หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
เปิดใจน้ำตามดแดงอัพเดตงานใหม่ 'จ่าหลอย เฮนรี่''หาย
24 ตุลาคม 2012 9:19 น.  View : 4,765  Post : 0  
...หมดความหวังนั่งน้ำตาริน ข้าวปลาไม่กินนั่งรินกิน
แต่เหล้าขาว กับแกล้มอย่างดีคั่วกุดจี่กับน้ำตาเรา
ฉลองความเศร้าเมาเหล้าข้างฮั่วบ้านงาน อก
 ชอกช้ำน้ำตามดแดง มื้ออื่นคำแพงแก้มแดงสิเข้าพาขวัญ
กับลูกเศรษฐี ดีกรีหนุ่มธนาคาร เครื่องไฟในงานดังปานว่าฟ้าผ่าหัว
โอ๊ย...อุ๊กใจคักแท้คำแพงบ่แลว่าไผสิตายคืองัว ก่อน
ฮักถนอมบ่ยอมให้หม่นหมองมัว สู้ทนหามจั่วบ่เคยคิดชั่วหามเสา
หมดความหวังนั่งป้อนไข่นวย โชคเราบ่ช่วยบ่รวยหล่อล่ำซำเขา
อย่างดีก็คงได้นั่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว น้ำตาไหลยาวโธ่เฮามันแค่มดแดง
โอ๊ย..อุ๊กใจคักแท้คำแพงบ่แลว่าไผสิตายคืองัว ก่อนฮักถนอม
บ่ยอมให้หม่นหมองมัว สู้ทนหามจั่วบ่เคยคิดชั่วหามเสา
หมดความหวังนั่งป้อนไข่นวย โชคเราบ่ช่วยบ่รวยหล่อล่ำซำเขา
อย่างดีก็คงได้นั่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว น้ำตาไหลยาวโธ่เฮามันแค่มดแดง
อย่างดีก็คงได้นั่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว น้ำตาไหลยาว...โธ่เฮามันแค่มดแดง
 

เชื่อว่าเพลงนี้แฟนเพลงทั่วประเทศร้องได้ และจำได้ว่าเพลงนี้คือผลงานของศิลปินท่านใด  นี่คือเพลง ''น้ำตามดแดง'' เพลงดังสุดฮิตเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ของ ''จ่าหลอย เฮนรี่'' ดาบตำรวจใจศิลปินจากจังหวัดบุรีรัมย์
 

15 ปี ไวเหมือนโกหก...เพราะด้วยติดภารกิจงานราชการตำรวจ ไม่ได้ออกเพลงใหม่มากว่า 15 ปี กลับมาวันนี้ ''จ่าหลอย เฮนรี่'' ซบค่ายมาร์เดอร์ร่าร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พร้อมออกอัลบั้มใหม่ ''ฮักกันไว้เด้อ'' ส่งเพลง ''ผู้สาวส่า'' มาชิมลางกันก่อน
 

สำหรับ ''ดาบตำรวจยุทธนา แสนสวาสดิ์'' ในนามศิลปิน ''จ่าหลอย เฮนรี่'' เป็นคน อ.เฉลิมพระเกียติ จ.บุรีรัมย์ สมัยวัยเด็กชอบเล่นดนตรี จวบจนย่างเข้าสู่วัยรุ่นก็ยังเล่นดนตรีอยู่ จบการศึกษาช่างไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เทคนิคบุรีรัมย์ เข้ารับราชการตำรวจ อายุ 26 ปี สังกัดกองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร
 

ได้มีโอกาสจับเข่าคุยกับ ''จ่าหลอย เฮนรี่'' ถึงเหตุผลของการกลับมาจับไมค์ร้องเพลงที่เขารักอีกครั้ง จากที่ก่อนหน้านี้หายไปจากวงการ ไม่มีอัลบั้มออกมาเลย จนมีข่าวคราวออกมาเป็นระยะว่า ที่หายไปเพราะ ''ติดเหล้า'' เรื่องนี้มีคำตอบ และมีนัยยะที่น่าจะนำมาขบคิด สำหรับศิลปินหรือคนที่กำลังจะเลิกเหล้า.! เพราะมันไม่ยากอย่างที่คิด?..!!  
 

''ปัจจุบันก็ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหน ยังรับงานคอนเสิร์ตทั่วไป แต่อาจเป็นเพราะในส่วนงานราชการจึงรับงานคอนเสิร์ตได้เฉพาะวันหยุดราชการเท่านั้น และตอนนี้ผมก็มีงานเพลงชุดใหม่ออกมาให้แฟนเพลงได้ช่วยกันสนับสนุนและเชียร์ผมอีกครั้งกับอัลบั้มชุด ''ฮักกันไว้เด้อ'' พร้อมส่งเพลงโปรโมตน่าฟังอย่างเพลง ''ผู้สาวส่า'' ให้แฟนเพลงได้ลองฟังกันครับ ตอนนี้ก็เริ่มมีกระแสบ้างแล้ว ในสังกัดค่ายมาร์เดอร์ร่าร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์''
 

เผยเพลงในอัลบั้มมีเพลงน่าฟังเต็มอัลบั้ม?
''ผลงานเพลงชุดใหม่ อัลบั้ม ฮักกันไว้เด้อ มีทั้งหมด 10 เพลง มีเพลงที่น่าสนใจอยู่หลายเพลง อาทิ ผู้สาวส่า, ฮักกันไว้เด้อ, โพนบักค้อ ก็ฝากพี่น้องแฟนๆ ให้การสนับสนุนด้วยครับ เพราะผมตั้งใจทำอย่างมาก และมั่นใจว่าจะมีกระแสกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งได้ครับ''


สาเหตุและแรงจูงใจในการทำงานเพลงชุดนี้?
''ชุดนี้ 15 ปีครับ ถึงได้กลับมาทำอีก มีบทเพลงที่น่าสนใจมากมาย และมีครูเพลงหลายท่านที่มีฝีมือมาช่วยกันสร้างสรรค์งาน รวมทั้งชุดนี้ก็เขียนเองด้วยหลายบทเพลง อยู่ภายใต้ชายคาบ้านหลังใหม่ มาร์เดอร์ร่าร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งอบอุ่นและทำงานด้วยความสนุกสนาน และมีส่วนร่วมกับการทำงานแบบอิสระ''
 

กลับตัวกลับใจเลิกเหล้ามาเป็นปี ทุกวันนี้กลายมาเป็น ''จ่าหลอย เฮนรี่'' คนใหม่แล้ว นอกจากหน้าตาจะสดใส สุขภาพแข็งแรง ฝีมือเรื่องดนตรีก็ยังดีไม่มีตกซะด้วย ศิลปินรุ่นน้องในวงการจะเอาแบบอย่างก็ไม่ว่ากัน
''ก็เลิกมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ทำให้ผมมีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะจิตใจ เพราะกว่าจะเลิกได้เล่นเอาแทบแย่เหมือนกัน ตอนนี้เลยเลิกทุกอย่างครับ หันมาหมั่นดูแลสุขภาพอย่างเดียว และอยากเป็นกำลังใจให้กับนักดื่มทุกท่าน เลิกได้อย่าลังเล เลิกเลยครับ รับรองมีแต่เรื่องดีๆ ต่อสุขภาพ ผมขอยืนยัน''
 

ตอนเพลงน้ำตามดแดงดังสุดๆ ตอนนั้นมีเงินขนาดไหน?
''ก็ไม่มากครับ พอมีพอกิน พอสร้างตัวได้ ถ้าสมัยนี้ผมมั่นใจว่าผมมีเงินเก็บแน่นอน ก็ยุคสมัยมันต่างกัน ค่าเงินต่างกัน ก็มีเพียงชื่อเสียงครับที่ยังคงอยู่ และทำให้ผมยังคงเดินอยู่ได้ในวงการนี้ และไม่ท้อแท้''
 

มั่นใจตลาดเพลงมากน้อยขนาดไหน?
''ผมทำงานเพลงออกมาก็มีความมั่นใจครับ เพราะเชื่อว่ายังคงมีแฟนเพลงผมรอคอยอยู่ รวมทั้งเชื่อมั่นในทีมงาน เพราะมีคุณภาพ ผ่านงานกันมาจนทราบว่าตลาด ณ ตอนนี้เป็นยังไง ก็ขอเวลาและโอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งครับ''
 

สถานภาพชีวิตตอนนี้อยู่ในสถานะไหน รวย-จน หรือมีธุรกิจอะไรเสริมบ้าง?
''โดยรวมแล้ว ไม่ได้ประกอบธุรกิจอะไรเสริม นอกจากรับงานคอนเสิร์ตเพื่อพบปะพี่น้องแฟนเพลง และหน้าที่หลักรับราชการตำรวจเท่านั้นครับ ตอนนี้ก็ถือว่าไม่ลำบากมากนัก พอมีพอใช้ครับผม แค่นี้ก็สุขใจแล้วครับ''
 

อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงบ้างเพื่อให้หายคิดถึง?
''สุดท้ายนี้ผมก็ขอฝากผลงานเพลงชุดใหม่ อัลบั้ม ''ฮักกันไว้เด้อ'' กับพี่น้องแฟนๆ เพลงทั่วประเทศทุกท่าน กับค่าย มาร์เดอร์ร่าร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ไว้ด้วยนะครับ การต้อนรับของแฟนๆ เป็นกำลังใจอย่างยิ่งที่จะสร้างสรรค์ผลงานต่อไป  ติดต่องานแสดง โทร.08-0788-8588 ฝากไว้ด้วยเด้อครับ '' จ่าหลอย เฮนรี่ กล่าว


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :รอง เค้ามูลคดี
ชื่อเล่น : รอง
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
เนต รุสส์ : เมื่อหนุ่ม FUN. ขอสนุกคนเดียว
24 กุมภาพันธ์ 2558 7:36 น.
9 ข้อที่ได้จากการสนทนากับ แซม สมิธ
22 กุมภาพันธ์ 2558 11:44 น.
''เป้-อารักษ์'' กับ ''เพลงที่ฟังง่ายขึ้น''
19 กุมภาพันธ์ 2558 9:02 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com