ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 5 ตอนยุทธหัตถี'' ไว้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมาคราวนี้แฟนหนังจะได้ดูแน่นอน รวมถึง ''ต้มยำกุ้ง 2'' ของพระเอกนักบู๊ ''จา-พนม'' ขณะที่ค่ายอื่นๆ ก็เด็ดไม่แพ้กันทั้ง จีทีเอช, M๓๙, ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น, ฯลฯ


ทั้งนี้ในปีมะเส็ง 2556 สหมงคลฟิล์มฯ จะยังคงมีทั้งหนังไทยและหนังเทศลงสนามมากกว่าใครเพื่อน แต่ ณ ที่นี้ จะขอพูดถึงเฉพาะหนังไทย เริ่มที่ 7 กุมภาพันธ์กับภาพยนตร์ไทย ที่เป็นที่กล่าวถึงอย่างกว้างขวาง กับ ''จันดารา ปัจฉิมบท'' ที่มีนักแสดงนำคับจอ นำโดย มาริโอ้ เมาเร่อ, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, รฐา โพธิ์งาม, บงกช คงมาลัย, โช นิชิโนะ ฯลฯ กับบทสรุปอันยิ่งใหญ่แห่งการล้างแค้นทวงคืนสมบัติ ช่วงชิงอำนาจ พลิกผันชะตาชีวิตอันมิอาจคาดเดา
 

ต่อด้วยเดือนเมษายนกับ ''ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 5 ตอนยุทธหัตถี'' ผลงานระดับมาสเตอร์พีซของหม่อมเจ้า ชาตรีเฉลิม ยุคล กว่า 5 ปีเต็มจากปฐมบทของตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช : องค์ประกันหงสา 11 ปี เต็มของงานสร้างอันยิ่งใหญ่สู่บทสรุปแห่งมหากาพย์สงครามที่คนไทยทั้งชาติรอคอย ระดมเหล่านักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยแทบทั่วทั้งปฐพีเพื่อถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของมหาสงครามยุทธหัตถี อลังการงานสร้างอย่างถึงขีดสุดด้วยเทคนิคพิเศษจาก WETA แห่ง THE LORD OF THE RINGS ที่ทุกคนรอคอยพร้อมประจักษ์ทุกสายตา
 

และปิดท้ายปลายปีด้วย ''ต้มยำกุ้ง 2'' ของพระเอกนักบู๊ ''จา'' พนม ยีรัมย์ ที่จะมาร่วมแทคทีมกับ ''จีจ้า-ญาณิน'' และยังมี RZA โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด ไอคอน ดนตรีฮิพฮอพระดับโลก, นักดนตรี, นักแต่งเพลง, มือเขียนบท, นักแสดง, ผู้กำกับภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ดผู้หลงใหลในศิลปะการต่อสู้รับบทผู้ร้ายคนสำคัญ แถมท้ายด้วย MARRES CRUMP นักแสดงจากฮอลลีวู้ดผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้หลากหลายชนิดรับบทนักฆ่าที่เก่งกาจที่สุดที่ส่งมาเพื่อจัดการ ''จา-พนม'' โดยเฉพาะ เตรียมตัวพิสูจน์ให้รู้ว่า WHO IS THE REAL BEST FIGHTER?
 

มากันที่ค่าย  ''M๓๙'' หรือ ''เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์'' ที่จะขอประเดิมไตรมาสแรกด้วย ''คู่กรรม'' โดยดึงพระเอกสุดฮอตอย่าง ณเดชณ์ คูกิมิยะ มารับบท ''โกโบริ'' ภายใต้การกำกับของ ''เรียว-กิตติกร'' ซึ่งตอนนี้อยู่ในกระบวนการโพส และกระบวนการเพลง เพราะ ''คู่กรรม'' ยากในเรื่องว่า...กว่าผู้กำกับฯ คือ ''พี่เรียว'' จะตีความออกมาด้วยมุมมองใหม่ แถมยังต้องได้นักแสดง และทีมงานที่มีความเข้าใจในมุมมองเดียวกัน โดยเฉพาะความคลาสสิกของบทประพันธ์จากปลายปากกาของ ''ทมยันตี'' 
 

ขณะที่ค่ายหนังโกยเงินประจำปีอย่าง ''จีทีเอช'' ก็เผยหมัดเด็ดหนังต้นปี 2556 มาตั้งแต่ไก่โห่กับ ''พี่มากพระโขนง'' หนังผีตลกอารมณ์ตลาดของผู้กำกับฯ ร้อยล้าน ''โต้ง'' บรรจง ปิสัญธนะกูล จาก ''กวน มึน โฮ'' ที่แย้มๆ กันมาว่านี่จะเป็นการต่อยอดความสนุกจากหนัง ''สี่แพร่ง'' ตอน คนกลาง และ ''5; แพร่ง'' ตอน คนกอง ที่มีหลายเสียงเรียกร้องอยากให้ทำเป็นหนังยาว และทางค่ายก็ประกาศว่านี่เป็นโปรเจกต์ที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2556 และทีเดียว
 

สำหรับ ''ไฟว์สตาร์ฯ'' ในปี 2556 นี้ ก็จะยังคงเดินหน้าสร้างภาพยนตร์ในระบบสามมิติเต็มรูปแบบออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้วางโปรเจกต์ไว้ถึง 4 เรื่อง เริ่มที่ ''จิตสัมผัส'' ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สามารถเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นนั่นคือภูติผี ปีศาจ เจ้ากรรมนายเวร และสัมภเวสี ซึ่งการที่สร้างเป็นสามมิติเต็มรูปแบบนี้ จะทำให้ผู้ชมได้เห็นภาพภาพเดียวกันกับตัวละครที่มี ''จิตสัมผัส'' (The Second Sight) เสมือนเห็นจากตาของตัวเอง ตามมาด้วย ''ตีสามคืนสอง'' หนังผีสามเรื่องสามรส สามมิติ สามผู้กำกับฯ กับสามสถานการณ์ใหม่ที่หลอนไม่แพ้ของเดิม
 

อย่างไรก็ตาม อีกสองเรื่องที่เหลือของไฟว์สตาร์ฯ ทางค่ายขออุบไว้ก่อน บอกได้แต่เพียงว่า เรื่องแรกเป็นสามมิติที่จะนำเสนอในรูปแบบอื่นเพื่อให้เห็นว่า ภาพยนตร์สามมิติของไทยไม่จำเป็นต้องคู่กับผีและความหลอนเท่านั้น ส่วนอีกเรื่องเราจะแหวกแนวตัวเอง โดยการสร้างภาพยนตร์คอมเมดี้-โรแมนติก ให้ ทอม อิสรา นาดี เจ้าของผลงาน ''OT.'' จาก ''ตีสาม3D'' ที่ทำให้หลายคนท้องคัดท้องแข็งมาแล้วรับหน้าที่ผู้กำกับฯ
 

นอกจากไฮไลต์หนังเด็ดของ 4 ค่ายยักษ์ใหญ่แล้ว ในปี 2556 ก็ยังมีหนังจากค่ายเล็กๆ หรือค่ายหนังน้องใหม่ที่น่าจับตามองอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ''ยังบาว เดอะมูฟวี่'' หนังอัตชีวประวัติเรื่องแรกของตำนานเพลงเพื่อชีวิต ''คาราบาว'', ''ห้องหุ่น'' จากละครสุดหลอนที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในฉบับภาพยนตร์ โดยมี ''อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม'' มารับบทนำ, ''ทองสุก 13'' หนังทริลเลอร์สยองขวัญ ที่ได้นักเขียนบทฝีมือดีอย่าง เอกสิทธิ์ ไทยรัฐ (13 เกมสยอง) มาสร้างเรื่องราวหักมุมที่คาดไม่ถึง, CHOICE ผลงานการกำกับเรื่องแรกของหนุ่มแร็พ เวย์ ไทเทเนียม และ แบงค์ แคช เป็นต้น


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :คริส ร็อค
ชื่อเล่น : คริส
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ผู้กำกับฯเปรียบเทียบ "Big Hero 6" เหมือนญาติ "Guardians of the Galaxy"
03 กันยายน 2557 8:08 น.
เจาะลึกตัวละครใหม่-เจาะใจผู้กำกับฯ การผจญภัยบทใหม่ของอเวนเจอร์คนแรก Captain America: The Winter Soldier
07 เมษายน 2557 9:54 น.
ความงามเหนือจินตนาการที่...ปางอุ๋ง
04 มกราคม 2556 16:24 น.
ไมเคิ่ล บูเบย์ : ชีวิตดีเมื่อรู้จักหาความสุข
13 พฤศจิกายน 2555 9:08 น.
Silent Hill : Revelation 3D
28 ตุลาคม 2555 22:10 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com