หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
สุดๆ กับอันดับ 10 เพลงยอดฮิต ประจำปี 2555
01 มกราคม 2013 9:00 น.  View : 6,385  Post : 0  

สำหรับปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีทองของวงการเพลงบ้านเราเลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละค่ายเพลงขยันออกเพลงฮิตมาแข่งขันตีตลาดกันอยู่ตลอดทั้งปี เรียกได้ว่ามีเพลงเพราะๆ มาให้คอเพลงได้ฟังกันตลอด ทั้งนี้ยังรวมไปถึงศิลปินที่มีโอกาสได้ไปโกอินเตอร์ไกลถึงต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลี ฯลฯ

 

สยามดาราได้รวบรวมเพลงฮิตประจำปี 2555 ที่ผ่านมาทั้งหมด มาเริ่มต้นกันที่ฝ่ายชาย อันดับหนึ่งได้แก่เพลง ''ไกลแค่ไหนคือใกล้'' ของหนุ่มๆ Getsunova กับเนื้อหาเพลงที่โดนใจใครหลายคน บวกกับเอ็มวีที่ได้ ''หนุ่มเปอร์-สุวิกรม'' ที่แสดงได้เข้าถึงบทบาทสุดๆ อันดับสอง เพลง เที่ยงคืนสิบห้านาที ของ 5 หนุ่มสุดแนว ''25; Hours'' อันดับสาม เพลง ''ร่มสีเทา'' ของวัชราวลี วงที่มีแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่ไม่ว่าจะปล่อยมากี่เพลงก็เรียกได้ว่าฮิตติดลมบนตลอดๆ และเพลง ใจกลางความรู้สึกดีดี, อยู่ต่อเลยได้ไหม ฯลฯ ตามลำดับ

 

และมาต่อกับฝ่ายหญิง ที่อันดับหนึ่งคงหนีใครไปไม่พ้นนอกจากนักร้องสาวเสียงดี  ''ดา เอ็นโดรฟิน'' กับเพลง ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ อันดับสอง กับการกลับมาอีกครั้งของ ''ปาล์มมี่'' ที่ส่งเพลง คิดมาก มาให้แฟนเพลงหายคิดถึงกัน อันดับสาม กับเพลง ''ไม่รักไม่ต้อง'' ของนักร้องสาวดูโอ ''นิว-จิ๋ว'' และตามมาด้วยเพลง มันคือความรัก, สายตายาว ฯลฯ ตามลำดับ


10 อันดับเพลงฮิตประจำปี 2555 ฝ่ายชาย
1. เพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้  ศิลปิน : Getsunova
สังกัด : สนามหลวง, GMM Grammy
ด้วยเนื้อหาเพลงที่โดนใจใครหลายคน บวกกับเอ็มวีที่ได้ ''หนุ่มเปอร์-สุวิกรม'' มาร่วมแสดงได้แบบเข้าถึงบทบาทสุดๆ ทำให้เพลงนี้ขึ้นครองชาร์ตอันดับหนึ่งหลายต่อหลายโพลไปแบบใสๆ


2. เพลง เที่ยงคืนสิบห้านาที  ศิลปิน : 25 Hours
สังกัด : บีลีฟเรเคิดส์
ขึ้นชื่อว่า 25 Hours ซะอย่าง ไม่เคยทำให้ผิดหวังแน่นอน กับเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคนเหงา บวกกับเสียงสูงของแหลม ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว


3. เพลง ร่มสีเทา ศิลปิน : วัชราวลี
สังกัด : ทินนามู
วัชราวลี วงน้องใหม่ที่ฝีมือไม่ใหม่เลย เพราะไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่เพลง ก็ฮิตติดลมบนตลอด และกับเพลงร่มสีเทา เพลงมุมมองดีๆ บวกกับดนตรีฟังสบาย ทำให้เพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจใครหลายคนได้ไม่ยากเลยทีเดียว


4. เพลง ใจกลางความรู้สึกดีดี  ศิลปิน : เอ๊ะ จิรากร
สังกัด : WE, GMM Grammy
แต่ก่อนเป็นนักร้องไกค์ให้ศิลปินดังๆ มาก็เยอะ จนมาวันนี้ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวแล้วสำหรับ ''หนุ่มเอ๊ะ-จิรากร'' ที่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเพลงฮิตอย่าง จากนี้ไปจนนิรันดร์ และไม่มีตรงกลาง ที่ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งมาตลอด จนมาถึงเพลง ''ใจกลางความรู้สึกดีดี'' ที่ก็ฮิตไม่แพ้กัน ด้วยเสียงที่นุ่มมีเสน่ห์ของหนุ่มเอ๊ะ และความหมายเพลงดีๆ


5. เพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม  ศิลปิน : สิงโต นำโชค
สังกัด : Believe Records, GMM Grammy 
นาทีนี้ใครไม่รู้จักหนุ่มคงไม่ได้แล้วกับ ''สิงโต นำโชค'' ที่ล่าสุดกับเพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม กับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มสิงโต บวกกับเมโลดี้เพลงที่ฟังสบาย ทำให้เพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจหลายคนได้ไม่ยาก


6. เพลง ชายกลาง ศิลปิน : ''แสตมป์-อภิวัชร์'' feat. สิงโต นำโชค
สังกัด : Love Is
หนุ่มมาดกวนสุดแนว ''แสตมป์-อภิวัชร์'' หรือ ''โค้ชแสตมป์'' แห่งเดอะ วอยซ์ กับเพลง ''ชายกลาง'' ด้วยเนื้อหาเพลงที่โดนใจสาวโสดไปเต็มๆ และเพลงนี้ยังพิเศษสุดกับการร่วมงานกันของแรกของแสตมป์ และหนุ่มมาดเซอร์สุดแนว สิงโต นำโชค


7. เพลง คนถูกทิ้ง  ศิลปิน : Muzu
สังกัด : White Music, GMM Grammy
อดีตนักแต่งเพลงฝีมือดีที่แต่งเพลงดังๆ ให้ศิลปินหลายต่อหลายคนมาก็เยอะ กับ ''หมู Muzu'' มาวันนี้กับเพลงอกหักที่ทำให้ออกมาได้ตรงใจใครหลายคน


8. เพลง ใครนิยาม ศิลปิน : ETC
สังกัด : บริษัท วงอีทีซีจำกัด : ETC Band co.,ltd 
5 หนุ่มจากเชียงใหม่ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการสายดนตรีมาตลอด ที่มากับเพลง ''ใครนิยาม'' เพลงประชดประชันความรัก ที่สื่อความหมายออกมาได้อย่างชัดเจน


9. เพลง คำอธิบาย ศิลปิน : Soulda feat.แพรว คณิตกุล
สังกัด : สนามหลวง, GMM Grammy
เพลงรักความหมายดีๆ ดนตรีจังหวะโซลเพราะๆ ฟังแล้วรู้สึกสบายใจได้ตลอด กับ 5 หนุ่มสายเลือดโซล ''โซลดา'' และเพลงนี้ยังได้นักร้องสาวเสียงใสอย่าง ''แพรว-คณิตกุล'' มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย ยิ่งทำให้เพลงนี้เพราะทวีคูณยิ่งๆ ขึ้นไปอีก


10. เพลง เจ็บกว่าจาก ศิลปิน : พีท พีระ
สังกัด : Mono Music
เพลงรักจังหวะช้า เนื้อหากินใจ บวกกับมิวสิกวิดีโอที่ถ่ายทอดออกมาได้เจ็บปวดสุดๆ เรียกได้ว่าใครดูแล้วต้องร้องไห้กันทุกราย งานนี้คงต้องปรบมือให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเพลงนี้ดังๆ


10 อันดับเพลงฮิตประจำปี 2555 ฝ่ายหญิง
1. เพลง ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ ศิลปิน : ดา เอ็นโดรฟิน
สังกัด : White Music Record, GMM GRAMMY
เพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณาที่ได้นักร้องสาวเสียงดี ดา เอ็นโดรฟิน มาร่วมถ่ายทอด ด้วยเนื้อหาเพลงดีๆ ฟังสบาย ทำให้เพลงนี้ได้ใจใครหลายคนไปไม่ยาก


2. เพลง คิดมาก ศิลปิน : Plamy
สังกัด GMM GRAMMY
หลังจากห่างหายจากวงการเพลงไปนาน กลับมาคราวนี้ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง สมการรอคอยจริงๆ สำหรับ ''ปาล์มมี่'' ที่ส่ง ''คิดมาก'' เพลงป็อปร็อกจังหวะสนุกๆ สไตล์ ปาล์มมี่ ที่สามารถทะยานขึ้นครองชาร์ตไปได้แบบไม่ต้องคิดมากเลยทีเดียว


3. เพลง ไม่รักไม่ต้อง ศิลปิน : นิว-จิ๋ว
สังกัด : GMM GRAMMY
นักร้องสาวดูโอเสียงดี ที่ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่เพลงก็ฮิตได้ตลอด และล่าสุดกับเพลง ''ไม่รักไม่ต้อง'' เพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ของผู้หญิงหลายๆ คน และยังได้นางเอกสาวผิวเข้ม ''จุ๋ย-วรัทยา'' มาแสดงมิวสิกวิดีโอ ยิ่งทำให้เพลงนี้ฮิตติดชาร์ตได้สบายๆ


4. เพลง มันคือความรัก ศิลปิน : ลุลา
สังกัด : สนามหลวง, GMM Grammy
สาวเสียงหวาน ''ลุลา'' กับแนวเพลงบอสซ่า โนว่า อันเป็นเอกลักษณ์ และกับเพลง ''มันคือความรัก'' เพลงรักมุมมองบวก สำหรับสาวช่างฝันที่กำลังอินเลิฟ


5. เพลง สายตายาว ศิลปิน Sugar Eyes
สังกัด : Sony Music Entertainment Thailand
สี่สาวเกิร์ลกรุ๊ปวัยใสน้องใหม่ ''Sugar Eyes'' กับเพลง ''สายตายาว'' ที่ทั้งน่ารัก น่าหยิกสุดๆ และที่ทึ่งสุดๆ คงจะเป็นเสียงใสๆ ของทั้ง 4 สาว แบบนี้เห็นทีจะรุ่ง อนาคตยาวแน่


6. เพลง คำยินดี ศิลปิน Klear
สังกัด : Genie Records
เพลงรักที่ถ่ายทอดออกมาจากเรื่องราวของหญิงสาวผู้เสียสละ ที่ได้นักร้องสาวเสียงดี ''แพท'' และเมโลดี้ดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของวง Klear ที่ทำให้เพลงนี้ทะยานขึ้นชาร์ตเพลงไปได้แบบสวยงาม


7. เพลง คนไม่น่าสงสาร ศิลปิน ''แอน-ธิติมา''
สังกัด : Luck Music
เพลงจากประสบการณ์จริงจากผู้ฟัง ''Club Friday'' ที่ได้เจ้าแม่เพลงรักอย่าง ''แอน-ธิติมา'' มาถ่ายทอด บวกกับมิวสิกวิดีโอที่ได้คู่เพื่อนสนิท ''อ้อม-มอส'' มาร่วมแสดง


8. เพลง Paradise ศิลปิน ''เบลล์-นันทิตา''
สังกัด : Sony Music (Thailand)
ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อกับ ''เบลล์-นันทิตา'' นักร้องสาวสองเสียงคนเก่ง หลังจากปล่อยเพลง ''เสียงที่เปลี่ยน'' มาให้คนฟังได้ทึ่งกันไปแล้ว ล่าสุดสาวเบลล์กลับมากับลุกส์เพลงใสๆ ''Paradise''


9. เพลง Only You ศิลปิน ''หนูนา-หนึ่งธิดา''
สังกัด : Scenario, GMM GRAMMY
จากนักแสดงสาวพลิกบทบาทมาเป็น ''นักร้อง'' อย่างเต็มตัวสำหรับ ''หนูนา-หนึ่งธิดา'' ที่ได้ปล่อยเพลง Only One เพลงรักสไตล์หวานๆ ที่สาวหนูนาได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเหลือเชื่อ กับเสียงใสๆ ที่ฟังยังไงก็ไม่เบื่อ


10. เพลง แฟนน่ารัก ศิลปิน Olives
สังกัด : GMM GRAMMY
หลังจากปล่อยเพลง ''ยังโสด'' ที่ฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว กลับมาคราวนี้สี่สาวโอลีฟส์ ยังคงแนวเพลงป็อปสไตล์เดิมกับเพลง ''แฟนน่ารัก'' ที่ยังพ่วงท้ายกับท่าเต้นสุดน่ารักได้ใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ไปเต็มๆ


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ไมเคิ่ล แจ็กสัน
ชื่อเล่น : ไมเคิ่ล
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
เนต รุสส์ : เมื่อหนุ่ม FUN. ขอสนุกคนเดียว
24 กุมภาพันธ์ 2558 7:36 น.
9 ข้อที่ได้จากการสนทนากับ แซม สมิธ
22 กุมภาพันธ์ 2558 11:44 น.
''เป้-อารักษ์'' กับ ''เพลงที่ฟังง่ายขึ้น''
19 กุมภาพันธ์ 2558 9:02 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com