หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
เพลงฮิต...ฟอร์มร้อนแรงแห่งปี! ''คิดมาก'' จาก ''ปาล์มมี่'' ซิวไปครอง
31 ธันวาคม 2011 12:49 น.  View : 3,874  Post : 0  ''ปาล์มมี่'' อีฟ ปานเจริญ


แน่นอนว่าในรอบปีที่ผ่านมา คงไม่มีเหตุการณ์ไหน จะทำร้ายจิตใจ ''คนไทย'' ได้เท่ากับการมาเยี่ยมเยือนของ มหาอุทกภัยครั้งใหญ่ ที่รุนแรง จนต้องถูกบันทึกลงในหน้าประวัติศาสตร์! 
 
ใครหลายคนต้องบอบช้ำ เสียน้ำตา หรือบางคนถึงกับหมดเนื้อหมดตัว กับสิ่งที่ ''น้องน้ำ'' ได้แสดงพิษสงให้เห็น แต่...ถ้ามองในอีกแง่มุมนึง ''ธรรมชาติ'' อาจกำลังกระซิบบอกเราว่า ทุกสิ่งในโลกล้วนดำเนิน-เป็นไปตามทิศทางของมันเป็นธรรมดา แต่ขึ้นอยู่กับว่า เราจะตั้งรับ และปรับตัวเข้ากับมันได้ดีขนาดไหนมากกว่า ?
 
''ปีมะโรง'' (งูใหญ่) ชื่อสุดสยอง! ค่อยๆ เคลื่อนผ่านเข้ามาแทนที่อย่างช้าๆ แต่กระนั้น ''เรา'' ก็ได้แต่คาดหวังว่า มันจะเป็นปีที่ดีกว่าเก่า และสวยงามกว่าเดิม เพราะอย่างน้อย ตัวเลข 2555 แค่ได้เห็นก็อยากหัวเราะ ดัง ดัง ตามแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า...
 
คิดซะแบบนี้ จะได้สบายใจกันถ้วนหน้าครับ ''

 

10 อันดับเพลงฮิตแห่งปี 2011
 
ตลอดปี 2554  แต่ละค่ายเพลง ต่างสู้ศึกส่งศิลปินทั้งหน้าใหม่-หน้าเก่า ทยอยกันปล่อยหมัดเด็ดออกมาลุยในตลาดเพลงกันอย่างสนุก ตื่นเต้น เข้มข้น เร้าใจ เพื่อให้แฟนเพลง ได้รับความสดชื่น และกระปรี้กระเปร่ากันอย่างเต็มที่!
 
แน่นอนครับว่า เพลงที่หลายๆ คนชอบ และบอกว่า ''ไพเราะ'' ติดหูนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายเพลง แต่ ''Tommy'' ขอคัดสรรให้เหลือเพียง 10 เพลงที่เป็นที่สุดแห่งปี กระต่ายโหด มาฝากกัน
 
แต่จะตรงใจคุณๆ ผู้อ่านกันขนาดไหนนั้น เชิญทัศนา ณ บัดนาว!

อันดับ 10
''ยังโสด'' จาก โอลีฟส์

ร้อง เล่น เต้นตาม กันไปถ้วนหน้าทั้งเด็กเล็ก เด็กโต สำหรับเพลงสนุกๆ  ''ยังโสด'' ซิงเกิลแนะนำตัวของ 4 สาวโอลีฟส์ ''เบสท์'' ณิชชารีย์ กิจวิริยะ, ''บุ๊ค'' ณัชชารีย์ กิจวิริยะ, ''มุก'' กฤตพร มณฑีรรัตน์ และ ''พราว'' อรณิชา กรินชัย เด็กปั้นค่าย บิ๊ก อายส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ด้วยความน่ารัก สดใส และเนื้อหาเพลงที่โดนใจคนขี้เหงา ทำให้เพลงนี้ถูกเปิดจนฮิตติดชาร์ตในคลื่นวิทยุพอสมควรเลยทีเดียว


อันดับ 9
เจ็บ...แต่จบ จาก ''อ๊อฟ'' ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

ด้วยเนื้อหาความรัก ฉบับน้ำตาทะลัก! ที่แต่งขึ้นมาจากเรื่องจริงของคนฟังในคลับฟราย เดย์ เล่นเอาคนแห่ดูยูทูบ เอ็มวี เจ็บ...แต่จบ ที่ถ่ายทอดโดย ''เอส'' วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย กับ''โดนัท'' มนัสนันท์ พันธุ์เลิศวงศ์สกุล จากอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา กว่า 3 ล้านวิว! งานนี้คนร้อง ''อ๊อฟ-ปองศักดิ์'' ถึงกับหน้าบาน ที่ถูกเลือกให้มาร้องเพลงโคตรเศร้า จนฮิตติดกระแสไประยะหนึ่ง...


อันดับ 8
ไม่ธรรมดา จาก ''เบล'' สุพล พัวศิริรักษ์

''...อยากทำตัวติดเธอไม่ต้องห่างไปไหนไม่ว่าจะทำอะไรก็อยากทำด้วยกันทุกลมหายใจเข้าออก ทุกเวลาของฉันโว้ โอ โอ อยากจะใช้กับเธอ...''
 
ด้วยท่อนฮุกที่โดนใจ และหวานหยดย้อย ฟังไปก็เคลิ้มไป ไม่ว่าจะชาย หรือหญิง ส่งผลให้เพลง ''ไม่ธรรมดา'' จากอัลบั้ม Good Afternoon(กู๊ด อาฟเตอร์นูน) ของหนุ่มตี๋ ''เบล''สุพล พัวศิริรักษ์ กลายเป็นเพลงฮิตที่มีคนอยากฟังตามหน้าปัดวิทยุมากที่สุดเพลงหนึ่ง และนอกจากเนื้อหาจะน่ารัก ชวนสวีทวี๊ดวิ้ววว แล้ว ดนตรี และท่วงทำนอง ยังสดใส ปิ๊งปั๊ง เปิดฟังกี่ทีก็ไม่มีคำว่าเบื่อ!อันดับ 7
อย่าทำอย่างนี้ไม่ว่ากับใคร...เข้าใจไหม จาก ''เบิร์ด'' ธงไชย แมคอินไตย์
 

ขึ้นชื่อว่า ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจอันดับ 1 ของเมืองไทย ''เบิร์ด'' ธงไชย แมคอินไตย์ ร้องเพลงอะไร ก็ถูกใจแฟนเพลงไปซะหมด ซึ่งเพลงรัก เนื้อหาแกมประชดประชันอย่างเพลงนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลฮิต จากอัลบั้ม อาสาสนุก ที่แฟนๆ ต่างกดไลค์ และอยากกดฟังมากที่สุดด้วยเช่นกัน แน่นอนว่า ถ้าไม่ติด 1 ใน 10 สุดยอดเพลงฮิตแห่งปี 2554 สงสัยจะโดนประท้วง คิคิ!?


อันดับ 6
คิดถึงดังดัง จาก ''นัท'' ณัฐ ศักดาทร
 

เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลร้อนแรงประจำปี ที่นักฟังเพลงต่างพากันขอให้เปิดมากเป็นลำดับต้นๆ อีกเพลง สำหรับ ''คิดถึงดังดัง'' จากอัลบั้ม 361? NAT SAKDATORN (361 องศา ณัฐ ศักดาทร) งานที่ ณัฐ ชวน แก้ว ซาซ่า (จรีนา สิริสิงห) มาร่วมฟีเจอริ่ง ในแบบออดอ้อน ฉอเลาะ เพิ่มความคึกคัก และเติมเสน่ห์ให้บทเพลง ดูมีมิติ และน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ก้าวเข้ามาติด 1 ใน 10 เพลงฮิตไปตามระเบียบ จ๋าจ้ะ...


อันดับ 5
อดทนกับความเหงา จาก เคลียร์

 เป็นอีกกลุ่มศิลปินที่ฝีไม้ลายมือการทำเพลง ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ Klear (วงเคลียร์) จาก จีนี่ เรคคอร์ดส เพราะไม่ว่าจะส่งเพลงอะไรออกมาเป็นโดน...ติดหูคนฟังตลอดเวย์ ถึงแม้ ''อดทนกับความเหงา'' จะเพิ่งเปิดตัวให้แฟนๆ ได้อิน ในอารมณ์รักกันเมื่อไม่นานมานี้ แต่ด้วยเนื้อหาที่กินใจ คนมีความรัก (แท้) บวกกับเสียงร้องในแบบฉบับของ ''แพท'' เกี้ยวเกล้า พูนชัย ร็อกเกอร์สาวประจำวง ก็เพียงพอที่จะทำให้แฟนๆ ติดใจในรสชาติทางดนตรีของพวกเค้าอีกครั้ง!


อันดับ 4
จากนี้ไปจนนิรันดร์ จาก จิรากร สมพิทักษ์
 

''...ฉันไม่เคยรักไม่เคยรู้ว่าชีวิตมันดีเช่นไรเมื่อได้มีบางคนข้างกายเมื่อได้มีเธออยู่ข้างๆกันฉันมอบชีวิต ต่อจากนี้ไปจนนิรันดร์ทั้งหัวใจคือเธอเท่านั้นรักของเราจะอยู่จนวันตาย...''
 ด้วยเนื้อหาเพลงรักที่แต่งได้กินใจ จนบางคนฟังถึงกับหลั่งน้ำตาให้กับคำว่า (อิน) สำหรับเพลงของทุกคู่รักบนโลกใบนี้ ''จากนี้ไปจนนิรันดร์'' ร้องโดย นักร้องหนุ่มหน้าใหม่ ที่มีน้ำเสียงเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ''เอ๊ะ''จิรากร เด็กปั้นของ ''ฟองเบียร์'' นักแต่งเพลงมือฉกาจ ลูกพี่ใหญ่ ค่าย วี เรคคอร์ดส ในเครือ แกรมมี่ (อีกแล้ว) ทำให้เพลงดังกล่าว ฮิตติดกระแส และเป็นซิงเกิลยอดนิยมจาก อัลบั้ม Project Love Pil l (โปรเจกต์ เลิฟ พิล) ไปอย่างไม่ต้องใช้โชคช่วย..


อันดับ 3
ไม่ขอก็จะให้ จาก ''ดา'' ธนิดา ธรรมวิมล
 

เป็นสาวร่างจ้อย พลังเสียงเซอร์ราวนด์ ขวัญใจแฟนเพลงมานานนม สำหรับ ''ดา เอ็นโดรฟิน'' ธนิดา ธรรมวิมล ซึ่งการกลับมาอีกครั้งพร้อมบ้านหลังสีขาว ''ไวท์ มิวสิค'' ในเครือจีเอ็มเอ็ม ก็ไม่ได้ทำให้ She ฟอร์มสะดุดแต่อย่างใด แถมเพลงเปิดตัวอัลบั้ม ดอกไม้ไฟ อย่าง ''ไม่ขอก็จะให้'' ยังร้อนแรง และถูกใจคอเพลงเศร้าไปตามระเบียบ...เด๊ะ!


อันดับ 2
หน่วง จาก รูม 39

 ''...มันจึงเป็นความรัก ที่ไม่ถึงกับสุขเป็นความทุกข์ ที่ไม่ถึงกับเศร้าเป็นความรัก ที่ทั้งซึ้งทั้งเหงาอยู่ด้วยกัน(เป็นความซึ้งและความเงียบเหงาอยู่ด้วยกัน)...''
 
เปิดตัวได้ร้อนแรง...สะใจอารมณ์ตนเอง และแฟนเพลงไปตามๆ กัน สำหรับ ''หน่วง'' ซิงเกิลแรกในชีวิต ของ 3 สมาชิก ''ทอม'' อิศรา กิจนิตย์ชีว์, ''มน'' ชุติมน วิจิตรทฤษฎี และ ''แว่นใหญ่'' โอฬาร ชูใจ หลังโชว์ผลงานการคัฟเวอร์เพลงชาวบ้าน ลงยูทูบ และมีแฟนเพลงชื่นชอบ จนโด่งดังในยุทธจักรไซเบอร์ แต่เมื่อได้โชว์ฝีมือในโลกแห่งความจริงแล้ว พวกเค้าทั้ง 3 คน ก็สามารถพิสูจน์ให้ได้ประจักษ์ พร้อมกับส่งเพลงนี้ ฮิตติดอันดับ 1 ในหลายคลื่นวิทยุได้อย่างน่าขนลุก?


อันดับ 1
คิดมาก จาก ''ปาล์มมี่'' อีฟ ปานเจริญ

 หายหน้าหายตาไปจากวงการเพลงที่รัก และแฟนเพลงที่คลั่งไคล้ในฝีมือ และตัวตน ไปนานเกือบ 5 ปี แต่การคัมแบ็กกลับมาอีกหน พร้อมบ้านหลังเดิม ยิ่งทำให้ความกระหายในตัวเธอเพิ่มมากขึ้น สดใสมากขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือ แฟนเพลงจำนวนมาก ต่างรอคอยฟังผลงานชิ้นใหม่ของเธอ และนั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญว่า เพราะเหตุใด ''คิดมาก'' ถึงได้ตอบโจทย์ความฮิตระบาดไปทั่วประเทศขนาดนี้ !
 
...หวังว่าทั้ง 10 เพลงโดด-เด่น-เด้ง-ดึ๋ง ประจำปี 2011 ที่ผมนำมากำนัลต่อสายตาคุณผู้อ่าน คงจะถูกใจ และตรงใจกันไม่มากก็น้อยนะครับ ''

  
  Tommy :รายงาน


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ภัคพร ภูวะปัจฉิม
ชื่อเล่น : ปอ
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
'เอ๊ะ จิรากร''ศิลปินอารมณ์ดี
05 มีนาคม 2558 10:41 น.
ชีวิตหลากรส''เอ-อุไรมนัส''จากนักวิ่งทีมชาติ-แดนเซอร์ตัวท็อปสู่องครักษ์รูปหล่อพิทักษ์เจ้าหญิง''ฝน''
04 มีนาคม 2558 11:14 น.
มาดอนน่า : ชาตินี้ไม่เดินตามกฎ
03 มีนาคม 2558 10:22 น.
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com