หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
ไมค์ ภิรมย์พร ออกชุดใหม่ ''กม.ที่ 18'' ทำเองทั้งหมด-แต่ง 3 เพลง..โต้รวย 100 ล้าน
06 ตุลาคม 2011 10:55 น.  View : 4,029  Post : 0  มาดเท่ชินตาในแบบฉบับเสื้อคอกลม กางเกงยีนส์ หัวเข็มขัดอันโต


เผยดึงศิลปินสาวสวย ซุป''ตาร์ ประเทศลาว ''น้องกัมปานี'' ลูกสาวศิลปินแห่งชาติฝั่งโขง มาร่วมแจม พร้อมนักร้องสาวสวยร่างเล็ก ''น้องหนิม เอเอฟ'' มาร้องเพลงคู่ ลั่น! วางแผงแน่นอน 7 พ.ย.นี้ ทั่วประเทศ โต้ข่าวรวย 100 ล้าน แย้มทุกวันนี้ แค่พอมีพอกิน
 
''ไมค์ ภิรมย์พร'' สำหรับเส้นทางลูกทุ่ง ต้องถือว่าเป็นแม่เหล็กมาโดยตลอด ทำผลงานออกมาแล้ว 17 ชุด กระแสของเขาของยังขายได้ และคงไว้ซึ่งคุณภาพ มีผลงานชุดแรก ชื่อ ''คันหลังก็ลาว'' แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ พอถึงชุดที่ 2 มีเพลงที่เริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงอย่าง ''ละครชีวิต'' จากนั้นจึงต้องเปลี่ยนแนว มารับบทนักร้องแนวคนสู้ชีวิต ในเพลง ''ยาใจคนจน'' และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นความโด่งดัง เป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วประเทศ จนถึงทุกวันนี้ ในฐานะ ''นักร้องขวัญใจผู้ใช้แรงงาน''
 
ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผลงานเพลงชุดใหม่ของ ''ไมค์ ภิรมย์พร'' ที่เจ้าตัวเผยว่า เป็นผลงานในชุดที่ 18 แล้ว ครั้งนี้มาในชื่อชุด ''กม.ที่ 18'' ซึ่งหมายถึงเส้นทางชีพจรลงเท้า ในห้วงเวลาของการทำงานเพลง ที่เดินทางมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 18 แล้วนั่นเอง

 
มาอัพเดตเรื่องงานเพลงชุดใหม่ชุดที่ 18 มีความเป็นมายังไงบ้าง?
 ''ก่อนอื่นผมก็ขอทักทายแฟนๆ สยามดารา และแฟนเพลงลูกทุ่งทุกท่านก่อนครับ ก็เดินทางมาถึงผลงานเพลงชุดที่ 18 แล้ว สำหรับเส้นทางการทำงานเพลงของผม งานเพลงชุดนี้มีชื่อว่า กม.ที่ 18 หมายถึงเส้นทางการทำงานของผม ที่มาถึงหลักกิโลเมตรที่ 18 และเข้าใกล้หลัก 20 กม. เข้าทุกขณะ ดีใจครับ ที่ได้กลับมาทำงานเพลงชุดนี้ เป็นการทำงาน ที่ผมทำเองทั้งหมด''

 
ทราบมาว่านั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์เองเลยหรือ?
 ''ครับผม ชุดที่ 18 นี้ ผมทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เองครับ เป็นบทบาทใหม่ ที่ผมอยากทำมานานแล้ว คราวนี้เลยสมใจอยาก ก็มีทีมงาน ครูเพลง เพื่อนพ้อง มาช่วยกันหลายท่าน เชื่อขนมกินได้ เพราะฝีมือเข้าขั้นทุกคน''

 
รับหน้าที่เขียนเพลง 3 เพลง ให้ตัวเองร้อง?
 ''ผมก็ได้มีโอกาสเขียนเพลงให้ตัวเองร้อง ก็อย่างเพลง ข้าวของพ่อ ที่ผมภูมิใจเสนอมากๆ เพราะเขียนให้คนที่ทำนา หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน คนจนทั้งหลายที่รวยน้ำใจ พร้อมทั้งถวายให้แก่พ่อหลวง ในโอกาสที่ท่านพระชนมายุครบ 84 พรรษา เพลงนี้เนื้อหาดีมากๆ ผมชอบ เขียนไปน้ำตาคลอเบ้า เพราะเห็นภาพและเกิดความสงสารขึ้นมาจับใจ จะยังไงไม่นานนี้คงได้ฟังกันแน่นอนครับ''

 
เผยคอนเซปต์เน้นเรื่องการเกษตรและภัยธรรมชาติเป็นหลักในอัลบั้ม?
 ''เพลงทุกเพลงจะมีเนื้อหาที่แปลกออกไปจากชุดก่อนๆ จะเน้นเรื่องการเกษตร ภัยธรรมชาติ พร้อมทั้งยังเรื่อง ไทย-กัมพูชา ก็มีเพลงมอบให้ เพื่อหวังให้เกิดความปรองดองกันครับ เรียกว่าชุดนี้คืนกำไรให้กับเกษตรกร ชาวไร่ และ คนจน แบบเต็มอิ่ม และเป็นของขวัญครับ''

 
พูดถึงศิลปินสาวชาวลาวที่มาร่วมงานเป็นมายังไง?
 ''ก็มีน้องกัมปานี เป็นลูกสาวของศิลปินแห่งชาติฝั่งประเทศลาว ซึ่งผมสนิทสนมกับท่าน รวมทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ของที่นั่น เพลงนี้จะเป็นการร้องคู่กันกับผม ซึ่งจะเป็นเพลงลาว ทำนองดนตรีพื้นบ้าน ในอัลบั้มมี 2 เพลง และคิดว่าจะถ่ายทำที่ ฝั่งลาว เวียดนาม  ซึ่งน้องเขายังเรียนอยู่แค่ปี 1 เอง เธอเล่าให้ผมฟังว่า บรรยากาศที่นั่นดี ทิวทัศน์สวยมากๆ ผมเลยอยากไปชมด้วยตาตัวเอง เลยคิดๆ กะว่าจะเป็นสถานที่ถ่ายเอ็มวีต่อไป''

 
ทราบมาว่ายังมีสาวไทยร่วมแจมด้วยคือ ''น้องหนิม เอเอฟ''?
 ''ใช่ครับ น้องเขามาร่วมร้องเพลงคู่กับผมด้วย ในแบบฉบับแนวเพลงอีสาน หมอลำ ซึ่งร่วมงานกันครั้งแรก ก็ผ่านไปด้วยดี น้องเขาเก่ง เสียงดี ทำงานกับผมง่าย เลยคิดว่าเพลงแรกที่จะปล่อยออกมาโปรโมต ขอเป็นเพลงจังหวะสนุกๆ เปิดหัวเรียกเรตติ้งไปพลางก่อนครับ รับรองว่าอีกไม่นาน ได้ฟังกัน คิดว่าไม่เกิน 1-2 อาทิตย์นี้ครับ''

 
พูดถึงเพลงที่แต่ง ''ข้าวของพ่อ''?
 ''เพลงนี้ผมตั้งใจมากๆ เพราะต้องการถวายพ่อหลวง เนื่องในวันมหามงคลในปีนี้ คือวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวา ซึ่งปีนี้ยิ่งใหญ่ ครบรอบ 84 พรรษา พร้อมทั้งแต่งให้กับคนทำนา ที่หวงแหนข้าวมาหลายชั่วอายุคน เพลงนี้เลยเป็นที่มาของเพลง ข้าวของพ่อ ซึ่งผมชอบมากๆ และคิดว่าจะเป็นเพลงที่อยู่ในใจผมตลอดไปครับ''

 
หัวเราะร่า...โต้ข่าวรวย 100 ล้าน?
 ยิ้มร่าก่อนจะหัวเราะเสียงดัง และบอกว่า ''ไม่จริงครับ แค่ข่าวลือ รวยขนาดนั้น ผมก็สบายไปแล้ว ไม่ต้องมาเหนื่อยหรอก แค่พอมีพอกิน เดี๋ยวจะซวยครับ โดนสรรพากรเพ่งเล็ง รวยถึงขนาดนั้นเมื่อไหร่ ก็จะขออยู่เฉยๆ ทำบุญช่วยเหลือคนจน ผมว่าน่าจะดี ตอนนี้ยังเรื่อยๆ อยู่เลย มีแต่ก็ไม่ถึงกับมากครับ (ฮ่าฮ่าฮ่า)''

 
ฝากผลงานชุดใหม่ไว้ในอ้อมกอดแฟนเพลง..ขวัญใจคนใช้แรงาน?
 ''ผมก็ขอฝากงานเพลงชุดใหม่ไว้กับแฟนเพลงอีกครั้ง งานชุดนี้ผมทุ่มเททุกอย่างเต็มที่ เอาให้งานออกมาดีที่สุด ก็ขอโอกาสแฟนเพลงอีกครั้งครับ และหวังว่าแฟนเพลงคงจะให้ความเมตตาผม และก็ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่านไว้ ณ โอกาสนี้ครับ และขอฝากเรื่องภัยพิบัติน้ำท่วม ที่ตอนนี้กำลังประสบปัญหากันหลายพื้นที่ของประเทศ ชนิดหนักมากๆ ก็อย่าแล้งน้ำใจกัน ช่วยฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และช่วยกันเยอะๆ เพื่อซับน้ำตาพวกเขาครับ''


 พรภิรมย์ พินทะปะกัง หรือ ไมค์ ภิรมย์พร เกิดเมื่อ 8 กรกฎาคม 2513 ที่ จ.อุดรธานี เป็นบุตร นายสม-นางซ่อนกลิ่น พินทะปะกัง ครอบครัวมีอาชีพทำไร่ทำนา รับจ้างทั่วไป และมีฐานะยากจนอย่างมาก อายุประมาณ 17-18 ปี เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาหางานทำ และได้ทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้าง แถวบางบอน ระหว่างที่เป็นยาม เขาได้รู้จักกับเจ้าของผับที่เปิดด้านล่างนาซ่า และเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการมายา ก็เลยฝากเนื้อฝากตัวขอเป็นเด็กเสิร์ฟ
 สำหรับชื่อ ''ไมค์ ภิรมย์พร''นั้น ตอนแรกหลายคนเรียกเขาว่าสมหมาย เพราะเขาชอบร้องเพลงหมอลำของ ''สมหมายน้อย ดวงเจริญ'' ต่อมาในสมัยที่ทำงานอยู่ที่โรงแรมนารายณ์ การที่เขาชอบเต้น เหมือน ''ไมค์ ไทสัน'' นักมวยที่กำลังดังในยุคนั้นเต้นฟุตเวิร์ค เขาก็เลยถูกเปลี่ยนมาเรียกว่าไมค์ และในที่สุด ก็กลายเป็น ''ไมค์ ภิรมย์พร'' โดยสมบูรณ์เมื่อมาอยู่กับแกรมมี่


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มณีรัตน์ คำอ้วน
ชื่อเล่น : เอ๋
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ความอมตะแบบ'ร็อกไม่มีวันตาย''
28 กุมภาพันธ์ 2558 22:27 น.
'อ้อยใจ แดนอีสาน'' แม่พระหมาจรจัด! เร่ขายยำแหนมหาเงินเลี้ยงกว่า 40 ปี
25 กุมภาพันธ์ 2558 10:05 น.
เนต รุสส์ : เมื่อหนุ่ม FUN. ขอสนุกคนเดียว
24 กุมภาพันธ์ 2558 7:36 น.
9 ข้อที่ได้จากการสนทนากับ แซม สมิธ
22 กุมภาพันธ์ 2558 11:44 น.
''เป้-อารักษ์'' กับ ''เพลงที่ฟังง่ายขึ้น''
19 กุมภาพันธ์ 2558 9:02 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com